Ceramide 3

Dưỡng ẩm, phục hồi vùng da khô, bong tróc. Giảm kích ứng, dị ứng.

Tính chất vật lý:

Chất lỏng màu vàng nhạt.

Công dụng:

chống lão hóa, dịu nhẹ cho da nhạy cảm, dưỡng ẩm phục hồi da

Xuất xứ:

Đài Loan

Lưu ý:

iFree chưa kinh doanh nguyên liệu mỹ phẩm

Báo giá theo số lượng đặt

Danh mục:

Ceramide 3 nguyên liệu không thể thiếu trong các sản phẩm chăm sóc da mặt. Khắc phục mọi tình trạng về da dưới tác động tiêu cực từ môi trường như khói bụi, ô nhiễm hoá chất… giúp làn da tươi tắn, trẻ trung, căng mịn, trắng sáng đầy sức sống.

Các bạn có thể xem nhanh bài viết tại đây:

  1. Ceramide là gì?
  2. Các thành phần có trong Ceramide
  3. Ứng dụng tinh chất ceramide trong chăm sóc da mặt
  4. Các sản phẩm chứa ceramide 3
  5. Công dụng của Ceramide 3
  6. Những câu hỏi thường gặp

1. Ceramide là gì?

Dưới những tác dụng tiêu cực của môi trường và các yếu tố nội sinh như rối loạn nội tiết tố thì da xuất hiện các biểu hiện như sạm nám, mụn, vết thâm, da khô, bong tróc nứt nẻ, da thiếu sự săn chắc, đàn hồi trở nên thô ráp, lỏng lẻo và chảy xệ…

Vậy tìm cách nào để khắc phục những tình trạng trên, giúp phục hồi sức khỏe làn da, giúp da trở nên tươi trẻ, khỏe khoắn.

 

ceramide 3
Ceramide 3 là nguyên liệu không thể thiếu trong mỹ phẩm

 

Lúc này các chị em thường rỉ tai nhau cách chăm sóc da với thành phần chứa tinh chất ceramide.

Ceramide là thành phần luôn có trong lớp biểu bì da, với tác dụng giúp giúp ngăn chặn và chống lại các vấn đề như nếp nhăn, hạn chế mất nước, giúp làn da căng mịn, săn chắc và đàn hồi tốt hơn.

Ceramide là một họ của các phân tử lipid sáp bao gồm sphingosine và một axit béo. Được tìm thấy ở nồng độ cao trong màng tế bào của các tế bào nhân chuẩn, vì chúng là các lipit thành phần tạo nên sprialomyelin , một trong những lipid chính trong hai lớp lipid

Những biện pháp này có hiệu quả như mong đợi, cùng tìm hiểu thành phần và công dụng của hoạt chất Ceramide nhé.

2. Các thành phần có trong Ceramide

Là thành phần thường có mặt trong các loại kem dưỡng ẩm. Ceramides đóng vai trò quan trọng quyết định đến vẻ đẹp làn da.

Nhưng ceramide 3 là gì? Sẽ là câu hỏi của nhiều chị em khi mới nghe về khái niệm này.

  • Tinh chất Ceramide 3 cùng với 2 loại chất béo khác là cholesterol và chất béo tự do nằm ở bề mặt tự nhiên của da giúp cấu tạo nên lớp màng da người.
  • Chiếm khoảng 50% lipid ở lớp ngoài cùng của da (hay còn được gọi là lớp sừng).
  • Tinh chất Ceramide còn được gọi dưới những cái tên như: ceramide 1,3,6-II.

 

ceramide là gì
Vai trò của ceramide 3 là vách ngăn bảo vệ da

 

Ceramides có vai trò quan trọng như một bức tường thành cho da giúp da chống lại các yếu tố bất lợi từ môi trường và duy trì chức năng hàng rào khoá ẩm, giữ ẩm tuyệt đối cho da giúp da luôn đủ ẩm và mịn màng.

Đồng thời, ceramide 3 liên kết với các phân tử khác trên da và chúng cũng thực hiện luôn vai trò là chất truyền tín hiệu để thúc đẩy chức năng tế bào giúp cải thiện tình trạng da giúp da khỏe đẹp hơn.

Ngoài cái tên ghi trên bao bì, nhiều khi nó còn được ghi với tên khác là: phytosphingosine và sphingolipid.

3. Ứng dụng tinh chất ceramide trong chăm sóc da mặt

Lúc còn trẻ, lượng Ceramide 3 được tìm thấy trên da luôn dư ra nên da lúc nào cũng có cảm giác căng, mướt, láng mịn. Nhưng khi bạn già đi và mỗi ngày chịu tác hại của ô nhiễm, khói bụi, ánh nắng mặt trời, lượng ceramide trong cơ thể ngày càng giảm đi.

Điều này cũng có thể dẫn đến hàng rào bảo vệ da bị tổn thương, da xảy ra hàng loạt những vấn đề như: da khô, thô ráp, nếp nhăn, đỏ, kích ứng và mất nước, da xuất hiện nhiều dấu hiệu lão hoá như sạm, nếp nhăn…nguy hiểm nhất có thể gây ung thư da.

