Cao lanh( Kaolin)

Làm sạch, hấp thụ dầu thừa, ngăn cản các nguyên nhân hình thành mụn, đồng thời tẩy tế bào chết nhẹ giúp cải thiện quá trình lưu thông mạch máu và tái tạo da.

Tính chất vật lý:

Bột mịn màu trắng/trắng xám.

Công dụng:

Làm sạch

Lưu ý:

iFree chưa kinh doanh nguyên liệu mỹ phẩm

Báo giá theo số lượng đặt

Danh mục:

Với ưu điểm tự thân chứa nhiều khoáng chất có lợi cho da và giúp da loại bỏ được lượng dầu dư thừa và độc tố mà không làm khô da ngược lại còn giúp da khỏe đẹp tự nhiên. Kaolin còn đặc biệt thích hợp với những người có làn da nhạy cảm. Nó giúp nhẹ nhàng tẩy sạch và loại bỏ các lớp biểu bì chết trên da mà không gây cảm giác khô rát hay khó chịu.

 

Các bạn có thể xem nhanh bài viết tại đây:

1. Tìm hiểu thông tin về Kaolin (Cao Lanh)

1.1 Cao lanh thực chất là gì?

1.2 Tại sao phải sử dụng kaolin trong các thành phần mỹ phẩm

2. Ứng dụng của Kaolin trong mỹ phẩm

3. Các loại mỹ phẩm sử dụng nguyên liệu chứa cao lanh

3.1 Mặt nạ dưỡng da, mặt nạ thải độc

3.2 Kaolin trong sữa rửa mặt

3.3 Tẩy tế bào chết cho da

4. Có thể kết hợp với kaolin với các nguyên liệu mỹ phẩm nào?

 

 

kaolin
Kaolin giúp da khỏe đẹp tự nhiên

 

 1. Tìm hiểu thông tin về Kaolin (Cao Lanh)

 1.1 Cao lanh thực chất là gì?

Tên gọi Kaolin cũng có nguồn gốc xuất xứ từ Cao Lĩnh thổ ( là đất sét trắng tại Cao Lãnh), là loại đất sét trắng thu được tại một khu vực đồi ở Giang Tô, Trung Quốc.  Ở Việt Nam nó được gọi với  tên cao lanh.

kaolin có tác dụng gì
Khoáng sét kaolin clay

 

Cao lanh (bắt nguồn từ từ tiếng Pháp kaolin /kaɔlɛ̃/) là một loại đất sét màu trắng, bở, chịu lửa, với thành phần chủ yếu là khoáng vật kaolinit cùng một số khoáng vật khác như illit, montmorillonit, thạch anh, vân vân.

Là loại khoáng vật từ đất sét có công thức hóa học Al2Si2O5(OH)4, chất tồn tại ở dạng bột màu trắng và siêu nhẹ và có khả năng phân tán được trong dầu với nước để tạo thành hỗn hợp dính dẻo, dễ định hình nên rất thích hợp để sử dụng làm các loại mặt nạ trên da.

Với khả năng thấm hút vừa đủ để lấy đi bụi bẩn, thải loại độc và vi khuẩn trên da, giúp làm mềm da đồng thời tăng cường sức sống cho da và cùng lúc để lại cho da lớp dầu tự nhiên nên rất phù hợp cho những người có làn da nhạy cảm.

Chúng được gọi dưới nhiều cái tên như: Đất sét, Kaolin, Kaolin Clay, Cao Lanh…

 

1.2  Tại sao phải sử dụng cao lanh( kaolin) trong các thành phần mỹ phẩm

Kaolin là chất gì? Có tác dụng gì? Mua ở đâu? Là các câu hỏi của chị em khi mới nghe về kaolin.

