Dịch vụ đóng gói, sang chiết mỹ phẩm chuẩn cGMP duy nhất tại iFree

Bởi Nguyễn Phúc Hạnh  thuộc chuyên mục

Bạn đang kinh doanh mỹ phẩm, hoạt động trong lĩnh vực sản xuất mỹ phẩm nhưng điều kiện về cơ sở, máy móc, nhân lực đóng gói, sang chiết mỹ phẩm chưa đủ mạnh để đáp ứng nhu cầu cho những đơn hàng lớn.

 

dịch vụ đóng gói sang chiết mỹ phẩm
iFree triển khai dịch vụ sang chiết- đóng gói chuẩn cGPM

 

Bạn đang loay hoay tìm kiếm đơn vị đủ năng lực để giúp bạn xử lý được những vấn đề này. Chúng tôi, gia công mỹ phẩm iFree với nhiều năm kinh nghiệm gia công mỹ phẩm trọn gói, theo yêu cầu. Nay với mong muốn được hỗ trợ các đơn vị trong ngành cùng phát triển thương hiệu của mình, chúng tôi triển khai thêm dịch vụ sang chiết, đóng gói mỹ phẩm chuẩn cGMP để tối ưu lợi ích cho doanh nghiệp của bạn.

I. Đóng gói mỹ phẩm là gì

1. Khái niệm

Để một sản phẩm hoàn chỉnh được bày bán ra thị trường và tới tay người tiêu dùng thì việc đóng gói là công đoạn không thể bỏ qua. Việc đóng gói giúp việc bảo quản và vận chuyển hàng hoá một cách dễ dàng hơn. Thậm chí việc đóng gói còn góp phần quan trọng trong việc nhận diện và tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm.

Đóng gói mỹ phẩm là một phần của quy trình sản xuất ban đầu từ sản phẩm thô đến khi ra thành phẩm. Công đoạn này dùng máy móc thiết bị và con người để cho sản phẩm vào chai lọ và bao bì chứa mỹ phẩm nhằm đảm bảo cho sản phẩm được bảo đảm an toàn, tránh bị trầy xước, bể vỡ khi vận chuyển và kiểm soát tránh được tối đa thất thoát hàng hoá.

 

đóng gói mỹ phẩm
Sản phẩm được chiết vào chai trước khi đem qua đóng gói

 

Việc đóng gói đối với từng đơn vị, doanh nghiệp sẽ có tiêu chuẩn chung đối với sản phẩm của mình đáp ứng theo các tiêu chuẩn mà doanh nghiệp thực hiện.

2. Cách dạng đóng gói- sang chiết

Hệ thống phòng sang chiết với máy móc hiện đại, sử dụng các loại máy chiết tự động, bán tự động, khâu đóng gói được thiết kế  và quy hoạch theo tiêu chuẩn ASEAN đảm bảo hoàn toàn vệ sinh trong quá trình sang chiết, đóng gói giúp sản phẩm không nhiễm khuẩn chéo, mắc bụi bẩn, không nhiễm vi sinh…trong suốt quá trình, làm tăng hiệu suất tối đa để hoàn thành đơn hàng sang chiết, đóng gói trong thời hạn nhanh nhất cho bạn.

Một số dạng sang chiết-đóng gói phổ biến ở iFree để bạn tham khảo và lựa chọn như:

  • Sang chiết-đóng gói dạng hũ, chai, lọ
  • Sang chiết-đóng gói dạng tuýp
  • Sang chiết-đóng gói dạng gói

3. Những khó khăn khi đóng gói-sang chiết

Là đơn vị lâu năm trong ngành, chúng tôi hiểu những khó khăn trong quá trình đóng gói và sang chiết đối với các đơn vị nhỏ, đơn vị mới ở lĩnh vực sản xuất, gia công thường gặp phải như:

Hệ thống cơ sở sản xuất chưa đủ lớn để sắp xếp được quy trình đóng gói chuẩn, dẫn tới bị nhiễm chéo và lẫn lộn giữa các sản phẩm.

