Rate this post

Ngày nay mọi người khá quen với 2 thành phần BHA/AHA là gương mặt trong bảng thành phần của các dòng mỹ phẩm peel tẩy tế bào chết và đẩy trị mụn vậy chúng có cơ chế hoạt động như thế nào. Trong bài trước IFREE đã chia sẽ về hoạt chất AHA hôm chúng ta cùng đi tìm hiểu sâu hơn về hoạt chất BHA.

BHA là gì?

BHA (Beta hydroxy axit) cũng là một dạng axit hòa tan trong dầu hay lipid. Thường được sử dụng trong sản phẩm tẩy tế bào chết hóa học dưới dạng Acid salicylic. Loại Axit này thường được chiết xuất từ vỏ cây liễu, dầu của cây lộc đề xanh (Wintergreen Oil) và Sweet Brich (Giống thảo dược thuộc họ Bạch Dương)

Nguyên lý hoạt động của BHA trong làm đẹp

Nguyên lý hoạt động của BHA hoạt động bên trong lỗ chân lông để giải quyết các tình trạng bít tắc với phương pháp thâm nhập vào các bã dầu trong các lỗ chân lông và tẩy tế bào chết, các bụi bẩn tích lũy bên trong nang lông. Nhờ khả năng thâm nhập sâu vào lỗ chân lông đẩy nhân mụn và dầu thừa ra khỏi lỗ chân lông và làm lỏng bã nhờn nên BHA có tác dụng trong việc “đánh bay” mụn đầu đen, mụn đầu trắng, các sợi bã nhờ thừa trên da.

BHA dùng đẩy mụn vậy cơ chế như thế nào

Cơ chế đẩy mụn hoạt động của BHA hoạt động bên lỗ chân lông để giải quyết các tình trạng bít tắc với pương pháp thâm nhập vào các bã nhờn trong các lỗ chân lông và tẩy tế bào chết, các bụi bẩn tích tụ. Nhờ khả năng thâm nhập sâu vào lỗ chân lông đẩy việc bay mụn đầu đen mụn đầu trắng, các sợi bã nhờn

Cách sử dụng tẩy tế bào chết hóa học BHA

  • Nồng độ an toàn khi sử dụng các sản phẩm BHA là 0.5 – 2%. Khi sử dụng các sản phẩm BHA có nồng độ trên 4 % cần có sự tư vấn của bác sĩ da liễu.
  • Cũng giống như AHA thì BHA cũng được sử dụng sau các bước làm sạch và trước các bước kem dưỡng khác. Nồng độ PH trong các sản phẩm kem dưỡng sau BHA nên nằm trong khoảng từ 3 – 4 để sản phẩm tẩy tế bào chết có thể hoạt động tốt nhất.
  • Đối với các bạn bắt đầu sử dụng nên sử dụng BHA có 0.5 – 1% để tránh kích ứng da và nên sử dụng như 2 ngày 1 lần. Sau đó mới tăng dần cường độ cũng như phần trăm sử dụng theo nhu cầu của da.

Có điều gì cần lưu ý khi dùng BHA

  • Khi mua sản phẩm có chứa BHA, bạn nên chọn sản phẩm ghi BHA (salicylic axit) ở giữa hoặc gần dưới danh sách thành phần. BHA chỉ hoạt động tốt với mức 2% trở lên và độ pH từ 3–4.
  • Do khi dùng các sản phẩm có AHA và BHA thì da sẽ nhạy cảm hơn dưới ánh mặt trời nên bạn bắt buộc phải dùng thêm kem chống nắng.
  • Một số nghiên cứu gần đây cho thấy AHA có thể được sử dụng cho phụ nữ đang mang thai và cho con bú trong khi BHA là gốc salicylate không nên dùng. Dù vậy, vẫn còn một số tranh cãi xoay quanh vấn đề này, ví dụ như hàm lượng BHA sử dụng chỉ là 2% nên không đáng kể. Do đó, bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng BHA trị mụn.
  • BHA có thể tan trong dầu nên những sản phẩm chứa BHA là lựa chọn hoàn hảo cho da dầu, da mụn, có lỗ chân lông to.

Đối với mỹ phẩm có quy tắc gọi là “none fits all in skincare”,  tức là “không có sản phẩm nào có thể phù hợp cho tất cả mọi người”. Do vậy, bạn nên kiểm tra thật kỹ trước khi lựa chọn BHA d và nắm các lưu ý khi sử dụng BHA trị mụn để chắc chắn sản phẩm sẽ phát huy hết công dụng nhé.

Sản phẩm chứa BHA của nhà IFREE

Peel BHA chiết xuất Lộc Đề

Sản phẩm mệnh danh là “thần dược” trị mụn, có khả năng hòa tan dầu nhờn trên bề mặt, giúp thẩm thấu hoạt chất vào sâu bên trong lỗ chân lông, thúc đẩy loại bỏ lớp sừng già cỗi, kích thích sản sinh tế bào và hồi phục làn da.

 

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

    Call Now Button