Titanium Dioxide

Ngăn chặn hấp thụ ánh sáng cực tím vào da, bảo vệ tế bào khỏi bị cháy nắng, tạo lớp màng phủ làm sáng da.

Lưu ý:

iFree chưa kinh doanh nguyên liệu mỹ phẩm

Báo giá theo số lượng đặt

Danh mục:

Titanium dioxide là gì? Công dụng và lợi ích như thế nào? Để giúp bạn hiểu rõ về hóa chất đặc biệt này, iFree sẽ cùng bạn tìm hiểu qua những thông tin qua bài viết dưới đây nhé!

Xem nhanh mục lục

  1. Titanium Dioxide là gì?
  2. Mối quan tâm về sức khỏe
  3. Tính chất hóa lý của Titan dioxit là gì?
  4. Chất TiO2 có ở những sản phẩm nào?
  5. Công dụng Lợi ích của Titanium Dioxide là gì?
  6. Lưu ý khi chọn mỹ phẩm
  7. Địa chỉ mua uy tín mua Titanium Dioxide

1. Titanium Dioxide là gì?

Đây là một chất hóa học có công thức TiO2 với tính nhẹ, bền nhiệt (nhiệt độ nóng chảy cao), bền hóa (chịu tác dụng không có đáng kể), độ cứng cao, che phủ lớn, tính mài mòn, độ dẻo dai, hiếm khi gãy nứt. Chất này có các thành phần tổng hợp từ những ưu điểm: cứng của thép, bền hóa của vàng, chịu nhiệt của zircon,…

titanium dioxide là gì? Công dụng của nó trong mỹ phẩm
Tìm hiểu công dụng của titanium dioxide trong mỹ phẩm

 

Titanium dioxide trong vỏ trái đất là một khoáng chất tự nhiên, thường ứng dụng trong hóa mỹ phẩm như chất làm mờ, làm sáng hoắc tạo màu do có màu trắng mờ nên khúc xạ ánh sáng, có thể chống lại tia UV. Bên cạnh đó có thể dùng làm chất phụ gia cho thực phẩm, sơn, áo da,…. 

Có 3 loại TiO2 khác nhau:

  • Titan(IV) oxit phân tán trong nước:

Tên INCI: Titanium Dioxide.

Kích thước: 0,25-0,35 ㎛.

pH: 7,0 – 8,0.

công dụng của titanium dioxide
Titan dioxit phân tán trong nước

 

  • Titan dioxit phân tán trong dầu dạng nano:

Tên INCI: Titanium Dioxide, Aluminum hydroxide, Stearic acid.

Kích thước: chiều rộng 20nm, chiều dài 120nm.

Sử dụng: trong công thức kem chống nắng W/O (pha nước/pha dầu), O/W (pha dầu/pha nước).

titanium dioxide
Titan(IV) oxit phân tán trong dầu dạng nano

 

  • TiO2 phân tán trong dầu:

Tên INCI: Titanium Dioxide, Aluminum hydroxide, Triethoxycaprylylsilane.

Độ phân tán dầu tốt

Khuyến cáo môi trường phân tán trong este, silicones và hydrocarbon.

ti2o trong mỹ phẩm
TiO2 phân tán trong dầu

 

2. Mối quan tâm về sức khỏe

Titanium Dioxide có độc không? Tùy thuộc vào liều lượng sử dụng sẽ đem đến sự an toàn về sức khỏe cho con người. Nếu ở dạng bột lỏng, bột ép, các loại phấn má hoặc mắt khi sử dụng dễ hít phải gây nguy hiểm cho sức khỏe. Khi sử dụng để chống nắng thông thường sẽ rất an toàn.

Nếu kích thước titanium bằng hạt nano sẽ trở nên nguy hiểm. Hiện nay, các hạt nano chưa được đánh giá đầy đủ về độ ảnh hưởng tới sức khỏe. Vậy titanium dioxide có độc hại không? Câu trả lời sẽ phải chờ sự đánh giá của các nhà chuyên gia sức khỏe.

ti2o có tác dụng gì
Titania có độc không?

 

3. Tính chất hóa lý của Titan dioxit là gì?

Nó là một hợp chất hóa học tự nhiên dạng oxit của titan có công thức là TiO2.

TiO2 thường có trong thành phần của các sản phẩm kẹo như kẹo cao su, kẹo dẻo,…Ngoài ra có thể dùng trong các sản phẩm socola nhằm tạo kết cấu mịn hoặc tạo màu sắc sắc trong bánh rán,….Những sản phẩm chăm sóc cá nhân như xà phòng, kem đánh  răng.

Bên cạnh đó nó còn được ứng dụng trong ngành sơn, công nghiệp giấy, ngành vải da, ngành y tế và dược liệu, nhựa, chất dẻo, cao su tổng hợp rất hiệu quả.

