4.8/5 - (6 bình chọn)

Khi có được một dây chuyền sản xuất mỹ phẩm tự động hóa, tiên tiến, thiết bị hiện đại và đạt chuẩn C-GMP thì việc sản xuất và gia công mỹ phẩm cũng trở nên đơn giản hơn, chất lượng của mỹ phẩm cũng sẽ được nâng cao đáng kể.

Vậy như thế nào là một dây chuyền sản xuất mỹ phẩm tự động hóa, đạt chuẩn C-GMP? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về quy trình hoạt động và điểm nổi bật khi gia công mỹ phẩm với hệ thống dây chuyền sản xuất hiện đại của IFREE – Một trong các đơn vị sở hữu dây chuyền sản phẩm mỹ phẩm tự động tiên tiến nhất tại Việt Nam hiện nay.

1. Thế nào là dây chuyền sản xuất mỹ phẩm đạt chuẩn C-GMP?

Hệ thống dây chuyền sản xuất mỹ phẩm đạt chuẩn C-GMP là hệ thống phải đảm bảo thực hiện nghiên cứu lâm sàng. Ngoài ra, hệ thống phải đảm bảo tính an toàn, vệ sinh, hiệu quả sản phẩm mang lại. Sau đó, dây chuyền sẽ được kiểm chứng theo tiêu chuẩn C-GMP, nếu đã đạt chuẩn thì sản phẩm sẽ được ra mắt công bố trên thị trường.

Để có thể sản xuất mỹ phẩm chất lượng thì việc sở hữu một dây chuyền sản xuất mỹ phẩm là rất quan trọng. Khi các doanh nghiệp, cá nhân đặt gia công mỹ phẩm cần phải nắm rõ một số yêu cầu sau:

 • Hãy tìm hiểu kỹ về đơn vị gia công xem uy tín doanh nghiệp của họ trên thị trường như thế nào?
 • Tìm hiểu xem các thông tin về hệ thống dây chuyền sản xuất mỹ phẩm, thiết bị máy móc tại đơn vị gia công có đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng không?
 • Tìm hiểu xem đơn vị gia công đã nhận được những chứng nhận doanh nghiệp nào trong ngành mỹ phẩm.

Đây là 3 yếu tố rất quan trọng mà trước khi đặt gia công mỹ phẩm khách hàng cần phải tìm hiểu, đặc biệt là các doanh nghiệp mới “chân ướt chân ráo” bước vào ngành này. Số lượng các công ty sản xuất mỹ phẩm rất nhiều. Tuy nhiên, quan trọng là trong số đó đâu mới là đơn vị gia công mỹ phẩm chất lượng.

Khi thực hiện đủ 3 yếu tố trên các bạn sẽ dễ dàng lựa chọn được công ty sản xuất mỹ phẩm theo yêu cầu đảm bảo uy tín, giúp bạn sản xuất và gia công mỹ phẩm tốt nhất, đáp ứng các tiêu chuẩn Bộ Y tế đặt ra.

2. Quy trình hoạt động của dây chuyền sản xuất mỹ phẩm tự động

Thông thường, quy trình hoạt động của dây chuyền sản xuất mỹ phẩm tự động đạt chuẩn C-GMP sẽ bao gồm 9 bước cụ thể như sau:

