Bơ và sáp

Hiển thị kết quả duy nhất

Trong thời hiện đại, bơ dùng trong mỹ phẩm như các dưỡng chất cung cấp độ ẩm cực kì cao cho làn da so với các chất cung cấp độ ẩm khác.

Về cơ chế, bơ hoạt động trên làn da như một lớp màn khóa ẩm siêu mỏng, mang đến hiệu quả dưỡng ẩm dài hạn, ngăn ngừa sự thoát ẩm ra không khí của làn da, hạn chế tình trạng khô da – nguyên nhân dẫn đến sự lão hóa.

Một số loại bơ có thể mang đến tác dụng khác như chống viêm nhiễm trên da, hạn chế tình trạng dị ứng như bơ hạt mỡ, làm bóng và mềm mượt tóc như dầu Arga.

Ngoài ra bơ còn được chiết xuất từ các loại thực vật khác nhau như xoài, hạnh nhân, argan, bơ đậu nành, bơ ca cao,… an toàn cho làn da cơ thể. Với các thành phần dưỡng ẩm cao, bơ phù hợp để ứng dụng vào sản xuất, gia công kem dưỡng da mặt, gia công kem dưỡng thể body, son dưỡng môi, kem nẻ bằng các nguyên liệu mỹ phẩm đạt chuẩn GMP phù hợp cho những làn da khô đến rất khô.

Khả năng thẩm thấu của các loại bơ được xếp vào loại trung bình vì có kích cỡ lớn, nên trước khi sử dụng sản phẩm bơ, bạn nên sử dụng các sản phẩm lỏng hơn trước, sau đó dùng bơ để khóa ẩm lại. Đây là cách sử dụng các sản phẩm dạng bơ hiệu quả nhất.

Nhắc tới nguyên liệu mỹ phẩm không thể không nhắc tới các hoạt chất dùng trong mỹ phẩm. Nó giúp tạo ra nhiều hiệu ứng khác nhau bao gồm chống lão hóa, thay da sinh học và thậm chí điều trị mụn trứng cá, tình trạng khô da.

Ngoài ra, nhiều dòng mỹ phẩm và chăm sóc da ngày nay chú trọng vào việc cung cấp độ ẩm cho da, thế nên dầu trong mỹ phẩm là nguyên liệu không thể thiếu giúp chống sự bốc hơi nước khỏi bề mặt da.