Rate this post

Cetetyl alcohol là một chất tạo nhũ được sử dụng nhiều trong các loại mỹ phẩm. Vậy Cetearyl alcohol là gì? Cetetyl alcohol trong mỹ phẩm có tác dụng gì? Và tỷ lệ sử dụng ra sao? Bài viết này iFree sẽ chia sẻ cho bạn tất tần tất về chất này. 

1. Cetearyl alcohol là gì?

Cetearyl alcohol là chất gì? Cetearyl Alcohol là một axit rượu béo, được sử dụng rộng rãi như một chất bảo quản và chất ổn định cho nhũ tương. Đây là nguyên liệu mà bạn có thể thêm vào kem để tăng độ kết cấu cũng như để giúp chất kem mịn màng hơn. 

Cetearyl Alcohol khi thêm vào các công thức chăm sóc da sẽ hoạt động theo cơ chế hấp thu và lưu trữ trong biểu bì, giúp bôi trơn và làm mềm da. 

Một số tính chất vật lý và hóa học của Cetostearyl alcohol là:

  • Điểm nóng chảy: 50 °C
  • Công thức: CH3(CH2)nOH
  • Điểm sôi: 249 °C

Theo wikipedia:

Rượu cetostearyl , rượu cetearyl hoặc rượu cetylstearyl  là hỗn hợp của rượu béo , bao gồm chủ yếu là rượu cetyl (16 C) và rượu stearyl (18 C) và được phân loại là rượu béo .

2. Công dụng Cetearyl Alcohol trong mỹ phẩm

Cetearyl Alcohol là nguyên liệu không thể thiếu cho các công thức mỹ phẩm đặc biệt là các loại cream, và các sản phẩm chăm sóc da cá nhân. Cetearyl Alcohol trong mỹ phẩm sẽ làm lớp dầu và lớp nước của kem tách ra, nên không thể tạo bọt. 

So với Cetyl alcohol thì Cetearyl alcohol có chất nhũ nhẹ dịu hơn, đồng thời nó giúp độ nhớt cũng như giúp độ ổn định trong kem cao hơn. 

Nó là thành phần cực kỳ quan trọng để trong các loại kem như:

  • Moisture Cream
  • Moisture Lotion
  • Cleanser
  • Face Mask
  • Skin Peels
  • Body Butter

Ngoài ra, Cetearyl Alcohol công dụng còn giúp tăng điểm cải thiện và tăng kết cấu bơ và thanh lotion trong các sản phẩm dưỡng da.

3. Chứng nhận an toàn cetylstearyl alcohol trong mỹ phẩm

Cetearyl alcohol được chứng nhận an toàn bởi FDA (Food and Drug Administration) trong các sản phẩm chăm sóc da lẫn thực phẩm, vì thế đây là nguyên liệu không thể thiếu cho các công thức kem, lion,..

Ngoài ra, Cetearyl alcohol cũng được chứng nhận không độc hại bởi Cetostearyl alcohol còn được CIR (Cosmetic Ingredient Review). 

Mặc dù là thành phần lành tính, nhưng vẫn có một số trường hợp sau khi sử dụng Cetostearyl alcohol thì xuất hiện tình trạng kích ứng nhẹ. Tuy nhiên, điều này là không đáng kể. 

4. Cách sử dụng cetylstearyl alcohol

Trộn Cetearyl Alcohol với dầu, rồi đun nóng từ 60-70 độ, sẽ tạo ra một hỗn hợp đồng nhất. Cho nước vào trong hỗn hợp này rồi  đánh mxing đánh 5 lần, mỗi lần đánh cách nhau khoảng 5 phút cho đến khi hỗn hợp này nguội lại hẳn. Rồi để chúng đặc lại thành kem.

Lưu ý: Cetyl alcohol không được uống, chỉ dùng để bôi ngoài da.

5. Tỷ lệ sử dụng cetylstearyl alcohol

Chỉ dùng Cetearyl Alcohol từ  0-5% nếu kết hợp chúng với một số loại nhũ hoặc những chất tạo đặc khác.

Hoặc sử dụng từ 5-10% nếu sử dụng chúng một mình. 

Tối đa chỉ nên dùng Cetearyl Alcohol ở mức 40%.

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

    Call Now Button