4.7/5 - (3 bình chọn)

Triethanolamine là gì? Công dụng của Triethanolamine trong làm đẹp như thế nào? Hãy cùng IFREE tham khảo qua bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về thành phần mỹ phẩm Triethanolamine.

Triethanolamine (TEA) là gì?

Triethanolamine tea

>>> Thông tin các thành phần nguyên liệu mỹ phẩm tại IFREE

Triethanolamine là một hợp chất hữu cơ, cấu trúc hóa học gồm ethylene oxyd và amoniac. Ngày nay, thành phần này được dùng rất phổ biến trong cả y tế và mỹ phẩm.Thường không màu hoặc là có màu vàng nhạt, có thể có mùi amoniac mờ nhạt. Triethanolamine có cấu trúc dày, nó có thể biến thành một chất rắn hoặc kết tinh ở nhiệt độ phòng.

Những đặc điểm và tính chất nổi bật của triethanolamin

Sau đây là những đặc điểm cùng các tính chất nổi bật của triethanolamine, hãy cùng tìm hiểu với IFREE bạn nhé: 

triethanolamine

  • Tên viết tắt TEA.
  • Công thức hóa học: C6H15NO3.
  • Khối lượng phân tử của chúng: 149.190 g/mol.
  • Tỷ trọng: 1.124 g/ ml.
  • Độ nóng chảy: 21,60°C; 70,88 °F; 294,75 K.
  • Điểm sôi: 335,40°C; 635,72°F; 608,55 K.
  • Áp suất hơi: 1 Pa (ở 20°C).
  • Độ axit: 7,74.
  • Có đặc điểm có thể tan trong nước, phản ứng được với axit để thành muối hoặc xà phòng, hoặc cũng có thể chia thành este. 

Công dụng Triethanolamine (Tea) trong mỹ phẩm

Triethanolamine (Tea) trong mỹ phẩm

Được dùng để điều chỉnh pH tăng lên trong mỹ phẩm, có cơ chế hoạt động như một chất nhũ hóa, giúp các pha dầu, nước hoặc các thành phần có trong hỗn hợp hòa lẫn vào nhau dễ dàng tạo dộ ổn định cho nền sản phẩm.

Triethanolamine là hợp chất không màu hoặc có màu vàng nhạt, có thể có mùi amoniac nhẹ. Chất này có thể kết tinh ở nhiệt độ phòng và có kết cấu khá dày. Thành phần này không được thêm vào huyết thanh chống lão hóa. Khi sử dụng TEA, thường có thêm các cảnh báo đi kém, không khuyến khích người sử dụng dùng thành phần này thường xuyên.

Có thể sử dụng TEA kết hợp cùng với hoạt chất acid stearic trong quá trình xà phòng hóa. Và tỉ lệ thường là 1-2 Acid stearic: 1 TEA. Sử dụng TEA trong các sản phẩm tạo gel từ carbomer 940 giúp trung hòa hỗn hợp.

Khi sử dụng cần lưu ý với các thành phần chứa N-nitrosating (thường thấy trong các chất bảo quản Bronopol, Bronidox L, và natri nitrat) có thể làm thay đổi cấu trúc của sản phẩm.

Ứng dụng Triethanolamine (TEA) trong mỹ phẩm

Ứng dụng Triethanolamine (TEA) trong mỹ phẩm

Thành phần được ứng dụng trong nhiều loại mỹ phẩm như mascara, phấn mắt, má hồng, eyeliners. Ngoài ra, còn có mặt trong nước hoa, sản phẩm chăm sóc tóc, kem dưỡng da, nước tẩy trang, kem chống nắng,… Có vai trò để tăng độ pH của hỗn hợp nhất định và hoạt động như một chất chuyển thể sữa giúp các thành phần khác nhau kết hợp tốt hơn. 

Đồng thời trong một số sản phẩm chăm sóc tóc, nhuộm tóc cũng được sử dụng thành phần này. Ở một số loại gel/ kem cạo râu hoặc kem chống nắng nhà sản xuất cũng thêm thành phần TEA vào. Tác dụng chính là điều chỉnh pH của sản phẩm, đồng thời tác dụng nhũ hóa giúp các pha trong sản phẩm trộn đều, có cấu trúc bền vững và đồng nhất.

Sử dụng Triethanolamine (TEA) sao cho an toàn

TEA được phê duyệt dùng trong một số sản phẩm mỹ phẩm trong giới hạn là an toàn. Tuy nhiên sử dụng liều lượng càng thấp càng tốt, không vượt quá nồng độ 5%. Khi sử dụng mỹ phẩm cũng nên tránh cho mỹ phẩm tiếp xúc với niêm mạc mắt, miệng, tẩy trang và rửa sạch lớp trang điểm hàng ngày. Và quan trọng nhất là lựa chọn hãng mỹ phẩm, nơi bán uy tín, an toàn.đây vẫn được coi là một chất tương đối nguy hiểm. Thực tế, nếu dùng thành phần này quá thường xuyên và không được rửa sạch, chất này có thể gây ra nhiều bất lợi trên da người, đồng thời cũng ảnh hưởng một phần đến hệ thống miễn dịch, hệ hô hấp của người.

Đăng ký nhận báo giá

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào, vui lòng liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi rất sẵn lòng trả lời các câu hỏi của bạn và hỗ trợ bạn!