Không phải ngẫu nhiên mà nó được chị em yêu thích và sử dụng khá phổ biến trong làm đẹp. Như đã nêu ở trên bột kaolin chứa rất nhiều khoáng chất có lợi cho sức khỏe làn da nói chung, nó giải quyết và chữa lành được các nỗi ám ảnh về sức khỏe da mặt như: 

  •  Chúng giúp điều tiết và hấp thụ dầu nhờn dư thừa và bụi bẩn trên da mặt
  •  Làm dịu các nốt bị sưng tấy đỏ
  • Kích thích tái sinh tế bào mới tái tạo da hiệu quả
  •  Ngăn ngừa sẹo thâm trên da mặt
cao lanh clay là gì
Kaolin được sử dụng khá phổ biến trong mỹ phẩm

 

2. Ứng dụng của cao lanh( kaolin) trong mỹ phẩm

Với độ pH thích hợp cộng với đặc tính dịu nhẹ và thân thiện với da nên từ lâu nó đã được sử dụng trong mỹ phẩm như: tẩy tế bào chết, sản phẩm khử mùi, sữa tắm, sữa rửa mặt, xà bông, trang điểm  cho đến các loại mặt nạ thải độc, làm sáng da…Kaolin tác dụng lên da cụ thể ở các điểm:

  •  Thải độc và làm sạch da

Với khả năng hấp thụ một cách tuyệt vời, làm sạch da bằng cách hấp thụ các chất nhờn, dầu dư thừa, các chất thải khác, bụi bẩn ô nhiễm, tạp chất và độc tố trên da.

kaolin là gì
Kaolin clay trong mỹ phẩm

 

  • Bột kaolin tẩy tế bào chết

Cũng với tác dụng tương tự làm sạch, kaolin giúp tẩy sạch tế bào chết, hấp thụ bụi bẩn, hóa chất, vi khuẩn và ký sinh trùng ra khỏi da giúp da sạch đến không ngờ.

  • Se khít lỗ chân lông

Dùng kaolin trong các sản phẩm mỹ phẩm với tác dụng làm sạch và thải độc cho da thì cũng làm luôn công tác dọn dẹp sạch sẽ từ sâu dưới lỗ chân lông, giúp ổn định và điều tiết dầu nhờn thừa và bụi bẩn trên da giúp làm giảm nguyên nhân gây tắc nghẽn lỗ chân lông trên da, giúp da thông thoáng tránh hình thành mụn.

  • Làm dịu và giảm đau

Với  nồng độ pH từ 4.2 đến 5.2 thân thiện, dịu nhẹ với da khiến da không bị khô hay kích ứng và trầy xước sau khi dùng, cao lanh còn giúp giải quyết những vấn đề khác trên da, làm dịu và giúp giảm đau ở những nốt bị viêm hay sưng tấy đỏ một cách hiệu quả.

  • Thẩm thấu tốt vào da

Kaolin với khả năng hút sạch bụi bẩn, vi khuẩn giúp làm sạch da thì còn có khả năng thẩm thấu các khoáng chất vào da một cách hiệu quả giúp cho quá trình lưu thông máu tại các vùng da bị tổn thương dễ dàng hơn, kích thích tái tạo tế bào da mới giúp da chóng lành và cũng hạn chế được những kích ứng da không mong muốn.

Ngoài ra, nó còn có khả năng làm dịu và giảm ngứa hiệu quả trên da và tóc.

Bạn có thể tham khảo thêm video dưới đây:

“Hai thành phần trong mặt nạ hằng ngày – Bột Kaolin và nước”

 

3. Các loại mỹ phẩm sử dụng nguyên liệu chứa cao lanh( kaolin)

Trong ngành công nghiệp mỹ phẩm, Kaolin thường được sử dụng trong các sản phẩm như:

3.1 Mặt nạ dưỡng da, mặt nạ thải độc

Là thành phần thường thấy trong các loại mặt nạ dưỡng da, giúp hấp thụ dầu nhờn dư thừa,  tẩy sạch tế bào chết, làm sạch lỗ chân lông hiệu quả giúp kích thích lưu thông máu, giúp da trở nên sáng mịn, hồng hào.

kaolin trong mỹ phẩm
Mặt nạ sủi bọt thải độc chứa kaolin

 

Đối với mặt nạ thành phần kaolin chiếm từ 50 đến 70% còn lại là nước hoặc có thể kết hợp với một số thành phần như nha đam, sữa chua, mật ong, yến mạch… để đa dạng thêm công dụng của kaolin.

