• Trang chủ
  • Cẩm nang làm đẹp
  • Myristic acid là gì? Nó có thật sự độc hại như lời đồn không? Hay nó mang lại những công dụng gì?

Myristic acid là gì? Nó có thật sự độc hại như lời đồn không? Hay nó mang lại những công dụng gì?

Bởi Nguyễn Phúc Hạnh  thuộc chuyên mục

Là một trong những thành phần quan trọng trong sản xuất hóa mỹ phẩm. Vậy Myristic acid là gì? Hoạt chất này có thật sự độc hại? Để giúp khách hàng giải đáp thắc mắc này iFree sẽ cung cấp một số thông tin về myristic acid qua bài viết dưới đây.

myristic acid là gì
Giải đáp myristic acid là gì?

 

1. Myristic acid là gì?

Myristic acid là một loại acid béo bão hòa được bào chế từ quy trình nghiên cứu trong phòng thí nghiệm. Myristic là gì?

  • Đây là một dạng hoạt chất nhân tạo được chiết xuất từ phân đoạn dầu béo từ các sản phẩm thiên nhiên nhiên như dầu cọ, bơ đậu, hạnh nhân, dầu dừa,… có chứa nhiều hàm lượng Myristic acid. Hoạt chất có nguồn gốc xuất xứ từ Hoa Kỳ với chỉ số xà phòng hóa là 234-239.
  • Hoạt chất có đặc điểm dạng: Tinh thể rắn, màu trắng, có thể hòa tan trong dung môi hữu cơ và H2O. Ngoài ra hoạt chất còn có thể tan trong DMSO, ethanol,…
myristic acid
Myristic acid có màu trắng, thể rắn

 

Sản phẩm được sử dụng phổ biến để sản xuất chất hoạt động bề mặt, chất nhũ hóa và điều chế các nguyên liệu thô. Bên cạnh đó, một công dụng đặc biệt của hoạt chất là dùng tạo các loại hương, este hoặc mỹ phẩm.

Tên

Điểm nóng chảy

Công thức

Khối lượng phân tử

Điểm sôi

Mật độ

Myristic Acid

54,4 °C

C14H28O2

228,3709 g/mol

250,5 °C

862 kg/m³

 

2. Công dụng của myristic acid trong mỹ phẩm

Do đặc tính hòa tan Myristic acid giúp mỹ phẩm thẩm thấu hiệu quả qua da nên hoạt chất này được các nhà sản xuất gia công mỹ phẩm sử dụng rộng rãi.

Myristic là gì? Đây là loại hoạt chất có khả năng tiết chế dầu nhờn, cân bằng độ ẩm, làm đặc, tẩy tế bào chết và xóa mờ được ứng dụng để bào chế thành chất hoạt động bề mặt, nhũ hóa mỹ phẩm.

Myristic Acid nhờ đặc tính kháng khuẩn hiệu quả nên được ứng dụng phổ biến trong các thành phần của mỹ phẩm có khả năng ngăn ngừa, điều trị mụn, bên cạnh đó còn được sử dụng trong các sản phẩm chăm sóc tóc và da như xà phòng, sữa tắm, dầu gội.

myristic acid for skin
Myristic acid là một thành phần quan trọng trong các sản phẩm mỹ phẩm

 

Cách dùng: Myristic Acid được dùng để thêm vào công thức hoặc pha với chất hoạt động bề mặt. Mức dùng thông thường khoảng 0.5-10%, chỉ được dùng ngoài da. Cần bảo quản nơi khô ráo thoáng mát trong điều kiện nhiệt độ bình thường.

3. Myristic acid có thật sự độc hại hay không?

Từ những phân tích trên của iFree, khách hàng có thể nhận thấy đây là hoạt chất hữu ích cho sản xuất mỹ phẩm. Tuy nhiên, trong quá trình bào chế cần đảm bảo liều lượng theo đúng quy định, nếu sử dụng vượt ngưỡng cho phép sẽ gây kích ứng cho bề mặt da hoặc những hậu quả không mong muốn.

công dụng myristic acid
Myristic acid khi sản xuất mỹ phẩm cần cân đo đúng liều lượng

 

Người ta đã chứng minh rằng Axit myristic có hiệu quả cao trong việc xử lý vấn đề chuyển hóa chất béo cũng như giảm cân cùng với việc cải thiện chất lượng của não và dây thần kinh. Nó cũng hỗ trợ kiểm tra sự lão hóa và có ích như một quá trình bổ sung. Nó cực kỳ hữu ích nếu không dùng với số lượng lớn; quá liều axit myristic có thể gây ngộ độc và các tác dụng phụ nghiêm trọng khác.

 

Để đưa hoạt chất này vào thành phần nguyên liệu sản xuất hóa mỹ phẩm cần có sự nghiên cứu, thử nghiệm và phân tích chặt chẽ, chính xác theo đúng quy trình như tại iFree nơi luôn đặt mục tiêu “Trao niềm tin – Nhận giá trị”, luôn đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

4. Ứng dụng của myristic acid

Myristic acid nhờ những đặc tính vượt trội nên được ứng dụng phổ biến và rộng rãi trong nguyên liệu thành phần các sản phẩm như dầu gội, kem dưỡng tóc, kem dưỡng da, nước hoa, kem cạo râu,…với tỷ lệ theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt.