 

gia công mỹ phẩm trọn gói
Bán thành phẩm trước khi chiết rót và đóng gói

 

Quá trình lưu trữ và vận chuyển sau đóng gói chưa đạt các chuẩn theo yêu cầu

Hệ thống giám sát và kiểm tra chưa đủ chặt chẽ dẫn đến sản phẩm chưa đạt chuẩn

Và nhiều khó khăn khi điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị máy móc và nguồn nhân lực ảnh hưởng tới quá trình đóng gói, dẫn tới giảm giá trị sản phẩm.

4. Một số yêu cầu đóng gói

Quá trình đóng gói cần phải đảm bảo giảm thiểu được các rủi ro nhiễm chéo và lẫn lộn.

Những sản phẩm khác nhau không được đóng gói gần nhau

Dây chuyền phải đảm bảo sạch sẽ

 

gia công mỹ phẩm trắng da
Dây chuyền đóng gói phải đảm bảo sạch sẽ, vệ sinh

 

Dây chuyền đóng gói cần có tên sản phẩm và số lô đóng gói

Việc in nhãn, dán nhãn cần thận tránh việc ghi nhãn sai hay nhầm lẫn

Thông tin in và dập nổi trên chất liệu đóng gói phải dễ phân biệt và khó bị mờ hay bị xoá

Trong suốt quá trình đóng gói cần được kiểm tra và giám sát thường xuyên

Những sản phẩm mẫu đã lấy ra thì không nên đưa trở lại vào dây chuyền đóng gói

Việc kiểm tra không chỉ được thực hiện trong quá trình đóng gói mà cần nghiêm chỉnh thực hiện sau quá trình đóng gói để kiểm soát và tránh các sai sót không cần thiết.

 

II. Dịch vụ gia công đóng gói mỹ phẩm tại iFree

Với nhà máy hướng đến chuẩn cGPM, iFree với hệ thống nhà máy đạt chuẩn của bộ Y Tế, trang thiết bị máy móc hiện đại, đội ngũ nhân lực có kinh nghiệm trong nghề. Chúng tôi tuân thủ và đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về sang chiết và đóng gói sản phẩm, để sản phẩm đạt chuẩn để tung ra thị trường.

1. Nhà máy hiện đại

Với hệ thống nhà máy được xây dựng dựa theo chuẩn cGMP, tuân thủ đúng các yêu cầu và quy định trong sản xuất, gia công và đóng gói mỹ phẩm.

Đội ngũ nhân lực nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, đáp ứng được các yêu cầu về tác phong và năng lực làm việc.

Dây chuyền đóng gói chuyên nghiệp, hệ thống máy móc sang chiết, đóng gói tiên tiến, hiện đại, đáp ứng được yêu cầu về chất lượng và tiến độ của khách hàng.

2. Máy móc thiết bị

Một số máy móc thiết bị được sử dụng trong quá trình sang chiết, đóng gói có thể kể đến như:

Máy tự động chiết tuýp dành cho các sản phẩm dạng tuýp như kem, sữa tắm, dầu gội.

 

Máy chiết mặt nạ tự động dùng cho đa dạng các sản phẩm mặt nạ

Máy chiết bán tự động

 

gia công mỹ phẩm độc quyền
Nguồn lao động có tay nghề cao

 

Máy đóng date thể hiện số lô, ngày sản xuất và hạn sử dụng.

 

dịch vụ sang chiết đóng gói mỹ phẩm
Công nhân thực hiện quy trình đóng date

 

Máy rút màng co giúp đóng gói sản phẩm an toàn và kỹ càng hơn

Cùng nhiều loại máy móc, thiết bị khác

3. Quy trình đóng gói tại iFree

Quy trình chiết rót đóng gói tại iFree cụ thể như sau:

  • Bán thành phẩm được chuyển đến phòng sang chiết, sau đó cho vào máy sang chiết
  • Hũ, chai, lọ sau khi được vệ sinh sạch sẽ được chuyển tới phòng sang chiết và đưa vào máy sang chiết để chiết sản phẩm theo đúng định lượng vào.
  • Đóng gói sản phẩm theo trọng lượng yêu cầu. Trong quá trình luôn có QC kiểm tra chất lượng, trọng lượng đóng gói cho sản phẩm.
  • Tiếp theo được chuyển qua giai đoạn đóng nắp và dán tem.
  • Cuối cùng sản phẩm được cho vào hộp và dán tem cho từng hộp và được chuyển qua đóng thùng, niêm phong trước khi chuyển cho khách hàng.

