Phenoxyethanol

Chống lại vi khuẩn, nấm men và nấm mốc lên đến độ pH 12. Đây cũng là chất bảo quản cho các mỹ phẩm và sản phẩm chăm sóc cá nhân.

Tính chất vật lý:

Chất lỏng trong, gần như không màu,
mùi đặc trưng.

Công dụng:

Chất bảo quản

Xuất xứ:

Thụy sĩ

Lưu ý:

iFree chưa kinh doanh nguyên liệu mỹ phẩm

Báo giá theo số lượng đặt

Phenoxyethanol là thành phần chất bảo quản thường thấy trong các sản phẩm mỹ phẩm. Vậy bạn đã biết gì về hoạt chất này và tác dụng của Phenoxyethanol trong mỹ phẩm là gì? Qua bài viết này iFree sẽ cùng bạn tìm hiểu và lý giải về chúng nhé.

Cấu trúc hóa học của phenoxyethanol
Cấu trúc Phenoxyethanol trong hóa học

Bạn có thể xem nhanh bài viết tại đây:

1. Phenoxyethanol là chất gì?

Phenoxyethanol hay còn gọi là 2-Phenoxyethanol – là một chất dầu lỏng, nhờn, không màu, tan được trong dầu nhưng không tan trong nước và ít bay hơi.

Vậy phenoxyethanol là gì? Nó có công thức hoá học C6H5OC2H4OH, nó được xem là chất bảo quản hiệu quả trong các sản phẩm mỹ phẩm để chống lại nấm mốc, vi khuẩn… và đem lại tính ổn định cao.

phenoxyethanol là gì
Phenoxyethanol chất bảo quản có mặt trong nhiều mỹ phẩm

 

Phenoxyethanol được sử dụng như một chất cố định nước hoa, một loại thuốc chống côn trùng, một chất khử trùng, một dung môi cho cellulose acetate, thuốc nhuộm, một chất bảo quản cho dược phẩm mỹ phẩm và chất bôi trơn, một chất gây mê trong nuôi trồng thủy sản cá và trong tổng hợp hữu cơ…

Khi dùng các sản phẩm chăm sóc da chứa 2-Phenoxyethanol nhiều người vẫn thắc mắc phenoxyethanol trong mỹ phẩm có hại không? Phenoxyethanol có tác dụng gì? Khi dùng có gây tác dụng phụ gì không?  Sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu về tác dụng và những lưu ý khi sử dụng.

2. Phenoxyethanol có độc hại hay không?

Khi dùng quá ngưỡng cho phép thì sẽ gây hại cho da, ngoài ra còn có các triệu chứng gây ói, tiêu chảy, ức chế thần kinh.

Còn nếu dùng ở giới hạn cho phép thì Phenol là chất bảo quản hiệu quả và vô hại cho da.

Phenoxyethanol là chất gì? Dùng với nồng độ cao trên 2,2% có thể gây ngứa và xốn mắt hoặc có nguy cơ gây ung thư vú.

Với những thông tin trên thì khi dùng Phenoxyethanol trong mỹ phẩm chúng ta sẽ lưu ý những điểm trên khi sử dụng hoạt chất này.

 

Ứng dụng phenoxyethanol trong mỹ phẩm
Phenoxyethanol có độc hại hay không? là câu hỏi nhiều người thắc mắc

 

3. Cách sử dụng Phenoxyethanol để đạt hiệu quả?

Phenoxyethanol khi dùng ở nồng độ cao có thể gây ra những tác động đối với cơ thể nhưng

với nồng độ thấp, dưới 1%, thì Phenoxyethanol là chất bảo quản hiệu quả và vô hại.

 

tác dụng phenoxyethanol
Sử dụng Phenoxyethanol nồng độ dưới 1% an toàn cho da

 

Phenoxyethanol là chất có khả năng diệt vi khuẩn, nấm, men, giúp cho sản phẩm không bị nhiễm khuẩn, giúp bảo vệ chất lượng của sản phẩm.

Trong các sản phẩm chăm sóc da và vệ sinh cá nhân cho trẻ em và người lớn đều có chất bảo quản Phenoxyethanol.

Nếu sản phẩm không có chất bảo quản Phenoxyethanol thì vi khuẩn sẽ phát triển trong sản phẩm mỹ phẩm và gây hại cho người dùng. Nó là thành phần trong hầu hết mỹ phẩm cao cấp như như hada labo, vichy, skii. Vậy bạn nghĩ sao khi các thương hiệu nổi tiếng sử dụng chất gây hại trong sản phẩm của mình.

