Sesame oil là gì và nó có công dụng thật sự là thần dược khôi phục làn da?

Bởi Nguyễn Phúc Hạnh  thuộc chuyên mục

Đối với các chị em phụ nữ thì mỹ phẩm cũng chiếm 1 phần rất quan trọng trong cuộc sống của mỗi người. Bởi vậy những thành phần cơ bản trong mỹ phẩm cũng đang được nhiều chị em tìm hiểu công dụng, đặc biệt hiện nay chị em đang muốn tìm hiểu về một loại tinh dầu có tên là Sesame, nghe tên Tiếng Anh thì có vẻ rất xa lạ nhưng thực ra nó cực kỳ gần gũi.

Vậy Sesame oil là gì và những công dụng thần kỳ mà nó mang lại như thế nào. Các bạn hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để hiểu hơn về Sesame oil nhé.

Sesame oil là gì
Bạn có biết Sesame oil là gì?

 

1. Sesame là gì?

Trước tiên hãy trả lời câu hỏi Sesame là gì? Theo như chúng tôi tìm hiểu và biết được, thành phần Sesame được gọi chung là dầu mè. Nó được nổi tiếng cả trong nước và ngoài nước, bởi công dụng dưỡng da như là một loại thần dược.

Sesame oil hay còn gọi là Dầu mè hay dầu vừng là một loại dầu thực vật ăn được chiết xuất từ hạt vừng. Sesame oil phổ biến ở châu Á và cũng là một trong những loại dầu từ cây tự trồng sớm nhất từng được biết đến, nhưng sản lượng sesame oil chưa bao giờ dồi dào ngay cả ngày nay do quá trình thu hoạch thủ công kém hiệu quả để chiết xuất dầu.

Trong dầu mè có chứa rất nhiều các thành phần được phân chia khác nhau, cụ thể như: chất béo bão hòa chiếm khoảng 15%; axit oleric chiếm khoảng 42%; axit linoleic omega-6% chiếm tới 43%.

Một trong những thành phần nổi bật và đặc biệt khiến nhiều người quan tâm đó là nó có chưa rất nhiều vitamin như: riboflavin, thiamin, acid pantothenic, folic acid,…

 

Tên

Giá trị dinh dưỡng

Calo (kcal)

Lipid

Hàm lượng chất béo

Hàm lượng các chất cần thiết

Hàm lượng Vitamin cần thiết

Sesa oil

100g

884

100 g

Chất béo bão hoà:14g

Chất béo không bão hòa đa: 42 g

Axit béo không bão hòa đơn: 40 g

 Cholesterol: 0mg

 Natri 0mg

 Cacbohydrat: 0 g

 Chất xơ: 0 g

 Đường thực phẩm: 0 g

 Protein: 0 g

 Vitamin A: 0 IU

 Vitamin C: 0 mg

 Canxi: 0 mg

 Sắt: 0 mg

 Vitamin D: 0 IU

 Vitamin B6: 0 mg

 Vitamin B12: 0 µg

 Magie: 0 mg

 

Vậy là các bạn đã biết sesame oil là gì rồi đấy!

2. Công dụng của seasame oil là gì trong mỹ phẩm?

Công dụng của sesame oil là gì trong ngành mỹ phẩm được rất nhiều người quan tâm. Sesame oil là tinh dầu chứa rất nhiều khoáng chất và vitamin nên công dụng của nó sẽ rất tốt cho da và tóc.

Trước khi tìm hiểu cụ thể những công dụng của Sesame oil dưới đây, mời bạn tìm hiểu qua cùng iFree qua video này nhé:

 

2.1 Thành phần của Sesame giúp ngăn ngừa nhiễm khuẩn

Sesame oil có tác dụng đứng đầu trong việc giúp hỗ trợ để điều trị các bệnh về da như viêm da hoặc vùng da bị tổn thương.

