Khám phá carbomer trong mỹ phẩm

Rate this post

nguyên liệu mỹ phẩm carbomer

Bạn thường thấy carbomer trong mỹ phẩm nhưng lại chẳng biết chúng là chất gì, có tác dụng như thế nào? Danh sách các câu hỏi đi kèm với lời giải đáp đã được tổng hợp và biên soạn lại để bạn có cái nhìn tổng thể và hiểu biết rõ nhất về nguyên liệu phổ biến này.

Carbomer là gì?

Carbomer là một nhóm polyme trọng lượng phân tử cao bao gồm các liên kết lặp lại của acrylic acid.

– Tên của carbomer thường gắn liền với các con số như 910, 934, 940, 941… để thể hiện trọng lượng phân tử và các thành phần đặc trưng của polyme.

Đặc tính của carbomer

Carbomer có dạng bột mịn, màu trắng, không mùi, không vị.

Tác dụng của carbomer trong mỹ phẩm

Carbomer có khả năng hấp thụ nước cực kỳ lớn với thể tích trương nở gấp 1000 lần, tạo thành gel và dung dịch có kết cấu vững chắc.

– Carbomer có tác dụng liên kết chất lỏng và dầu lại với nhau, hoạt động như chất nhũ hóa.

– Carbomer hàm lượng thấp có thể điều chỉnh độ nhớt của sản phẩm.

– Carbomer còn được dùng để ổn định tính nhất quán và hợp nhất các nguyên liệu trong công thức mỹ phẩm.

– Ngoài ra các loại mỹ phẩm có chứa carbomer giúp tăng cường độ thẩm thấu, làm khô nhanh, không tạo cảm giác bết rít, khó chịu, tạo cảm giác sáng bóng và mịn màng trên bề mặt da.

Tác dụng của carbomer trong mỹ phẩm

Mẹo sử dụng carbomer

Carbomer có tác dụng như chất nhũ hóa, liên kết dầu và nước bằng cách thêm vào pha dầu trước khi nhũ hóa.

– Bổ sung lượng nhỏ chất axit vào pha nước trước khi thêm vào carbomer có thể cải thiện độ phân tán của chúng trong công thức nhờ vào việc làm giảm độ nhớt.

– Carbomer nhạy cảm với tia cực tím. Bạn cần kết hợp thêm các hợp chất hấp thụ tia UV vào công thức.

– Sử dụng Triisopropanolamine để trung hòa lại carbomer khi gel có hàm lượng ethanol lên đến 90%.

Mẹo sử dụng carbomer

Carbomer có an toàn không?

 Carbomer đã được FDA Hoa Kỳ (Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ) công nhận là an toàn và có thể dùng trong các công thức mỹ phẩm.

– Tuy nhiên nếu vượt quá hàm lượng cho phép, carbomer có thể gây kích ứng, hình thành hàng loạt các phản ứng kích thích trên bề mặt da như đỏ ửng, ngứa rát, bong tróc…

Ứng dụng của carbomer trong mỹ phẩm

Carbomer được tìm thấy trong các loại mỹ phẩm dạng gel, serum, kem dưỡng da, dầu gội, sữa tắm, sữa dưỡng thể, lotion, keo vuốt tóc…

– Ngoài được dùng trong mỹ phẩm, carbomer còn được ứng dụng trong ngành công nghiệp, làm bông băng y tế, gạc băng vết thương, gel chống cháy…

Carbomer có mặt trong nhiều loại mỹ phẩm

Những lưu ý khi sử dụng carbomer

Carbomer không nên pha trộn với hàm lượng cao chất vitamin C và axit sẽ rất dễ làm biến tính.

– Nguồn gốc của carbomer rất đa dạng. Nếu bạn muốn sản xuất, gia công mỹ phẩm, hãy chọn lựa nguyên liệu có giấy tờ đầy đủ với xuất xứ từ những đơn vị cung cấp hàng đầu.

Những lưu ý khi pha trộn carbomer

Đơn vị gia công và nguyên liệu  mỹ phẩm hàng đầu

Tìm kiếm đơn vị sản xuất mỹ phẩm không khó, nhưng để tìm đơn vị gia công uy tín, chọn lựa nguyên liệu chuẩn, đạt chất lượng tốt thì không hề dễ dàng. Nhiều người vì lợi ích phía trước mà bất chấp thủ đoạn, tạo ra hàng loạt mỹ phẩm kém chất lượng khiến người dùng bị kích ứng và mài mòn da.

– iFree tự hào là một trong những đơn vị gia công mỹ phẩm lấy chất lượng và uy tín làm đầu. Quy trình sản xuất được kiểm duyệt nghiêm ngặt, đảm bảo thành phẩm đầu ra đạt chất lượng từ hình thức bên ngoài đến hiệu quả bên trong.

– iFree luôn đặt sự tâm huyết, mày mò nghiên cứu và nắm bắt xu hướng lên trên để có thể tạo ra những loại mỹ phẩm khác biệt, cung cấp cho khách hàng sự cạnh tranh cao trong thị trường mỹ phẩm đa dạng ngày nay.

nhà máy gia công mỹ phẩm mới của công ty ifree có diện tích 3000 m2

iFree là đơn vị gia công mỹ phẩm hàng đầu

Trên đây là những câu hỏi phổ biến về carbomer được tổng hợp và trả lời một cách cụ thể, vắn tắt, dễ hiểu nhất, đồng thời giới thiệu cho bạn địa chỉ gia công uy tín, đạt chất lượng cao.