Đánh giá post

Do nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng nhanh nên thị trường kinh doanh mỹ phẩm cũng ngày càng phát triển. Và Facebook chính là một kênh bán hàng mỹ phẩm vô cùng hiệu quả. Để thu hút khách hàng và bán được nhiều sản phẩm, bạn cần chú trọng đầu tư nhiều vào mặt nội dung bài viết. Những content bán hàng mỹ phẩm hấp dẫn chính là chiêu thức để tiếp cận tốt nhất tới từng tệp khách hàng và đánh trúng tâm lý mua hàng của họ. Vậy cách viết bài sao cho hay? Cách đăng bài bán mỹ phẩm trên Facebook sao cho hiệu quả? Tất cả sẽ được trả lời trong bài viết dưới đây.

1. Cách đăng bài bán mỹ phẩm trên Facebook

Với nhu cầu làm đẹp, trang điểm, chăm sóc da mặt hiện nay không chỉ đối chị em phụ nữ mà với những chàng trai mới lớn cũng rất là quan tâm. Điều này đã góp phần tạo nên sự phát triển mạnh mẽ của thị trường kinh doanh mỹ phẩm. Biến đây trở thành một lĩnh vực kinh doanh vô cùng tiềm năng và hấp dẫn.

Facebook chính là kênh bán hàng rất phổ biến và cực kỳ hiệu quả cho những ai đam mê kinh doanh mỹ phẩm online. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách đăng bài bán mỹ phẩm trên Facebook hiệu quả.

1.1 Hướng dẫn cách đăng bài bán mỹ phẩm trên trang Facebook cá nhân

Bán hàng trên trang cá nhân Facebook là sự lựa chọn tốt nhất cho người mới bắt đầu tham gia vào lĩnh vực kinh doanh mỹ phẩm online. Facebook sẽ ưu tiên hiển thị tin tức trên trang cá nhân của bạn cho những người trong danh sách bạn bè hoặc những người đang theo dõi bạn cao gấp 3 – 4 lần so với Fanpage. Hiểu một cách đơn giản, những người trong danh sách bạn bè của bạn hoặc theo dõi bạn chính là khách hàng tiềm năng của bạn.

Cách đăng bài bán mỹ phẩm trên facebook cá nhân nhân vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Đăng ký tài khoản Facebook cá nhân, tăng số lượng bạn bè và lượt follow

Sử dụng tài khoản Facebook cá nhân của bạn hoặc tạo một tài khoản mới và tìm cách tăng lượng bạn bè trong danh sách. Bạn càng có nhiều bạn bè thì lượng khách hàng tiềm năng của bận càng lớn. Và khi bạn đăng bài sản phẩm của mình lên trang cá nhân sẽ được hiển thị cho nhiều người hơn. Một tài khoản Facebook cá nhân có thể kết bạn tối đa là 5000 người. Tuy nhiên, chỉ nên kết bạn với một lượng vừa phải để tránh trường hợp Facebook khóa tài khoản.

Ngoài ra, bạn cũng đừng quên tìm cách làm tăng lượt theo dõi cho tài khoản Facebook cá nhân của mình. Bạn có thể thực hiện các chương trình trò chơi nhỏ, tặng quà hay thường xuyên chia sẻ những chủ đề hữu ích, cũng như những kiến thức liên quan được nhiều người quan tâm,… Đây là những cách giúp bạn có thể thu hút được nhiều người theo dõi mỗi ngày.

bán mỹ phẩm online trên facebook
Đăng ký tài khoản Facebook cá nhân

Bước 2: Chuẩn bị nội dung hấp dẫn để đăng bài bán mỹ phẩm trên Facebook cá nhân

Sau khi đã có một lượng người theo dõi cũng như bạn bè đủ nhiều, bạn hãy chuẩn bị nội dung sản phẩm hấp dẫn để đăng lên trang Facebook cá nhân.