Tuy nhiên, nhờ tính kháng viêm có sẵn của nó, nên nó luôn có được khả năng kháng khuẩn rất hiệu quả. Các bạn có thể dùng riêng trực tiếp nó hoặc kết hợp pha trộn với những thành phần khác tùy theo công thức được cho phép.

sesame là gì
Sử dụng sesame oil có thể ngăn ngừa nhiễm khuẩn

 

2.2 Sesame oil còn giúp làm chậm quá trình lão hóa cho da

Nếu bạn bạn thắc mắc về công dụng sesame oil là gì thì câu trả lời đó là làm chậm quá trình lão hóa da. Sesame còn có khả năng giúp ngăn chặn lại sự oxy hóa và thẩm thấu vào da.

Các bạn có thể dùng hỗn hợp này vào thời điểm tốt nhất đó là ban đêm. Sử dụng thường xuyên các bạn sẽ nhận được tác dụng rõ rệt đó là: ngăn chặn được sự hình thành của những nếp nhăn, thu nhỏ lỗ chân lông,…

2.3 Phục hồi tế bào da bị tổn thương

Sesame oil đóng một vai trò khá là quan trọng trong việc hỗ trợ các tế bào da bị tổn thương. Do đó, ở nhiều tiệm spa hoặc thẩm mỹ viện thường chọn phương pháp massage bằng tinh dầu này.

2.4 Tinh chất có trong Sesame oil giúp làm sáng da hiệu quả

Sesame không những giúp làm giảm đi quá trình lão hóa mà nó còn thúc đẩy quá trình dưỡng trắng và làm sáng da rõ rệt sau thời gian sử dụng. Chúng tôi cũng tìm hiểu và biết rằng, khi kết hợp tinh chất Sesame với bột cám gạo nguyên chất sẽ giúp thu nhỏ lỗ chân lông và dưỡng trắng da.

Cách sử dụng sesame oil
Dùng sesame oil làm mặt nạ dưỡng sáng da

 

2.5 Cung cấp dưỡng chất cho da

Theo như các bạn đã thấy, Sesame oil rất giàu những thành phần như: linoleic acid, palmitic acids. Nhờ có những thành phần đó mà nó có khả năng kháng khuẩn và chống viêm cực cao. Tuy nhiên, Sesame oil còn có rất nhiều các dưỡng chất tốt cho làn da của mọi người.

2.6 Dưỡng ẩm cho làn da bằng dưỡng chất Sesame oil

Các bạn luôn muốn tìm hiểu Sesame là gì và những hợp chất trong nó có tác dụng như thế nào? Chúng tôi có thể khẳng định rằng Sesame là một dưỡng chất không thể thiếu trong tình trạng da muốn được cấp ẩm. Khi sử dụng nó thường xuyên theo liệu trình đã được cho sẵn thì làn da của các bạn sẽ trở nên mềm mịn hơn rất nhiều.

công dụng của sesame oil là gì
Sử dụng sesame oil có thể dưỡng ẩm

 

2.7 Chống nắng hiệu quả

Một công dụng mà Sesame oil đem lại cho làn da của các chị em đó là giúp chống nắng cực tốt. Trong nó luôn chứa thành phần có khả năng tạo lên một lớp màng bọc để giúp làn da của chúng ta được bảo vệ từ các tổn hại bên ngoài.

3. Cách bảo quản sesame oil

Khi sử dụng Sesame oil để dưỡng da và chăm sóc da thì các bạn cũng cần phải biết cách bảo quản nó như sau:

  • Điều chỉnh nhiệt độ phòng hợp lý, tránh để tiếp xúc trực tiếp với tia tử ngoại của ánh nắng mặt trời.
  • Loại thần dược này phải được bảo quản trong một lọ bịt kín, không nên để tiếp xúc với không khí.

Một vài lưu ý:

  • Trong một thời gian dài sử dụng, nếu thấy màu sắc của nó bị biến đổi thì nên chọn cách bỏ đi để đỡ gây hại thêm cho làn da của mình.
  • Khi các bạn muốn sở hữu Sesame oil thì các bạn cần phải tìm hiểu những địa chỉ bán uy tín lâu năm.

4. Hướng dẫn cách dưỡng da với Sesame oil

Sau đây là những cách dưỡng da với Sesame oil mà bạn không nên bỏ qua nếu mong muốn sở hữu làn da mịn màng, căng mướt.

