5/5 - (2 bình chọn)

Từ khóa các trường đào tạo ngành mỹ phẩm ở Việt Nam? Học ngành hóa mỹ phẩm ở đâu?

Hay khóa học mỹ phẩm thực tế? Khóa học mỹ phẩm online?…..

Ngày nay, mỹ phẩm hiện diện khắp mọi nơi hầu hết mọi mỗi người đều có sử dụng ít nhất một sản phẩm Thị trường ngành hàng mỹ phẩm đang rất sôi động với nhiều sản phẩm phong phú, đa dạng về nguồn gốc, chất lượng, chủng loại khác nhau. Cùng với sự phát triển của các sản phẩm mỹ phẩm thì nhu cầu nhân lực đáp ứng cho ngành hóa mỹ phẩm cũng tăng theo. Thì hôm nay IFREE giới thiệu các trường đào tạo chuyên ngành hóa mỹ phẩm và các khóa học mỹ phẩm do các trung tâm đào tạo hoặc do các công ty mở lớp nhận học viên uy tín tại Việt Nam.

 3c phat trien cong thuc thien nhien chat luong 600x450 1

Hóa mỹ phẩm là ngành gì?

Ngành hóa mỹ phẩm là ngành học nghiên cứu, điều chế và sản xuất mỹ phẩm và dược liệu nói chung. Đây không chỉ là ngành học dành cho người thích làm đẹp. Bạn cần là người đủ đam mê, yêu thích các dược liệu, hóa phẩm chăm sóc cơ thể. Bởi những công việc thuộc ngành Hóa mỹ phẩm luôn đòi hỏi nhiều sự kiên nhẫn và sáng tạo phát triển.

Bạn không chỉ học cách đọc tên các hóa chất trong mỹ phẩm. Bạn còn được đào tạo cách nghiên cứu, điều chế và nghiên cứu những hóa chất đó tạo thành sản phẩm mỹ phẩm ứng dụng thực tế. Kiến thức hóa dược cũng sẽ được đào tạo chuyên sâu hơn nhằm phục vụ quá trình sáng chế mỹ phẩm mới. Khi theo học ngành Hóa mỹ phẩm, về cơ bản, các bạn sẽ được học kiến thức chung ngành Hóa, ngành Dược và cả các kiến thức kinh doanh thị trường mỹ phẩm. Khi theo học ngành Hóa mỹ phẩm, về cơ bản, các bạn sẽ được học trang bị kiến thức chung ngành Hóa, ngành Dược và cả các kiến thức kinh doanh thị trường mỹ phẩm.

hóa mỹ hẩm

Tiềm năng phát triển ngành hóa mỹ phẩm

Mỹ phẩm đang là một trong những ngành kinh doanh có tốc độ tăng trưởng ở mức đô cao. Đứng trước cơ hội bùng nổ, nhiều nhà đầu tư lựa chọn gia công, sản xuất mỹ phẩm làm phương thức gia nhập ngành hiệu quả nhất. Chính vì thế các bạn theo đuổi ngành ngày càng thuận lợi hơn trong việc tìm kiếm môi trường làm việc phù hợp.

