Rate this post

Glyceryl stearate là gì?

1. Glyceryl stearate là gì?

Glyceryl stearate là chất gì? Glyceryl Stearate, thường được gọi là GMS , là một monoglyceride thường được sử dụng làm chất nhũ hóa trong thực phẩm.  GMS là một chất rắn giống như sáp màu trắng hoặc màu kem, dạng bột mịn, không mùi và có vị ngọt, ngoài ra nó còn có đặc tính hút ẩm. 

Glyceryl Stearate hay Glyceryl Stearate SE là sản phẩm ester hóa của glycerin và axit stearic. 

Glyceryl Stearate SE là một dạng Glyceryl Stearate “Tự nhũ hóa” cũng chứa một lượng nhỏ natri và kali stearate.

Một số tính chất của Glycerol monostearate:

  • Công thức: C21H42O4
  • Khối lượng phân tử: 358,57 g/mol
  • Mật độ: 970 kg/m³
  • Điểm nóng chảy: (Mix) 57–65°C (135–149°F); (1-) 81°C (178°F); (2-) 73–74°C (163–165°F)
  • Độ hòa tan trong nước: Độ hòa tan
  • Phân loại: Glyxerit đơn

2. Công dụng Glyceryl stearate trong mỹ phẩm

Glyceryl Stearate trong mỹ phẩm là một chất phụ gia thực phẩm được sử dụng như chất làm đặc, nhũ hóa, chống ăn mòn và chất bảo quản.

Ngoài ra, Glycerol monostearate còn là một chất nhũ hóa cho dầu, sáp và dung môi. Chưa hết, Glyceryl Stearate được dùng như một lớp phủ bảo vệ cho bột hút ẩm và kiểm soát trong dược phẩm.

GMS được sử dụng trong mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc tóc. Glyceryl Stearate trong mỹ phẩm đóng vai trò như một chất bôi trơn giúp làm mềm mịn da, mang lại một làn da hoàn hảo. Glycerol monostearate hoạt động với cơ chế tạo một rào cản trên da, giúp làm chậm sự mất nước, không gây bí bách cho da. 

Ngoài ra, công dụng Glyceryl stearate còn được biết đến rộng rãi trong các chế phẩm làm bánh để thêm “phần bên trong” vào thực phẩm. Nó phần nào chịu trách nhiệm cho kem và giúp tăng kết cấu mịn màng của chúng. Nó đôi khi được sử dụng như một chất chống ăn mòn trong bánh.

3. Cách sử dụng Glycerol monostearate

Cho Glyceryl Stearate vào dầu cùng các chất nhũ hóa khác theo công thức. Sau đó cho tan chảy ở 55 ° C / 130 ° F. 

4. Tỷ lệ sử dụng GMS

Mức độ sử dụng của Glyceryl Stearate là từ 1-10%. 

Lưu ý Glyceryl Stearate chỉ sử dụng ngoài da.

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

    Call Now Button