Gia công Kem chống nắng
Hình ảnh slider

Gia công kem chống nắng

 

 

 

 

Xem thêm: 

Ngày nay, kem chống nắng đã trở thành mỹ phẩm thiết yếu cần phải có trong kệ mỹ phẩm của gia đình. Sử dụng kem chống nắng ngoài tác dụng ngăn cản tia tử ngoại ảnh hưởng xấu đến vẻ ngoài mà còn phòng ngừa các bệnh ung thư da, đột biến gen ADN sinh ra nhiều căn bệnh nguy hiểm. Nhờ những lợi ích tuyệt vời và lượng nhu cầu ngày càng cao, kem chống nắng hiện đang là mặt hàng được nhiều khách hàng gia công mỹ phẩmnhà máy iFree.

Chúng tôi không ngừng nghiên cứu để tạo ra những sản phẩm độc đáo, đi đầu các phong trào mỹ phẩm trên thị trường, tiêu biểu là kem chống nắng chống ánh sáng xanh được yêu thích hiện nay. Sản phẩm được chiết xuất từ các thành phần an toàn từ zinc oxide, titanium dioxide, chiết xuất Tảo lục Scenedesmus Rubescens,…mang đến hiệu quả chống nắng vượt trội. Ngoài ra chúng tôi còn rất nhiều mặt hàng gia công khác để bạn lựa chọn.

 

Kem chống nắng - ifree gia công mỹ phẩm

 

1. Những tia sáng có hại trong ánh nắng mặt trời

Tia cực tím hay bức xạ mặt trời (tên tiếng Anh là ultraviolet) chiếu trực tiếp vào da không có lớp bảo vệ, lâu dần sẽ ảnh hưởng rất xấu đến làn da và sức khỏe. Không chỉ làm tăng quá trình tổng hợp melanin, ánh mặt trời còn làm gãy liên kết và đột biến các ADN, gây rối loạn các chức năng bảo vệ cơ thể và tăng nguy cơ tử vong khi bị ung thư da.

– Những tia sáng có hại trong ánh nắng mặt trời mà chúng ta không thể nhìn thấy được là UVA, UVB, UVC. Gần đây nhất, các nhà khoa học khuyến cáo chúng ta cần phải phòng ngừa cả tia sáng blue light – HEV có trong mặt trời lẫn các thiết bị điện tử. Dù tác hại của blue light không mạnh bằng các tia sáng khác, tuy nhiên chúng lại tiếp xúc với cơ thể chúng ta ở khoảng cách rất gần.

 

gia công kem chống nắng trọn gói

Những tia sáng có hại trong ánh nắng mặt trời

Tia UVA: UVA là tia có bước sóng dài từ 400-315 nm và là tia sáng ảnh hưởng đến da nhiều nhất. Chúng có khả năng đi xuyên qua tầng khí quyển, lớp quần áo mỏng, cửa kính xe, xâm nhập vào tầng biểu bì và thẩm thấu 30-50% vào hạ bì. Tiếp xúc UVA thường xuyên gây ảnh hưởng đến cấu trúc da, giảm chức năng miễn dịch của cơ thể, tăng sinh melanin làm rối loạn sắc tố da và hình thành nếp nhăn.

– Tia UVB: UVB là tia có bước sóng ngắn từ 315-280 nm. Chúng bị hấp thụ bởi tầng khí quyển nên tỷ lệ UVB khi chiếu xuống bề mặt Trái Đất rất thấp, chỉ có khả năng xâm nhập đến lớp biểu bì của da. Loại tia này gây cháy nắng, bỏng da, làm giảm khả năng miễn dịch, kích thích sắc tố melanin khiến da bị sạm đen, gây mất nước và trở nên nhạy cảm.

– Tia UVC: UVC có bước sóng ngắn nhất từ 280-100 nm nhưng lại là tia có bức xạ cao nhất. UVC làm phá vỡ các liên kết ADN, gây tổn thương nghiêm trọng và ức chế quá trình sản sinh của các tế bào. Đây cũng chính là nguyên nhân chính gây nên bệnh ung thư da. May mắn là tia UVC đã bị tầng ozone cản, tuy nhiên không phòng trừ trường hợp tầng ozone bị thủng do hiệu ứng nhà kính.

