5/5 - (1 bình chọn)

Tiếp nối bài viết về chai lọ, hôm nay IFREE muốn chia sẽ về cách chọn tuýp mỹ phẩm
Có thể nói, trong ngành mỹ phẩm việc lựa chọn tuýp để đựng đang được khá nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Bởi sự tiện lợi, đẹp và lạ hơn các dạng chai lọ đựng mỹ phẩm khác. Tuy nhiên, sẽ có một số vấn đề mọi người cần lưu ý khi chọn dạng tuýp làm bao bì cho sản phẩm mỹ phẩm.
Đối với tuýp đựng mỹ phẩm sẽ có 2 dạng để bạn lựa chọn: tuýp ép đáy và chưa ép đáy. Vậy ưu nhược điểm từng loại là như thế nào?
 

Tuýp đựng mỹ phẩm không ép dáy có sẵn tại Việt Nam

Tuýp ép dáy sẽ phù hợp với hầu hết khách mới khởi nghiệp. Bởi đây phương án an toàn có thể làm với số lượng ít để thăm dò thị trường. Thường thì mọi người bắt đầu với 500-1.000 hoặc 3.000 sản phẩm. Với số lượng này mọi người có thể chọn nhà cung cấp/sản xuất tại Việt Nam.
Đặc điểm túyp ép đáy sẳn:
  • Chất lượng không đồng đều. Việc không đồng đều độ dày mỏng  xảy ra trên cùng 1 tuýp và giữa các tuýp khác nhau. Thực tế không phải chỉ có ở tuýp mà các loại chai lọ khác cũng vậy.
  • Diện tích in trực tiếp bị hạn chế. Tuýp ép đáy sẵn sẽ không in tràn ra 2 bên mép tuýp hay in sát miệng tuýp được. Hạn chế nội dung in, gây càng gặp khó khăn trong việc in ấn nếu tuýp quá nhỏ.
  • Lằn gãy khi in: khi in bắt buộc phải làm phẳng bề mặt tuýp nên có thể tuýp sẽ bị gãy.
  • Hạn chế về màu sắc và họa tiết in. Thường tuýp ép đáy sẵn sẽ in dạng vector mà khó in được hình và dùng màu đơn sắc là chủ yếu
  • Không chiết bằng máy tự động được. Với tuýp đã ép đáy sẵn thì chỉ có thể chiết bán tự động hoặc chiết bằng tay. Chụp hình/quay clip quảng cáo không được chuyên nghiệp hoành tráng.
tuýp ép dáy có sẳn
Tuy nhiên, các vấn đề trên cũng chỉ là mặt hạn chế của tuýp ép sẵn. Còn trên thực tế thì chúng ta vẫn hoàn toàn có thể chọn loại tuýp này để đựng mỹ phẩm. Nếu không có lỗi ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Có ưu điểm của tuýp có sẵn ở Việt Nam sẽ là thời gian có hàng nhanh hơn, mua được số lượng ít.

Tuýp dựng mỹ phẩm chưa ép đáy sẳn

Tuýp chưa ép đáy thường là hàng nhập khẩ. Tuýp chưa ép đáy đựng mỹ phẩm sẽ giải quyết được tất cả các hạn chế của tuýp ép sẳn. Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất là số lượng nhập lớn, khoảng 10.000 tuýp. Thời gian nhập sẽ lâu hơn hàng sẵn tại Việt Nam.
tuýp dựng mỹ phẩm không ép đáy

Một số lưu ý khi chọn tuýp đựng mỹ phẩm

Dù tuýp ép đáy hay chưa thì bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề sau đây:
  • Chọn nắp xi cân nhắt khi chọn tuýp có sẳn nắp xi.  Việc mở đóng nắp nhiều liên tục sẽ dễ làm bong lớp xi, mất thẩm mỹ làm giảm giá trị sản phẩm. Điều này ảnh hưởng đến chất lượng trãi nghiệm người dùng. Khách nhà IFREE không ít trường hợp gặp phải, vừa tốn chi phí vừa tốn thời gian làm lại.
  • Nếu chọn in Decal cho tuýp đựng mỹ phẩm cũng cân nhắc thật kỹ. Vì có rất nhiều sự cố như: decal rất dễ bị bung mép, dán dễ bị lệch, nổi bong bóng và nhăn. Và việc vệ sinh rất khó khăn, do đó hầu hết các ng ty sẽ không cho vệ sinh trước khi chiết.
lỗi tuýp đựng mỹ phẩm
Bạn nên cần lựa chọn nhà cung cấp tuýp mỹ phẩm uy tín. Đảm bảo khâu vệ sinh để tránh ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Chọn nhà cung cấp cà lưu ý pha trộn tỷ lệ nhựa ko đảm bảo sẽ dễ dẫn đến 2 trường hợp:
  • Gãy cổ: IFREE đã từng trầy trật với 1 đơn hàng mà cái tuýp nó gãy cổ ngang.
  • Bị xì: chất liệu nhựa của tuýp sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến quá trình ép đáy tuýp. Hay nói cách khác là khi có tác động nhiệt. Tuýp sẽ dễ bị chảy nhựa, gây móp, méo hoặc xì tuýp
  • Nắp không khớp với thân: phần nắp sau khi vặn vào tuýp thì sẽ thấy khoảng hở. Đây là trường rất dễ gặp đối với tuýp đựng mỹ phẩm. Nhưng nếu bóp thử mà tuýp vẫn kín, không xì hơi thì vẫn không sao. Với những gợi ý trên mọi người cần test kỹ trước khi đặt mua.
lỗi tuýp ép đáy sẳn
Với những chia sẻ trên đây về tuýp đựng mỹ phẩm. Mong sẽ giúp ích cho mọi người trong quá trình chọn tuýp mỹ phẩm cho thương hiệu của mình. Chúc mọi người thành công và nhớ theo dõi các bài viết hữu ích tiếp theo nhé!
Ngoài ra nếu bạn cần tư vấn thông tin chi tiết đừng ngần ngại liên hệ IFREE để được hổ trợ
 

Đăng ký nhận báo giá

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào, vui lòng liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi rất sẵn lòng trả lời các câu hỏi của bạn và hỗ trợ bạn!