5/5 - (1 bình chọn)

“Trẻ em như búp trên cành

Biết ăn biết ngủ biết học hành là ngoan”

Như Bác Hồ nói trẻ em là những mầm non của đất nước, những búp non mong manh, cần được chăm sóc, bảo bọc, nâng niu trong vòng tay của cha, mẹ, của người thân. Nhưng đâu phải tất cả các em đều được tận hưởng niềm hạnh phúc dường như đơn giản, nhỏ nhoi đó.

 

hanh trinh niem tin 600x800 1
Trẻ em cần được bảo bọc, nâng niu

 

Có rất nhiều trẻ em bị bỏ rơi khi còn đang đỏ hỏn, mỗi em với mỗi cảnh đời khác nhau, đều là những câu chuyện buồn khiến nhiều người phải suy ngẫm.

Sáng ngày 19/10 gia đình iFree có mặt tại mái ấm Đức Quang thuộc ấp Long An – xã Long Hoà – huyện Bình Đại – tỉnh Bến Tre. Mái ấm được thành lập cũng là nhân duyên, hiện nay là nơi đùm bọc, cưu mang, là mái ấm cho hơn 100 trẻ em mồ côi, là những mảnh đời côi cút, không nơi nương tựa.  

chuyen di y nghia 600x292 1
Chuyến đi ý nghĩa của iFree về mái ấm Đức Quang tại Bình Đại – Bến Tre

 

Mái ấm được xây dựng với mong muốn đem lại cho các em tình yêu thương, sự quan tâm chăm sóc từ các sư thầy, từ các cô bảo mẫu và tình cảm ấm áp từ các tấm lòng thiện nguyện giúp các em có được tương lai tươi sáng hơn.

 

chuyen di y nghia ifree 600x800 1
Niềm vui, nụ cười đọng lại, níu bước chân những ai đã ghé qua

 

Đến với các em chỉ là một chút quà nhỏ, cái kẹo, chiếc bánh hay những cái ôm, cái bế bồng mà nụ cười trên môi không muốn tắt. Mỗi người tới đây, các em cũng gọi là các cha, các mẹ. Điều đáng lẽ là hiển nhiên khi các em có trên cuộc đời được gọi, nhưng sao nghe chạnh lòng đến vậy.

 

trao niem tin 600x800 1
Lưu lại những giây phút bên các em

 

Nỗi niềm trăn trở lại nhói lên khi các em cất lên bài hát: 

“Sống trong đời sống cần có một tấm lòng

Để làm gì em biết không?

Để gió cuốn đi, để gió cuốn đi…”

 

Cần lắm những mái ấm như Đức Quang, cần lắm những tấm lòng thiện nguyện được nhân rộng, vươn xa mãi, nối dài cánh tay giúp trẻ em lang cơ nhỡ ngoài kia có được mái ấm, có được tình thương và có tương lai tươi sáng, tốt đẹp hơn.

Trao niềm tin – nhận giá trị sống tích cực, góp phần nối dài cánh tay thiện nguyện

Chuyến đi kết thúc với những ánh mắt trong veo đầy vương vấn, những cái vẫy tay chào nhưng không nỡ rời xa. Đó chính là những giọt nước mắt, những nụ cười, cảm giác lưu luyến của tất cả những ai khi tới với mái ấm.

Bước chân ra xe là câu nói in trên bia đá trước cổng “Niềm đau khép lại”. Đó cũng chính là điều mái ấm làm được cho các em, đồng thời cũng là lời nhắn gửi và là động lực để chúng tôi tiếp tục nhiều hơn những chuyến đi như vậy tới với các em, đem tới cho các em những niềm vui dung dị trong cuộc sống.

Đăng ký nhận báo giá

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào, vui lòng liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi rất sẵn lòng trả lời các câu hỏi của bạn và hỗ trợ bạn!