5. Những lưu ý khi sử dụng Myristic Acid

Mặc dù Myristic Acid được ứng khá rộng rãi trong ngành công nghiệp hiện đại, nhưng khi sử dụng sản phẩm này bạn cần lưu ý những điều như sau:

  • Thông báo cho bác sĩ danh sách hiện tại các loại thuốc hoặc sản phẩm không kê đơn, tình trạng dị ứng hoặc sức khoẻ hiện có.
  • Sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ hoặc theo hướng dẫn được in kèm với sản phẩm.
  • Trong quá trình sử dụng thuốc nếu gặp phải bất kỳ tác dụng nào nên nói với bác sĩ để được thăm khám và điều trị kịp thời.

6. Một số câu hỏi thường gặp về Myristic Acid

Nhằm giúp quý bạn đọc hiểu rõ hơn về các sản phẩm thuốc có chứa thành phần Myristic Acid, chúng tôi xin đưa những câu hỏi thường gặp trong quá trình sử dụng như sau:

6.1. Cách bảo quản Myristic Acid như thế nào?

  • Bảo quản thuốc tại nhiệt độ phòng, tránh xa các khu vực nóng và ánh sáng trực tiếp.
  • Không đông lạnh thuốc, trừ khi có yêu cầu in trên tờ hướng dẫn sử dụng đi kèm với sản phẩm.
  • Luôn luôn để thuốc tránh xa tầm tay trẻ em và vật nuôi
  • Không đổ thuốc xuống bồn cầu hoặc cống thoát nước vì có thể làm ô nhiễm môi trường. Tham khảo ý kiến của bác sĩ Da liễu để biết thêm thông tin về các tiêu huỷ thuốc an toàn.

6.2. Cách phân biệt Myristic Acid hết hạn ra sao?

Sử dụng thuốc Myristic Acid hết hạn có thể gây nên tác động xấu. Tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ Da liễu hoặc xem chi tiết thời gian sản xuất thuốc và hạn sử dụng in trên tờ hướng dẫn sử dụng kèm theo để tránh tình trạng dùng thuốc hết date.

6.3. Nếu sử dụng Myristic Acid quá liều có hậu quả gì?

Việc sử dụng Myristic Acid quá liều không những không cải thiện tình trạng của bạn mà còn có thể gây ngộ độc hoặc những tác dụng phụ nghiêm trọng. Nếu bạn hoặc người thân đã sử dụng thuốc quá liều, vui lòng đến phòng cấp cứu tại bệnh viện hoặc cơ sở y tế gần nhất để được thăm khám và điều trị kịp thời.

Lưu ý: Nên mang theo vỏ hộp hoặc nhãn hiệu thuốc để giúp bác sĩ biết được những thông tin cần thiết, phục vụ quá trình điều trị diễn ra nhanh chóng.

 

iFree là cơ sở chuyên gia công các loại mỹ phẩm cao cấp với quy trình sản xuất theo tiêu chuẩn cGMP. Sở hữu trang thiết bị hiện đại với dây chuyền công nghệ ngoại nhập từ các nước tiên tiến cùng đội ngũ chuyên viên, kỹ thuật viên có kinh nghiệm và tay nghề cao và nhân lực quản lý chất lượng QA/QC.

iFree luôn hướng tới lợi ích của khách hàng với mục tiêu “Trao niềm tin – Nhận giá trị”, đảm bảo an toàn và sức khỏe y tế cho người tiêu dùng.

Ifree hoạt động với hệ thống sản xuất đảm bảo chất lượng từ nguyên liệu đầu vào, chất lượng của vật liệu đóng gói bao bì, chất lượng bán thành phẩm đến chất lượng sản phẩm đầu ra cuối cùng.

Trên đây là những thông tin quan trọng Ifree cung cấp giúp khách hàng có thể hiểu Myristic là gì? Nếu khách hàng cần tư vấn, hỗ trợ về vấn đề này xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi hoặc qua website https://ifree.vn/

Bài viết liên quan

mặt nạ cám gạo trị nám

5 “tuyệt chiêu” trị nám bằng cám gạo các bạn nữ nên biết Chăm sóc & làm đẹp da

Hiện nay, một trong những cách giúp chị em phụ nữ trị…

gia công kem chống nắng

7 sai lầm phổ biến khi sử dụng kem chống nắng Chăm sóc & làm đẹp da

    Hầu hết chúng ta đều dùng kem chống nắng mỗi…

cách sử dụng tinh dầu tràm trà

Hướng dẫn cách dùng tinh dầu tràm trà trị mụn và chăm sóc tóc Cẩm nang làm đẹp

Mụn luôn là kẻ thù “không đội trời chung” với các chị…

Call Now Button