Chiết xuất lộc đề

Tẩy tế bào chết làm sạch da, ngăn ngừa lão hóa. Chống viêm ngừa mụn.

Tính chất vật lý:

Bột trắng đến trắng nhạt.

Công dụng:

Tẩy tế bào chết, trị mụn

Xuất xứ:

Pháp

Lưu ý:

iFree chưa kinh doanh nguyên liệu mỹ phẩm

Báo giá theo số lượng đặt

Các dòng sản phẩm có chữa chiết xuất lộc đề thường sẽ có tác dụng tẩy tế bào chết, làm sạch sâu, loại bỏ bã nhờn dư thừa, se khít lỗ chân lông, chống lão hóa, thúc đẩy loại bỏ tế bào chết và tái tạo lớp biểu bì.

Tìm hiểu về chiết xuất lộc đề

Lộc đề là cây bụi thường xanh đến từ Canada. Chúng mọc trong rừng thông và bụi rậm của khu vực Bắc Mỹ.

Được biết đến bởi Thổ dân châu Mỹ:

– Họ sử dụng trong y học cổ truyền để điều trị các bệnh như đau đầu và đau lưng, sốt. 

– Nước sắc được dùng để súc miệng chữa viêm họng hoặc đắp dưới dạng thuốc nén để làm dịu các vết viêm trên da. 

– Sử dụng trong thực phẩm của họ, ăn trái cây và pha chế đồ uống giải khát với lá và dùng lá đã lên men để tạo hương vị cho các món thịt và cá.

Khi phân tích các thành phần hoạt tính cho thấy sự hiện diện của Metyl Salicylate

cây lộc đề

Quá trình phát hiện và ứng dụng chiết xuất lộc đề

Chiết xuất lộc đề có tên INCI là Gaultheria Procumbens (Wintergreen) Leaf Extract. Đây là hoạt chất Salicylic acid 100% tự nhiên thân thiện với môi trường. Là một hợp chất phenol thơm Salicylate được phân loại là BHA (Beta-HydroxyAcid).

Năm 1825, dược sĩ người Ý Fontana đã phân lập thành phần hoạt tính trong cây liễu trắng và đặt tên nó là “Salicine” theo tên thực vật của cây, Salix.

Vào năm 1829, nhà khoa học người Pháp Leroux đã thu được các tinh thể màu trắng từ nước sắc của vỏ cây cô đặc mà ông đặt tên là “Salicyline”.

Năm 1823, Piria tổng hợp Acid Salicylic từ Salicin. Cách này hiệu quả hơn nhưng lại gây hại cho dạ dày. Sau đó, Hermann Kolbe điều chế Acid Salicylic tổng hợp bằng cách cho Natri Phenat tác dụng với Carbon dioxide.

Năm 1897, nhà hóa học người Đức Hoffman từ công ty Bayer đã tổng hợp Acid Acetylsalicylic, là cơ sở cho Aspirin, từ cỏ meadowsweet.

Năm 1882, bác sĩ da liễu người Đức Unna đã chứng minh rằng phân tử này có thể làm tan lớp sừng khi cô đặc vừa đủ. Do đó, Acid Salicylic có một số tác dụng thẩm mỹ hữu ích. Trong thế giới thực vật, Acid Salicylic cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc truyền tín hiệu liên quan đến khả năng chống lại mầm bệnh của thực vật. Ngày nay, một số nguồn Acid Salicylic tự nhiên đã được biết đến: liễu, bạch dương, cỏ lau và lộc đề.

Lý do vì sao mà lộc đề có những khả năng tuyệt vời đó?

– Để chiết xuất được phân tử Acid Salicylic tinh khiết, tiến hành chưng cất lá thu được tinh dầu lộc đề. Tinh dầu này chứa nồng độ cao Metyl Salicylate, sau đó được thủy phân để phân lập Acid Salicylic hoàn toàn tự nhiên.

chiết xuất lộc đề

Quy trình tinh chiết lộc đề

– Các cuộc nghiên cứu, phân tích thành phần hoạt chất có trong lộc đề đã chứng minh tác dụng thần kỳ của chúng là nhờ vào sự hiện diện của methyl salicylate. Vì thế họ đã chưng cất lá lộc đề thành tinh dầu có chứa hàm lượng cao methyl salicylate và thủy phân nó để cô lập thành Salicylic acid hoàn toàn tự nhiên.

– Chiết xuất lộc đề là Salicylic acid tự nhiên thân thiện với môi trường được sử dụng nhiều trong mỹ phẩm. Đây là loại cây bụi thường xanh có nguồn gốc từ Canada, ngày nay chúng mọc nhiều và phát triển ở rừng thông và bụi cây Bắc Mỹ.

