5/5 - (1 bình chọn)

Với sự thật giả lẫn lộn hiện nay trên thị trường thì xu hướng quét mã số mã vạch sản phẩm để tìm hiểu rõ vè nguồn gốc, xuất xứ của hàng hóa đó đang trở nên ngày một thịnh hành tạo niềm tin vững chắc cho người tiêu dùng. Và đây một trong các dịch vụ pháp lý được các Boss bên mình quan tâm nhiều đó chính là tạo ma vạch cho sản phẩm. Và dưới đây là một số điểm các Boss cần lưu ý khi muốn tạo mã vạch nhé!

1. Mã số mã vạch hàng hoá là gì?

Mã số hàng hóa (Article Number Code) là ký hiệu bằng một dãy chữ số nguyên thể hiện như một thẻ để chứng minh hàng hóa về xuất xứ sản xuất, lưu thông của nhà sản xuất trên một quốc gia (vùng) này tới các thị trường trong nước hoặc đến một quốc gia (vùng) khác trên khắp các châu lục. Bởi vậy, mỗi loại hàng hóa sẽ được in vào đó (gắn cho sản phẩm) một dãy số duy nhất. Đây là một sự phân biệt sản phẩm hàng hóa trên từng quốc gia (vùng) khác nhau, tương tự như sự khác biệt về mã số điện thoại. Trong viễn thông người ta cũng quy định mã số, mã vùng khác nhau để liên lạc nhanh, đúng, không bị nhầm lẫn.

mã vạch là gì

2. Đừng bị các dịch vụ tạo mã số mã vạch 

Thông thường các dịch vụ ở văn phòng pháp lý sẽ thu tiền của các Boss theo 2 mục :
1. Dịch vụ đăng ký sử dụng MSMV
2. Dịch vụ tạo mã vạch sản phẩm
Nhưng các Boss ơi, hãy cẩn thận với các dịch vụ và lưu ý khi đăng ký sử dụng MSMV thì mình đã có một số lượng mã nhất định rồi, nên chỉ cần lên website để cập nhật sản phẩm và lấy số lấy vạch thôi, không cần cứ mỗi lần tạo mã là đóng tiền nhé.

3. Tại sao có mã số mã vạch rồi quét lại không ra?

Thông thường mọi người sẽ quét mã vạch bằng các app Icheck, Barcode Việt,…nhưng thực chất các app như thế này là một dịch vụ bên ngoài hệ thông quản lý MSMV của quốc gia, chỉ khi Boss đăng ký với vác bên đó thì quét mã vạch của mình mới ra thôi. Còn app chính thống của Trung Tâm Mã số Mã vạch Quốc gia là Scan And Check (của GS1) thì quét mới ra được.
tại sao quet mã vạch không ra

4. Các mức xử phạt khi không đóng phí và sử dụng sai MSMV

Niên phí cho việc duy trì sử dụng MSMV cho các Boss nằm trong khoảng 500.000đ đến 1.000.000đ/năm tùy vào số lượng mã mà các Boss đăng ký từ trước.
Nhưng khi không thực hiện đóng. Phí sẽ bị phạt theo Nghị định 80/2013/NĐ-CP, và mức xử phạt này cao hơn nhiều so với phí duy trì. Từ 2.000.000đ đến 50.000.000đ cho các mức xử phạt tùy trường hợp vi phạm
 
Chúc các Boss đăng ký thành công và sử dụng đúng nhé! Ngoài ra nếu các Boss còn chưa rõ vấn đề gì thì đừng ngần ngại liên hệ IFREE qua hotline 0942002020

Đăng ký nhận báo giá

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào, vui lòng liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi rất sẵn lòng trả lời các câu hỏi của bạn và hỗ trợ bạn!