5/5 - (1 bình chọn)

Sử dụng dầu gội đầu với mục đích chăm sóc và làm sạch tóc cùng da đầu hiệu quả. Vậy cơ chế làm sạch và chăm sóc tóc của dầu gội cụ thể như thế nào? Các vấn đề mà tóc và da đầu gặp phải? Lựa chọn loại dầu gội đầu như thế nào cho phù hợp? Hãy cùng công ty gia công mỹ phẩm độc quyền IFREE khám phá bài viết sau:

1. Những điều cần biết về dầu gội đầu

1.1 Dầu gội là gì?

Dầu gội là sản phẩm chăm sóc tóc, thường trong dạng lỏng nhớt. Nằm trong bộ sản phẩm chăm sóc cá nhân, dầu gội giúp làm sạch tóc và da đầu. Loại bỏ chất bẩn không mong muốn trong tóc mà không cần tiết ra quá nhiều chất nhờn sebum. 

Đồng thời giúp nuôi dưỡng, chăm sóc tóc, giúp giảm tóc gãy rụng và phục hồi tóc hư tổn hiệu quả. Giúp tóc suôn, mềm mượt, dễ chải.

dầu gội chăm sóc tóc

Dầu gội – sản phẩm chăm sóc tóc hiệu quả

1.2 Các vấn đề mà tóc gặp phải:

Tóc về cơ bản được chia thành 3 phần gồm: lớp vỏ ngoài (cuticle), lớp vỏ trong (cortex) và lớp lõi (medulla). Ở phần gần chân tóc thì tóc khỏe hơn nhưng đi càng gần về cuối tóc chịu sự tác động của các yếu tố cơ học, hóa học làm cho lớp vỏ bọc bảo vệ phía ngoài bị suy yếu, lớp vỏ trong bị phơi trần và tóc dễ bị tổn thương, khô xơ, dễ đứt gãy.

Thêm vào đó, tóc ngày ngày cũng bị tác động bởi bụi bẩn, bã nhờn, mồ hôi, dư lượng gel, các loại xịt tạo kiểu, tạo bóng… khiến tóc càng bị hư tổn, không hấp thu được dưỡng chất để nuôi dưỡng tóc.

1.3 Cơ chế làm sạch:

Sử dụng dầu gội giúp thực hiện cơ chế làm sạch bằng cách làm suy yếu liên kết của các tạp chất trên tóc, hòa tan các tạp chất này, ngăn chúng liên kết với tóc và da đầu. Giúp làm sạch tóc và da đầu hiệu quả.

1.4 Các dạng dầu gội thường gặp:

Dầu gội về cơ bản có rất nhiều loại từ các thương hiệu và các loại hương đa dạng khác nhau nhưng được chia thành các dạng cụ thể như:

  • Dầu gội dạng gel
  • Dầu gội dạng sữa
  • Dầu gội dạng nước
  • Dầu gội dạng bọt

dầu gội phục hồi hư tổn ifree

Dầu gội giúp phục hồi hư tổn

2. Lựa chọn dầu gội phù hợp?

Tóc khỏe là tóc đảm bảo về tính toàn vẹn, nang tóc khỏe, tóc không bị gãy hay chẻ ngọn, tóc dày, mềm mượt, không xoăn, rối. Ngoài ra, da đầu cũng cần đảm bảo sạch gàu, không nấm, ngứa…Vậy lựa chọn dầu gội đầu như thế nào là phù hợp để giúp tóc khỏe.

2.1 Lựa chọn phù hợp cho từng loại tóc:

Dựa vào tình trạng da đầu, đặc tính của tóc, người ta đưa ra cách lựa chọn dầu gội thích hợp cho từng loại tóc, da đầu cụ thể như sau:

  • Dầu gội cho tóc khô: Dùng dầu gội mượt tóc, có khả năng làm sạch nhẹ, dưỡng nhiều.

dầu gội phục hồi tóc xơ hư tổn

Tóc khô xơ, hư tổn

  • Dầu gội dành cho tóc dầu: Dùng dầu gội có khả năng làm sạch mạnh, dưỡng tóc vừa phải.
  • Dầu gội da đầu bị gàu: Dùng dầu gội trị gàu chuyên dùng, chứa các thành phần giúp chống nấm, chống gàu.
  • Dầu gội cho tóc nhuộm: Đối với tóc sử dụng hóa chất như tẩy nhuộm, dầu gội được bổ sung thêm dưỡng chất, giúp tóc khỏe và đạt được thẩm mỹ cho mái tóc.
  • Dầu gội cho da đầu nhạy cảm: Là dầu gội chuyên biệt, chứa chất hoạt động bề mặt lưỡng tính, làm sạch dịu nhẹ tương tự như dầu gội dành cho trẻ em.
  • Dầu gội cho da đầu yếu, tóc dễ rụng: Một số dầu gội đầu ngăn rụng tóc, dầu gội phục hồi, kích thích mọc tóc bổ sung các thành phần kích thích mọc tóc, giúp tóc mọc dày và khỏe hơn.