 

gia công kem chống nắng chất lượng cao

Tia UVA, UVB và UVC

 

Bức xạ blue light / HEV

– Ngoài tia cực tím không thấy được (bao gồm UVA, UVB, UVC), trong ánh nắng mặt trời còn có bức xạ ánh sáng năng lượng cao gọi là high energy visible (HEV) hay được biết đến với cái tên thân thuộc là blue light (ánh sáng xanh).

– Bức xạ blue light có bước sóng dài từ 400-450 nm. Trong phạm vi 380-400 nm, ánh sáng xanh gây hại rất lớn đến sức khỏe và làn da. Ánh sáng xanh có mặt trong mặt trời (chiếm tỷ lệ 90%) và phát ra từ các thiết bị điện tử (chiếm tỷ lệ 10%). Tai hại hơn là cường độ ánh sáng xanh phát ra từ thiết bị điện tử đạt tới 80% cường độ ánh sáng xanh tự nhiên.

 

sản xuất kem chống nắng độc quyền

Ánh sáng xanh phát ra từ thiết bị điện tử

– Theo số liệu báo cáo tại Đông Nam Á, khoảng 53% dân số dành thời gian trung bình 4 tiếng/ngày lướt internet qua các thiết bị điện tử và dần có xu hướng tăng lên. Qua đó chúng ta có thể thấy dù năng lượng của HEV thấp hơn tia UV, đồng thời ánh sáng xanh trong thiết bị điện tử cũng ít hơn trong tự nhiên nhưng tỷ lệ gây tổn thương da không hề nhỏ, đặc biệt chúng còn tác động trực tiếp tới mắt gây suy giảm thị lực.

 

kem chống nắng gia công chất lượng cao

Ánh sáng xanh gây suy giảm thị lực

“Tia tử ngoại độc hại như thế thì có cách nào để ngăn cản và hạn chế những mối nguy hiểm tác động tới cơ thể?”. Câu trả lời có ngay bên dưới, hãy cùng đọc tiếp nhé.

2. Kem chống nắng là gì?

Kem chống nắng là sản phẩm ngăn cản tia nắng mặt trời và bức xạ có hại đến làn da hữu hiệu nhất hiện nay. Đây cũng là bí quyết giúp trẻ hóa làn da, đẩy lùi sự lão hóa, ngăn cản quá trình hình thành sạm nám, xuất hiện nếp nhăn trên bề mặt.

– Chỉ số và thành phần trong mỗi loại kem chống nắng là khác nhau, mỗi loại phù hợp với một nhóm da vì thế các nhà kinh doanh mỹ phẩm cần phải tìm hiểu kỹ và đưa ra yêu cầu gia công để iFree có cơ sở tư vấn, chọn lựa và sản xuất ra dòng sản phẩm phù hợp với đặc tính khách hàng của bạn.

 

gia cong san pham kem chong nang

Kem chống nắng dùng được cho cả trẻ nhỏ

3. Chỉ số SPF, PA trên kem chống nắng

– Thông thường trên các tuýp kem chống nắng sẽ có 2 chỉ số chính là SPF và PA. Vậy SPF, PA có ý nghĩa gì? Chúng ta cần lựa chọn theo chỉ số nào là phù hợp?

*Chỉ số SPF (sun protection factor)

– Đây là chỉ số mô tả thời gian trung bình mà kem chống nắng phát huy tác dụng bảo vệ cơ thể khỏi tia UVB gây bỏng rát da.

– Chỉ số SPF thấp nhất là 15 và cao nhất là 100. Chỉ số này càng cao thì thời gian chống tia UVB càng lâu. Cụ thể chỉ số SPF được quy định như sau: 1 SPF = 10 đến 15 phút chống nắng (với điều kiện thoa đủ dày 0.2 mm kem lên da). Tuy nhiên thời gian thực tế còn phụ thuộc vào các yếu tố bên ngoài và đặc tính của mỗi làn da nên mỗi người sẽ khác nhau.

– Nhiều người lầm tưởng rằng SPF càng cao sẽ giúp bảo vệ da tốt hơn nhưng hoàn toàn không phải. Thực tế là không có loại sản phẩm nào có khả năng chống các tia tử ngoại hoàn toàn 100% và các chỉ số cũng không chênh lệch nhiều. Ví dụ như kem chống nắng có chỉ số SPF từ 30 có khả năng lọc tia tử ngoại 97%, còn chỉ số SPF trên 60 là 98%.

