4.6/5 - (9 bình chọn)

Mỹ phẩm ngày nay là thành phần thiết yếu của hầu hết mọi người. Đặc biệt đối với phụ nữ nhu cầu chăm sóc làm đẹp phục vụ bản thân , công việc sự nghiệp ngày càng cao. Chính vì thế việc điều chế, sản xuất mỹ phẩm cũng trở nên HOT. Từ đó, hình thành các công thức mỹ phẩm hay công thức làm mỹ phẩm handmade được các chị em quan tâm.các công thức làm mỹ phẩm handmade

Bạn có thể tìm kiếm từ khóa “công thức mỹ phẩm” dễ dàng tìm ra hàng loạt công thức mỹ phẩm, các công thức làm mỹ phẩm handmade,..  Hướng dẫn bạn từ khâu chuẩn bị cho tới các bước thực hiện và cách bảo quản sản phẩm khi làm ra.

Nhưng đối với những công thức này chỉ cho bạn làm được những mỹ phẩm handmade đơn giản. Với nguyên liệu dễ kiếm, và hiệu quả nó mang khá chậm, thời gian bảo quản ngắn. Đồng thời vẫn tìm ẩn tác dụng sấu đến da vì nguyên liệu chưa qua xử lý,…Để đáp ứng nhu cầu tự làm mỹ phẩm tại nhà hiệu quả an toàn cho các chị em sử dụng và ý định kinh doanh mỹ phẩm handmade.

Chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu sản xuất mỹ phẩm. Đã tạo ra hàng chục công thức mỹ phẩm bán chạy trên thị trường, và không ngừng cải tiến để mang lại hiệu quả tốt nhất cho làm đẹp. IFREE đã mở khóa học sản xuất mỹ phẩm thực chiến đầy đủ các công thức mỹ phẩm từ cơ bản đến cao cấp. Khóa học đúc kết cả hơn 5 năm cho quá trình triển khai nghiên cứu để tạo ra những công thức mỹ phẩm có hiệu quả thực sự cho người dùng và sản xuất mỹ phẩm ra sao để đảm bảo độ an toàn. 

Các công thức mỹ phẩm bao gồm trong khóa học:

 • Công thức làm kem dưỡng da hệ nguội
 • Công thức mỹ phẩm dưỡng da hệ nóng
 • Công thức làm sữa rửa mặt
 • Công thức mỹ phẩm làm sữa tắm
 • Dạy công thức công thức mỹ phẩm hệ serum
 • Dạy công thức mỹ phẩm làm kem chống nắng
 • Dạy công thức làm  torne
 • Dạy công thức mỹ phẩm làm là tẩy trang
công thức gia công mỹ phẩm handmade
Nắm rõ các công thức mỹ phẩm để gia công mỹ phẩm handmade thành công

Để có được công thức mỹ phẩm có thể ứng dụng gia công mỹ phẩm đem lại hiệu quả và chất lượng được sở y tế chấp nhận. IFREE đã mất gần 5 năm nghiên cứu, tìm tòi và thực hành sản xuất mỹ phẩm. Những kinh nghiệm đấy được đúc kết trong một công thức và sẽ được truyền tải đầy đủ trong khóa học.

Khóa học đúc kết cả quá triển nghiên cứu, sản xuất mỹ phẩm để tạo ra những công thức mỹ phẩm có hiệu quả thực sự cho người dùng và vẫn đảm bảo độ an toàn. Tất cả kinh nghiệm sẽ được truyền tải đầy đủ trong khóa học bởi các chuyên gia nghiên cứu mỹ phẩm tai IFREE.

Chương trình dạy bao gồm các công thức làm mỹ phẩm handmade sau:

 • Nắm rõ kiến thức về nguyên liệu sản xuất mỹ phẩm thiên nhiên từ nền tảng để có thể tự nghiên cứu xây dựng công thức riêng chứ không chỉ bó buộc trong các công thức được dạy.
 • Nắm rõ quy trình và các nguyên tắc cốt lõi trong điều chế mỹ phẩm.
 • Thực hành điều chế nhiều loại mỹ phẩm hiện đại với công thức đã bán thành công của IFREE.
 • Thành thạo về các thủ tục pháp lý từ khi thành lập Công ty đến khi đưa sản phẩm ra thị trường.
 • Tham quan nhà máy gia công mỹ phẩm và chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn về xây dựng nhà máy đạt chuẩn cGMP.
nguyên liệu làm mỹ phẩm handmade hcm
Khoá học sản xuất mỹ phẩm cho người mới bắt đầu kinh doanh tại IFREE

Tổng quan, đặc điểm, cách bào chế của các công thức mỹ phẩm handmade:

Dung dịch

Đây được xem là dạng công thức mỹ phẩm đơn giản nhất và được sử dụng cho một loạt sản phẩm như dầu gội, sữa tắm, dung dịch rửa tay, nước hoa,…Chúng là hỗn hợp đồng nhất của các thành phần có thể hòa tan được. Để tạo ra một dạng dung dịch cần sử dụng dung môi chính dùng để pha loãng (thường là nước), sau đó phối hợp các thành phần còn lại vào dung môi pha loãng. Đôi khi cần đun nóng nhẹ để gia tăng tốc độ hòa tan của các thành phần.

