Thời gian gia công mỹ phẩm tại nhà IFREE

Bởi Nguyễn Phúc Hạnh  thuộc chuyên mục

Gia công mỹ phẩm là một dịch vụ mà bên đặt gia công sẽ trình bày các yêu cầu của mình đối với sản phẩm để bên nhận gia công sử dụng các nguyên liệu, máy móc hoàn thiện thành sản phẩm cuối cùng.

Bên cạnh việc sản xuất, bên nhận gia công mỹ phẩm cũng có thể nhận lên ý tưởng, thiết kế sản phẩm, giới thiệu tới thị trường,… nếu như bên đặt hàng có nhu cầu. Thời gian gia công mỹ phẩm tính từ lúc khách hàng liên hệ đến lúc nhận được sản phẩm sẽ được chia làm 3 giai đoạn:

⏱ Giai đoạn chuẩn bị
⏱ Giai đoạn sản xuất
⏱ Giai đoạn kiểm soát chất lượng
 

Giai đoạn 1: Thời gian chuẩn bị gia công mỹ phẩm

Sẽ có rất nhiều vấn đề cần chuẩn bị để tạo ra một sản phẩm hoàn chỉnh như: chọn sản phẩm, chọn bao bì, chuẩn bị hồ sơ pháp lý… Trong đó thì bước chọn sản phẩm tốn nhiều thời gian nhất để khách hàng kiểm tra chất lượng. Nếu không phát sinh vấn đề điều chỉnh và nghiên cứu công thức thì thời gian này nằm trong khoảng 15-20 ngày. Còn ngược lại sẽ mất nhiều thời gian hơn cho khâu kiểm tra độ ổn định (vấn đề này IFREE có đề cập trong các bày viết trước).
Tuy nhiên trong giai đoạn này có thể chuẩn bị thiết kế bao bì, và các thủ tục pháp lý như đăng ký công ty, mã vạch và bảo hộ thương hiệu (nếu chưa có).
 
quá trình gia công mỹ phẩm

Giai đoạn 2: Thời gian sản xuất sản phẩm gia công mỹ phẩm

Trước khi tiến hành sản xuất sẽ là bước cực kỳ quan trọng, đó là xin giấy phép lưu hành (phiếu công bố sản phẩm). Sản phẩm phải có phiếu lưu hành mới được sản xuất. Thời gian xin giấy phép này mất khoảng 3-5 ngày làm việc.
 
Quá trình sản xuất bao gồm: sản xuất bao bì, sản xuất và đóng gói sản phẩm
Sản xuất bao bì: gồm sản xuất chai lọ đựng sản phẩm, in ấn chai lọ, in ấn hộp giấy tem nhãn. Về thời gian cụ thể cho công đoạn sản xuất này phụ thuộc vào chất liệu và số lượng sản xuất. Chi tiết có thể xem lại bài viết về bao bì IFREE có trình bày ở các bài viết trước. Thông thường đối với chai lọ có sẵn với số lượng dưới 10.000 sản phẩm thường sản xuất trong khoảng 7-10 ngày làm việc.
 
sản xuất gia công mỹ phẩm
 
Sản xuất bán thành phẩm: Nếu đầy đủ nguyên liệu, một sản phẩm sau khi được lên lịch sẽ được sản xuất trong khoảng 1-2 ngày làm việc, tuy nhiên sản phẩm cần thời gian ổn định và kiểm tra các chỉ tiêu cần thiết trong mỹ phẩm trước khi đưa vào chiết rót. Thời gian cho việc kiểm tra này khoảng 4-6 ngày.
 
Thời gian chiết rót và đóng gói sản phẩm: Sau khi sản phẩm đạt yêu cầu về các chỉ tiêu kiểm nghiệm sẽ tiến hành sản xuất. Thời gian cho quá trình này phụ thuộc rất lớn vào loại bao bì và máy móc sản xuất. Các công đoạn trong khâu chiết rót đóng gói bao gồm: nhận, kiểm đếm, kiểm tra tương tác bao bì và sản phẩm, vệ sinh, sát khuẩn, chọn lọc sản phẩm rồi mới đưa vào chiết rót và đóng gói. Dù số lượng ít hay nhiều đều phải trãi qua các công đoạn đó nên dù có làm số lượng ít cũng không nhanh hơn bao nhiêu. Về phần này rất khó để trình bày chi tiết tất cả các trường hợp nên nếu bạn quan tâm và cần thông tin cụ thể, đừng ngại cứ liên hệ IFREE nhé!
 

Giai đoạn 3: Kiểm soát chất lượng sản phẩm

Theo quy định sản phẩm cần được kiểm tra nghiêm ngặc trước khi đến tay khách hàng. Quy trình này gồm giai đoạn: Kiểm soát vật tư (nguyên liệu, bao bì) trước khi đưa vào sản xuất; kiểm soát bán thành phẩm trước khi chiết rót và kiểm soát thành phẩm trước khi giao khách hàng.
Ở trên IFREE đã đề cập 2 khâu đầu tiên. Về khâu kiểm soát cuối cùng là kiểm tra thành phẩm. Thành phẩm sau khi sản xuất sẽ được biệt trữ, được lấy mẫu ngẫu nhiên để kiểm nghiệm và kiểm soát chất lượng. Thời gian này cần khoảng 4 ngày để có kết quả.
 
quy trình gia công mỹ phẩm
 
Tổng hợp toàn bộ quá trình gia công thì nhanh nhất để khách mới nhận được sản phẩm cũng cần khoảng 1 tháng. Thực tế quá trình này tốn nhiều thời gian trong khâu sản xuất bao bì và kiểm nghiệm. vì thế để rút ngắn thời gian, khách hàng có thể báo IFRE biết về lượng hàng sắp tới, có kế hoạch để IFREE có thể hỗ trợ chuẩn bị bao bì, hoặc dự trù nguyên liệu…
 
Qua bài này, IFREE hi vọng khách hàng sẽ hình dung được thời gian và quy trình gia công mỹ phẩm để tạo ra sản phẩm chất lượng. 

Bài viết liên quan

nguyên cưu copy công thức mỹ phẩm

Những lưu ý khi copy công thức mỹ phẩm nổi tiếng Tin tức gia công

Lần trước IFREE đã có chia sẽ qua về nhu cầu gia…

kiểm soát vi sinh trong mỹ phẩm

Hiểm họa mỹ phẩm nhiễm vi sinh – Tiêu chuẩn giới hạn quy định Tin tức gia công

Chúng ta thường nghe tới mỹ phẩm nhiễm chì, thủy ngân hay…

Công bố bán thành phẩm nhập khẩu – chiết rót tại Việt Nam Tin tức gia công

Tiếp tục chủ đề công bố sản phẩm hôm nay mình sẽ…

Call Now Button