Khám phá carbomer trong mỹ phẩm – Tác dụng và những lưu ý bạn cần biết

Bởi Nguyễn Phúc Hạnh  thuộc chuyên mục

Mỗi thành phần có mặt trong mỹ phẩm nó đều có cơ chế hoạt động và chức năng riêng. Carbomer cũng vậy, nó được sử dụng để tạo độ dày, độ đặc cho cream/lotion hoặc tạo thành gel cho các loại serum gốc nước, giúp ổn định cho sản phẩm, tránh tách lớp, treo hạt chống lắng cho các sản phẩm.

Vậy carbomer là gì? Công dụng ra sao trong mỹ phẩm bài viết hôm nay iFree sẽ lý giải giúp bạn trước khi sử dụng sản phẩm có chất carbomer.

Các bạn có thể xem nhanh bài viết tại đây:

  1. Carbomer là chất gì?
  2. Carbomer trong mỹ phẩm chăm sóc da có tác dụng gì?
  3. Nên dùng như thế nào
  4. Những lưu ý khi sử dụng
  5. Địa chỉ gia công mỹ phẩm chứa carbomer chất lượng, uy tín nhất

1. Carbomer là chất gì?

Carbomer là gì? Là hợp chất tạo đặc trong mỹ phẩm Carbomer là một homopolymer của acetic acid – một hợp chất có cấu trúc lặp lại tạo nên các phân tử axit acrylic và nó tồn tại ở dạng bột, màu trắng, không mùi, không vị. 

 

carbomer là chất gì
Hoạt chất Carbomer là thành phần phổ biến trong mỹ phẩm

 

Carbomer có tác dụng gì? Chủ yếu được thêm vào các công thức để tạo độ chắc, độ kết dính, nhũ hoá cho sản phẩm. Nó thường được sử dụng trong các loại gel, loại kem dưỡng ẩm, kem chống nắng, dầu gội, sữa rửa mặt…ở tỷ lệ thấp nó lại giúp điều chỉnh được độ nhớt, dòng chảy và tính nhất quán của sản phẩm.

 

2. Carbomer trong mỹ phẩm chăm sóc da có tác dụng gì?

  2.1 Tạo độ kết dính, làm dày, nhũ hóa và ổn định trong công thức mỹ phẩm

Carbomer là chất gì? Là một polymer tổng hợp đã được trung hòa, là chất tạo đặc trong mỹ phẩm để tạo độ dày, độ đặc cho kem,tạo gel cho các loại serum, giúp ổn định và làm tăng các thành phần liên kết trong các công thức.

Khi sử dụng ở nồng độ thấp, nó có thể giúp điều chỉnh cảm giác trơn mướt cho sản phẩm.

 

carbomer là gì
Carbomer có chứa trong mỹ phẩm

 

  2.2 Carbomer công dụng tạo độ bóng khỏe cho làn da

Polyacrylic acid có mặt trong thành phần của sản phẩm làm đẹp giúp tạo độ gel cho sản phẩm, giúp hoạt chất dễ thẩm thấu vào da, khô nhanh và không tạo lớp màng trên da, dưỡng da nhẹ nhàng mà bóng khỏe và trơn mịn. 

 

chất carbomer cũng cấp dưỡng ẩm cho da
Carbomer có trong mỹ phẩm tạo độ bóng khoẻ cho da

 

Đối với những người sở hữu làn da khô và hay bị nứt nẻ vào mùa đông, thì carbomer sẽ góp phần nhỏ giúp cho làn da của bạn luôn bóng sáng nhờ khả năng tạo độ nhờn tốt

  2.3 Ngăn ngừa mụn trứng cá

Chất Carbomer khi xức lên da sẽ nhanh chóng bay bơi, không gây cảm giác bị nặng hay bí tắc lỗ chân lông, đồng thời giúp se khít lỗ chân lông, ngăn ngừa các tác nhân gây mụn trứng cá.

Mặc dù tạo độ nhờn cho sản phẩm thế nhưng thành phần này lại không gây nhờn dính cho da.