 

ceramide cream có tốt không
Ceramide là hàng rào giữ ẩm cho da, giúp da luôn căng mịn, khỏe khoắn

 

Bổ sung các Ceramide trong quá trình skin care và cải thiện những vấn đề của da như:

3.1 Hỗ trợ chống lại các tác nhân gây hại

Ceramide 3 với tác dụng như một tấm lá chắn giúp da chống lại các bệnh viêm da, chàm, giúp bảo vệ sức khỏe da một cách tốt hơn.

Khi thiếu tinh chất ceramides da rất dễ gặp phải tình trạng kích ứng, nổi mẩn, viêm da và nấm da.

 

các loại ceramide
Hỗ trợ chống lại các tác nhân gây hại cho da

 

Đối với các trường hợp bị các chứng viêm da, chàm và vảy nến…lượng ceramide trong da thấp hơn da thông thường thì cần bổ sung lúc này.

Ceramide 3 in skin care giúp củng cố thêm bức tường bảo vệ da, giúp da chống lại sự xâm nhập của các yếu tố độc hại từ môi trường sống, ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn lên bề mặt.

Đồng thời giúp tăng cường, cung cấp độ ẩm cho da giúp ngăn chặn tình trạng khô sần, bong tróc…cải thiện đáng kể tình trạng da, khiến da khoẻ hơn.

Ngoài bảo vệ, các loại Ceramide còn giúp da chống lại các tác nhân có hại thì nó còn có tác dụng làm dịu da ở những trường hợp da khô, căng, mỏng dễ mất nước.

3.2 Điều trị lão hóa

Được xem là hàng rào khoá ẩm hiệu quả, giúp chống lại quá trình mất nước của da, giúp da luôn duy trì và được cung cấp độ ẩm lý tưởng để khoẻ, săn chắc và đàn hồi tốt hơn.

 

tinh chất ceramide trong dưỡng da
Ceramide giúp dưỡng ẩm, điều trị lão hoá hiệu quả

 

Nhờ tác dụng dưỡng ẩm hiệu quả, giúp da luôn căng mịn, săn chắc và đàn hồi tốt…Đồng thời được xem là phương pháp ngăn chặn được dấu hiệu lão hoá hiệu quả.

Giúp loại bỏ sạm, nếp nhăn, da chảy xệ và ngăn chúng quay trở lại để da luôn giữ được sự trẻ trung, khỏe khoắn.

3.3 Duy trì sự dẻo dai trên da mặt

Sự dẻo dai, khoẻ khoắn trên bề mặt da thể hiện ở làn da căng, bóng khoẻ. Ceramide 3 cũng có được tác dụng này nhờ sử dụng cung cấp dưỡng ẩm tốt, khả năng thúc đẩy nhanh quá trình phục hồi những tổn thương trên da, đồng thời là lá chắn ngăn ngừa vi khuẩn gây bệnh về da một cách hiệu quả.

 

ceramide 3 in skin care
Các loại ceramide 3 trong làm đẹp duy trì sự đàn hồi, khỏe mạnh cho da

 

Cũng được sử dụng trong các sản phẩm mỹ phẩm như một số loại xà phòng, dầu gội, kem dưỡng ẩm da và kem chống nắng. Ngoài ra, các loại ceramide 3 đang được khám phá như một liệu pháp điều trị ung thư tiềm năng.

3.4 Ngăn ngừa sẹo

Một số nghiên cứu cũng đem đến kết quả ceramides làm giảm đau cho vết thương trên da và ngăn ngừa sẹo do mụn để lại.

Qua những vấn đề nêu trên bạn đã thấy được tầm quan trọng và những tác hại khi thiếu hụt lượng ceramide cream trên da. Nên việc bổ sung cho da là vô cùng cần thiết để duy trì vẻ đẹp và sự trẻ trung cho làn da.

3.5. Là chất béo không bão hòa tốt nhất

Nếu như bạn cho rằng tất cả các loại chất béo đều xấu và có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe là nguồn cơn của nhiều căn bệnh thì Ceramide hoàn toàn ngược loại.

Ceramides được tìm thấy là loại chất béo không bão hòa rất cần thiết cho hoạt động của cơ thể. Đối với làn da, loại chất béo này có thể giúp làn da căng mọng bóng khỏe, thúc đẩy nhanh quá trình hồi phục những thương tổn da đồng thời ngăn ngừa các bệnh về da một cách có hiệu quả.

Các bạn có thể xem thêm video tham khảo dưới đây:

Sự thần kì của trong dưỡng da

 

4. Các sản phẩm chứa ceramide 3

Hoạt động như một rào cản dưới da, tạo nên một lớp màng bảo vệ da hoàn hảo, ngăn chặn các tác nhân gây hại bên ngoài tấn công da.

Ngoài ra, các sản phẩm chứa ceramide còn giúp dưỡng ẩm và hạn chế các dấu hiệu lão hóa da, duy trì sự dẻo dai, khỏe mạnh trên da, giúp da căng mọng bóng khỏe khi sử dụng.

