Acid bazơ

Hiển thị tất cả 5 kết quả

Vai trò của acid và bazơ trong mỹ phẩm

Nguyên lý hoạt động của acid và bazơ là giúp trung hòa pH trong sản phẩm mỹ phẩm. Với gốc acid sẽ giúp trung hòa các gốc bazơ và ngược lại, nên trong quá trình sản xuất nguyên lý này được cũng được ứng dụng để trung hòa pH cho sản phẩm để điều chỉnh mức pH phù hợp trong khoảng 5 đến 6,5.

Ngoài ra, nếu như bạn đang tìm nơi bán nguyên liệu làm mỹ phẩm handmade thì hãy đến với gia công mỹ phẩm iFree, nơi cung cấp đầy đủ các loại bột cho các bạn có thể tự làm mỹ phẩm tại nhà.

Do đặc điểm cấu trúc da, lớp biểu bì bao phủ toàn bộ lớp bề mặt, đóng vai trò là hàng rào giúp bảo vệ da. Lớp màng của làn da khỏe mạnh vốn mang tính acid với độ pH từ 4 đến 6 với tên gọi là lớp màng ẩm, giúp da chống lại sự xâm nhập của vi khuẩn và nấm vốn tồn tại trên bề mặt trước khi chúng xâm nhập vào da và giữ ẩm cho da hiệu quả, giúp da mịn màng hơn.

 

Phương pháp bổ sung acid, bazơ cho da

Nếu dùng sản phẩm có độ pH quá cao thì lớp axit bảo vệ da sẽ bị phá vỡ. Ngược lại dùng sản phẩm có độ pH thấp nó sẽ giúp củng cố lớp màng ẩm cho da. Hiện nay, người tiêu dùng quan tâm nhiều đến những sản phẩm có độ pH trung tính. Với tác dụng dịu nhẹ, hỗn hợp không gây tổn lại đến lớp màng bảo vệ da vì vậy các công ty cũng đang đi theo phát triển mạnh theo xu hướng này.

 

Nếu dùng các sản phẩm có độ pH cao thì nên dùng nước cân bằng với pH trong  khoảng từ 4.5 đến 6.5 để giúp cân bằng lại độ pH tự nhiên cho da. 

Một số acid và bazơ được sử dụng tại iFree như:  acid Glycolic, acid citric, acid lactic..giúp giảm độ pH cho da, giúp da cân bằng độ ẩm tốt hơn.