 • Bước 1: Liệt kê các nguyên liệu đầu vào, kiểm tra và tiến hành nhập.
 • Bước 2: Lấy mẫu tiến hành kiểm nghiệm vật tư theo quy định
 • Bước 3: Đưa các nguyên vật liệu đã đạt yêu cầu kiểm nghiệm vào xưởng sản xuất
 • Bước 4: Cân và định lượng nguyên vật liệu, chia ra thành nhiều phần nhỏ sau đó chuyển sang quy trình pha chế sao cho phù hợp với dạng bào chế đã được lên công thức.
 • Bước 5: Tiến hành gia công mỹ phẩm theo hàm lượng đã định sẵn bằng dây chuyền sản xuất. Chẳng hạn như, nếu là sản phẩm dạng kem thì sử dụng thiết bị nhũ hóa mỹ phẩm chuyên dụng (với bồn điều chế pha nước, bồn điều chế pha dầu và bồn nhũ hóa tổng hợp).
 • Bước 6: Sau khi hoàn thành, lấy mẫu sản phẩm để tiến hành đánh giá chất lượng. Nếu đạt chuẩn thì chuyển sang quy trình chiết rót, định lượng mỹ phẩm vào hũ, chai, túi… (bao bì đóng gói cấp 1).
 • Bước 7: Hoàn thiện quy trình đóng gói bằng cách in phun date, thứ tự, lô hàng, đóng hộp, đóng thùng và dán nhãn…
 • Bước 8: Sau khi đã có thành phẩm tiến hành kiểm nghiệm lần cuối để hạn chế sai sót trước khi đưa ra thị trường.
 • Bước 9: Các sản phẩm đạt chuẩn sẽ được nhập kho lưu trữ, hoặc xuất xưởng để phân phối đến các điểm tiêu thụ, cửa hàng bán lẻ.

3. IFREE Beauty – Đơn vị áp dụng dây chuyền sản xuất mỹ phẩm đạt chuẩn C-GMP

Là công ty gia công đa dạng các loại mỹ phẩm khác nhau, IFREE hiểu được một dây chuyền sản xuất mỹ phẩm đạt chuẩn C-GMP và chất lượng cao có vai trò quan trọng như thế nào? Đây chính là yếu tố quyết định niềm tin trong kinh doanh cũng như sự phát triển ổn định bền lâu cho doanh nghiệp.

dây chuyền sản xuất mỹ phẩm
Dây chuyền sản xuất mỹ phẩm hiện đại khép kín tại IFREE.

Với nhiều năm kinh nghiệm chuyên sâu về lĩnh vực mỹ phẩm, IFREE đã cho ra nhiều dòng mỹ phẩm cao cấp chất lượng cao. Hiện IFREE đã và đang nhận gia công mỹ phẩm theo yêu cầu hoặc điều chỉnh theo công thức định sẵn với số lượng không giới hạn. IFREE hiện nay có thể đáp ứng sản xuất ra mọi loại mỹ phẩm dưới nhiều dạng khác nhau như: Kem dưỡng trắng da, kem dưỡng ẩm, kem body, phấn nền, kem chống nắng, serum,…

Bên cạnh dây chuyền sản xuất mỹ phẩm chất lượng cao đạt tiêu chuẩn C-GMP, IFREE còn chú trọng đầu tư vào yếu tố nhân sự. Với tinh thần luôn học hỏi để cập nhật thường xuyên các kỹ thuật mới, đội ngũ nhân viên vận hành dây chuyền sản xuất được đào tạo bài bản, đảm bảo vận hành máy móc một cách chính xác và tối ưu nhất.

dây chuyền sản xuất mỹ phẩm đạt chuẩn c-gmp của IFREE
Dây chuyền sản xuất mỹ phẩm đạt chuẩn c-gmp của IFREE.
Chứng chỉ tiêu chuẩn C-GMP của IFREE
Chứng chỉ tiêu chuẩn C-GMP của IFREE.

>>> Tham khảo ngay top các công ty sản xuất mỹ phẩm tại tphcm uy tín nhất hiện nay

4. Điểm nổi bật khi gia công mỹ phẩm với hệ thống dây chuyền tự động, tiên tiến tại IFREE

Nhắc đến các công ty sở hữu hệ thống dây chuyền sản xuất mỹ phẩm tự động,, thiết bị hiện đại, đạt chuẩn C-GMP tại Việt Nam không thể không kể tới IFREE. Kể từ khi thành lập tới nay IFREE vẫn luôn hoạt động theo phương châm “Trao niềm tin – Nhận giá trị”.

Khách hàng lựa chọn IFREE đồng nghĩa với họ tin tưởng vào chúng tôi. Để đáp lại sự tin tưởng ấy chúng tôi trao gửi lại cho họ những dịch vụ và sản phẩm chất lượng, giá trị. Và để có thể làm được điều này thì yêu cầu toàn thể đội ngũ nhân viên và ban lãnh đạo công ty IFREE phải luôn nỗ lực hết mình.

