5/5 - (1 bình chọn)

Nội dung trên bao bì mỹ phẩm ngoài việc phải đầy đủ thông tin như quy định nhà nước. Bản chất các sản phẩm làm đẹp tốt thôi chưa đủ mà vẻ ngoài bao bì của sản phẩm còn phải đẹp và bắt mắt. Nó giúp thu hút khách hàng không chỉ bằng chất lượng sản phẩm bên trong mà còn vì bao bì ở bên ngoài. 
Ngoài vấn đề thiết kế, do đó thẩm mỹ riêng của mỗi người. Nhưng có một số vấn đề đặc thù lúc in ấn cần chú ý kiểm hàng trước và sau khi in.
 

Phân loại bao bì chai lọ dựng mỹ phẩm

Các chất liệu thường gặp nhất đối với chai lọ đựng mỹ phẩm là nhựa và thủy tinh. Và trong mỗi vật liệu nhựa và thủy tinh lại có làm nhiều vấn đề khác nữa.

Bao bì, chai lọ nhựa đựng mỹ phẩm

Về chất liệu nhựa các loại bao bì chai lọ đựng mỹ phẩm sản xuất sẵn in bao bì sau. Thường dễ bị trầy xước, trên thân có dầu phải xử lý trước khi in. Chất nhựa khó bám được mực in làm sau khi in bị biến dạng, lệch màu chai, màu mực nhanh phai, dễ bong tróc sau khi in…Những vấn đề này để chắc chắn đảm bảo bạn nên đưa mẫu để nhà in test mực và in mẫu trước cho an toàn.

 Tips nhỏ để test mực in bao bì chai lo đựng mỹ phẩm (chủ yếu là bao bì cấp 1)

* Test bằng băng keo: dán băng keo lên chỗ in trên chai, hủ sau đó kéo ra, nếu mực in còn bán tốt trên bao bì là ổn.
* Test bằng cồn: lấy cồn xịt hoặc lau trực tiếp lên chỗ mực in, nếu mực không bị phai màu hay nhoè đi. Không bị mất độ bóng của chữ là được, sẽ dễ dàng trong việc vệ sinh bao bì đựng mỹ phẩm.
* Test “va chạm”: đặt bao bì đã in vào hộp đựng. Tác động lực run lắc mô phỏng như đang vận chuyển hàng. Sau đó, kiểm tra mực trên chai, nếu bao bì không bị tróc, không bị mờ và bên trong vỏ hộp không có vết mực bám lên thì mực in đã đạt tiêu chuẩn rồi ấy.
 
chai lọ nhựa đựng mỹ phẩm

Bao bì, chai lọ thủy tinh đựng mỹ phẩm

Về Thủy tinh nhất là các loại có phủ mờ bên ngoài nếu in nhiệt rất dễ bị mất đi một phần lớp phủ mờ đó.
Màu sắc bao bì thủy tinh thường mình sẽ so với bản thiết kế. Nhưng đừng quên, khi in ấn thực tế màu trên file thiết kế và bản in chỉ giống nhau từ 80-90%. Một phần do màu trên thiết kế có sự hỗ trợ của đèn thiết bị nên sẽ nổi bật và rực rỡ hơn so với bản in thật. Tốt nhất vẫn nên có bản in test để xem màu thực tế ra như thế nào.
Các tông màu Neon rất khó để in và có được hiệu ứng mong muốn. Nên phải cân nhắc kỹ khi sử dụng các màu bảng màu Neon trong thiết kế, in ấn.
Thêm một lưu ý lớn nữa là các chất liệu khác nhau sẽ cho ra màu sắc sau in khác nhau. Mặc dù đã chỉnh cùng tỉ lệ màu hay cùng chất lượng màu.

Các kỹ thuật in đặc biệt (UV) cho chai lọ đựng mỹ phẩm:

Để làm nổi bật những điểm đặc biệt trên sản phẩm. Ép Kim hay phủ UV là một lựa chọn rất hoàn hảo. Nhưng có các vấn đề cần lưu ý như sau:
– Màu ép kim bị xỉn: nhìn bị cũ, không ánh nhiều, không rõ nét, bị lệch màu nhiều giữa các sản phẩm với nhau. Tức nhiên là không phải lúc nào in cũng sẽ đồng bộ 100% giữa các sản phẩm. Nhưng lệch nhiều quá và có khả năng nhìn sơ qua là thấy thì không chấp nhận được.… Nên tìm nhà in chất lượng và yêu cầu xem trước màu ép kim, sản phẩm đã in trước đó của họ để tham khảo trước. Vì ép kim hay UV thì sẽ không được hổ trợ in thử trước cho mình.
– Ép kim, ép UV bị lệch cham: chữ một đằng, kim và UV một nẽo, in lệch cham làm cho sản phẩm mình mất thẩm mỹ rất nhiều.
– Màu kim dễ bị tróc, bị loang lỗ trong những nét in lớn, dày.
 
chai lọ thủy tinh dựng mỹ phẩm

Bế, đập, dán keo bao bì chai lọ đựng mỹ phẩm

Dập chìm, dập nổi, bế khuông cho hộp giấy cũng rất quan trọng để hộp giấy chai lọ đựng mỹ phẩm được hoàn thiện.
Dập chìm, dập nổi cũng giống như ép kim vậy, dễ bị lệch cham. Một số trường hợp có thể do kỹ thuật in hoặc sự số, chỗ đập bị đứt lìa luôn khỏi hộp, làm mất thẩm mỹ, nên lưu ý vấn đề dậy này nha.
Còn về phần bế sẽ định hình cuối cùng cho hộp. Nếu giấy bị lệch thì tổng thể cả hộp đều sẽ lệch theo. Nên chú ý cẩn thận kiểm tra kỹ trước khi đưa hộp vào sử dụng.
Dán keo hộp là công đoạn để thành hình cho chiếc hộp thành phẩm. Việc dán keo không khó, nhưng nếu keo ít quá, thì hộp không dính, keo nhiều quá thì bị lộ đường keo. Nếu xếp chồng hộp với nhau khi keo chưa khô và bị lộ đường keo thì các hộp sẽ bị dính lại với nhau, tách từng hộp ra rất khó và dễ bị rách hộp.
 
hộp đựng chai lọ mỹ phẩm
 
Mong là các thông tin trên hữu ích và có thể giúp cho các Boss làm cho sản phẩm của mình trở trên thật hoàn hảo. Nếu cần hổ trợ hay liên hệ ngay IFREE nhé!

Đăng ký nhận báo giá

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào, vui lòng liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi rất sẵn lòng trả lời các câu hỏi của bạn và hỗ trợ bạn!