Vấn đề chung của sử dụng hoá chất trong mỹ phẩm là phải tuân thủ nguyên tắc và sử dụng đúng nồng độ cho phép để đạt được hiệu quả như mong muốn mà vẫn an toàn cho người sử dụng.

4. Phenoxyethanol có tác dụng gì?

  • Chống lại vi khuẩn, nấm men và nấm mốc lên đến độ pH 12.
  • Đây cũng là chất bảo quản cho các mỹ phẩm và sản phẩm chăm sóc cá nhân. 

 

phenoxyethanol có tác dụng gì
Bảng nồng độ ức chế tối thiểu của các chất bảo quản

 

5. Những ứng dụng tuyệt vời của Phenoxyethanol trong mỹ phẩm

Phenoxyethanol có tác dụng gì? Lý do gì khiến Phenol được dùng phổ biến trong mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc da?

Bởi tính chất diệt khuẩn mạnh giúp sản phẩm không bị nhiễm khuẩn và hạn chế nấm men, mốc. Vì thế nên Phenoxyethanol thường đóng vai trò là chất bảo quản chất lượng và hiệu quả cho các loại mỹ phẩm.

 

phenoxyethanol là gì
Phenoxyethanol là chất bảo quản giúp kháng khuẩn hiệu quả trong mỹ phẩm

 

Trong nước hoa, nước hoa, xà phòng và chất tẩy rửa, Phenol hoạt động như một chất ổn định kem và ổn định mùi hương cho sản phẩm. Đồng thời  kháng khuẩn giúp bảo quản ngăn sản phẩm hư hỏng.

Phenoxyethanol tan trong hầu hết các loại dầu, ít tan trong nước và có thể hòa tan trong  propylene glycol, glycerin, allantoin… nên nó đóng vai trò là chất tạo hệ đệm sinh học cho

Các nguyên liệu khác trong mỹ phẩm giúp chúng hoạt động tốt hơn với khả năng diệt khuẩn mạnh đặc biệt các vi khuẩn gram âm đem lại hiệu quả cao hơn cho làn da.

Các bạn có thể tham khảo thêm thông tin về Phenoxyethanol qua video dưới đây:

 

Những thành phần mỹ phẩm cần tránh

 

6. Mỹ phẩm nào nên gia công với Phenoxyethanol?

Với khả năng kháng khuẩn mạnh đồng thời đóng vai trò là chất ổn định kem và tạo mùi hương cho nên 2-Phenoxyethanol được ứng dụng trong sản xuất nhiều sản phẩm mỹ phẩm, có thể kể đến như:

  • Kem
  • Lotion
  • Toner
  • Serum
  • Dầu gội, dầu xả

Phenoxyethanol có an toàn trong chăm sóc da không?

Được sử dụng như một chất chống vi khuẩn trong mỹ phẩm và chất ổn định trong nước hoa, chất bảo quản phenoxyethanol thực sự rất có hại. Nó có hại nếu nuốt, hít hoặc hấp thụ qua da , đặc biệt là cho các bà mẹ cho con bú hoặc trẻ sơ sinh. … Nó gây kích ứng da và mắt, và cũng có thể gây phồng rộp trên da .

Để biết thêm thông tin chi tiết về gia công mỹ phẩm, các nguyên liệu bảo quản, bạn hãy liên hệ với iFree qua số hotline 094.200.2020 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

phenoxyethanol là chất gì
Dây chuyền sản xuất tiên tiến tại iFree

 

Tại gia công mỹ phẩm iFree, chúng tôi nhận gia công nhận gia công tất cả các dòng mỹ phẩm chứa Phenoxyethanol, đi theo đúng quy trình sản xuất và tuân thủ đúng nồng độ thích hợp, cho ra các dòng sản phẩm đảm bảo an toàn, có tác dụng tích cực  trong chăm sóc da.

Thông số kỹ thuật

Tên INCI: Phenoxyethanol, Ethylhexylglycerin.

Phenoxyethanol xấp xỉ 90% w/w.

Ethylhexylglycerin xấp xỉ 10% w/w.

Ngoại quan (20°C): chất lỏng trong, gần như không màu.

Mùi: đặc trưng.

Tinh khiết >99%.

Điểm sôi > 100°C.

Điểm chớp cháy > 100°C.

Bảo quản:  Hoạt chất cần được lưu trữ trong thùng chứa kín ở nhiệt độ phòng, tránh ánh nắng trực tiếp. Sau khi mở bao bì nên được đóng chặt lại bằng tấm nitơ hoặc argon.

Xuất xứ: Thụy sĩ.