Ceramide cream giúp thúc đẩy nhanh quá trình hồi phục những thương tổn da sau mụn hay các dấu hiệu da khô, nứt nẻ và ngăn ngừa các bệnh về da một cách  hiệu quả.

Nên nó là thành phần có mặt trong hầu hết các sản phẩm chăm sóc da như:

4.1. Sản phẩm kem dưỡng da, kem chống lão hóa

Trong các kem dưỡng chiết xuất từ ceramide 3 với tính chất dưỡng ẩm và các thành phần chống lão hoá, phục hồi da khác như retinol, axit linoleic và peptide để nâng cao hiệu quả dưỡng da và chống lão hoá cho da.

Một số sản phẩm đề xuất:

kem dưỡng chứa ceramide 3
Tinh chất ceramide 3 giúp dưỡng da hiệu quả

 

Kem dưỡng chứa ceramide, chống lão hóa với công thức có chứa thành phần lipid, cholesterol tự nhiên…Các loại kem dưỡng chứa ceramide giúp khôi phục lại hàng rào bảo vệ bên ngoài của da, nuôi dưỡng làn da lão hóa để cải thiện các dấu hiệu lão.

các sản phẩm chứa ceramide 3
Các loại kem dưỡng da đều chứa ceramide 3

 

Các loại kem dưỡng chứa ceramide giúp làm mờ nếp nhăn, da săn chắc hơn và tăng cường độ ẩm cho da. Sản phẩm là sự pha trộn đậm đặc của ceramide 3 với vitamin c và retinol giúp phục hồi và củng cố lớp bảo vệ của da.

4.2. Gel trị mụn, trị thâm

Gel có chức năng ngăn chặn sự mất nước, duy trì sự cân bằng độ ẩm của da. Gel còn có tác dụng phục hồi tổ chức tế bào bị tổn thương, cải thiện tình trạng da yếu, thâm mụn một cách hiệu quả.

Với tính chất trị mụn, trị luôn cả thâm mụn đồng thời dưỡng trắng và tái tạo da.

ceramide 3 là gì
Serum trị mụn chứa Ceramide cream

 

Tại gia công mỹ phẩm iFree với nhà máy hiện đại, đội ngũ nghiên cứu giàu kinh nghiệm, chúng tôi nhận gia công các sản phẩm chứa ceramide, sử dụng kết hợp với các thành phần chăm sóc da khác như chất chống oxy hóa, peptide, retinol… để tối ưu hoá công dụng và lượng ceramide 3 trong chăm sóc da.

ceramide cream là gì
Nhà máy gia công mỹ phẩm hàng đầu tại Việt Nam

 

5. Công dụng của Ceramide 3

Ceramide 3 giúp phục hồi tế bào bị tổn thương, chữa lành da kích ứng, nhạy cảm, khô tróc, tăng cường cơ chế tái sinh làn da tự nhiên bằng cách tái tạo cấu trúc màng kép của lớp corneum lipids (trong khi Ceramide 2 không thể làm được) và điều chỉnh chức năng rào cản của da.

Chống thoát độ ẩm, ngăn ngừa lão hóa suốt thời gian dài, thậm chí khi ngưng sử dụng (ngày 7) ceramide vẫn còn lưu giữ tác dụng kéo dài đến ngày 13.

6. Những câu hỏi thường gặp

6.1 Ceramides là gì?

Ceramides là một loại axit béo được gọi là lipid. Chúng được tìm thấy tự nhiên trong các tế bào da và chiếm khoảng 50% lớp da bên ngoài (biểu bì).

6.2 Ceramides làm gì cho da?

Giúp giữ da với nhau bằng cách tạo thành một lớp bảo vệ hạn chế mất độ ẩm và bảo vệ chống lại thiệt hại có thể nhìn thấy từ ô nhiễm và các tác nhân môi trường khác.

6.3 Ceramides có thật sự tốt cho da không?

Ceramides là chất béo giúp hình thành hàng rào bảo vệ da và giúp da giữ được độ ẩm. Ceramides cũng giúp da bảo vệ chống lại các tác nhân gây hại từ môi trường như chất kích thích và ô nhiễm. Nếu không có tỷ lệ thích hợp của ceramides, hàng rào bảo vệ da có thể bị tổn thương, dẫn đến khô, ngứa và kích ứng. Vì vậy, ceramide 3 rất cần thiết cho da.

Để biết thêm thông tin chi tiết về gia công mỹ phẩm, các nguyên liệu thuộc nhóm dưỡng ẩm phục hồi da, bạn hãy liên hệ với iFree qua số hotline 094.200.2020 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Thông số kỹ thuật

Thông tin sản phẩm

Tên INCI: PEG-7 Glyceryl Cocoate, Ceramide 3.

Ngoại quan: chất lỏng màu vàng nhạt.

Độ hòa tan: tan được trong nước.

Quy trình: Có thể phối trộn được trong cả quy trình nóng (< 80°C) và quy trình nguội, được kết hợp trong pha nước của công thức mỹ phẩm.

Bảo quản: ở nơi sạch sẽ, tránh ánh sáng, nhiệt độ từ 20 đến 30°C.