Chất bảo quản K145 có nên sử dụng trong gia công mỹ phẩm

Bởi Nguyễn Phúc Hạnh  thuộc chuyên mục

Chất bảo quản K145 là một trong những chất có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của các vi khuẩn, nấm mốc giúp mỹ phẩm kéo dài “tuổi thọ”.

Hiện nay, các chất bảo quản đều được quy định rõ hàm lượng sử dụng nên bạn không cần quá lo lắng chúng sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ của mình, với k145 cũng vậy.

Nếu bạn vẫn băn khoăn không biết có nên sử dụng k145 trong gia công mỹ phẩm không? hãy cùng iFree đi giải đáp thắc mắc này trong nội dung dưới đây nhé!

Chất bảo quản k145
Chất bảo quản k145 giúp mỹ phẩm “kéo dài tuổi thọ”

 

1. INCI Name

Đầu tiên, chúng ta sẽ đi tìm hiểu INCI Name của k145. Nhưng bạn đã biết INCI Name là gì?

INCI Name có nghĩa là thành phần hay danh pháp các chất, các thành phần có trong mỹ phẩm. Việc tìm hiểu INCI Name sẽ giúp bạn biết được sản phẩm đó được tạo nên từ những chất gì, có tác dụng ra sao.

Đó là lý do mọi sản phẩm mỹ phẩm khi lưu hành trên thị trường đều phải có INCI Name.

INCI Name của chất bảo quản k145 là: 

  • 2-Bromo-2-Nitropropane-1.3-Diol, Methylchloroisothiazolinone Methylisothiazolinone.

Những thành phần này giúp k145 có khả năng tiêu diệt các loại vi khuẩn gây nấm mốc, nấm men hiệu quả. 

>>> Xem ngay những chất bảo quản mỹ phẩm tự nhiên được sử dụng nhiều trong gia công mỹ phẩm hiện nay.

chất bảo quản trong mỹ phẩm
INCI Name của chất bảo quản k145

 

2. Xuất xứ

Hiện nay, chất bảo quản k145 được nhập khẩu từ Đức, qua sự kiểm định khắt khe trước khi vào Việt Nam. Các sản phẩm chất bảo quản như k145, PE 9010,…

Và nhiều sản phẩm khác của iFree đều có xuất xứ rõ ràng và được kiểm định đầy đủ. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng trong gia công các loại mỹ phẩm.

3. Công dụng của chất bảo quản mỹ phẩm

Tiếp theo, để trả lời cho câu hỏi có nên sử dụng chất bảo quản K145 trong gia công mỹ phẩm không, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu công dụng của loại chất này:

Vì ở dạng lỏng và có thể tan trong nước nên k145 có thể dễ dàng kết hợp với các chất khác trong gia công mỹ phẩm. K145 được chiết xuất từ cồn, do đó nó sẽ hoạt động bằng cách khóa các vi khuẩn gây hư hại, làm chúng vô hiệu hoá và chết dần. 

Công dụng chủ yếu của loại chất bảo quản này là giúp chống lại các nấm men, nấm mốc, các vi khuẩn gây hại cho mỹ phẩm như: vi khuẩn gram (-), vi khuẩn gram (+). Dù ở hàm lượng thấp, k145 cũng hoạt động tốt, giúp chúng ta bảo vệ mỹ phẩm trong thời gian dài.

Bên cạnh đó, chất bảo quản k145 không chứa Paraben, k145 không gây cảm giác xót hay kích ứng da như các sản phẩm khác. Một số nghiên cứu cho thấy, các sản phẩm chứa k145 với hàm lượng cho phép an toàn cho trẻ em và bà bầu. Tuy nhiên, hai đối tượng này vẫn nên cẩn trọng khi sử dụng.

Một số lưu ý khi sử dụng chất bảo quản K145:

  • Hạn chế sử dụng k145 trong gia công son môi, kem đánh răng và không thích hợp với các sản phẩm chứa amines, diethanolamine.
  • Nên sử dụng chất bảo quản k145 ở nhiệt độ dưới 40 độ và pH dưới 8.0

>> Các chất bảo quản trong mỹ phẩm khác bạn có thể xem thêm:

4. Hàm lượng của chất bảo quản trong mỹ phẩm

Tất cả các chất bảo quản K145, chỉ an toàn và phát huy đúng tác dụng khi sử dụng ở hàm lượng cho phép và k145 cũng vậy.

Hiện nay, hàm lượng sử dụng cho phép của k145 là 0.05% đến 0.15%. Dung dịch sẽ hoà tan hoàn toàn trong nước.

5. Một số mỹ phẩm sử dụng chất bảo quản k145

Với những công dụng tuyệt vời trong bảo quản mỹ phẩm, giúp chống lại các vi khuẩn nấm men, nấm mốc, chất bảo quản k145 được sử dụng trong sản xuất các loại mỹ phẩm như: sữa tắm, sữa rửa mặt, nước tẩy trang, nước hoa, kem dưỡng,…

Ngoài ra, người ta cũng sử dụng k145 trong bảo quản khăn lạnh.

 

chất bảo quản k145 trong mỹ phẩm
k145 được sử dụng nhiều trong các sản phẩm mỹ phẩm, nước hoa

 

Như vậy, chúng ta đã có câu trả lời cho thắc mắc có nên sử dụng chất bảo quản k145 trong gia công mỹ phẩm không. iFree luôn lưu ý với các bạn là phải sử dụng chất bảo quản trong hàm lượng cho phép, để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Để được tư vấn và mua những chất gia công mỹ phẩm có thương hiệu và xuất xứ rõ ràng, hãy liên hệ với chúng tôi:

TRỤ SỞ & TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU iFree

102 Đường số 3, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, Tp.Hồ Chí Minh

Hotline: 094 200 20 20

Email: contact@ifree.vn

 

Bài viết liên quan

vitamin b3 trong mỹ phẩm

Công dụng chăm sóc da của vitamin b3 trong mỹ phẩm Kiến thức nguyên liệu

Ngày nay vitamin B3 không chỉ giúp cải thiện sức khỏe con…

mỹ phẩm chứa hyaluronic acid

Mỹ phẩm chứa Hyaluronic acid – Siêu phẩm cấp nước, dưỡng ẩm cho làn da Kiến thức nguyên liệu

Axit Hyaluronic là một thần dược cấp nước hàng đầu cho da.…

borage oil là gì

Bạn biết gì về thần dược dưỡng da Borage oil? Kiến thức nguyên liệu

Dầu thực vật Borage oil mặc dù đã có từ rất lâu,…

Call Now Button