Cách 1: Bạn chuẩn bị 2 thìa (muỗng) dầu mè và bông mềm

Cách thực hiện:

  • Bạn thực tẩy tế bào chết bằng sản phẩm đã chuẩn bị trước đó. Sau đó xông mặt khoảng 3 – 5 phút để lỗ chân lông được giãn nở.
  • Tiếp đến, nhúng miếng bông mềm vào dầu mè và thoa lên mặt trong khoảng 15 – 20 phút. Cuối cùng là rửa mặt bằng nước sạch.

Cách 2: Bạn chuẩn bị 4 muỗng giấm táo với 3 muỗng dầu mè

Cách thực hiện:

  • Bạn pha loãng giấm táo với nước lọc theo tỉ lệ đồng đều. Cho thêm dầu mè vào hỗn hợp trên rồi thoa đều lên mặt. Đợi khoảng 10 – 15 phút rồi rửa lại bằng nước sạch mát. Kiên trì thực hiện cách làm này trong khoảng 2 tuần, bạn sẽ có được làn da trắng đẹp “không tì vết”.

Lưu ý:

  • Sesame oil cần được bảo quản ở những nơi thoáng mát, tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời để đảm bảo chất lượng dầu mè.
  • Trường hợp thấy Sesame oil biến đổi màu sắc hoặc hương vị thì nên bỏ đi. Tuyệt đối không sử dụng để uống hoặc bôi ngoài da để tránh ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ.

5. Một số câu hỏi thường gặp về Sesame oil

  • Sesame oil có thật sự tốt cho da?

    Sesame oil chứa nhiều kẽm, giúp da bạn sản xuất collagen. Điều này giúp làn da của bạn đàn hồi hơn và giúp sửa chữa mọi hư tổn. … Nó có tính kháng viêm cao, lý tưởng cho những người có làn da nhạy cảm hoặc hoạt động (dễ nổi mụn) và giúp chống lại vi khuẩn.

  • Sesame oil có gây rụng tóc không?

    Dầu mè có đặc tính làm dịu và an thần. Dầu mè hoạt động như một chất làm mát, hoạt động từ bên trong và nuôi dưỡng da đầu từ trong ra ngoài, tránh nhiệt độ khắc nghiệt có thể gây tổn hại cho các nang tóc.

  • Có thể sử dụng Sesame oil trên da mặt được không?

    Do đặc tính chống vi khuẩn và chống viêm, Sesame có thể được sử dụng để loại bỏ bất kỳ nhiễm trùng hoặc viêm nhiễm vi khuẩn, như da loang lổ. Chỉ cần xoa dầu lên mặt hai lần một ngày sau khi rửa, và chú ý rằng sesame oil là một trong những cách tốt nhất để giữ cho khuôn mặt của bạn khỏe mạnh!

Như vậy, ở bài viết này chúng tôi đã giúp các bạn tìm hiểu Sesame oil là gì và những công dụng tốt nhất của nó.

Nếu các bạn muốn tìm hiểu thêm về Sesame oil thì các bạn có thể truy cập vào website https://ifree.vn/ để được giải đáp nhé. Bởi iFree là một đơn vị uy tín trong nhiều năm xây dựng, luôn mong muốn “trao niềm tin – nhận giá trị” đối với những khách hàng đã tin tưởng trong suốt những năm qua. Cảm ơn đã các bạn đã theo dõi!

 

Bài viết liên quan

allantoin

Allantoin là chất gì? Tác dụng của Allantoin trong mỹ phẩm Kiến thức nguyên liệu

Để đáp ứng cho nhu cầu này của chị em rất nhiều…

Polyquaternium-7 là gì? Có công dụng gì đối với làn da của chúng ta? Kiến thức nguyên liệu

Polyquaternium-7 là một thành phần nổi bật và dễ dàng tìm thấy…

cách dùng serum trị mụn

Cách sử dụng serum trị mụn như thế nào hiệu quả không để lại vết thâm? Kiến thức nguyên liệu

Mụn luôn là kẻ “địch” hàng đầu đối với làn da của…