Mời bạn xem dây chuyền sản xuất mỹ phẩm tại IFREE:

3.1 Kỹ thuật chuyên gia giàu kinh nghiệm trong ngành mỹ phẩm

IFREE đã có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động chuyên sâu trong ngành gia công mỹ phẩm đặc biệt. Các sản phẩm được chúng tôi thực hiện gia công thành công, đảm bảo chất lượng khi sử dụng có thể kể đến như: gia công mỹ phẩm trắng da, gia công mỹ phẩm tóc, gia công vi kim, nước tẩy trang, toner, serum, mặt nạ, sữa rửa mặt, sữa tắm, các sản phẩm spa, sản phẩm khử mùi, kem mắt, kem dưỡng, kem chống nắng, kem tẩy tế bào chết, kem dưỡng ẩm…

IFREE là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực gia công mỹ phẩm.
IFREE là chuyên gia trong lĩnh vực gia công mỹ phẩm.

3.2 Các loại nguyên phụ liệu phổ biến trong dây chuyền sản xuất mỹ phẩm

Các sản phẩm được gia công trên hệ thống dây chuyền sản xuất tự động với nguồn nguyên liệu sản xuất mỹ phẩm organic 100% như: tinh dầu hoa oải hương, tinh dầu oliu, mật ong, bột yến mạch, sữa tươi không đường,… nên rất an toàn cho người sử dụng và mang lại kết quả làm đẹp cao.

Ngoài ra, một số thành phần khác cũng được sử dụng phổ biến trong dây chuyền sản xuất các loại mỹ phẩm nói chung:

 • Chất nhũ hóa, sáp nhũ hóa: Đây là chất không thể thiếu trong mọi công thức làm kem dưỡng da, nó có tác dụng kết nối giữa pha dầu và nước, tạo độ đồng nhất cho hỗn hợp và giúp không bị tách lớp.
 • Dầu nền: Là tinh dầu chiết xuất từ các loại thực vật như: Hoa hồng, hạt xương rồng, tầm xuân, lưu ly, macca, anh thảo, hướng dương, cám gạo, thầu dầu… giúp dưỡng ẩm, ngăn ngừa làn da bị lão hóa, chăm sóc da hiệu quả.
 • Hoạt chất trắng da và chống lão hóa: Những chất active mà các công ty gia công mỹ phẩm đưa vào các dòng dưỡng trắng của mình, có chức năng chính là làm đẹp và ngăn ngừa lão hóa da.
 • Chất bảo quản: Trong dây chuyền sản xuất mỹ phẩm thì đây là chất giúp ngăn vi khuẩn nấm mốc sinh sôi nảy nở, bảo vệ hỗn hợp nước & dầu ko tách rời trong thời gian dài.
 • Các loại vitamin, khoáng chất: Gồm nhiều loại vitamin khác nhau như: Vitamin C, A, B3… có nguồn gốc từ tự nhiên như hoa, quả để bỏ sung chất dinh dưỡng cho da.

Và nhiều thành phần khác tùy vào mỗi nhà nhà sản với công nghệ hòa chế theo những công thức và nghiên cứu khác nhau.

gia công mỹ phẩm trắng da sử dụng nguồn nguyên liệu chất lượng
IFREE là nơi gia công mỹ phẩm trắng da sử dụng nguồn nguyên liệu chất lượng.

3.3 Đội ngũ chuyên viên trình độ cao

Một trong các nguyên nhân khiến IFREE được đánh giá cao đơn vị đó chính là yếu tố con người. IFREE không chỉ hiểu rõ tầm quan trọng của việc sở hữu dây chuyền sản xuất mỹ phẩm mà còn nhận thức được rằng con người mới chính là yếu tố tạo nên sự thành công. Bởi thế, đội ngũ nhân viên, dược sĩ tại FREE đều là những người có chuyên môn, được đào tạo bài bản, có nhiều kinh nghiệm.

Đặc biệt, IFREE còn thường xuyên tổ chức các chương trình giúp các cán bộ nhân viên tại đơn vị được tiếp cận với những kiến thức, khoa học mới, nâng cao trình độ và kỹ năng.

đội ngũ chuyên viên trình độ cao
Đội ngũ chuyên viên trình độ cao tại IFREE.