Kem/ Nhũ tương

Nhũ tương là hỗn hợp gần như ổn định của các chất lỏng không đồng tan được phân tán trong một chất lỏng khác. Nhũ tương được sử dụng cho các sản phẩm như kem dưỡng ẩm tay, sản phẩm trang điểm, dưỡng tóc, kem chống nắng… Để điều chế dạng kem, cần ba thành phần trong công thức mỹ phẩm gồm có pha dầu, pha nước và chất nhũ hóa. Các công thức được thực hiện bằng cách đun nóng pha dầu và pha nước riêng biệt, sau đó phối hợp chúng lại với nhau (cùng với chất nhũ hóa) khi chúng đang nóng và làm nguội lại bằng cách hòa trộn kỹ. Kết quả thu được là dạng kem với các hạt nhỏ phân tán trong pha dùng pha loãng.

Lotion

Kem không phải lúc nào cũng thích hợp để sử dụng do nó đặc và gây nhờn. Lotion có dạng lỏng hơn dễ dàn trải và thẩm thấu nhanh. Lotion cơ bản là dạng kem lỏng hơn. Chúng được sử dụng cho kem dưỡng ẩm mặt, dưỡng tóc, chất làm sạch dưỡng ẩm. Do chúng là nhũ tương nên cách bào chế tương tự như kem. Nhìn chung, lotion dễ làm hơn do không phải lo lắng về việc nhũ tương có đủ sệt lại khi nguội hay không.

Hỗn dịch

Hỗn dịch là dạng sản phẩm khác để phân bố các thành phần không tương thích. Không giống như kem, chúng là những sản phẩm đặc thù với các hạt nhìn thấy như hạt gelatin hoặc các chất khoáng vô cơ (ví dụ titan dioxid) lơ lửng trong đó. Chúng được sử dụng cho kem chống nắng, sản phẩm rửa tay hoặc dầu gội. Để bào chế dạng này cần một polyme hoặc chất treo để tạo ra công thức có cấu trúc lơ lửng bên trong. Các thành phần như carbomer hoặc bentonite rất hữu dụng để bào chế hỗn dịch.

Gel

Một dạng phổ biến khác của các sản phẩm mỹ phẩm là gel. Các sản phẩm thường đặc, trong suốt và có thuộc tính biến dạng được. Điều này có nghĩa là chúng duy trì dạng đặc cho đến khi sử dụng lực làm chúng thành lớp mỏng hơn và có thể chảy được. Gel được sử dụng cho các sản phẩm dùng cho tóc, sữa tắm, sản phẩm cạo râu và kem đánh răng. Được điều chế bằng cách sử dụng tác nhân tạo gel như polyme acrylic, gum tự nhiên hoặc chất làm đặc cellulosic.

Dạng thanh

Khi cần phải tạo ra một sản phẩm mà người tiêu dùng không cần phải chạm vào thành phần của nó, ví dụ như son môi hoặc sản phẩm lăn khử mùi. Trong những trường hợp này, sản phẩm dạng thanh được sử dụng. Dạng thanh là dạng phân bố rắn, giúp phân phối các thành phần hoạt tính thông qua hành động cọ xát. Cách để bào chế ra chúng là sử dụng phần lớn các nguyên liệu có dạng rắn ở nhiệt độ phòng. Những thành phần này được đun nóng cho tới khi chúng tan chảy, được hòa trộn và đổ vào khuôn hoặc bao bì chứa cuối cùng. Khi chúng nguội lại, chúng sẽ có hình dạng của bao bì chứa.

Dạng xịt

Dạng xịt là dạng đóng gói của nhiều hơn một loại công thức mỹ phẩm. Có thể tạo ra dạng xịt đối với hầu hết bất kì công thức mỹ phẩm nào nếu có bình chứa, khí đẩy và vòi phun. Chúng gồm có chất lỏng và khí đẩy. Để bào chế, trước tiên cần tạo ra công thức cho bất kỳ mỹ phẩm nào mong muốn, sau đó cho chúng vào bình chứa và sử dụng khí đẩy thích hợp để tạo áp suất khi ấn bình chứa. Gần đây, theo quy định VOC (các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi) đã giảm việc sử dụng các dạng xịt đối với các sản phẩm mỹ phẩm.

Bạn đam mê mỹ phẩm và ước mơ trở thành một doanh nhân? Bạn muốn mở rộng và phát triển tối đa trong lĩnh vực mỹ phẩm? Đừng ngần ngại liên hệ với IFREE ngay qua hotline 094.200.2020 nhận tư vấn chi tiết ngay. 

Bỏ túi một trong số các công thức làm mỹ phẩm handmade trên đây để tự tay tạo ra cho mình những sản phẩm chăm sóc da lành tính, an toàn với công dụng chẳng hề thua kém các sản phẩm ngoài thị trường. Bạn có thể tham khảo khóa học của IFREE nếu muốn bổ sung kiến thức làm đẹp hoặc có ý định sản xuất mỹ phẩm chuyên nghiệp nhé.

Đăng ký nhận báo giá

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào, vui lòng liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi rất sẵn lòng trả lời các câu hỏi của bạn và hỗ trợ bạn!