Caprylic/Capric Triglyceride là gì? Công dụng Triglyceride trong mỹ phẩm

Bởi Nguyễn Phúc Hạnh  thuộc chuyên mục

Triglyceride được đánh giá là một trong những thành phần quan trọng trong mỹ phẩm. Tuy nhiên công dụng thật sự của nó như thế nào mà có thể giúp nó phổ biến đến vậy?. Hãy cùng iFree tìm hiểu công dụng của triglyceride trong mỹ phẩm, ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Xem nhanh bài viết tại đây:

1. Triglyceride là gì?

Triglyceride là một dạng este đặc biệt của dầu dừa, trong thành phần có chứa acid béo caprylic và capric. Triglyceride là một chất lỏng, không mùi, có thể hòa tan tốt trong nước, trong alcohol và một số chất béo cùng như những loại dầu khác.

Triglyceride hay còn gọi là chất béo trung tính, triacylglycerol, TAG hay triacylglyceride là 1 este có nguồn gốc từ glyxêrin và 3 axit béo. Nó là thành phần chính của dầu thực vật và mỡ động vật.

Tuy nhiên trong khi dầu dừa có cấu trúc phân đoạn thì Triglyceride lại được chiết xuất bằng phương pháp chưng cách thủy từ những cùi dừa. Chính vì thế, khi sử dụng Triglyceride, bạn có thể tạo ra được một lớp màng không dính và không nhờn rít trên da.

 

triglyceride trong mỹ phẩm
Capbest / Capric Triglyceride

 

Caprylic/Capric Triglyceride có nhiệt độ nóng chảy khá thấp, đồng thời nó có nguồn gốc từ tự nhiên nên được sử dụng rộng rãi thành các nguyên liệu trong ngành mỹ phẩm làm đẹp, để phục hồi bề mặt và chống lại sự mất ẩm.

Đặc biệt Triglyceride còn được biết đến như một chất có khả năng chống oxy hóa và chất ổn định tự nhiên, với chứng nhận đạt chuẩn NSF/ ANSI 305.

Thông thường Triglyceride sẽ được thêm vào giai đoạn đầu của công đoạn sản xuất để làm mềm các thành phần trong các sản phẩm không chứa dầu. Trong các sản phẩm chăm sóc da hay trong các sản phẩm trang điểm.

2. Công dụng của triglyceride trong mỹ phẩm

Trong ngành công nghiệp làm đẹp, Triglyceride có tác dụng:

  • Cải thiện chất lượng kem nền, làm tăng độ bóng mịn cho cream và kem nền.
  • Triglyceride trong mỹ phẩm chống nắng làm tăng cường lipophilic và tăng khả năng chống tia UV giúp sản phẩm trở nên hoàn thiện.
  • Caprylic/Capric Triglyceride cũng có chức năng làm đặc nhưng chứng năng chính của nó trong thành phần là làm ẩm và giúp tái tạo da.
  • Do thành phần là chất béo chuỗi trung bình của mình, Triglyceride có tác dụng chống viêm, làm giảm nguy cơ nổi mụn.
  • Triglyceride được sử dụng như chất làm mềm trong các sản phẩm không chứa dầu và không nhờn dính
  • Trong mỹ phẩm, Caprylic/Capric Triglyceride được dùng để làm giảm độ nhờn rít trên da, tạo độ mềm mượt cho sản phẩm.
  • Ngoài ra, Triglyceride trong mỹ phẩm như đồ trang điểm, sản phẩm chăm sóc da, chăm sóc tóc giúp phát huy tối đa hiệu quả của chúng.

>>> Mời bạn cùng chúng tôi tìm hiểu địa chỉ cung cấp nguyên liệu làm mỹ phẩm handmade tại hà nội uy tín, chất lượng cao tại iFree với nguồn gốc xuất xứ nguyên liệu rõ ràng.

 

triglyceride là gì
Mỹ phẩm chứa triglyceride

3. Ứng dụng của triglyceride trong mỹ phẩm

Một số ứng dụng phổ biến của Triglyceride hiện nay đó là:

  • Triglyceride được sử dụng làm nguyên liệu cho các loại sản phẩm mỹ phẩm chăm sóc tóc.
  • Dùng làm thành phần trong các sản phẩm cream, các sản phẩm kem chống nắng, các sản phẩm dưỡng da hay các sản phẩm làm đẹp từ oil-free khác.
  • Triglyceride còn được sử dụng trong các sản phẩm kem làm đẹp bao gồm các loại kem dưỡng ẩm hay kem body cho da.
  • Ngoài ra Triglyceride còn là có mặt trong bảng thành phần của các loại sản phẩm trang điểm khác.

>> Thông tin về dầu thầu dầu là gì? có ứng dụng như thế nào trong mỹ phẩm. Tìm hiểu ngay về dầu thầu dầu

 

ứng dụng của triglyceride
Triglyceride trở thành thành phần phổ biến trong ngành công nghiệp làm đẹp

 

4. Chứng nhận an toàn của Triglyceride

Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm đã kết luận rằng Triglyceride trong mỹ phẩm hoàn toàn an toàn, và có thể được sử dụng thành chất phụ gia trực tiếp.

Thêm vào đó Caprylic/Capric Triglyceride còn được các chuyên gia thẩm mỹ, dựa trên những đánh giá tổng hợp các số liệu đã khẳng định Triglyceride an toàn, trong cách thức sử dụng tại thời điểm đó.

Xem thêm video về Caprylic Triglyceride trong chăm sóc da:

 

Trên đây là tất cả những kiến thức xung quanh chủ đề Triglyceride trong mỹ phẩm cùng với những công dụng tuyệt vời mà nó mang lại. Hy vọng sau bài viết của iFree bạn đã bỏ túi những bí quyết để có thể sử dụng triglyceride hợp lý và khoa học để đạt được hiệu quả tốt nhất.

>>> Tìm hiểu thêm về tác dụng của Oleic acid trong sức khỏe và làm đẹp: Olecic acid

 

Bài viết liên quan

triethanolamine

Triethanolamine và những điều bạn nên biết Kiến thức nguyên liệu

Bạn đã từng biết đến chất tạo bọt xà phòng hay chưa?…

dầu dừa và dầu oliu loại nào tốt hơn

Dầu dừa và dầu oliu loại nào tốt hơn cho bạn Kiến thức nguyên liệu

Việc sử dụng những loại tinh dầu có chiết xuất từ thiên…

thuốc kích trắng alpha arbutin

Review viên trắng da alpha arbutin Thái Lan có thực sự nên dùng? Kiến thức nguyên liệu

Một trong các sản phẩm đang làm mưa làm gió trong các…