Những bài viết có nội dung hay về mỹ phẩm, nhằm mang đến cho người đọc những thông tin sản phẩm chính xác và trực quan nhất. Khi đăng bài bán mỹ phẩm online trên facebook hãy chú trọng đến văn phong cũng như ngữ điệu phù hợp. Tránh lan man, dài dòng, không tập trung vào giá trị của sản phẩm mà khách hàng đang quan tâm.

Sử dụng hình ảnh hoặc video chất lượng cao chèn vào bài đăng của bạn để thu hút khách hàng hơn. Thông thường, khách hàng sẽ có thói quen xem hình ảnh hoặc video trước khi đọc nội dung của bài viết. Vì vậy, việc gây ấn tượng đầu tiên cũng như thu hút sự chú ý của khách hàng thông qua những bức ảnh, video chất lượng cao sẽ giúp chủ shop bán hàng mỹ phẩm online trên Facebook chốt được nhiều đơn hàng hơn.

bài viết bán mỹ phẩm online trên facebook
Chuẩn bị bài viết có nội dung lôi cuốn, hấp dẫn

Bước 3: Lựa chọn thời gian thích hợp để đăng bài lên trang Facebook cá nhân

Lựa chọn khung giờ thích hợp trên Facebook, khoảng thời gian mà nhiều người hoạt động online để đăng bài bán hàng lên trang cá nhân. Trong thời gian này, các bài đăng của bạn sẽ tiếp cận tới nhiều người hơn giúp tăng độ tương tác, cũng như tăng tỷ lệ chuyển đổi mua hàng khi thấy bài viết của bạn.

Cách bán hàng mỹ phẩm trên facebook cá nhân vô cùng đơn giản và hiệu quả. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý không nên đăng quá nhiều bài trong cùng một ngày. Vì nó sẽ khiến bạn bè và những người theo dõi bạn cảm thấy khó chịu, phiền toái thậm chí là huỷ kết bạn và huỷ theo dõi bạn.

Hãy lồng ghép khéo léo các bài viết bán hàng dưới dạng chia sẻ kiến thức, cách sử dụng sản phẩm, review sản phẩm,… Để làm tăng sự tin tưởng của bạn trong mắt khách hàng.

5 lý do tại sao bạn nên chọn trang Facebook cá nhân để bán mỹ phẩm

 • Bạn có thể tiếp cận với những khách hàng tiềm năng dễ dàng hơn trong danh sách bạn bè của mình mà không hề tốn chi phí.
 • Đặc biệt, nếu sử dụng Facebook từ lâu thì bạn có thể mời những người quen trong danh sách bạn bè mở hàng cho những sản phẩm mỹ phẩm của mình.
 • Khi bạn sử dụng chính trang cá nhân của bạn để xây dựng thương hiệu cửa hàng. Điều đó sẽ mang lại cho người mua cảm giác gần gũi, tin tưởng, dễ dàng hỗ trợ và tư vấn.
 • Bạn có thể dễ dàng chủ động tìm kiếm những khách hàng cũ đã mua hàng trong phần tin nhắn của mình để hỏi han, chăm sóc và lắng nghe phản hồi của khách hàng trong quá trình trải nghiệm sản phẩm.
 • Những bài viết bán hàng hay những buổi livestream trên trang cá nhân của bạn sẽ được thông báo và hiển thị trên newfeed của khách hàng cao hơn gấp 3 – 4 lần so với Fanpage Facebook.
review từ khách hàng khi mỹ phẩm online trên facebook
Lý do tại sao nên lựa chọn trang Facebook cá nhân để bán mỹ phẩm

1.2 Cách đăng bài bán mỹ phẩm hiệu quả trên Fanpage

Fanpage là kênh bán mỹ phẩm miễn phí rất hiệu quả và được ưa chuộng hiện nay. Chỉ với vài bước đơn giản, bạn hoàn toàn có thể xây dựng Fanpage bán hàng theo ý thích của mình. Tập trung vào xây dựng và phát triển Fanpage sẽ giúp bạn bán được nhiều đơn hàng hơn.

