5/5 - (5 bình chọn)

Hợp đồng gia công nói chung và hợp đồng gia công mỹ phẩm nói riêng là một trong những sự thỏa thuận giữa các bên với nhau. Bạn có ý định hợp tác với đơn vị sản xuất mỹ phẩm? Bạn muốn hai bên làm việc trách nhiệm và hoàn thiện theo đúng tiến độ dự kiến? Một bản hợp đồng gia công mỹ phẩm là điều cần thiết trong trường hợp này. Cùng theo dõi bài viết dưới đây IFREE sẽ cung cấp cho bạn những thứ cần chú ý khi soạn thảo hợp đồng sản xuất mỹ phẩm.

Bạn có thể xem nhanh bài viết tại đây:

 1. Hợp đồng gia công mỹ phẩm là như thế nào?
 2. Mẫu hợp đồng gia công
 3. Những điều cần có trong một hợp đồng gia công
 4. Những quy định trong hợp đồng gia công
hợp đồng gia công mỹ phẩm
Tìm hiểu về hợp đồng gia công

1. Hợp đồng gia công mỹ phẩm là gì?

Hiểu đơn giản, hợp đồng gia công mỹ phẩm như một bản cam kết giữa hai hoặc nhiều bên hợp tác thực hiện cùng một dự án để sản xuất ra những sản phẩm theo đúng yêu cầu của đơn vị đặt gia công. Trách nhiệm của bên đặt gia công là nhận lại thành phẩm đã đặt hàng và trả chi phí tiền công cho bên thực hiện sản xuất.

Khi hợp đồng ký kết được thông qua, bên nhận gia công sẽ thực hiện một hoặc nhiều công đoạn theo yêu cầu đã ghi trong hợp đồng để sản xuất ra các sản phẩm theo đúng tiêu chí mà bên đặt gia công yêu cầu. 

hợp đồng gia công mỹ phẩm
Mẫu hợp đồng gia công mỹ phẩm

2. Các điều khoản cần có trong hợp đồng gia công mỹ phẩm

Hợp đồng gia công mỹ phẩm cần đảm bảo đề cập đầy đủ các mục bắt buộc sau đây:

 • Mục đích hợp đồng
 • Phạm vi thị trường
 • Nguyên vật liệu gia công
 • Sản phẩm sản xuất
 • Giá trị hợp đồng và các phương thức thanh toán
 • Quy cách & chất lượng thành phẩm
 • Trách nhiệm và quyền lợi cần thiết của các bên
 • Thông tin bảo mật

Ngoài các điều khoản trên, tùy vào hai bên trao đổi mà sẽ có thêm các mục thỏa thuận khác nhằm đảm bảo quyền lợi của các bên khi tham gia vào hợp đồng gia công mỹ phẩm.

3. Các quy định trong hợp đồng gia công mỹ phẩm

Hợp đồng gia công được khởi tạo nhờ sự thỏa thuận và đồng tình của các bên. Nhằm đảm bảo quá trình thực hiện diễn ra suôn sẻ cần tạo ra những quy định bắt buộc sau:

 • Phải có quy định hợp đồng gia công mỹ phẩm theo đúng Bộ luật dân sự năm 2015.
 • Các quy định ghi trong hợp đồng cần đảm bảo đúng theo Bộ luật dân sự năm 2015.
 • Tư vấn & bình luận rõ ràng, chính xác các quy định pháp lý về hợp đồng gia công mỹ phẩm theo Bộ luật năm 2015; Phải có đầy đủ thông tin quyền & nghĩa vụ của bên nhận gia công; Quyền & nghĩa vụ của bên đặt gia công.
 • Được chấp thuận với các điều khoản có trong hợp đồng thì cần nhận được sự đồng thuận của cả hai bên đặt gia công và bên nhận gia công.
hợp đồng gia công mỹ phẩm
Hợp đồng gia công mỹ phẩm cần tuân theo các quy định trong Bộ luật dân sự 2015

4. Mẫu hợp đồng gia công

Vì mỗi mẫu hợp đồng gia công ở mỗi công ty sẽ khác nhau, nếu bạn muốn được tư vấn thêm thông tin về mẫu hợp đồng bạn có thể liên hệ trực tiếp tại website: https://ifree.vn/ hoặc bạn có thể liên hệ qua hotline 094 200 20 20 hay qua địa chỉ email contact@IFREE.vn để nhận được tư vấn và mẫu hợp đồng gia công cụ thể.

Việc soạn thảo và ký kết hợp đồng gia công mỹ phẩm chính xác, rõ ràng sẽ giúp hai bên hợp tác vui vẻ dựa trên tinh thần trách nhiệm cao. Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc cần phải giải đáp hãy liên hệ với IFREE để được tư vấn chi tiết, đội ngũ nhân viên tư vấn của IFREE luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7.

Xem thêm:

 

Đăng ký nhận báo giá

Để lại thông tin của bạn để được các chuyên gia tư vấn miễn phí.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.