 

carbomer có tác dụng gì
Hoạt chất này có tác dụng ngăn ngừa mụn

 

  2.4 Chống lại tia cực tím tác hại lên da

Khi hoà tan vào nước, Polyacrylic acid sẽ sản sinh ra chất chống tia UV và hỗ trợ khả năng chống lại tia cực tím tác hại lên da hiệu quả. Vì vậy, khi sử dụng sản phẩm có chứa carbomer công dụng chăm sóc da khỏe mạnh còn có tác dụng bảo vệ làn da, chống lại tác hại của tia UV.

  2.5 Có khả năng chống khuẩn

Polyacrylic acid là một thành phần có khả năng kháng khuẩn cao, nó giúp ngăn cản được sự phát triển của nấm mốc, vi khuẩn và các tác nhân có thể gây mụn cho da.

Carbomer thêm vào mỹ phẩm giúp sát khuẩn cho trường hợp mụn viêm, mụn mủ, giúp cồi mụn khô nhanh đồng thời giúp giảm tình trạng mụn hiệu quả.

  2.6 Ổn định nhũ tương

Các Carbomer là tổng hợp, trọng lượng phân tử cao, polyme phi tuyến của axit acrylic, liên kết ngang với polyether aryl polyether. Có thể dễ dàng thêm vào nhũ tương bằng cách pha dầu trước khi tiến hành nhũ hoá.

Chúng có chức năng làm dày, phân tán, đình chỉ và nhũ hóa trong mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân. Chúng được sử dụng rộng rãi để cung cấp sự ổn định nhũ tương.

carbomer trong mỹ phẩm cung cấp độ ẩm cho da
Sản phẩm có thành phần carbomer để làm hoạt chất cung cấp độ ẩm

 

  2.7 Kiểm soát độ nhớt

Carbomer trong mỹ phẩm là chất làm đặc giúp kiểm soát độ nhớt và dòng chảy của các sản phẩm mỹ phẩm. Chúng cũng giúp phân phối và đình chỉ các chất rắn không hòa tan thành chất lỏng, và ngăn chặn các phần dầu và chất lỏng của dung dịch tách ra.

Với khả năng hấp thụ và giữ nước, nó có thể phồng lên gấp 1000 lần so với thể tích ban đầu trước khi phân tán trong nước. Nó được sử dụng trong các công thức để tạo gel vì nó tạo ra một dạng đặc, nhầy khi trộn trong nước.

  2.8 Tạo gel

Thành phần này có thể tạo gel trong nước và trong cồn. Các sản phẩm chăm sóc cá nhân có chứa carbomer như: gel tạo kiểu, kem dưỡng ẩm, kem chống nắng, dầu gội đầu, các sản phẩm có thể điều trị chống lão hóa, kem mắt, sữa rửa mặt và tẩy tế bào chết….

 

carbomer công dụng tạo gel
Sodium Carbomer có tác dụng tạo gel trong mỹ phẩm

 

  2.9 Đóng vai trò như một chất bảo quản

Chất Carbomer có tác dụng gì? Nó có trong mỹ phẩm vừa có khả năng chăm sóc làn da, phục hồi da hư tổn, chống mụn, chống mụn, chống viêm và ngăn ngừa tia UV.

Trong điều kiện bình thường carbomer đóng vai trò như một chất bảo quản cực kì an toàn, hiệu quả cho da. Độ pH ổn định trong quá trình sản xuất

3. Nên dùng như thế nào

  3.1 Tỷ lệ sodium carbomer trong mỹ phẩm

Trước khi cho sodium carbomer vào nước với tỉ lệ 0.5% thì độ pH ở mức 7. Điều chỉnh pH thấp xuống bằng cách thêm acid citric hoặc acid lactic, vì nếu lượng acid cao sẽ hình thành muối ảnh hưởng tới độ đặc, độ nhớt của thành phẩm.

Hoạt chất được sử dụng trong các sản phẩm gel rửa tay, gel mắt, sữa tắm, dầu gội, lotion, cream với tỉ lệ 0.2 – 0.5%.

thuốc carbomer
Chất Carbomer ở nồng độ khác nhau có độ pH khác nhau

 

Sodium carbomer dạng bột có độ pH = 6.5. Sau khi trộn với nước để tạo hỗn hợp gel, độ pH vẫn nằm trong khoảng 6 – 7.5. Khác với những carbomer khác có tính axit và cần được trung hòa bằng chất kiềm khác. Carbomer làm đặc sản phẩm ở độ pH 5 – 10 với tỉ lệ sử dụng 0.2%.

