Kinh doanh mỹ phẩm chuyên biệt hay All in one

Bởi Nguyễn Phúc Hạnh  thuộc chuyên mục
Sự phát triển không ngừng của nền ng nghiệp làm đẹp đã đem đến nhiều lựa chọn hơn cho Boss kinh doanh bởi tính đa dạng, nhiều chủng loại. Ngoài kinh doanh mỹ phẩm đặc trị thông thường thì bạn có biến đến sự tồn tại của dòng sản phẩm all in one? Và đâu là hướng đi đúng đắn để các Boss bức phá giữa muôn vàn thương hiệu mỹ phẩm. Hãy để IFREE ” mổ xẻ” giúp bạn đi tìm câu trả lời!

Kinh doanh mỹ phẩm đặc trị chuyên biệt là gì?

Dòng mỹ phẩm có chuyên điều trị một vấn đề nào đó trên da chứa các thành phần chính này sẽ có chức năng điều trị, làm giảm hoặc xóa các vấn đề trên da.
Cụ thể với các dòng sản phẩm trị mụn da mặt sẽ có chức năng loại bỏ vi khuẩn, chống nhờn và chống viêm sưng, chẳng hạn như kem trị mụn, kem dưỡng ẩm kiềm dầu…Mỹ phẩm điều trị chống lão hóa da sẽ có khả năng tăng cường bổ sung collagen giúp nâng cơ xóa nhăn,…
mỹ phẩm chuyên điều trị

Kinh doanh mỹ phẩm All in one là gì? 

“All in one” nghĩa là tất cả trong một, tức là chỉ một loại sản phẩm nhưng đa tính năng có thể đảm nhiệm nhiều chức năng khác nhau trên da. Để dễ hiểu, mỹ phẩm vừa có tác dụng điều trị, bổ sung dưỡng chất làm đẹp da, làm trắng sáng và trẻ hóa làn da.
 
mỹ phẩm all in one
 

Nên kinh doanh mỹ phẩm đặc trị hay mỹ phẩm All in one

Sản phẩm đặc trị có thành phần “chuyên” điều trị một vấn đề da nên chắc chắn sẽ đạt hiệu quả cao hơn thay vì sử dụng nhiều thần phần.Trong khi đó, mỹ phẩm all in one lại mang trong mình quá nhiều thành phần và chức năng nên hiệu quả cũng có thể kém hơn hẳn dòng sản phẩm đặc trị. Mặt khác, trên thực tế không một loại mỹ phẩm nào có thể cùng một lúc vừa trị mụn, làm trắng da lại có thể chống lại lão hóa, trị sẹo.Vì vậy, việc trông đợi quá vào loại mỹ phẩm này là điều không nên.
Đứng dưới góc nhìn của một nhà nghiên cứu và sản xuất IFREE không khuyến khích khách hàng gia công và kinh doanh mỹ phẩm All in one vì các lý do sau:
  • Sản phẩm đặc trị có thành phần “chuyên” điều trị một vấn đề da nên chắc chắn sẽ đạt hiệu quả cao hơn thay vì sử dụng nhiều thần phần. All in one mang trong mình quá nhiều thành phần và chức năng nên hiệu quả của từng chức năng cũng sẽ mờ nhạt mà không thể hiệu quả cho ván đề nào được.
  • Trên thực tế không một loại mỹ phẩm nào có thể cùng một lúc vừa trị mụn, làm trắng da lại có thể chống lại lão hóa, trị sẹo.Vì vậy, việc trông đợi quá vào loại mỹ phẩm này là điều không nên.
  • Khả năng kích ứng cao: với một sản phẩm chứa quá nhiều thành phần khi bôi lên da sẽ tăng tỷ lệ kích ứng trên da nhiều hơn.
kinh doanh mỹ phẩm
 
Vì vậy thay vì chọn kinh doanh my phẩm  All in one để kinh doanh mỹ phẩm bạn nên lựa chọn những sản phẩm chuyên biệt để nâng cao tính hiệu quả với từng đối tượng khách hàng. Mỗi một sản phẩm nên có một chức năng chính và các chức năng phụ đi kèm nhằm giải quyết 1 – 2 vấn đề về da. Đồng thời kết hợp nhiều sản phẩm với nhau kết hợp thành một liệu trình chăm sóc da cho từng nhóm đối tượng khách hàng.
Ví dụ:
  • Kem mụn/ serum mụn sẽ có các tính năng: Ngăn ngừa mụn, kiềm dầu, ngăn ngừa sẹo và thâm sau mụn. Các sản phẩm đi kèm: sữa rửa mặt, toner BHA, chống nắng.
  • Kem nám/ serum nám sẽ có các tính năng: Cải thiện và làm mờ các vết thâm nám giúp da sáng và đều màu, dưỡng ẩm và phục hồi da. Các sản phẩm đi kèm: sữa rửa mặt, toner phục hồi, chống nắng.
Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp các bạn có thêm nhiều thông tin để lựa chọn sản phẩm để gia công hơn. Nếu bạn quan tâm trong việc gia công mỹ phẩm và xây dựng một liệu trình chăm sóc da hiệu quả hãy liên hệ IFREE để được tư vấn thêm nhé.

Bài viết liên quan

mỹ phẩm nhanh hay an toàn

Kích ứng mỹ phẩm là gì? Nên chọn mỹ phẩm nhanh hay an toàn? Tin tức gia công

Có lẽ đây là chủ đề được rất nhiều người dùng mỹ…

kiểm soát vi sinh trong mỹ phẩm

Hiểm họa mỹ phẩm nhiễm vi sinh – Tiêu chuẩn giới hạn quy định Tin tức gia công

Chúng ta thường nghe tới mỹ phẩm nhiễm chì, thủy ngân hay…

ddienj phân tạo dung dịch khử khuẩn hocl

Dung dịch HOCl (axit hypochlorous) là gì Tin tức gia công

Dung dịch HOCl tên gọi nước axit HOCl, nước HOCl là chất…

Call Now Button