3.4 Hệ thống dây chuyền sản xuất mỹ phẩm tự động hóa

Các trang thiết bị, nhà máy gia công mỹ phẩm được đơn vị nâng cấp không ngừng. Các quốc gia bán dây chuyền sản xuất cho IFREE đều là những nước có nền công nghệ phát triển như Mỹ, Nhật, Hàn Quốc,… Chúng tôi sẵn sàng đầu tư để nhập khẩu các máy móc mới và hiện đại nhất trên thế giới đạt chuẩn C-GMP.

dây chuyền sản xuất mỹ phẩm hiện đại tại IFREE
Dây chuyền sản xuất mỹ phẩm của IFREE.

Nếu bạn có nhu cầu muốn sở hữu dây chuyền sản xuất, có thể tham khảo bài viết về Chuyển giao công nghệ sản xuất mỹ phẩm để biết thêm thông tin chi tiết.

quy trình gia công mỹ phẩm
Sơ đồ dây chuyền gia công mỹ phẩm trọn gói tại IFREE.
Đóng gói mỹ phẩm tại IFREE
Quá trình đóng gói mỹ phẩm của IFREE.

Hiện nay, IFREE đang là công ty gia công mỹ phẩm cho nhiều đơn vị, công ty, doanh nghiệp lớn nhỏ tại Việt Nam. Với sự nỗ lực, tận tâm, luôn hoạt động theo phương châm “Trao niềm tin – Nhận giá trị”, IFREE đã nhận được những phản hồi tích cực từ phía khách hàng. Mối quan hệ giữa IFREE và khách hàng luôn duy trì tốt đẹp, tin cậy lẫn nhau.

>> Xem thêm: Gia công mỹ phẩm Hàn Quốc độc quyền, đạt chuẩn tại Việt Nam

3.5 Các sản phẩm nổi bật được gia công dựa trên quy trình sản xuất tiêu chuẩn của IFREE

Một số sản phẩm nổi bật được gia công theo hệ thống quy trình sản xuất mỹ phẩm tiêu chuẩn tại IFREE có thể kể đến như:

 • Kem vi kim
 • Gel tắm hương lavender
 • Gel tắm baby care không hạt
 • Gel tắm baby care có hạt massage
 • Sữa rửa mặt snail dạng kem
 • Gel rửa mặt 7 loại thảo dược
Sữa rửa mặt Baby Care cho bé
Sữa rửa mặt Baby Care là một trong những sản phẩm tiêu biểu được gia công tại IFREE.

5. Kết luận

Liên hệ IFREE nếu các bạn đang có nhu cầu tìm đơn vị gia công mỹ phẩm thì hãy tìm tới những doanh nghiệp sở hữu nhà máy sản xuất mỹ phẩm hiện đại, có danh tiếng và uy tín trong ngành mỹ phẩm. Đây là những điều kiện tiên quyết để các bạn có thể sở hữu những sản phẩm mỹ phẩm đảm bảo chất lượng.

Với những ưu thế đang sở hữu, IFREE tự tin sẽ mang đến cho các khách hàng những sản phẩm chất lượng, dịch vụ đáng tin cậy với dây chuyền sản xuất mỹ phẩm chất lượng. Nếu các bạn cần tư vấn hay giải đáp thắc mắc có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

>> Bạn có thể tham khảo thêm Những điều cần chú ý trong dây chuyền sản xuất mỹ phẩm: https://www.yekeey.com/news/details-noticed-cosmetic-production-line.html

IFREE – Cúp vàng “Sản phẩm, dịch vụ uy tín, chất lượng”.

Top 5 công ty gia công mỹ phẩm uy tín nhất Việt Nam.

Đạt chứng nhận cGMP, ISO, FDA, Vegan… đủ tiêu chuẩn xuất mỹ phẩm đi Hàn, Nhật, EU, Mỹ.

Webiste: https://ifree.vn/

Hotline: 094 200 20 20

Email: [email protected]

Đăng ký nhận báo giá

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào, vui lòng liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi rất sẵn lòng trả lời các câu hỏi của bạn và hỗ trợ bạn!