5/5 - (1 bình chọn)

 
Hôm nay sẽ là bài viết dành cho những khách hàng muốn chuyển công thức gia công mỹ phẩm hoặc chuyển nguyên liệu qua cho nhà máy sản xuất gia công lại. Để xem, có gì đặc biệt nhé!
Có một số khách hàng đã có công thức sản phẩm ổn định, hiệu quả nhưng vì hạn chế về máy móc kỹ thuật không thể sản xuất quy mô lớn được hoặc công ty sản xuất nguyên liệu mỹ phẩm mở rộng ngành nghề kinh doanh hoặc khách muốn độc quyền về một loại nguyên liệu nào đó… Khi đã chọn phương án gửi qua một đơn vị gia công bên ngoài có đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm để thực hiện dự án của mình thay vì chọn công thức, sản phẩm có sẵn của bên gia công.
 

Khi chuyển nguyên liệu và công thức gia công mỹ phẩm bạn cần cung cấp những gi?

Thì trong những trường hợp này, các cơ sở sản xuất mỹ phẩm sẽ có những yêu cầu cơ bản về nguyên liệu để đảm bảo chất lượng cho thành phẩm cuối cùng, gồm:
  • COA (Certificate Of Analysis): Bảng phân tích thành phần sản phẩm
  • MSDS (Material Safety Data Sheet): bảng chỉ dẫn an toàn hóa chất
  • Hóa đơn đỏ: đảm bảo hàng hóa có chứng từ, nguồn gốc rõ ràng
  • Nguyên liệu phải ở trạng thái nguyên đai, nguyên kiện: đảm bảo nguyên liệu ko bị pha trộn, hay nhiễm tạp chất khác
  • Và tất nhiên nguyên liệu đó được cho phép dùng trong mỹ phẩm: mọi người xem cách tra cứu theo bài viết này https://fb.watch/8xes1IRGWl/

Quá trình nhận nguyên liệu và đưa công thức gia công mỹ phẩm vào sản xuất

Trước khi đưa nguyên liệu vào sản xuất, phía nhà máy sẽ tiến hành kiểm tra các chỉ tiêu hóa lý, vi sinh. Đây là hoạt động bắt buộc kể cả nguyên liệu đó không phải do khách chuyển qua, đảm bảo đầu vào cho sản phẩm. Ngoài ra, trong suốt quá trình sản xuất và đóng gói sẽ luôn có bộ phận QC theo dõi và kiểm tra.
Đối với trường hợp chuyển công thức gia công mỹ phẩm và nguyên liệu qua gia công thường sẽ có một khoảng thời gian để bộ phận Nghiên cứu và phát triển sản phẩm (R&D) làm mẫu và theo dõi độ ổn định dù sản phẩm này trước đó đã được làm rất nhiều. Điều này đảm bảo uy tín cho cả bên đơn vị gia công và bên khách hàng. Và trước khi tiến hành sản xuất hai bên sẽ có thỏa thuận với nhau về mẫu chốt cuối cùng.
 
chuyển nguyên liệu gia công mỹ phẩm

Một số cần lưu ý kỹ về chất lượng độ hiệu quả của công thức gia công mỹ phẩm

Đối với các trường hợp nguyên liệu và công thức gia công mỹ phẩm có công dụng chính do khách chuyển qua thì phía nhà sản xuất không đảm bảo về độ hiệu quả của sản phẩm. Một số trường hợp có điều chỉnh, bổ sung hoạt chất thì sẽ được hai bên thỏa thuận về vấn đề này.
 
Tóm lại, khi khách hàng chuyển công thức hay nguyên liệu qua thì cũng giống như bên gia công mua một nguyên liệu mới hay nghiên cứu một công thức mới, cần làm tất cả quy trình từ đầu đến cuối như một sản phẩm bên phía công ty nghiên cứu, gồm: kiểm nghiệm, nghiên cứu làm mẫu thử, test mẫu và theo dõi độ ổn định (đã có bài viết trước liên quan trình bày khá kỹ, mọi người tham khảo link: https://www.facebook.com/giacongmyphamifree/posts/2933887210162166).
 
quá trình gia công mỹ phẩm
 
Vì vậy, quá trình hoàn thiện cũng mất rất nhiều thời gian, nên khách cần bình tĩnh và cân nhắc kỹ nhé! Rất mong được hợp tác với tất cả quý khách hàng nếu các Boss đang nhu cầu tìm công ty gia công uy tín!

Đăng ký nhận báo giá

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào, vui lòng liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi rất sẵn lòng trả lời các câu hỏi của bạn và hỗ trợ bạn!