 

san xuat kem uy tin doc quyen chat luong

Chỉ số SPF thể hiện khả năng chống UVB

*Chỉ số PA (protection grade of UVA)

Đây là chỉ số thể hiện mức độ bảo vệ của sản phẩm với tia UVA. Thông thường tất cả các loại kem chống nắng đều có khả năng chống tia UVB nhưng không phải loại nào cũng cản được UVA.

– PA có dấu cộng càng nhiều thì tỷ lệ chống tia UVA càng cao:

 • PA+ có khả năng ngăn cản tia UVA tầm 40-50%.
 • PA++ có khả năng chống tia UVA tầm 60-70%.
 • PA+++ có khả năng chống tia UVA cao đến 90%.
 • PA++++ có khả năng chống tia UVA cao nhất 93%

– Đối với một số sản phẩm không hề đề cập đến PA nhưng không đồng nghĩa với việc chúng không thể chống tia UVA. Nếu trên bao bì có chữ broad-spectrum hoặc full spectrum–quang phổ rộng kết hợp với chỉ số SPF thì đều có khả năng chống tia UVA và UVB như những loại PA khác.

 

Chỉ số PA thể hiện khả năng chống UVA

Xem thêm: 

4. Các loại kem chống nắng

Kem chống nắng có nhiều kết cấu khác nhau từ dạng lỏng đến đặc, bao gồm ba loại phổ biến và mới nhất là sản phẩm kem chống nắng chống ánh sáng xanh.

Kem chống nắng vật lý (sunblock)

Nguyên lý hoạt động: Kem chống nắng vật lý có thành phần chính là các hoạt chất Zinc oxide và Titanium dioxide. Chúng hoạt động với cơ chế tạo lớp màng bảo vệ trên da giúp phản xạ lại và khuếch tán các tia UVA, UVB ngay khi tiếp xúc trên bề mặt khiến các tia sáng này không thể đi xuyên qua da được.

– Ưu điểm:

 • Lành tính cho da, ít gây kích ứng, ngăn cản hình thành các gốc tự do oxy hóa ảnh hưởng đến tế bào cơ thể.
 • Chống nắng bền vững khi làn da tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời.
 • Hoạt động chống nắng được kích hoạt tức thời ngay sau khi thoa sản phẩm lên da.
 • Phù hợp với những làn da mẫn cảm, dễ bị kích ứng, bỏng rát khi tiếp xúc với ánh nắng.

– Nhược điểm:

 • Kết cấu kem dày và đậm đặc nên khó thoa hơn so với loại kem chống nắng hóa học.
 • Kem tạo màng trắng làm bật tone da. Vì thế sẽ gây bất lợi cho người không trang điểm hoặc có làn da ngăm.
 • Chất kem mau trôi khi gặp ma sát hoặc bị đổ mồ hôi.
 • Titanium dioxide và Zinc oxide đều có khả năng chống tia UVA, UVB. Tuy nhiên Titanium dioxide không hoàn toàn chống hết độ quang phổ của UVA.
 • Chiết xuất từ các thành phần thiên nhiên an toàn nên các loại kem chống nắng vật lý có giá cao hơn so với các loại khác.

 

sanr xuất kem chống nắng độc quyền

Kem chống nắng vật lý

Kem chống nắng hóa học (sunscreen)

Nguyên lý hoạt động: Kem chống nắng hóa học thường có sự hiện diện của các thành phần Oxybenzone, Mexoryl SX, Avobenzone, Octinoxate, Octisalate,…tạo phản ứng hóa học giúp hấp thụ các tia UV, sau đó chuyển hóa chúng thành nhiệt và phân tán ra ngoài trước khi các tia tử ngoại kịp xâm nhập vào làn da.

– Ưu điểm:

 • Kết cấu kem lỏng, dễ dàng thấm và tán đều lên da.
 • Có khả năng chống nắng vượt trội hơn kem chống nắng vật lý.