Đối với từng ngành, nhờ vào tính chất lý hóa nên khi kết hợp với các thành phần khác, Titan dioxit sẽ tạo ra những sản phẩm có giá trị chăm sóc và bảo vệ sức khỏe con người mà vẫn  đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Xem video để biết thêm thông tin về Titan dioxit:

 

4. Chất TiO2 có ở những sản phẩm nào?

Người ta đã tìm thấy TiO2 được sử dụng trong khá nhiều sản phẩm, ví dụ như kem, thực phẩm,… và nhiều sản phẩm khác.

bột ti2o trong mỹ phẩm
Titanium Dioxide được tìm thấy trong các sản phẩm làm đẹp

 

5. Công dụng Lợi ích của Titanium Dioxide là gì?

Công dụng của Titanium Dioxide được các nhà khoa học kiểm chứng và ứng dụng rất hữu ích trong đời sống sinh hoạt như làm sạch nước, cung cấp năng lượng xanh, pin lithium-ion, pin quang năng. Đây được coi là nguyên liệu của tương lai vì có tiềm năng sử dụng rất hữu ích.

TiO2 trong mỹ phẩm không có thẩm thấu vào da và tạo lớp bảo vệ, ngăn ngừa tia cực tím, chống nắng cho da. Khi kết hợp với thành phần khác, giúp chỉ số bảo vệ SPF hiệu quả, giảm nguy cơ da bị kích ứng khi sử dụng quá liều.

bột titanium dioxide
Công dụng Titanium Dioxide trong các sản phẩm làm đẹp

 

Titanium Dioxide là một chất có độ mịn cao, độ che phủ tốt, không chịu tác dụng hóa học, thấm dầu được sử dụng trong trong ngành hóa mỹ phẩm. Tất cả các loại kem xoa mặt, kem dư­ỡng da cao cấp đều phải có Titanium Dioxide để bảo vệ da bị tác động của môi trường và cả mồ hôi.

Titanium Dioxide có 2 dạng kích thước phân tử Ultra và Micro, kích thước hạt lớn sẽ được ứng dụng làm da trắng sáng. Với lớp vỏ Polymer nên Titania chỉ có thể phân tán trên bề mặt da mà không thể xuyên qua da, phát huy tính chống nắng hiệu quả của kem chống nắng. 

6. Lưu ý khi chọn mỹ phẩm

iFree khuyến cáo người dùng nên xem xét kỹ thành phần Titanium Dioxide trong các sản phẩm dạng bột ép và lỏng, các loại phấn má và mắt.

Đối với các sản phẩm kem chống nắng, nên lựa chọn những loại trên nhãn ghi “không phải nano”. Hoặc nếu sản phẩm không có ghi kích thước hạt nano hãy liên hệ với công ty hoặc gửi thư điện tử cho công ty và yêu cầu về kích thước hạt trong kem chống nắng.

Trên mỗi sản phẩm chính hãng sẽ có dấu của nhà sản xuất, để đảm bảo chính hãng và loại bỏ Titan dioxit nguy hiểm và các thành phần khác ảnh hưởng đến sức khỏe và môi trường sống.

titanium dioxide mua ở đâu
Người tiêu dùng cần lưu ý khi chọn các sản phẩm làm đẹp 

 

7. Địa chỉ mua uy tín mua Titanium Dioxide

Để đặt mua được Titanium chuẩn cần tìm một địa chỉ uy tín để tránh mua phải hàng kém chất lượng, hàng giả. Xin giới thiệu địa chỉ đáp ứng đầy đủ tiêu chí đó với chất lượng đảm bảo, giá cả hợp lý, hàng nhập khẩu trực tiếp và được kiểm soát đầu vào và đầu ra trước khi ra xuất xưởng, đó là iFree.

iFree là cơ sở cung cấp Titan(IV) oxit và các loại nguyên vật liệu sử dụng cho công nghiệp ngành hóa mỹ phẩm, dược phẩm,…nhập khẩu chính hãng, dây chuyền hiện đại, tiên tiến. Đội ngũ chuyên gia, kỹ thuật viên chuyên môn và tư vấn viên nhiệt tình, tận tâm với khách hàng.

Hi vọng bài viết là những thông tin hữu ích về Titanium Dioxide là gì? Nếu cần thêm thông tin về hoạt chất này, vui lòng liên hệ với chúng tôi, để nhận được sự hỗ trợ tư vấn thiết thực nhất.

Thông số kỹ thuật

Điểm nóng chảy: 1.843 °C

Công thức: TiO2

Khối lượng phân tử: 79,866 g/mol

Mật độ: 4,23 g/cm³

Điểm sôi: 2.972 °C

ID IUPAC: Titanium dioxide, Titanium(IV) oxide

Titan oxit liên quan: Titani(II) oxit; Titani(III) oxit; Titani(III,IV) oxit