Bước 1: Tạo lập một Fanpage chuyên nghiệp trên Facebook

Bắt đầu bằng việc chọn ảnh diện cũng như ảnh bìa hấp dẫn, phần mô tả, giới thiệu cho khách hàng biết Fanpage của bạn đang bán những sản phẩm gì, những lợi ích khi mua mỹ phẩm tại Fanpage của bạn,…Bổ sung đầy đủ thông tin chi tiết về địa chỉ, số điện thoại, email, trang web,… của bạn để giúp khách hàng an tâm và tin tưởng từ đó làm tăng tỷ lệ mua hàng của khách hàng.

cách đăng bài bán mỹ phẩm trên facebook
Thiết lập Fanpage trên Facebook

Bước 2: Tăng lượt follow, like cho Fanpage bán hàng mỹ phẩm của bạn.

Mời bạn bè và người quen thích và theo dõi Fanpage của mình là cách phổ biến nhất mà mọi người thường làm khi mới thành lập Fanpage. Nhiều người còn bỏ tiền ra để thuê dịch vụ tăng lượt follow, like cho Fanpage của mình.

Tuy nhiên, tôi khuyên bạn không nên làm vậy, bởi vì nó không chỉ tốn tiền mà những lượt like, follow đều là ảo, có thể làm giảm độ tin cậy Fanpage của bạn trong mắt khách hàng. Những lượt follow, like ảo này không làm tăng độ tương tác các bài viết trên Fanpage của bạn. Vậy nên, nó không làm tăng tỷ lệ chuyển đổi mua hàng đối với các sản phẩm của bạn.

Cách tốt nhất để làm tăng lượt theo dõi và lượt thích một cách tự nhiên cho Fanpage của bạn đó chính là xây dựng nội dung thật tốt và chất lượng. Thường xuyên chia sẻ những thông tin, kiến thức hữu ích, kinh nghiệm lựa chọn mỹ phẩm, hướng dẫn trang điểm, review mỹ phẩm, cách phân biệt hàng thật giả,… Bạn sẽ nhận được sự ủng hộ cũng như là quan tâm từ những khách hàng tiềm năng.

bán mỹ phẩm trên facebook
Lượt theo dõi và lượt thích trên Fanpage

Bước 3: Theo dõi và lập kế hoạch đăng bài viết đều đặn

Cách đăng bài bán mỹ phẩm trên Fanpage cũng giống như cách đăng bài trên trang Facebook cá nhân của bạn. Sử dụng những hình ảnh, video chất lượng về thông tin sản phẩm lá cách thu hút khách hàng hiệu quả nhất. Đừng quên đăng các bài viết về review sản phẩm, feedback từ khách hàng, cũng như tips lựa chọn mỹ phẩm,… để thu hút những khách hàng tiềm năng.

Bên cạnh đó bạn có thể sử dụng tính năng “Đặt lịch đăng bài” trên Fanpage của bạn để xây dựng và phát triển những nội dung hay và hấp dẫn. Giúp Fanpage của bạn trở nên chuyên nghiệp và làm tăng độ uy tín hơn.

content bán mỹ phẩm
Đăng bài viết bán hàng đều đặn lên fanpage trên facebook

3. Cách đăng bài bán mỹ phẩm trên Website

Hiện nay, Website là một trong những kênh bán hàng mỹ phẩm online vô cùng hiệu quả và được nhiều người lựa chọn, đặc biệt là các cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm online.