– Nhược điểm:

 • Thành phần trong kem dễ kích ứng da và gây khó chịu mắt nên không phù hợp với những làn da nhạy cảm.
 • Tác dụng chống nắng không bền vững theo thời gian dù trong môi trường ít bị tác động. Vì thế sau 2 tiếng cần phải thoa lại.
 • Cần phải có thời gian để các dưỡng chất phát huy tác dụng bảo vệ da. Người dùng khi sử dụng kem chống nắng hóa học bắt buộc phải thoa trước khi ra đường từ 20 – 30 phút.

sử dụng các nguyên liệu chống nắng chất lượng cao

Kem chống nắng hóa học

 

Kem chống nắng lai giữa vật lý và hóa học

– Mỗi loại kem chống nắng vật lýhóa học đều có ưu nhược điểm riêng. Để tạo cho khách hàng nhiều sự lựa chọn hơn, chúng tôi cung cấp thêm sản phẩm tích hợp những ưu điểm vượt trội và cải thiện một số nhược điểm của các dòng kem chống nắng.

–  Sản phẩm này hạn chế việc tạo màng trắng trên da như kem chống nắng vật lý, đảm bảo chống nắng bền vững theo thời gian. An toàn với các loại da khác nhau.

 

Kem chống nắng lai giữa vật lý và hóa học

 

Kem chống nắng chống ánh sáng xanh

– Chúng tôi đã nghiên cứu và thêm chiết xuất từ tảo lục Scenedesmus Rubescens, vitamin C có cấu trúc bền vững vào công thức, tạo nên sản phẩm có khả năng vượt trội chống cả tia UV và ánh sáng xanh.

Kem chống nắng chống ánh sáng xanh giúp da tự phát cơ chế bảo vệ và kháng lại các tia sáng có hại, đem lại khả năng chống nắng cao, đồng thời khó bị tác động bởi các yếu tố ngoại cảnh.

– Sản phẩm này tuy chỉ xuất hiện gần đây nhưng chắc chắn trong tương lai sẽ trở thành xu hướng mới trong công cuộc làm đẹp và bảo vệ sức khỏe cộng đồng, đặc biệt khi tỷ lệ bệnh về da ngày càng gia tăng do tác động của những tia sáng độc hại từ thiên nhiên và nhân tạo.

 

Kem chống nắng chống ánh sáng xanh

Xem thêm: 

5. Hướng dẫn thoa kem chống nắng đúng cách

– Bước 1: Lấy kem ra lòng bàn tay và massage để kem tán đều.

– Bước 2: Áp tay đã có kem lên mặt theo thứ tự từ trên xuống dưới, từ trán – mũi – má – nhân trung – cằm.

– Bước 3: Dùng tay tán nhẹ để lớp kem phủ đều lên toàn bộ khuôn mặt, kết hợp vừa thoa vừa massage, vỗ nhẹ từ trong ra ngoài, từ dưới lên trên.

– Bước 4: Xoa nhẹ kem lên vùng tai và xung quanh. Sau khi thoa xong mặt, tiếp tục thoa kem xuống vùng cổ và toàn cơ thể.

 

Hướng dẫn thoa kem chống nắng đúng cách

 

6. Những lưu ý khi sử dụng kem chống nắng

Quy trình sử dụng

Kem chống nắng là sản phẩm dùng ở bước cuối cùng trong quy trình dưỡng da và trước lớp make up. Kem chống nắng tạo lớp màng bảo vệ vững chắc giúp lớp dưỡng hấp thụ vào da, đồng thời hạn chế ảnh hưởng không tốt của mỹ phẩm trang điểm.

Thoa kem chống nắng sau bước dưỡng

 

– Nếu làm quy trình ngược lại là thoa kem dưỡng sau kem chống nắng sẽ làm cho lớp dưỡng không thể hấp thụ vào da, gây bí lỗ chân lông, giảm độ

hiệu quả của kem chống nắng.

– Đối với người dùng có trang điểm, hãy đợi 2-3 phút để kem chống nắng hoàn toàn phủ đều trên bề mặt da nhé.

 

 

 

 

 

 

Liều lượng sử dụng

– Kem chống nắng cần thoa lượng đủ dày mới phát huy được khả năng bảo vệ da. Cụ thể đối với mặt cần lượng dùng khoảng 1 đồng xu, còn mỗi vùng trên cơ thể cần dùng khoảng 4 đốt ngón tay mới đủ.