Cơ hội việc làm ngành hóa mỹ phẩm

cơ hội việc làm nghành hóa mỹ phẩm

Cơ hội việc làm ngành Hóa mỹ phẩm Mỹ phẩm đang ngày càng trở nên phổ biến hơn. Nhu cầu tiêu thụ cao dẫn đến nhu cầu nhân lực cũng tăng cao hơn và được nhiều sinh viên quan tâm theo đuổi. Đối với sinh viên tốt nghiệp cử nhân Hóa mỹ phẩm tại Việt Nam. Bạn có thể xin việc tại một số doanh nghiệp mỹ phẩm trong nước. Hoặc tự kinh doanh mỹ phẩm tự nhiên cũng là lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ khởi nghiệp thành công. Mỹ phẩm không chỉ giới hạn trong lĩnh vực làm đẹp. Mà cả các sản phẩm chăm sóc cơ thể cũng là một mảng rất phát triển của ngành Hóa mỹ phẩm tại Việt Nam. Các doanh nghiệp đa quốc gia tại Việt Nam cũng dành nhiều cơ hội cho ứng viên trong nước. Bên cạnh những công việc chuyên ngành, những bạn trẻ yêu thích trang điểm cũng có thể định hướng nghề nghiệp với vai trò chuyên viên tại các trung tâm làm đẹp, bệnh viện da liễu, spa,… Mục tiêu cao nhất đó có thể tự sản xuất mỹ phẩm mang thương hiệu riêng cũng là lựa chọn một thú vị. Ngoài ra bạn cũng có thể nghiên cứu tìm hiểu thêm về lĩnh vực review sản phẩm làm đẹp. Công việc như các youtuber hay tiktoker,… chẳng hạn. Đây cũng được xem là một công việc phát triển bậc nhất do nhu cầu dùng mạng xã hội tăng cao.

Đối với học sinh trung học định hướng học ngành hóa mỹ phẩm thì cần tìm hiều ngành học thuộc khối nào để dễ dàng ôn tập và thu thập kiến thức từ bây giờ. Và khi thi đại học thì mình có được nền tảng vững chắc để vào đúng ngành. Một sinh viên tốt nghiệp cử nhân Hóa mỹ phẩm không chỉ có việc làm ở các công ty mỹ phẩm trong nước. Mà còn có cơ hội việc tại các tập đoàn mỹ phẩm đa quốc gia đang phát triển ở Việt Nam.

Top các trường đào tạo ngành mỹ phẩm ở Việt Nam

Nếu bạn đang định hướng học chuyên ngành hoặc tìm hiểu chuyên sâu về mỹ phẩm và chưa biết học ngành hóa mỹ phẩm ở đâu thì dưới đây những gợi ý giúp bạn tham khảo thêm nhé!

Trường Đại học Bách Khoa – Các trường đào tạo ngành mỹ phẩm ở Việt Nam

nghành hóa mỹ phẩm Trường Đại học Bách Khoa

Nếu chọn đi theo hướng Hóa Mỹ phẩm thì bạn nên thi ngành Hóa học hay Kỹ thuật Hóa học của các trường đại học trong cả nước đào tạo ngành này. Sau này bạn chọn chuyên ngành Hóa Hữu cơ chuyên ngành Hóa hữu cơ trang bị cho bạn những kiến thức cơ bản và chuyên sâu. Đào tạo nghiên cứu cấu trúc không gian của phân tử và ảnh hưởng của nó đến tính chất của vật chất, nghiên cứu cơ chế phản ứng, tổng hợp hữu cơ, phân tích hữu cơ.

Ngoài ra còn trang bị cho bạn những kiến thức về hợp chất thiên nhiên, hóa học tinh dầu, hóa sinh và những ứng dụng của hợp chất hữu cơ. Bởi hóa mỹ phẩm là tên gọi chung, bạn sẽ học các môn như các chất hoạt động bề mặt, hương liệu mỹ phẩm, và khi bạn đi ra làm thì sẽ rất nhiều nghề nhỏ như nước hoa, mỹ phẩm chăm sóc da, tóc, răng,…

Trường Đại Học Nông Lâm Tp.HCM – Các trường đào tạo ngành mỹ phẩm ở Việt Nam

ngành hó mỹ phẩm tại Trường đại học Nông lâm TPHCM 

Tại Trường này thì có riêng 1 khoa hóa mỹ phẩm và được khá nhiều sinh viên quan tâm. Chương trình đào tạo năm đầu bạn sẽ được trang kiến thức tổng quan để làm bước đệm giúp bạn có thể nghiên cứu chuyên sâu trong ngành.

