Công bố bán thành phẩm nhập khẩu – chiết rót tại Việt Nam

Bởi Nguyễn Phúc Hạnh  thuộc chuyên mục
Tiếp tục chủ đề công bố sản phẩm hôm nay mình sẽ chia sẻ thêm về trường hợp các Boss muốn nhập bán thành phẩm ở nước ngoài và đem về Việt Nam để chiết rót thì thủ tục Công bố bán thành phẩm nhập khẩu sẽ như thế nào và cần những giấy tờ gì?
 
Công bố mỹ phẩm nhập khẩu
 
Ở trường hợp này các thủ tục công bố sẽ do nhà máy gia công đóng gói thành phẩm nộp hồ sơ công bố tại Sở Y Tế  tỉnh quản lý nhà máy đó. Về thủ tục cũng giống như công bố sản phẩm sản xuất tại Việt Nam. Tuy nhiên bạn cần cung cấp thêm cho đơn vị gia công chiết rót những giấy tờ sau:
 

– Bảng thành phần : Yêu cầu về bảng thành phần tương tự như công bố sản phẩm tại Việt Nam tuy nhiên khi bạn đặt gia công tại một Quốc gia khác thì tùy từng quốc gia sẽ có những  tiêu chuẩn riêng. Vì thế hãy yêu cầu nhà sản xuất cung cấp bảng thành phần sản phẩm chi tiết để tránh trường hợp trong sản phẩm có những nguyên liệu bị cấm sử dụng hoặc vượt mức tỷ lệ cho phép theo quy định tại Việt Nam.

– COA (Certificate Of Analysis) là phiếu phân tích kiểm nghiệm do nhà máy sản xuất cung cấp theo từng lô. Bạn cần cung cấp giấy tờ này cho đơn vị gia công chiết rót và đóng gói tại Việt Nam để lưu hồ sơ lô sản xuất.

– File hình ảnh thiết kế bao bì sản phẩm bao gồm bao bì cấp 1 và cấp 2 nếu có.

– Phiếu xuất kho kiêm vận chuyển nội bộ bán thành phẩm, bao bì vật tư đóng gói.

Một vấn đề cần lưu ý trong trường hợp này là ghi nhãn sản xuất tại đâu.

Thông thường các Boss nhầm tưởng sẽ ghi là sản xuất tại nước sản xuất ra bán thành phần nhưng theo quy định tại khoản 1b điều 7 thông tư 06/2011/TT-BYT của Bộ Y Tế có ghi rõ: “Sản phẩm mỹ phẩm được sản xuất, đóng gói từ bán thành phẩm nhập khẩu được coi như sản phẩm sản xuất trong nước”. Như vậy nếu ghi đúng theo quy định thì bạn phải ghi là Made in Vietnam và bạn có thể thêm thông tin liên quan tới nhà sản xuất như Formular From….

Để tìm hiểu thêm về Công bố bán thành phẩm nhập khẩu và Quy định về quản lý mỹ phẩm, bạn có thể xem Thông tư số 06/2011/TT-BYT của Bộ Y tế. Link: https://thuvienphapluat.vn/van-ban/thuong-mai/thong-tu-06-2011-tt-byt-quan-ly-my-pham-118432.aspx?v=d
Có thắc mắc gì cần được hỗ trợ và tư vấn bạn hãy comment bên dưới hoặc inbox cho #IFREE nhé!

Bài viết liên quan

sản xuất gia công mỹ phẩm

Trang thiết bị máy móc sản xuất mỹ phẩm tại IFREE Tin tức gia công

Để máy móc có thể làm việc liên tục, đạt tối đa…

nguyên cưu copy công thức mỹ phẩm

Những lưu ý khi copy công thức mỹ phẩm nổi tiếng Tin tức gia công

Lần trước IFREE đã có chia sẽ qua về nhu cầu gia…

mỹ phẩm có nguồn gốc thiên nhiên

COSMOBEAUTÉ VIỆT NAM 2019 XU HƯỚNG MẶT NẠ ĐANG LÊN NGÔI Tin tức gia công

    [kkstarratings] Liên tục những năm gần đây, mặt nạ trở…

Call Now Button