 

Tùy vùng da mà liều lượng kem dùng sẽ khác nhau

 

Thoa kem trước khi ra nắng 30 phút

– Để đảm bảo độ hiệu quả của các loại kem chống nắng, hãy thoa kem trước khi tiếp xúc với ánh nắng ít nhất 30 phút.

 

Thoa kem chống nắng trước khi ra đường ít nhất 30 phút

 

Bôi lại sau hai tiếng

– Hai tiếng là thời gian trung bình để thoa lại kem. Giai đoạn này lớp kem đã giảm độ hiệu quả và bị hao hụt nhiều. Đối với những người tiếp xúc thường xuyên với ánh nắng hoặc đi bơi, ra nhiều mồ hôi thì cần bôi lại sau khoảng 30 phút.

 

Bôi tiếp lớp kem chống nắng sau 2 tiếng hoặc sớm hơn

 

Lưu ý khi bôi thêm kem chống nắng

– Đây là vấn đề mà đa số người dùng rất quan tâm. Họ lo ngại việc thoa quá nhiều lớp trong ngày sẽ khiến da bị bí lỗ chân lông, dễ hình thành mụn. Vì thế bạn có thể tư vấn cho khách hàng những tips nhỏ dưới đây:

Không trang điểm: Thấm toner vào bông tẩy trang, lau nhẹ để một phần bụi bẩn và lớp kem trôi đi, sau đó tiếp tục thoa thêm lớp kem chống nắng khác.  

Có trang điểm: Nếu có thời gian, người dùng nên đem theo tẩy trang và thực hiện lại quy trình dưỡng da – trang điểm như ban đầu. Nếu không cũng có thể “chữa cháy” bằng cách dặm các phấn trang điểm có thành phần chống nắng lên da, tuy nhiên hiệu quả sẽ không cao bằng.

 

 

 

 

 

Thoa kem chống nắng mỗi ngày

Dùng kem chống nắng hằng ngày để bảo vệ cơ thể tối đa. Đặc biệt sau khi tẩy tế bào chết hoặc dùng những sản phẩm có chứa AHA, BHA, thuốc kháng sinh da bị mỏng đi và nhạy cảm với ánh nắng mặt trời.

 

Thoa kem chống nắng mỗi ngày bảo vệ da tối ưu

 

Không dùng kem chống nắng cho body lên da mặt

– Cấu trúc da mặt mỏng manh và mẫn cảm hơn cơ thể rất nhiều. Tốt nhất nên dùng hai loại sản phẩm chuyên biệt cho từng vùng da. Qua đó giảm thiểu khả năng gây kích ứng và phát huy khả năng chống nắng tốt hơn.

 

Không dùng kem chống nắng body thoa lên mặt

Bắt buộc tẩy trang khi dùng kem chống nắng

– Nhiều người nghĩ rằng chỉ cần dùng sữa rửa mặt là có thể làm sạch hết bụi bẩn và lượng kem sót lại. Tuy nhiên các hoạt chất trong kem chống nắng có độ bám dính cao.

Để giải quyết vấn đề đó,ta có thể sử dụng phương pháp double cleansing (kết hợp tẩy trang và sữa rửa mặt).

Vì thế bạn cần tư vấn cho khách hàng bổ sung thêm bước tẩy trang vào mỗi tối dù có trang điểm hay không nhé.

 

Tẩy trang mỗi tối sau khi dùng kem chống nắng

Xem thêm:

Gia công kem chống nắng iFree

iFree là cơ sở chuyên gia công mỹ phẩm với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành. Chúng tôi nhận sản xuất các loại kem chống nắng khác nhau với nguyên liệu xuất xứ rõ ràng.

Nhà máy hướng đến chuẩn cGMP cùng nhiều dịch vụ khác đi kèm.

Với sự tận tâm và chuyên nghiệp, iFree sẽ là đối tác thích hợp nhất đồng hành cùng bạn phát triển con đường kinh doanh sản phẩm làm đẹp của mình.

Hãy liên hệ với chúng tôi qua số Hotline 094.200.2020, Facebook của iFree hoặc qua khung chat dưới màn hình để được chuyên viên iFree tư vấn sản phẩm kem chống nắng phù hợp nhất.