Quá trình sản xuất mỹ phẩm tại nhà máy

Bởi Nguyễn Phúc Hạnh  thuộc chuyên mục
Boss đi gia công thì chắc là nghe ra rã về quy trình gia công của các nhà máy rồi. Nhưng Boss ơi, có biết được rằng, đằng sau cái chuỗi Quy trình chính đó thì hàng tá thứ không tên nhưng không bao giờ được quên để đảm bảo chất lượng sản phẩm. Trong lần chia sẽ này IFREE chia sẽ rõ hơn những phân đoạn thực tế khi đi vào quá trình sản xuất mỹ phẩm tại nhà máy nhé!
 
 
quy trình sản xuất

Vệ sinh bao bì

Nghe tưởng dễ, nhưng không. Đây cũng là một việc rất ư là phức tạp do không phải loại bao bì nào cũng được vệ sinh giống nhau.
Điểm hình như các loại bao bì có xi bạc, xi vàng nhà máy phải test tương tác của bao bì vs chất tẩy rửa rồi mới dám đưa vào để vệ sinh. Không test trước thì trong quá trình vệ sinh sẽ dễ bị ố, xuống màu bao bì, thậm chí mất chữ, là chai lọ bị gỉ…
Ngoài ra còn phải kiểm tra về vật tư trong 1 bộ có tương thích nhau không, seal, vòi, ống, nắp,….chất lượng mực in, test dung tích thực của bao bì,…
qua trình sản xuất mỹ phẩm

Kiểm tra chất lượng đầu vào

Không chỉ có bao bì, nguyên liệu, bán thành phẩn được đưa về nhà máy đểu phải kiểm tra để đảm bảo chất lượng hàng hóa lúc sản xuất và sang chiết.
Có rất nhiều đơn vị không kiểm tra mục này mà nhận rồi đẩy vào làm luôn, điều này không đảm bảo chất lượng cho sản phẩm cuối cùng.

Sang chiết

Chiết hụt khối lượng, đóng gói thiếu vật tư (muỗn, seal,…) là các vấn đề thường hay gặp nhất, để giải quyết vấn đề trên thì việc cân tinh lại lần cuối trước khi đóng thùng sản phẩm cũng rất là quang trọng.
 
sang chiết mỹ phẩm
 
Nhiều Boss cứ nghĩ, sản xuất xong thì có thể đưa ngay qua phòng sang chiết để chiết rót và đóng gói. Nhưng không, một số nền, ví dụ như nền nóng, các nền tẩy rửa, rất dễ treo bọt, cần thời gian để ổn định nền, tan hết bọt thì mới có thể chiết được. Điều này có thể mất từ 1-3 ngày sau khi sản xuất xong.
Thêm một vấn đề mất thời gian ở chỗ sản xuất đó chính là test vi sinh trước khi sang chiết, việc cấy vi sinh mất tầm 2-3 ngày (nó cùng thời gian để ổn định nền của sản phẩm nên có thể làm song song). Việc này giúp đảm bảo bán thành phẩm trước khi đưa vào sang chiết đạt chất lượng tốt nhất.
 
Mong là với các thông tin trên giúp các Boss có thể hiểu rõ về quá trình sản xuất ra một thành phẩm chất lượng đảm bảo độ an toàn sản phẩm mỹ phẩm

Bài viết liên quan

ngộ độc cồn khử khuẩn

Ngộ độc cồn khử khuẩn nhưng điều bạn cần biết Tin tức gia công

Trong thời điểm dịch bệnh như hiện nay, việc bảo vệ sức…

Triển lãm Vietbeauty Cosmobeauté Vietnam 2022

Triển lãm Vietbeauty Cosmobeauté Vietnam 2022 phiên bản Hybrid Tin tức gia công

Triển lãm Vietbeauty Cosmobeauté Vietnam 2022 phiên bản Hybrid  Thông báo tố…

đồng hóa quy trình sản xuất melting mask

Quy trình sản xuất mặt nạ Meling Mask đầu tiên tại Việt Nam Tin tức gia công

Quy trình sản xuất mặt nạ Meling Mask tại IFREE công ty…

Call Now Button