Tạo gel, đặc

Hiển thị kết quả duy nhất

Những điều cần biết về chất tạo đặc trong mỹ phẩm

Chất tạo đặc hay chất tạo gel đặc là chất được sử dụng phổ biến trong thực phẩm và mỹ phẩm với chức năng tạo đặc mà với một lượng rất nhỏ, chúng có thể làm tăng độ nhớt, tạo độ đặc mà hoàn toàn không làm thay đổi tính chất đặc trưng vốn có của thực phẩm hay mỹ phẩm đó.

Chất tạo gel đặc là một trong những thành phần không thể thiếu trong nguyên liệu làm mỹ phẩm. Về cơ bản, gel là các hoạt chất có trong các sản phẩm có nền nước và một chất tạo độ cô đặc. Gel có cấu trúc nhẹ hơn và ít dưỡng ẩm hơn so với kem dưỡng hoặc lotion, nên các sản phẩm có nền dạng gel là lựa chọn phù hợp cho những người có làn da dầu hoặc dễ bị mụn trứng cá.

>>>  Tìm hiểu chi tiết về địa chỉ mua nguyên liệu làm mỹ phẩm tphcm

Nhắc tới nguyên liệu mỹ phẩm, không thể không nhắc tới hoạt chấthạt – chúng  là các nguyên liệu tự nhiên tạo ra nhiều hiệu ứng khác nhau bao gồm chống lão hóa, thay da sinh học và thậm chí điều trị mụn trứng cá, tình trạng khô da

Với tính chất làm mát, nền gel mang lại cảm giác sảng khoái, dễ chịu. Hơn thế nữa, gel dễ hấp thu vào sâu trong lớp biểu bì hơn các công thức khác, thường được sử dụng để cung cấp các hoạt chất trong các sản phẩm chống sần sùi da, và trong các sản phẩm được thiết kế để sử dụng xung quanh vùng da mắt mỏng manh.

Một số hợp chất tạo gel đặc được dùng trong mỹ phẩm phổ biến

Chất tạo gel được sử dụng phổ biến và rộng rãi trong mỹ phẩm. Chất tạo gel nói theo một cách dễ hiểu là các hợp chất có khả năng chuyển hóa dung dịch thành dạng gel, chuyển hóa cấu trúc của hỗn hợp.

Carbomer 

Loại bột này giúp mỹ phẩm dễ lên chất nền gel, có khả năng thẩm thấu tốt, không nhờn rít và giúp làn da dễ đạt được độ bóng khỏe. Tác dụng đặc biệt ở Carbomer còn ở chỗ khi gặp nước, nó có thể chuyển hóa thành chất chống lại tác hại của tia UV, chính vì thế hay được thêm vào các sản phẩm kem chống nắng.

Hyaluronic Acid (HA)

Đây là một thành phần vô cùng phổ biến trong sản xuất mỹ phẩm, nổi tiếng với khả năng dưỡng ẩm chuyên sâu. Nhưng ít ai biết HA còn có khả năng giữ nước gấp 500 đến 1000 lần trọng lượng của nó.

Tất nhiên, HA vẫn hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình là chất làm dày cũng như tạo độ gel, liên kết cho các loại kem dưỡng và serum chứa nó. Với những công dụng nổi tiếng của HA, giá thành cũng nhỉnh hơn các chất tạo gel trong mỹ phẩm khác một chút.

Xanthan Gum 

Có đặc tính giống một chất nhũ hóa,  Xanthan Gum gắn kết các dung dịch lỏng, khiến chúng có thể hòa tan dễ hơn.

Ngoài ra, nguyên liệu mỹ phẩm này còn có tính làm đặc, tạo hình sản phẩm và làm gia tăng độ nhớt của nó. Các sản phẩm dạng kem cũng có độ mềm mịn hơn khi sử dụng chất này. Xanthan Gum có độ tinh khiết rất cao (98%), chất tạo gel này có thể ứng dụng trong sản xuất serum, kem dưỡng, phấn nước cushion,… đến các dạng son son tint.

Bên cạnh đó, các chất tạo gel có nguồn gốc từ động vật còn có các thành phần quen thuộc như Gelatin, Collagen…