2.2 Thành phần có trong mỗi loại dầu gội

Các thành phần có trong dầu gội:

Chất làm sạch

Hay còn gọi là các chất hoạt động bề mặt, có tác dụng làm sạch hiệu quả.

dầu gội làm sạch tóc hiệu quả

Dầu gội giúp làm sạch hiệu quả

Chất có tác dụng dưỡng tóc

Thành phần thường thấy nhất là Polymer (silicone), chất này được bổ sung để nhằm làm giảm các tổn thương có thể gây ra cho tóc, giúp sửa chữa các tổn thương, tăng cường tính kị nước, tăng cường lớp biểu bì và giảm thiểu điện tích, lực ma sát cho tóc.

Các chất ngoài việc có trong thành phần dầu gội còn có trong tinh dầu dưỡng tóc Lucido Argan Rich Oil. Mang tới hiệu quả nhanh chóng nhất cho tóc hư tổn. 

Chất điều trị các bệnh lý da đầu

Ngoài thành phần làm sạch, dưỡng tóc thì dầu gội còn được bổ sung các thành phần giúp điều trị các bệnh lý da đầu như: chất chống viêm, chống nấm, chống gàu.

2.3 Dầu gội có độ pH phù hợp

Cũng tương tự pH da mặt, tóc và da đầu cũng có mức pH trung tính nằm ở mức 5.5, với các vấn đề da đầu khác nhau cũng có các loại dầu gội với độ pH thích hợp. Vì vậy, cần xác định da đầu thuộc loại nào để chọn dầu gội có pH phù hợp. Cụ thể:

Da dầu khô: Chọn dầu gội có pH 4.5 -> 5.5, có tính dưỡng ẩm cao

Da đầu hỗn hợp: Chọn dầu gội có pH 5.5 có khả năng dưỡng ẩm

Da đầu dầu: Chọn dầu gội đầu dành cho da dầu có pH lớn hơn 5.5 để lấy hết lượng bã nhờn trên da đầu và tóc.

Đối với da nhạy cảm và da em bé sẽ có dầu gội chuyên dùng thích hợp.

2.4 Cách sử dụng phù hợp

Sử dụng đúng cách cũng khẳng định việc lựa chọn dầu gội phù hợp hay không.

dầu gội giúp trị gầu da đầu

Dầu gội giúp cải thiện một số bệnh lý da đầu

Số lần gội trong tuần cũng quyết định tới sự chắc khỏe của tóc vì vậy không nên gội đầu quá thường xuyên.

Không nên sử dụng mãi một loại dầu gội, mà thỉnh thoảng nên thay đổi dầu gội đầu.

Cần xả sạch đầu sau khi gội để tránh các hóa chất bị tích tụ trên da đầu.

3. Tiêu chuẩn dầu gội chất lượng

Để một được một sản phẩm dầu gội có chất lượng tốt, đảm bảo an toàn khi sử dụng thì nhất thiết phải đảm bảo được các yêu cầu sau:

3.1 Đơn vị sản xuất dầu gội đầu uy tín:

Cần lựa chọn đơn vị sản xuất gia công mỹ phẩm mỹ phẩm tóc đạt tiêu chuẩn CGMP, với hệ thống trang thiết bị máy móc tiên tiến, hiện đại.

nhà máy sản xuất dầu gội

Giám sát trong suốt quá trình sản xuất

3.2 Nguyên liệu làm dầu gội chất lượng:

Nguyên liệu sử dụng trong quá trình sản xuất đảm bảo, có giấy tờ đầy đủ, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Bên cạnh đó, nhiều đơn vị gia công sản xuất dầu gội ưu tiên sử dụng nguyên liệu tự nhiên. Như hoạt chất chiết xuất từ bồ kết, hạt oliu… mang lại sản phẩm dầu gội an toàn nhất. 

Xu hướng thị trường thay đổi với nhu cầu sử dụng sản phẩm thiên nhiên, thảo mộc từ người dùng. 

3.3 Quy trình sản xuất đạt tiêu chuẩn :

Từ khâu nguyên liệu đảm bảo đến quy trình sản xuất mỹ phẩm hoàn toàn khép kín, toàn bộ quá trình đều được kiểm tra, giám sát kỹ càng ở từng khâu để sản phẩm tới tay người dùng đạt chất lượng tốt nhất, hiệu quả cao nhất và an toàn khi sử dụng. Bên cạnh đó, đội ngũ sản xuất gia công cần đảm bảo về trình độ chuyên môn cao. 

Với những nhà máy gia công mỹ phẩm đạt chuẩn cGMP như IFREE cùng quy mô diện tích lớn. Luôn đảm bảo cho quy trình sản xuất hiệu quả, sản phẩm chất lượng. 

Qua các thông tin trên, hy vọng mỗi chúng ta có thể hiểu được các vấn đề mà tóc và da đầu gặp phải, cũng như lựa chọn được cho mình sản phẩm dầu gội phù hợp, cho mái tóc khỏe, đầy sức sống.

 

Đăng ký nhận báo giá

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào, vui lòng liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi rất sẵn lòng trả lời các câu hỏi của bạn và hỗ trợ bạn!