3-O-Ethyl Ascorbic Acid

Vitamin C bền cấu trúc làm trắng da, ngăn ngừa lão hóa, chống viêm, chống ánh sáng xanh và hạn chế tác hại ô nhiễm môi trường.

Thông tin bổ sung

Công dụng:

Chống lão hóa, chống nắng, dưỡng trắng, trị nám

Xuất xứ:

Đài Loan

Lưu ý:

iFree chưa kinh doanh nguyên liệu mỹ phẩm

Báo giá theo số lượng đặt

Danh mục:

Mô tả

Ở các nước Châu Á do đặc thù văn hoá nên làn da trắng được tôn vinh là chuẩn của cái đẹp. Để giúp tăng hiệu quả làm trắng, các nhà nghiên cứu và phát triển sản phẩm đã sử dụng nhiều hoạt chất có tác dụng làm trắng, trong đó có 3-O-Ethyl Ascorbic Acid. Vậy ascorbic acid  là gì? ascorbic acid có tác dụng như thế nào đối với da?

1. Giới thiệu về 3-O-Ethyl Ascorbic Acid (E-AA)

3-O-Ethyl Ascorbic Acid (E-AA), là một dạng dẫn xuất bền vững của vitamin C. Nhờ có độ ổn định và độ bền cao cùng với khả năng chống lại việc sản sinh và kích hoạt men Tyrosinase cao, đồng thời giúp làm chậm quá trình sinh tổng hợp melanin trong da nên được sử dụng cho mục đích làm trắng.

3-O-Ethyl Ascorbic Acid
3-O-Ethyl Ascorbic Acid

Dạng dẫn xuất này cũng mang những đặc tính như chống oxy hóa, kháng viêm và sửa chữa những thương tổn DNA một cách hiệu quả mà lại vô cùng bền vững và dịu nhẹ với làn da.

Việc sử dụng dạng dẫn xuất này của vitamin C để làm trắng da là vô cùng hiệu quả. Nó có thể được bổ sung vào như là thành phần của mỹ phẩm, cũng có thể được tổng hợp bổ sung vào cơ thể ở trong các loại thực phẩm chức năng hay là dưới các loại thuốc ascorbic acid 500mg.

2. Công dụng của 3-O-Ethyl Ascorbic Acid (E-AA)

3-O-Ethyl Ascorbic Acid là dạng dẫn xuất ổn định và tính năng vượt trội nhất của vitamin C nên được các thương hiệu mỹ phẩm cao cấp nhất sử dụng cho mục đích làm trắng, chống nắng, chống lão hoá .

2.1. Hiệu quả làm trắng da

Có khả năng làm chậm lại sự tổng hợp Melanin bằng cách giảm thiểu sự hình thành và sản sinh Tyrosinase (47.5%) và TRP-2 (72.6%) giúp làm sáng và đều màu da.

3-o-ethyl ascorbic acid có tốt không
3-O-Ethyl Ascorbic Acid với tác dụng làm trắng hiệu quả

Vitamin C, sinh tố C hay acid ascorbic là một chất dinh dưỡng thiết yếu cho các loài linh trưởng bậc cao, và cho một số nhỏ các loài khác. Sự hiện diện của ascorbic là cần thiết trong một loạt các phản ứng trao đổi chất trong tất cả các động vật và cây cối và được được tạo ra trong cơ thể bởi hầu như tất cả các cơ thể sinh vật, loại trừ loài người, khỉ, cá heo do thiếu enzyme đặc hiệu xúc tác chuyển hóa Glucose thành Vitamin C. Đây là một chất được mọi người biết đến rộng rãi là một vitamin mà thiếu nó thì sẽ gây ra bệnh scorbut cho con người.

2.2. Tăng sinh collagen

3-O-Ethyl Ascorbic Acid là một loại vitamin C bền cấu trúc, ít bị oxy hóa nhưng đem lại khả năng giúp tăng sinh collagen mạnh mẽ giúp thiện độ đàn hồi và săn chắc cho làn da. 

Với khả năng chống oxy hoá, bảo vệ tế bào da trước môi trường ô nhiễm, độc hại, tăng khả năng bảo vệ da dưới ánh nắng mặt trời, giúp hạn chế kích thích sự phát sinh quá mức melanin nguyên nhân gây nên  nám, đốm nâu, sạm, thâm, nám. 

3-O-Ethyl Ascorbic Acid giúp ức chế hình thành melanin
3-O-Ethyl Ascorbic Acid giúp ức chế hình thành melanin, giúp da trắng sáng hiệu quả

Ngoài 2 công dụng lớn trên thì 3-O-Ethyl Ascorbic Acid còn có khả năng cân bằng độ ẩm cho da và thẩm thấu sâu giúp làm giảm nếp nhăn, giúp da săn chắc, trẻ hoá làn da. Đồng thời giúp làm giảm sưng tấy do tổn thương ngoài da, tăng tốc độ lành và phục hồi da sau tổn thương nhanh hơn. Và chúng ta cùng xem chi tiết những công dụng của  3-O-Ethyl Ascorbic Acid là gì nhé:

  • Làm trắng da: 3-O-Ethyl Ascorbic Acid can thiệp vào quá trình tổng hợp melanin bằng cách ức chế Tirosinase và TRP-2.
  • Ngăn ngừa lão hóa: chống các gốc tự do, chống lão hóa sớm, thúc đẩy collagen và hệ thống HA trong da, bảo vệ ADN & tế bào.
  • Chống viêm: 3-O-Ethyl Ascorbic Acid cho thấy khả năng ức chế ROS (gốc tự do oxy hóa) tuyệt vời.
  • Chống ô nhiễm môi trường: 3-O-Ethyl Ascorbic Acid cho thấy khả năng ức chế các gốc tự do oxy hóa, IL-8 (cytokine viêm), MMP-1(Matrix Metalloproteinase – enzyme làm suy thoái hàng rào bảo vệ, tăng sinh tế bào bất lợi), PGE-2 (Prostaglandin tăng giai đoạn viêm) gây ra bởi bụi đô thị và hạt vật chất Diesel.
  • Chống ánh sáng xanh: 3-O-Ethyl Ascorbic Acid cho khả năng chống ánh sáng xanh rất tốt bằng cách ức chế các gốc tự do oxy hóa, HO-1, cytokine gây viêm và thúc đẩy số lượng các collagen trong cơ thể.

3. Ứng dụng 3-O-Ethyl Ascorbic Acid

  • Sản phẩm làm trắng da.
  • Sản phẩm chống lão hóa.
  • Sản phẩm chống nắng.

4. Thông tin kỹ thuật 3-O-Ethyl Ascorbic Acid

  • Tên INCI: 3-O-Ethyl Ascorbic Acid.
  • Độ tinh khiết: > 99,0%
  • Ngoại quan: bột tinh thể màu trắng.
  • Độ hòa tan: tan trong nước.
  • Độ ổn định: tuyệt vời.
  • Xuất xứ: Đài Loan.

***Lưu ý: iFree không kinh doanh bán lẻ nguyên liệu mỹ phẩm mà chỉ cung cấp cho khách hàng những thông tin về các nguyên liệu nhập khẩu nước ngoài chất lượng được dùng để gia công sản phẩm tại nhà máy iFree.

Để biết thêm thông tin chi tiết về gia công mỹ phẩm, các nguyên liệu thuộc nhóm chống lão hóa, trắng da, chống nắng, bạn hãy liên hệ với iFree qua số hotline 094.200.2020 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.