3.2 Kaolin trong sữa rửa mặt

Sữa rửa mặt với công thức có chứa cao lanh giúp làm sạch sâu cho làn da dầu, hạn chế tình trạng dầu dư thừa và tắc nghẽn lỗ chân lông, giúp thấm hút nước giữ ẩm cho da, kết hợp với các chiết xuất thảo dược giúp se khít lỗ chân lông giúp da săn chắc, sạch mụn, sáng khỏe.

kaolin clay
Kaolin clay trong sản phẩm của the inkey list

 

Bởi vì có khả năng hấp thụ tốt mà nó giúp da được làm sạch hiệu quả, các chất nhờn dầu dư thừa, các chất thải khác,bụi bẩn ô nhiễm, tạp chất và độc tố trên da cũng được hút sạch. Áp dụng từ 1 – 2 lần/ tuần sẽ giúp bạn có lần sáng mịn và sạch nhờn.

3.3 Tẩy tế bào chết cho da

Bột kaolin có công dụng tuyệt vời trong thấm hút bụi bẩn, hóa chất, vi khuẩn và ký sinh trùng.

 Ngoài ra nó còn là thành phần trong trong sản xuất xà phòng giúp làm sạch cơ thể, giảm bớt sự sản sinh quá mức của dầu nhờn, giúp kiểm soát được lượng dầu nhờn tự nhiên vừa đủ cho làn da hiệu quả.

bột cao lanh
Mặt nạ kaolin

 

Trong trang điểm kaolin dạng bột mịn tơi xốp, khả năng bám dính cao giúp trơn mướt ở bề mặt da, màu trắng đục dễ sử dụng, giúp cho việc che giấu và bao phủ những khuyết điểm trên da như nếp nhăn, vết sẹo, thâm… một cách dễ dàng, đem lại hiệu quả làm đẹp nhất định.

Được sử dụng trong các sản  phẩm khử mùi, giúp cơ thể khô thoáng loại bỏ vi khuẩn và mùi cơ thể hiệu quả. Ngoài ra nó có thể hỗ trợ cho da chống được những tác hại do ánh nắng gây ra.

Tóm lại, Kaolin được sử dụng phổ biến trong các loại mỹ phẩm bởi tính chất dịu nhẹ và lành tính cho da, nó ít gây ra kích ứng, phù hợp cho cả da khô, nhạy cảm.

4. Có thể kết hợp với kaolin với các nguyên liệu mỹ phẩm nào?

Công dụng kaolin có thể dùng nguyên chất hoặc kết hợp với rất nhiều nguyên liệu để làm tăng hiệu quả cho da. Một số nguyên liệu có thể kết hợp như:

  •  Bột yến mạch
  •  Sữa chua
  •  Mật ong
  •  Chiết xuất dâu tây

Thông tin sản phẩm

Màu: xỉn và đất
Công thức hóa học: Al2Si2O5(OH)4
Thể loại: Khoáng vật sét
Dạng thường tinh thể: đất
Hệ tinh thể: tam tà
Tỷ trọng riêng: 2,16–2,68
 
Tại gia công mỹ phẩm iFree loại mỹ phẩm với các nguồn nguyên liệu phong phú, chất lượng đảm bảo. Nếu bạn nhu cầu gia công sản phẩm có chứa kaolin hay có bất kỳ thắc mắc gì về bột cao lanh, liên hệ ngay với chúng tôi qua web hoặc hotline 0942002020 để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí.

Thông số kỹ thuật

Đang cập nhật