Chất bảo quản

Mỹ phẩm nói chung hay bất kỳ các chất chứa nước và các hợp chất hữu cơ / vô cơ, đều yêu cầu chất bảo quản để chống ô nhiễm vi sinh, nấm mốc, giúp cho các mỹ phẩm không bị tách lớp, hạn chế sự biến mùi, tăng tuổi thọ của sản phẩm. 

Với tác dụng bảo vệ và duy trì độ ổn định trong sản phẩm, vậy tại sao chất bảo quản lại mang “tiếng tăm” không được tốt lành? Tại sao chúng ta lại nghe câu nói : Sản phẩm X không sử dụng chất bảo quản, hoàn toàn an toàn cho da! Liệu chất bảo quản là chất có tác động xấu đến làn da?

Sự thật là, chỉ các chất bảo quản tổng hợp mới có thể gây ra tác dụng bất lợi cho sức khỏe khi sử dụng lâu dài. Các chất bảo quản tổng hợp được sử dụng khá phổ biến bởi giá thành rẻ, nổi tiếng với các thành phần có gốc Paraben. 

Dù là một chất gây tranh cãi, tuy nhiên, theo FDA – Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ đã công bố, rằng các chất Paraben có thể sử dụng an toàn ở nồng độ không vượt quá nồng độ dưới 1% theo tiêu chuẩn an toàn trong ngành.

Với nồng độ phần trăm thấp như thế, các chất bảo quản khó có thể thẩm thấu vào bên trong lớp biểu bì. Nếu bạn có làn da khỏe mạnh, sử dụng các sản phẩm có chất bảo quản tổng hợp ở cuối bảng thành phần là hoàn toàn an toàn cho làn da. Trường hợp bạn là người có làn da cực kỳ nhạy cảm, bạn nên cân nhắc sử dụng các sản phẩm có chứa chất bảo quản tổng hợp.

 

Showing all 2 results