4. Số lượng nhận đóng gói

Nhờ ứng dụng công nghệ mới và trang thiết bị máy móc máy chiết tuýp, chiết nạ hiện đại công suất cao, có thể đạt tới 10.000 sản phẩm/ line/ngày nên đáp ứng được nhu cầu sang chiết và đóng gói với số lượng lớn theo đúng thời hạn cam kết với khách hàng.

 

công ty sản xuất  mỹ phẩm theo yêu cầu
Cận cảnh các line sản xuất tại iFree

 

Với năng lực hiện có chúng tôi có thể nhận gia công với số lượng lớn nhưng vẫn muốn đồng hành, phát triển cùng với các đơn vị nhỏ, chúng tôi nhận sang chiết, đóng gói với số lượng tối thiểu là 1000 sản phẩm để mỹ phẩm Việt giành lại thị phần từ những doanh nghiệp sản xuất, gia công mỹ phẩm nước ngoài.

5. Những yêu cầu khi đóng gói của 2 bên

5.1 Phía iFree

Yêu cầu bán thành phẩm đạt chất lượng và đủ tiêu chuẩn của Bộ Y Tế

Vật tư, nguyên liệu đóng gói phải tuân thủ đúng các nguyên tắc và yêu cầu khi đóng gói như phải đảm bảo không có ảnh hưởng bất lợi đến sản phẩm (không gây ra phản ứng hoá học, không hoà tan hoặc hấp thu các nguyên vật liệu).  Nguyên liệu đóng gói phải đủ độ ổn định và có độ bền cao, không thay đổi về đặc tính và ảnh hưởng đến chức năng bảo vệ sản phẩm.

Nói tóm lại nguyên liệu đóng gói phải thực hiện được chức năng bảo vệ sản phẩm để đảm bảo thời gian sử dụng mong muốn của nó.

Bao bì phải đảm bảo chống lại sự nhiễm khuẩn và những hư hỏng về vật lý

Thông tin ghi trên bao bì cần đảm bảo thể hiện đúng thông tin sản phẩm, tránh các trường hợp nhận dạng sai sản phẩm.

Không phải là yêu cầu bắt buộc nhưng tốt nhất khi có nhu cầu sang chiết, đóng gói cần có một số giấy tờ như: phiếu giao hàng bán thành phẩm, có giấy công bố và các giấy tờ chứng nhận chất lượng sản phẩm.

Nếu bạn chưa có các giấy tờ cần thiết, cũng không cần phải lo lắng. Tại iFree ngoài nhận sản xuất, gia công mỹ phẩm, nhận sang chiết đóng gói chúng tôi còn hỗ trợ tư vấn thiết kế bao bì sản phẩm, tìm kiếm và cung cấp bao bì, chai lọ phù hợp cho từng loại sản phẩm, hỗ trợ các giải pháp kinh doanh và thực hiện các giấy tờ pháp lý như công bố mỹ phẩm và các giấy tờ cần thiết để đưa mỹ phẩm ra thị trường.

5.2 Phía khách hàng

Khi đáp ứng được các yêu cầu về bán thành phẩm và vật tư đủ chuẩn thì khách hàng có quyền yêu cầu về chất lượng đóng gói sản phẩm và các yêu cầu khác nhau theo từng loại sản phẩm và các tiêu chuẩn của doanh nghiệp mình như thoả thuận trước đó của cả 2 bên.

Đây là mảng dịch vụ mới nhằm hỗ trợ và tạo ra mạng lưới liên kết mạnh giữa các doanh nghiệp trong ngành và thực hiện mục tiêu “trao niềm tin-nhận giá trị” hy vọng nhận được sự hợp tác lâu dài để cùng phát triển.

 Để biết thêm thông tin chi tiết liên hệ với bố phận sale theo hotline 0942002020 để được hỗ trợ và tư vấn kịp thời.

Công ty sản xuất mỹ phẩm iFree

Công ty sản xuất mỹ phẩm iFree
Call Now Button