Hỗn hợp chiết xuất kháng khuẩn sử dụng cây cỏ chứa các chất chuyển hóa như tannin, terpenoids, alkaloids, và flavonoids,… để phòng ngừa, kháng khuẩn.
Vi khuẩn ở khắp mọi nơi
Vi khuẩn đã có mặt trước khi con người xuất hiện. Nhiều bệnh do vi khuẩn ngày nay tồn tại song song với sự tồn tại của con người, có những loại phát triển sau này. Trong cả hai trường hợp, chúng ta đã không nhận thức được nguyên nhân lây nhiễm bệnh tật. Với sự ra đời của ngành vi sinh, vi khuẩn gây bệnh ngày càng trở nên rõ ràng.
Từ lâu, người xưa đã biết cách sử dụng cây cỏ để phòng ngừa, kháng khuẩn. Cây cỏ chứa rất nhiều chất chuyển hóa thứ cấp như tannin, terpenoids, alkaloids, và flavonoids,… – Những chất được chứng minh in vitro rằng có tính chất kháng khuẩn.
Hỗn hợp chiết xuất kháng khuẩn
Thành phần: Citrus Aurantifolia (Lime) Juice (Chanh), Rosmarinus Officinalis (Rosemary) Leaf Oil (Hương Thảo), Azadirachta Indica Leaf Extract (Sầu đông), Salvia Officinalis (Sage) Oil (Xô thơm), Aloe Barbadensis Leaf Juice Powder (Lô hội), Thymus Zygis Oil (Cỏ xạ hương), Vetiveria Zizanoides Root Oil (Cỏ hương lau)
Chi tiết thành phần hỗn hợp chiết xuất kháng khuẩn
Cỏ xạ hương (Thyme)
Cỏ xạ hương đã được sử dụng từ thời cổ đại trong ẩm thực, dược liệu. Từ thế kỷ 16, dầu xạ hương được sử dụng cho mục đích sát trùng, nước súc miệng
Tinh dầu xạ hương: có tác dụng hỗ trợ sức khỏe, đặc biệt là sử dụng làm chiết xuất kháng khuẩn được dẫn chứng, chứng minh trong nhiều tài liệu
Cây xô thơm (Sage)
Cây xô thơm được đánh giá cao ở nhiều nền văn hóa nhờ khả năng chữa bệnh và đặc tính y học của nó, bao gồm sát trùng, tiêu hóa và kháng khuẩn. Người Mỹ bản địa đã sử dụng cây xô thơm tươi như một bàn chải đánh răng và kem đánh răng 2 trong 1 – giúp làm sạch răng, hơi thở thơm tho và vì đặc tính kháng khuẩn.
Cây xô thơm là một trong những dược liệu quan trọng của Châu Âu thời Trung cổ. Loài cây này được cho là có sức mạnh chữa bách bệnh.
Cây hương thảo (Rosemary)
Cây hương thảo có nguồn gốc từ Địa Trung Hải, được đánh giá cao trong ẩm thực lẫn chữa bệnh. Các công dụng của loài cây này đã được phát hiện và khai thác từ thời trung cổ. Hương thảo đã từng được tin rằng có sức mạnh ma thuật đẩy lùi năng lượng xấu. Nó từng được sử dụng để làm chất khử trùng trong các phòng bệnh và xua đuổi dịch bệnh
Trước khi có tủ lạnh, con người ta đã sử dụng hương thảo ướp lên thịt để bảo quản được lâu. Ngày nay nó trở thành chiết xuất kháng khuẩn – nguyên liệu trong nhiều ngành công nghiệp.
Sầu đông (Neem)
Azadirachta Indica Leaf Extract
Các đặc tính y học của Sầu đông đã được được người Ấn Độ biết đến từ thời xa xưa.
Các tác phẩm y học tiếng Phạn sớm nhất đã đề cập đến lợi ích của các bộ phân trên cây Sầu đông. Sầu đông được coi là một trong những chất chữa bệnh và khử trùng tốt nhất. Thậm chí ngày nay ở Ấn Độ, người ta rắc lá Sầu đông gần giường bệnh nhân cảm cúm hoặc sốt, và treo một cụm lá lên cửa bên ngoài. Không khí đi qua lá được làm sạch vi rút và vi khuẩn, giúp khử trùng phòng và ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.
Cỏ hương lau (Vetiver)
Rễ cỏ hương lau đã được sử dụng ở phương Đông từ thời cổ đại nhờ hương thơm tuyệt vời của chúng. Chúng được người dân địa phương sử dụng để bảo vệ khỏi sâu bọ, và các sợi của cỏ dệt thành chiếu thơm. Cỏ hương lau được trồng ở Ấn Độ để chống xói mòn đất trong mùa mưa.
Cỏ hương lau là một thành phần hữu ích trong mỹ phẩm truyền thống của Ấn Độ. Nó bảo vệ để thúc đẩy làn da và tình trạng da đầu cũng như nó có thể làm dịu cho da khô, thâm tím, da đầu.
Dầu cỏ Vetiver được phát hiện là rất hiệu quả chống lại Staphylococcus aureus, chính vì vậy mà nó trở thành một trong các thành phần của hỗn hợp chiết xuất kháng khuẩn.
Chanh (Lime)
Nguồn gốc của các loại quả thuộc chi Citrus đã bị mất theo thời gian, cùng với nguồn gốc của nhân loại. Người ta chỉ biết rằng phần lớn trái cây có múi có nguồn gốc ở các vùng giữa Ấn Độ và đông nam Himalayas-nơi vẫn còn tìm thấy nhiều loại chanh mọc hoang.
Chanh là một loại trái cây có đặc tính phi thường. Không chỉ là một nguồn vitamin C dồi dào, chanh có nhiều đặc tính chữa bệnh, trong đó chúng hoạt động như một chất kháng sinh tự nhiên
Lô hội (Aloe Vera)
Lô hội barbadensis là loại mạnh nhất trong số 300 loài lô hội có giá trị dinh dưỡng. Lô hội kỳ diệu này chứa hơn 75 chất dinh dưỡng và hơn 200 các hoạt chất bao gồm khoáng chất, axit amin và vitamin.
Người Ai Cập cổ đại gọi nó là “Loài cây của sự Bất tử ”và dùng nó để ướp xác, bảo quản xác ướp. Bác sĩ Hy Lạp Dioscorides đã viết lô hội còn được sử dụng cho điều trị bỏng và vết thương.
Gel lô hội được biết là giúp giảm đau, giảm sưng tấy và dập tắt cơn ngứa. Với lí do này, lô hội được gọi là cây “ bỏng”, loài cây “sơ cứu”, hoặc cây ” thuốc ” và là thành phần của các hỗn hợp chiết xuất kháng khuẩn.
***Lưu ý: iFree không kinh doanh bán lẻ nguyên liệu mỹ phẩm mà chỉ cung cấp cho khách hàng những thông tin về các nguyên liệu nhập khẩu nước ngoài chất lượng được dùng để gia công sản phẩm tại nhà máy iFree.
Để biết thêm thông tin chi tiết về gia công mỹ phẩm, các nguyên liệu thuộc nhóm dưỡng trắng, bạn hãy liên hệ với iFree qua số hotline 094.200.2020 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.