5/5 - (2 bình chọn)

Một sản phẩm thực sự gọi là tốt, cần sự kết hợp của rất nhiều yếu tố như: công thức mỹ phẩm, quy trình sản xuất mỹ phẩm, công ty sản xuất mỹ phẩm, tài liệu bào chế mỹ phẩm,…Điều này, cho thấy công thức rất quan trọng chỉ 1 sự thay đổi nhỏ trong tỉ lệ 1 thành phần cũng có thể biến sản phẩm đó trở nên tốt hoặc xấu ngay lập tức. Chính vì vậy, để trở thành chuyên gia bào chế mỹ phẩm đòi hỏi chúng ta cần học và tìm hiểu rất nhiều kiến thức, và có thời gian thực nghiệm, thử sai để có 1 sản phẩm hoàn hảo nhất.

công thức gia công mỹ phẩm
 

Tại sao cần có công thức gia công mỹ phẩm?

Để cho ra đời một công thức gia công mỹ phẩm đảm bảo độ an toàn, tính hiệu quả cũng như cảm quan tốt khi sử dụng thì đội ngũ nghiên cứu và phát triển sản phẩm (R&D) phải trải qua một giai đoạn làm việc rất là dài từ lựa chọn, tìm kiếm nguyên liệu, phối hợp tỉ lệ, công thức đánh máy (số vòng xoay, tốc độ, thời gian, thiết bị nào,…) cho đến việc kiểm tra độ ổn định, thử nghiệm tính hiệu quả… thì thời gian trung bình để ra đời một công thức hoàn chỉnh là từ 6 tháng đến 1 năm làm việc.
 
Mỗi lần điều chỉnh, dù là nhỏ xíu như đổi màu, đổi hương đến việc tăng tỉ lệ chất này, loại bỏ chất kia,… đều làm ảnh hưởng trực tiếp độ ổn định và tính hiệu quả của sản phẩm. Thì việc đầu tiên bộ phận R&D cần làm đó chính là thử lại độ ổn định của sản phẩm. Và “T̳ủ̳ ̳ấ̳m̳” đây người bạn thân thiết của R&D – nơi mà các sản phẩm được lão hóa cấp tốc, xem trong quá trình lão hóa của sản phẩm có xảy ra vấn đề gì hay không. Và đây cũng là nơi cho ra được hạn sử dụng của mỗi sản phẩm. Thời gian lão hóa trong tủ ấm ấm gấp 7,5 lần so với điều kiện thông thường bên ngoài, thì trung bình để sản phẩm đảm bảo được hạn sử dụng từ 2-3 năm thì sản phẩm phải ổn định được trong tủ ấm từ 100 đến 150 ngày. Nên việc thay đổi bất kì yếu tố nào của sản phẩm cũng phải kiêm tra lại độ ổn định từ đầu cả.

Trường hợp mẫu không ổn định khi điều chỉnh công thức

  • Mẫu bị biến đổi màu
  • Mẫu có mùi khó chịu
  • Mẫu không đạt độ nhớt ổn định
  • Mẫu gây kích ứng, không an toàn khi dùng
  • Mẫu không có tác dụng và không hiệu quả 
  • …..
Vậy nên các Boss khi thử công thức gốc hãy thử cho thật kỹ, để ý từng chi tiết, xem sản phẩm có phù hợp với mình không. Thêm nữa, là hãy cho nhiều người cùng trải nghiệm để có thể đánh giá tổng quann, đa dạng và chọn đúng sản phẩm mong muốn, vì nhiều khi da bạn dùng không hợp, nhưng đa số khách của bạn lại thấy phù hợp ấy.

Nên hay không nên điều chỉnh công thức gia công mỹ phẩm?

Vậy thì việc “điều chỉnh công thức gia công mỹ phẩm” có được chấp nhận hay không? Câu trả lời là “Được” nhưng phải “Đợi”, phải kiên trì theo dõi để biết khi điều chỉnh vậy sản phẩm có còn ổn định hay an toàn không hay không. Đừng vội đưa ra quyết định điều chỉnh, cũng đừng vội điều chỉnh rồi sản xuất liền, hãy để mỗi sản phẩm các Boss cho ra mắt đều là sản phẩm hiệu quả nhất, an toàn nhất.
 
Mong rằng những chia sẻ trên có thể giúp cho Boss có thêm nhiều sự đánh giá đối với mỗi công thức và có thể chọn ra một sản phẩm ưng ý nhất nhé.
Chúc các Boss thành công và hãy liên hệ với IFREE để được hổ trợ nếu còn gì thắc mắc

Đăng ký nhận báo giá

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào, vui lòng liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi rất sẵn lòng trả lời các câu hỏi của bạn và hỗ trợ bạn!