  3.2 Cách làm gel dưỡng da với carbomer

Dùng chiết xuất lô hội và Potassium Sorbate cho vào cốc thủy tinh khuấy cho tan hết.

Sau khi cho Alpha Arbutin, Vitamin B5 vào, bạn khuấy đều.

carbomer công dụng
Carbomer được sử dụng khá phổ biến trong các sản phẩm mỹ phẩm

 

Cho Sodium Carbomer vào cốc khuấy đều trong khoảng 15 phút đến khi Sodium carbomer ngậm hết nước và tạo thành gel. Sau khi cho các hương liệu mà bạn muốn vào trước khi chiết vào lọ để dùng dần.

Ngoài ra carbomer còn được sử dụng trong các sản phẩm vệ sinh tay, gel tra mắt, sữa tắm, dầu gội…

4. Những lưu ý khi sử dụng

Lưu ý đầu tiên là không nên sử dụng kết hợp với các thành phần có chứa vitamin C hay acid có nồng độ cao.

Nên chọn nguyên liệu thuốc carbomer có nguồn uy tín và đảm bảo chất lượng, an toàn.

Nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ gia công mỹ phẩm thì nên tìm hiểu thông tin công ty như nhà xưởng đó có chất lượng, uy tín hay không, nguồn nguyên liệu sản xuất như thế nào,quá trình nghiên cứu và gia công có uy tín, chất lượng và giá cả cạnh tranh không.

 

Mời các bạn xem thêm video tham khảo sau đây:

Cách làm gel tẩy tế bào chết bằng carbomer tại nhà

 

5. Địa chỉ gia công mỹ phẩm chứa carbomer chất lượng, uy tín nhất

Hiện nay có rất nhiều công ty gia công mỹ phẩm được ra đời hỗ trợ các cá nhân, doanh nghiệp có thể tạo cho mình một thương hiệu mỹ phẩm riêng, đồng thời tạo ra các loại mỹ phẩm chất lượng mang đến cho người dùng.

 

kho nguyên liệu
Kho nguyên liệu tại nhà máy sản xuất iFree

 

Gia công mỹ phẩm iFree là nơi bạn có thể đặt niềm tin để gia công các loại mỹ phẩm có chứa carbomer, là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực gia công mỹ phẩm với đội ngũ nhân viên trẻ giàu nhiệt huyết, nhiều kinh nghiệm chuyên môn và thông tin kiến thức về mỹ phẩm.

>>> Nếu bạn đang có ý định kinh doanh về mỹ phẩm, thì hãy cùng iFree tìm hiểu những thủ tục xin giấy phép sản xuất mỹ phẩm

Thêm vào đó là hệ thống nhà máy với trang thiết bị hiện đại được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài… sẽ tạo ra những sản phẩm tốt nhất mang đến cho khách hàng sự hài lòng, tin tưởng tuyệt đối. Ngoài ra iFree cũng là đơn vị cung cấp nguồn nguyên liệu làm mỹ phẩm có chứa carbomer ngoại nhập chất lượng tốt nhất.

Bài viết liên quan

chất bảo quản mỹ phẩm là gì

Có nên dùng chất bảo quản mỹ phẩm hay không? Kiến thức nguyên liệu

Nếu sản phẩm không có chất bảo quản để bảo vệ cho…

dầu dừa và dầu oliu loại nào tốt hơn

Dầu dừa và dầu oliu loại nào tốt hơn cho bạn Kiến thức nguyên liệu

Việc sử dụng những loại tinh dầu có chiết xuất từ thiên…

hydrogenated jojoba oil

Hydrogenated jojoba oil là gì? Và những công dụng của nó trong mỹ phẩm Kiến thức nguyên liệu

Trong bảng liệt kê các thành phần mỹ phẩm, thực phẩm bạn…