Chất bảo quản PE 9010 – Chất bảo quản mỹ phẩm tự nhiên

Bởi Nguyễn Phúc Hạnh  thuộc chuyên mục

Nếu là tín đồ của các sản phẩm mỹ phẩm làm đẹp, chắc chắn bạn sẽ quan tâm các thành phần trong sản phẩm là gì, có độc hại không? Một trong số đó phải kể đến chất bảo quản thiên nhiên PE 9010.

PE 9010 là chất bảo quản như thế nào? Nó có công dụng gì? Tỷ lệ sử dụng PR 9010 trong sản phẩm được cho phép là bao nhiêu? Hãy cùng iFree khám phá trong bài viết này nhé!

 

chất bảo quản mỹ phẩm tự nhiên
Chất bảo quản thiên nhiên PE 9010

 

1. Thông tin sản phẩm

Chất bảo quản thiên nhiên PE 9010 là loại chất bảo quản mỹ phẩm ở dạng lỏng, bao gồm 2 chất là: phenoxyethanol và ethyhexyglycerin. Sau khi nghiên cứu và tổng hợp, PE 9010 trở thành hợp chất không thể thiếu trong các sản phẩm mỹ phẩm, giúp tăng thời gian mỹ phẩm lưu trữ trên da. Cụ thể:

Ethylhexylglycerin glycol giúp chống khuẩn, kết hợp cùng Phenoxyethanol làm tăng cường hoạt tính của PE 9010 giúp xâm nhập và phá vỡ màng của các tế bào vi sinh vật, vi khuẩn.

Điều kiện hoạt động của PE 9010 là hệ nước/dầu hoặc hệ nhũ tương dầu/nước. Hều hết PE 9010 đều có tính dịu nhẹ và không gây kích ứng da, bao gồm cả da nhạy cảm.

2. Công dụng của PE 9010

Với đặc tính không gây kích ứng da dù là da nhạy cảm, chất bảo quản thiên nhiên PE 9010 thường được sử dụng là chất “lưu giữ” trong các sản phẩm như: Kem dưỡng da, gel lột mụn, bùn non, gel lô hội,… Với khả năng chống lại vi khuẩn, nấm mốc, vi sinh vật hiệu quả.

chất bảo quản
PE 9010 sử dụng trong gel lột mụn

 

3. Ứng dụng

Hiện nay, chất bảo quản thiên nhiên PE 9010 thường được dùng trong các sản phẩm chăm sóc da như: sữa tắm, kem dưỡng, mỹ phẩm, cream, gel, và trong các sản phẩm chăm sóc tóc như: dầu gội đầu, kem ủ nuôi dưỡng tóc,…

 

chất bảo quản mỹ phẩm tự nhiên
Nhiều sản phẩm chăm sóc da có sử dụng PE 9010

 

PE 9010 còn được sử dụng như chất bảo quản giúp chống lại các vi khuẩn có khả năng làm hư hại mỹ phẩm. Từ đó giúp kéo dài thời gian sử dụng của mỹ phẩm.

4. Ưu điểm

Không phải ngẫu nhiên mà chất bảo quản thiên nhiên PE 9010 được sử dụng nhiều và phổ biến như vật. Lý do là vì hợp chất bảo quản này có những ưu điểm vượt trội sau:

  • Có khả năng chống các loại nấm mốc, vi khuẩn, nấm men cho mỹ phẩm
  • Rất an toàn cho da vì không có formaldehyde, thậm chí phụ nữ mang thai cũng có thể sử dụng được.
  • Không gây kích ứng da, phù hợp với hầu hết mọi loại da.

5. Tỷ lệ sử dụng

Hiện nay, tỉ lệ sử dụng chất bảo quản thiên nhiên PE 9010 được khuyến cáo là từ 0.5% – 1%. Áp dụng theo chỉ thị 76/76 (quy định của EEC), nồng độ tối đa khi sử dụng PE 9010 là 1.1%.

Không phải ngẫu nhiên mà có quy định sử dụng như vậy, hãy xem phần INCI Name dưới đây của iFree để có câu trả lời nhé.

>> Các loại chất bảo quản khác bạn có thể xem thêm:

6. INCI Name và xuất xứ

INCI Name hay International Nomenclature of Cosmetic Ingredients Name có nghĩa là Danh pháp các thành phần mỹ phẩm. Theo quy định lưu hành sản phẩm trên thị trường, các sản phẩm buộc phải ghi thành phần nguyên liệu để tiện cho việc tra cứu và kiểm tra.

PE 9010 có INCI Name bao gồm: Phenoxyethanol và  Ethylhexylglycerin và có xuất xứ từ Pháp.

 

chất bảo quản thiên nhiên pe 9010
Phenoxyethanol có an toàn không?

 

Theo FDA – cơ quan quản lý dược phẩm Hoa Kỳ, ANSM – cơ quan an toàn dược phẩm tại Pháp, Phenoxyethanol nếu sử dụng với nồng độ dưới 1% sẽ là chất bảo quản không có hại với sức khỏe.

Nếu sử dụng với nồng đồ trên 1.1% sẽ có hiện tượng như buồn nôn, tiêu chảy, trên 2.2% có thể gây ngứa. Do đó, khi sử dụng Phenoxyethanol cần đặc biệt chú ý đến tỷ lệ sử dụng để đảm bảo an toàn.

iFree hy vọng những chia sẻ chi tiết về chất bảo quản thiên nhiên PE 9010 trên đây đã phần nào giúp bạn có những hiểu biết cơ bản về loại chất này.

Khi sử dụng bất kỳ sản phẩm nào, bạn cũng nên kiểm tra thành phần và tỷ lệ sử dụng để bảo vệ làn da của mình.

Nếu muốn biết thêm thông tin về các nguyên liệu chất bảo quản, các chất có trong thành phần mỹ phẩm, hãy liên hệ với iFree để được tư vấn miễn phí nhé!

TRỤ SỞ & TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU iFree

102 Đường số 3, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, Tp.Hồ Chí Minh

Hotline: 094 200 20 20

Email: contact@ifree.vn

Bài viết liên quan

mỹ phẩm chứa hyaluronic acid

Mỹ phẩm chứa Hyaluronic acid – Siêu phẩm cấp nước, dưỡng ẩm cho làn da Kiến thức nguyên liệu

Axit Hyaluronic là một thần dược cấp nước hàng đầu cho da.…

hóa chất sodium acetate là gì

Sodium Acetate là gì? Tác dụng và cách sử dụng Natri axetat hiệu quả Kiến thức nguyên liệu

Hiện nay sodium acetate là chất được ứng dụng rộng rãi trong…

tinh dầu rơi vào mắt, xử lý như thế nào

Dầu oliu vào mắt có sao không?  – Làm sao xử lý dầu oliu dính vào mắt Kiến thức nguyên liệu

Hiện nay,  có rất nhiều các dòng mỹ phẩm được chiết xuất…

Call Now Button