3/5 - (2 bình chọn)

Lần trước IFREE đã có chia sẽ qua về nhu cầu gia công mỹ phẩm theo công thức có sẵn đã và đang bán trên thị trường mà rất là nhiều Boss quan tâm. Nếu đã quyết định “làm theo” thì các Boss nên lưu ý và cân nhắc nhưng điều sau copy công thức mỹ phẩm nổi tiếng nhé:

Nguyên liệu khi copy công thức mỹ phẩm

Không phải nhà máy nào cũng có bộ nguyên liệu giống nhau, mỗi bên sẽ có một số đặc thù và thế mạnh riêng. Nên khi làm theo một công thức mới, việc giống 100% về công thức là rất rất khó, mà thường sẽ thay thế bằng các nguyên liệu tương tự, gần giống.
 
Một gợi ý là nếu nhà máy gợi ý hay thử dùng và nguyên liệu thay thế tương tự của nhà sản xuất thì đừng vội bỏ qua nhé. Mình cứ thử để đánh giá xem mức độ hiệu quả như thế nào? Hơn nữa, nguyên liệu đã có sẳn đa được nguyên cứu và thực nghiệm nhiều hơn. Biết đâu lại cho hiệu quả tốt hơn thì sao.
 
 
nguyên cưu copy công thức mỹ phẩm

Thời gian nguyên cứu copy công thức mỹ phẩm

Việc Copy mẫu cũng gần giống như việc nghiên cứu 1 công thức mới hoàn toàn vậy, do ở nhà máy này sẽ có cách khuấy trộn và tỉ lệ khác, nhà máy kia lại khác, nên đi đâu thì cũng đều cần thời gian mới tra được tỉ lệ hợp lý và làm cho giống được, nên cần có thời gian nguyên cứu và kiểm tra độ ổn định cũng như hiệu quả và kích ứng.
 
Thêm cái nữa về thời gian mà Boss cần lưu ý đó là thời gian kiểm tra mẫu. Không chỉ về công dụng không đâu, còn về độ ổn định của sản phẩm nữa, phải để lão hóa cấp tốc xem sản phẩm ổn định được bao lâu rồi tính ra thời gian thực tế ở môi trường thường.

Tính an toàn copy công thức mỹ phẩm

Một trong những yếu tố mà Boss muốn làm theo sản phẩm có sẵn thì phải đề cập nhiều đến tính an toàn của sản phẩm. Thường là các sản phẩm mẫu phải có công dụng rất nhanh và rõ rệt thì Boss mới thích, nhưng Boss ơi, hãy nghĩ xem sản phẩm có tác dụng điều trị nhanh và “đa tính năng” như vậy liệu có thành phần gì không được phép sử dụng hay không, có chứa các chất gây hại da, gây phụ thuộc một khi đã sử dụng hay không,… hay một số nguy cơ hại da khác đến từ quá trình sản xuất – vi sinh, kim loại nặng,….tất cả yếu tố này ảnh hưởng trực tiếp đến sản phẩm, đến uy tín của các Boss trên thị trường.
 
Thế nên, khi đi gia công, nếu đã chọn được nhà máy uy tín và ưng ý rồi, thì hãy mở lòng và trãi nghiệm những gì nhà máy giới thiệu trước đã, dùng “đặc sản” vẫn có cái hay mà. Còn nếu những đặc sản đó chưa đáp ứng được yêu cầu của Boss thì hãy góp ý, nhà máy sẽ nghiên cứu và cải thiện hoặc giới thiệu công thức mới phù hợp hơn.
 
Mách nhỏ là mỗi sản phẩm thì các nhà máy nào cũng đều có nhiều công thức lắm, nên yên tâm về sự đa dạng nhé. IFREE xin cảm ơn mọi người đã ủng hộ theo dõi Chúc các Boss luôn khỏe và thành công 

Đăng ký nhận báo giá

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào, vui lòng liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi rất sẵn lòng trả lời các câu hỏi của bạn và hỗ trợ bạn!