Thiết kế website bán hàng mỹ phẩm không chỉ giúp bạn thu hút được một lượng khách hàng tiềm năng trên internet, quảng bá thương hiệu, sản phẩm rộng rãi tới tay người tiêu dùng. Mà còn có thể tích hợp được nhiều tính năng thông minh trong website bán hàng giúp chủ shop vừa thuận lợi hơn trong việc quản lý, hỗ trợ đặt hàng, vận chuyển sản phẩm,… Mà còn giúp khách hàng có những trải nghiệm tuyệt vời khi mua sắm online.

website bán hàng mỹ phẩm
Thiết kế website bán hàng mỹ phẩm đẹp mắt thu hút khách hàng

Cách đăng bài bán hàng mỹ phẩm trên website có 2 hình thức phổ biến và làm tăng tỷ lệ chuyển đổi mua hàng đó là: 

 • Đăng bài bán hàng mỹ phẩm trên trình Quản trị sản phẩm của website.
 • Viết các bài blog dưới dạng Tư vấn – Chia sẻ kiến thức – Review sản phẩm.

Đối với trình Quản trị sản phẩm của website, nội dung bài đăng bán hàng mỹ phẩm trên website cần chú ý những yếu tố sau:

 • Hình ảnh: Chọn những hình ảnh minh họa rõ ràng về sản phẩm, hình ảnh có kích thước phù hợp và màu sắc tươi sáng. Đặc biệt, bạn có thể sử dụng infographic để đặc tả những ưu điểm của sản phẩm nhằm thu hút khách hàng. Đối với những sản phẩm mỹ phẩm xách tay, order, bạn nên bổ sung những hình ảnh liên quan tới giấy chứng nhận xuất xứ, giấy chứng nhận hàng chính hãng,… để lấy lòng tin của khách hàng.
cách đăng bài bán mỹ phẩm trên facebook
Sử dụng hình ảnh có mô tả bắt mắt
 • Video (nếu có): Thêm video mô tả, đánh giá sản phẩm hoặc những video hướng dẫn cách sử dụng mỹ phẩm,… cũng là cách để tăng sự tin tưởng của khách hàng.
 • Content: Các bài đăng bán mỹ phẩm online trên website cần mô tả rõ ràng thông tin sản phẩm (tên sản phẩm, mã sản phẩm, xuất xứ, thương hiệu, thành phần, phân loại…). Kèm với đó là nội dung về Hướng dẫn sử dụng, Hướng dẫn bảo quản, Chính sách bảo hành,…
 • Giá thành sản phẩm: Bạn nên để công giá bán và giá khuyến mãi sản phẩm trên website. Đối với những sản phẩm giá trị lớn, bạn có thể giấu đi và để lại cách thức liên hệ để khách hàng inbox/ gọi điện cho cửa hàng nếu muốn biết giá.
 • Phân loại danh mục sản phẩm: Sắp xếp theo các dòng sản phẩm, danh mục thương hiệu, danh mục giá,… để khách hàng thuận tiện tìm kiếm và chọn lọc sản phẩm trên website.

Đối với các bài viết dạng blog liên quan tới chủ đề mỹ phẩm, làm đẹp được rất nhiều người quan tâm. Đăng bài viết chuẩn SEO lên website sẽ giúp cửa hàng của bạn tiếp cận được một lượng khách hàng tìm kiếm và ghé thăm website mỗi tháng.

cách bán hàng mỹ phẩm trên facebook
Các bài blog chia sẻ về các chủ đề liên quan tới mỹ phẩm, làm đẹp

Xem thêm: Bí quyết bán hàng mỹ phẩm online

Trên đây là những cách đăng bài bán mỹ phẩm trên Facebook và website hiệu quả, thu hút khách hàng giúp bạn kiếm ngàn đơn mỗi tháng. Hy vọng qua bài viết trên bạn đã biết cách bán hàng mỹ phẩm trên facebook. Chúc bạn sớm gặt hái được nhiều thành công trên con đường kinh doanh mỹ phẩm của mình. Đừng quên kết nối với IFREE để được tư vấn về gia công mỹ phẩm trọn gói từ A-Z với công thức mỹ phẩm gia công độc quyền, hỗ trợ xây dựng thương hiệu và kinh doanh mỹ phẩm một cách bài bản nhất.


Tham khảo thêm: 

Đăng ký nhận báo giá

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào, vui lòng liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi rất sẵn lòng trả lời các câu hỏi của bạn và hỗ trợ bạn!