Allantoin

Giảm tác động kích ứng và biểu hiện bệnh của da, thúc đẩy tái tạo tế bào và hỗ trợ loại bỏ lớp sừng.

Tính chất vật lý:

bột trắng, không mùi.

Công dụng:

Dịu nhẹ cho da nhạy cảm

Xuất xứ:

Italy

Lưu ý:

iFree chưa kinh doanh nguyên liệu mỹ phẩm

Báo giá theo số lượng đặt

Danh mục:

Mô tả Allantoin

  • Allantoin là một hợp chất tự nhiên được tìm thấy ở nhiều loại thực vật như củ cải đường, hoa cúc, mầm lúa mì,.. phổ biến nhất là từ hoa Liên mộc (tên danh pháp là Symphytum officinale).
  • Allantoin còn được tạo ra từ phòng thí nghiệm hóa học với hiệu quả tương đương, hoàn toàn không chứa hóa chất độc hại.

  • Allantoin là chất chống kích ứng an toàn, được liệt kê trong dược điển Hoa Kỳ, dược điển Châu Âu, Bộ bách khoa toàn thư hóa chất Merck Index, dược phẩm đặc chế Anh Quốc.
  • Đồng thời FDA công nhận Allantoin như một chất bảo vệ giúp giảm các tác nhân kích thích, đặc biệt phù hợp cho làn da nhạy cảm, dùng trong những toa thuốc không kê đơn.

Công dụng Allantoin

1. Allantoin thúc đẩy tái tạo tế bào

Allantoin được công nhận là một hoạt chất có tác dụng làm dịu và chữa lành những vùng da tổn thương, tăng cường sức mạnh của các mô liên kết giúp da trở nên mềm mịn và trẻ hóa.

2. Hành động keratolytic

  • Làm mềm và nới lỏng thành tế bào thông qua cơ chế phá vỡ cấu trúc keratin giúp quá trình bong tróc da, loại bỏ tế bào chết và đổi mới biểu bì diễn ra nhanh chóng, tạo con đường thông thoáng để các hoạt chất khác đi sâu vào trong da, tăng cường khả năng dưỡng da và điều trị.
  • Không giống như các loại tẩy tế bào chết khác có thể gây kích ứng da, Allantoin làm sạch da chết và kích thích quá trình đổi mới biểu bì mà không gây bất kỳ tác dụng phụ nào.

3. Giảm mức độ nghiêm trọng của các bệnh về da

Allantoin được chứng minh với khả năng điều trị các chứng bệnh xerosis (da khô), vảy nến, viêm da tiết bã, gàu, giúp giảm biểu hiện bệnh đáng kể.

4. Giảm tác động kích ứng

Giảm kích ứng từ tia UV, kích ứng hóa học từ một số nguyên liệu mỹ phẩm dễ gây kích ứng như chất hoạt động bề mặt, chất bảo quản, chất có tính axit, vật liệu kiềm và tác động kích ứng từ cơ học.

Ứng dụng Allantoin
 Allantoin được dùng rất nhiều trong các sản phẩm chăm sóc da thông thường, ngoại trừ các công thức pH cao như thuốc làm rụng lông (Allantoin bị phân hủy) và nền dầu (trong đó Allantoin không hòa tan).
Tóm lại Allantoin có thể được dùng trong những sản phẩm sau:

  • Sữa tắm.
  • Kem dưỡng body.
  • Kem dưỡng face.
  • Kem dưỡng da tay.
  • Kem dưỡng dành cho em bé.
  • Kem chống nắng.
  • Sản phẩm khử mùi.

Thông tin kỹ thuật Allantoin

  • Tên INCI: Allantoin.
  • Ngoại quan: bột tinh thể ở 20oC.
  • Mùi: không mùi.
  • Độ hòa tan: tan tốt trong nước nóng, tan nhẹ trong nước lạnh, glycerin và propylene glycol, ít tan trong alcohol và thực tế không hòa tan trong dung môi không phân cực như dầu khoáng, dimethyl isosorbide, ether và chloroform.
  • Xuất xứ: Italy.

***Lưu ý: iFree không kinh doanh bán lẻ nguyên liệu mỹ phẩm mà chỉ cung cấp cho khách hàng những thông tin về các nguyên liệu nhập khẩu nước ngoài chất lượng được dùng để gia công sản phẩm tại nhà máy iFree.

Để biết thêm thông tin chi tiết về gia công mỹ phẩm, các nguyên liệu thuộc nhóm dịu nhẹ cho da, bạn hãy liên hệ với iFree qua số hotline 094.200.2020 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Thông số kỹ thuật

Đang cập nhật