Ceteareth 20

Ceteareth 20 là các hợp chất tổng hợp được tổng hợp thông qua một quá trình được gọi là ethoxylation, một phản ứng hóa học trong đó ethylene oxide được thêm vào chất nền.

Báo giá theo số lượng đặt

Ceteareth 20 là gì? Ứng dụng của nó trong mỹ phẩm và các lưu ý khi sử dụng ra sao? Theo dõi bài viết mà iFree chia sẻ dưới đây để biết chi tiết nhé!

1. Ceteareth 20 là gì?

Ceteareth 20 là các hợp chất tổng hợp được tổng hợp thông qua một quá trình được gọi là ethoxylation, một phản ứng hóa học trong đó ethylene oxide được thêm vào chất nền. Liên quan đến các thành phần ceteareth, có hai chất nền: Rượu cetyl và rượu stearyl, cả hai đều có nguồn gốc tự nhiên từ dầu dừa. 

 

công dụng ceteareth 20 là gì
Ceteareth-20 là gì

 

2. Công dụng Ceteareth 20 là gì?

Ceteareth-20 có chức năng như một chất hoạt động bề mặt và chất nhũ hóa trong nhiều loại mỹ phẩm và sản phẩm chăm sóc cá nhân khác nhau, bao gồm kem dưỡng ẩm da mặt, chất điều trị chống lão hóa, dầu xả, sữa rửa mặt, kem chống nắng, kem tẩy da chết và trị mụn.

 

ceteareth 20 là gì
Công dụng của ceteareth-20 trong mỹ phẩm

 

3. Chứng nhận liên quan Ceteareth-20

CIR đã đánh giá từ các dữ liệu khoa học và kết luận rằng thành phần ceteareth-20 là an toàn trong các sản phẩm mỹ phẩm. Hội đồng chuyên gia CIR lưu ý rằng các thành phần ceteareth không nên được sử dụng trên da bị tổn thương. 

Mặc dù có sự chấp thuận bởi Hội đồng chuyên gia CIR, nhưng vẫn có những lo ngại về sự hiện diện của ethylene oxide trong thành phần này. Điều này là do quá trình ethoxyl hóa có thể dẫn đến tạo thành 1,4-dioxane, một chất gây nguy hiểm tiềm tàng. Trên thực tế, 1,4-dioxane là một chất gây ung thư dễ dàng xâm nhập vào da. 

Tuy nhiên, sự hiện diện tiềm năng của 1,4-dioxane có thể được kiểm soát thông qua các bước tinh chế để loại bỏ nó trước khi trộn chất này vào các công thức mỹ phẩm.

 

công dụng ceteareth 20 là gì
Chứng nhận liên quan Ceteareth-20

 

4. Tỷ lệ sử dụng

Tỷ lệ sử dụng của Ceteareth-20 sẽ khác nhau trong những sản phẩm khác nhau và với mục đích khác nhau. Thông thường tỷ lệ sử dụng của Ceteareth-20 là 0.5-30%. 

  • Trong các sản phẩm chăm da: 1-5%
  • Trong các sản phẩm chăm sóc tóc: 1-5%
  • Trong các sản phẩm hóa phẩm khác: 1-5%
  • Trong các sản phẩm dạng gel: từ 15-30%

Trên đây những thông tin về Ceteareth-20. Để biết thêm thông tin chi tiết về gia công mỹ phẩm, các nguyên liệu nhũ hóa thiên nhiên bạn hãy liên hệ với iFree qua số hotline 094.200.2020 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Thông số kỹ thuật

Đang cập nhật