Để tốt nghiệp, học viên sẽ phải thực hiện đề tài nghiên cứu ứng dụng và chế tạo sản phẩm như: sản xuất các loại mỹ phẩm son môi, nước hoa…hay chưng cất các loại tinh dầu… Ngoài ra, trong quá trình học, sinh viên còn được tham gia các hoạt động tham quan nhà máy, xí nghiệp. Những đơn vị liên kết với nhà trường nhằm đảm bảo sinh viên được nâng cao kỹ năng tay nghề  cùng như kiến thức thực tế.

Trường Đại học Công Nghiệp Tp.HCM – Các trường đào tạo ngành mỹ phẩm ở Việt Nam.

các trường đào tạo ngành mỹ phẩm ở việt nam

Chương trình đào tạo ngành Công Nghệ Kĩ Thuật Hóa Học nhằm đào tạo ra những kỹ sư cho các lĩnh vực liên quan đến việc xây dựng, quản lý và vận hành các qui trình sản xuất. Thiết kế, chế tạo, lắp đặt các máy và thiết bị công nghiệp hoá chất; đào tạo, nghiên cứu, triển khai, tiếp nhận và chuyển giao công nghệ trong các cơ sở nghiên cứu và đào tạo thuộc lĩnh vực Kỹ thuật hóa học.

Đào tạo người học có phẩm chất chính trị, đạo đức, có ý thức phục vụ nhân dân, có sức khoẻ, đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trường Đại Học Công Nghiệp Thực Phẩm Tp.HCM – Các trường đào tạo ngành mỹ phẩm ở Việt Nam.

hóa mỹ phẩm trường công nghiệp thực phẩm Tp.HCM

Để học ngành hóa mỹ phẩm tại Đại học Công Nghiệp TPHCM, sinh viên cần đăng ký khoa Công Nghệ Kỹ thuật hóa học. Đây là khoa chuyên đào tạo những kỹ sư liên quan đến việc xây dựng, quản lý và vận hành các quy trình sản xuất và làm việc trong các cơ sở nghiên cứu. Khi vào chuyên nghành bạn chọn hóa mỹ phẩm.

Trường Đại Học Nông Lâm Tp.HCM – Các trường đào tạo ngành mỹ phẩm ở Việt Nam

Chương trình giảng dạy ngành Hóa Mỹ phẩm tại trường Đại học Nông Lâm bao gồm:

  • Công nghệ kỹ thuật Hóa Thực phẩm và Hệ thống dược: chuyên về chế biến thực phẩm và hệ thống dược, thực phẩm chức năng, thiết bị thực phẩm và hóa chất.
  • Công nghệ Kỹ thuật Hóa Sinh học về nhấn mạnh các quá trình hóa sinh và áp dụng kỹ thuật trong môi trường chế tạo hóa chất nông nghiệp.

Ngoài việc được đào tạo chính quy thì bên ngoài có khá nhiều trung tâm và các công ty như IFREE nhận đào tạo học viên chó các bạn mới bắt đầu và cả những khóa chuyên sâu cho R&D nghiên cứu phát triển nghề nghiệp.

khóa học mỹ phẩm thực chiến

>>> Khóa học làm mỹ phẩm uy tín độc quyền tại IFREE

Trên đây một số ngôi trường đào tạo ngành ngành hóa mỹ phẩm đảm bảo trang bị đầy đủ kiến thức liên quan đến nguyên liệu, công thức, điều chế,… các dòng các sản phẩm khác nhau. Giúp giải đáp các thắc mắc Học ngành hóa mỹ phẩm ở đâu? 

IFREE tự hào là xưởng gia công mỹ phẩm uy tín, đảm bảo chất lượng và đáp ứng được sự mong đợi của người tiêu dùng.
Địa chỉ: 102 Đường số 3, Bình Hưng Hoà, Bình Tân, Hồ Chí Minh 700000
Sđt: 094 20 020 20
Website: https://ifree.vn/
Gmail: [email protected]

Một số dịch vụ tại IFREE :

Đăng ký nhận báo giá

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào, vui lòng liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi rất sẵn lòng trả lời các câu hỏi của bạn và hỗ trợ bạn!