– Lộc đề được sử dụng rất nhiều trong y học cổ truyền bởi những người thổ dân châu Mỹ chuyên chữa trị các bệnh về đau đầu, đau lưng, sốt, giảm viêm,…

Cơ chế hoạt động của chiết xuất

3 cơ chế hoạt động chính của chiết xuất lộc đề được ứng dụng trong mỹ phẩm được chú ý đến là: 

  • Tẩy tế bào chết (keratolytic), là các chất được dùng trong các phác đồ điều trị viêm da tiết bã
  • Chống vi khuẩn
  • Chống viêm 

Chính bởi vậy, các dòng sản phẩm có chữa chiết xuất lộc đề thường sẽ có tác dụng tẩy tế bào chết, làm sạch sâu, loại bỏ bã nhờn dư thừa, se khít lỗ chân lông, chống lão hóa, thúc đẩy loại bỏ tế bào chết và tái tạo lớp biểu bì.

Công dụng của chiết xuất lộc đề 

Thanh lọc – Làm sạch

– Acid Salicylic có đặc tính chống vi khuẩn và chống viêm mạnh mẽ, rất lý tưởng để làm sạch và làm dịu da nhờn. Những đặc tính này kết hợp với hoạt động keratolytic (tẩy tế bào chết) của Acid Salicylic giúp làm thông thoáng lỗ chân lông và loại bỏ bã nhờn dư thừa. Kết quả, với chiết xuất lộc đề, chúng ta có thể ứng dụng vào sản phẩm để có kết cấu da mịn hơn, đồng đều hơn, sáng hơn.

công dụng của lộc đề

– Ngoài ra, trong chăm sóc tóc, hoạt động keratolytic của Acid Salicylic giúp làm dịu tình trạng da đầu có vảy gây ra gàu và ngứa.

Chống lão hóa và làm da rạng rỡ

– Hoạt động keratolytic của Acid Salicylic mang lại đặc tính tẩy tế bào chết cho nó, cho phép lớp sừng trên bề mặt bong ra. Từ đó ứng dụng quá trình tẩy da chết “hóa học” này tạo điều kiện cho quá trình đổi mới tế bào, tăng cường sản xuất collagen và tái tạo các lớp trên của biểu bì.

– Song song đó, Acid Salicylic giúp da săn chắc và căng mọng từ bên trong, đồng thời giúp chống lại tác động của lão hóa hiệu quả hơn. Giảm nếp nhăn, kết cấu da được tinh chỉnh và làn da trở nên rạng rỡ và tươi trẻ

Ứng dụng của chiết xuất trong hóa mỹ phẩm

Chiết xuất lộc đề là hoạt chất BHA chiết xuất thiên nhiên, vô cùng dịu nhẹ và được dùng trong rất nhiều loại sản phẩm:

– Làm sạch, dịu nhẹ cho da nhờn và bất kỳ loại da nào mong muốn rạng rỡ.

– BB cream.

– Chăm sóc da bị lão hóa, ngăn ngừa nếp nhăn.

– Tái tạo bề mặt da, peeling.

– Phục hồi da rạng rỡ, chống lại xỉn màu.

– Chăm sóc da dầu, điều trị gàu.

Mẫu sản phẩm iFree gia công sử dụng 

>>> Peel BHA chiết xuất Lộc Đề – Trị mụn, tẩy tế bào chết và tái tạo da

peel bha chiết xuất lộc đề

Hòa tan dầu nhờn, thẩm thấu vào bên trong da giúp đào thải tế bào chết và hỗ trợ điều trị các loại mụn hiệu quả nhờ vào khả năng kháng khuẩn từ lộc đề.

***Lưu ý: iFree không kinh doanh bán lẻ nguyên liệu mỹ phẩm mà chỉ cung cấp cho khách hàng những thông tin về các nguyên liệu nhập khẩu nước ngoài chất lượng được dùng để gia công sản phẩm tại nhà máy iFree.

Để biết thêm thông tin chi tiết về gia công mỹ phẩm, các nguyên liệu thuộc nhóm trắng da, bạn hãy liên hệ với iFree qua số hotline 094.200.2020 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

>>> Tìm hiểu ngay địa chỉ công ty sản xuất mỹ phẩm theo yêu cầu uy tín, giá rẻ, chất lượng tại TPHCM.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & NHẬN MẪU THỬ MIỄN PHÍ

Thông số kỹ thuật

 Tên INCI: Gaultheria Procumbens (Wintergreen) Leaf Extract

– Ngoại quan: bột trắng đến trắng nhạt.

– Độ hòa tan: tan trong ethanol 96%.

– Xuất xứ: Pháp.

Call Now Button