4.7/5 - (15 bình chọn)

Sản xuất mỹ phẩm thiên nhiên đang trở thành xu hướng mới trong ngành công nghiệp sản xuất hóa mỹ phẩm. Để tồn tại và phát triển trong lĩnh vực kinh doanh mỹ phẩm thiên nhiên đòi hỏi các cá nhân, doanh nghiệp phải hiểu rõ về quy trình sản xuất mỹ phẩm thiên nhiên để chủ động kiểm soát chất lượng và lựa chọn đúng sản phẩm ưu việt có thể gắn bó dài hạn. Cùng IFREE tìm hiểu chi tiết qua bài viết nhé.

1. Mỹ phẩm thiên nhiên là gì? 

Về cơ bản, mỹ phẩm thiên nhiên là các sản phẩm mỹ phẩm có bảng thành phần bao gồm các nguyên liệu nguồn gốc tự nhiên từ: động vật, cây cỏ hoặc khoáng chất. Những nguyên liệu trong sản phẩm mỹ phẩm thiên nhiên là kết quả của quá trình: Lọc, chiết xuất, ép, sấy, chưng cất, sàng lọc hoặc đông khô, … 

Việc thu nhận các nguyên liệu có nguồn gốc tự nhiên thông qua những quá trình vật lý trên cho phép chúng ta giữ lại các giá trị dinh dưỡng, vitamin cùng một số chất có lợi cho sức khỏe. Trong đó, các thành phần nguồn gốc động vật thường được sử dụng sản xuất mỹ phẩm thiên nhiên là các thành phần thu nhận được, đảm bảo không gây hại đến sức khỏe hay đời sống hoang dã của động vật.

sản xuất mỹ phẩm thiên nhiên
Sản xuất mỹ phẩm thiên nhiên về bản chất cũng tương tự như sản xuất mỹ phẩm thông thường

2. Sản xuất mỹ phẩm thiên nhiên sử dụng nguyên liệu gì?

Nguồn nguyên liệu sản xuất mỹ phẩm thiên nhiên thu được phải đảm bảo tuân thủ đúng quy định công nghệ sinh học như: Vi sinh vật hay enzyme cần được chấp nhận lựa chọn sử dụng; Hyaluronic Acid (HA) – Nguyên liệu phổ biến trong sản xuất mỹ phẩm thiên nhiên được biết đến như một dưỡng chất “vàng” cấp ẩm, chống lão hóa hiệu quả cũng được chiết xuất theo phương pháp trên.

Ngoài những nguyên liệu nguồn gốc lấy từ động thực vật, còn một số nguyên liệu khác cũng được ưu tiên lựa chọn trong sản xuất mỹ phẩm thiên nhiên là các nguyên liệu có thành phần từ biển, khoáng chất, tinh dầu, chất tạo màu, chất làm mềm hay chất nhũ hóa có gốc tự nhiên, … đem tới sự đa dạng về thành phẩm cho các loại mỹ phẩm thiên nhiên.

sản xuất mỹ phẩm thiên nhiên
Nguồn nguyên liệu để sản xuất mỹ phẩm thiên nhiên khá đa dạng

3. Không sử dụng các loại nguyên liệu gì khi sản xuất mỹ phẩm thiên nhiên?

Bên cạnh những nguyên liệu sản xuất mỹ phẩm phổ biến thường xuất hiện trong công thức sản xuất mỹ phẩm thiên nhiên thì có một số thành phần không được dùng để gia công dòng sản phẩm này như:

Các chất tổng hợp

Không được khuyến khích sử dụng trong gia công mỹ phẩm thiên nhiên dù có một số tổ chức quy định khái niệm sản phẩm thiên nhiên có chứa ít hơn 5% nguyên liệu tổng hợp. Thế nhưng các chất tổng hợp bị cấm bao gồm:

 • Chất bảo quản tổng hợp: Tuyệt đối không sử dụng chất bảo quản tổng hợp trong sản phẩm mỹ phẩm tự nhiên để tăng thời hạn sử dụng.
 • Chất tạo mùi tổng hợp: Mùi hương tổng hợp vốn được dùng khi sản xuất mỹ phẩm thông thường nhưng không được dùng khi gia công mỹ phẩm tự nhiên.
 • Chất tạo màu tổng hợp: Khi gia công mỹ phẩm thiên nhiên, các chất tạo màu tổng hợp thường được thay thế bằng các chất tạo màu có chiết xuất thiên nhiên an toàn.
sản suất mỹ phẩm thiên nhiên
Tổng hợp 12 chất không nên dùng trong mỹ phẩm

Kim loại nặng

Các kim loại nặng điều hình như asen hoặc chì sẽ gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe người dùng khi dung nạp một lượng lớn vào cơ thể. Theo đó, trong công thức mỹ phẩm thiên nhiên, hàm lượng các kim loại nặng phải được kiểm soát chặt chẽ ở giới hạn an toàn.

Các thành phần bị biến đổi gen

Các thành phần nguồn gốc thiên nhiên nhưng trong quá trình làm ra nguyên liệu có biến đổi gen hoặc làm ảnh hưởng đến sức khỏe, đời sống động vật.

Thân thiện và bảo vệ môi trường là yếu tố quan trọng khi sản xuất mỹ phẩm thiên nhiên. Do đó, nếu việc tìm kiếm và sản xuất nguyên liệu ảnh hưởng tới chất lượng sống và sức khỏe của động vật sẽ không được thông qua.

4. Ưu điểm của mỹ phẩm thiên nhiên so với mỹ phẩm tổng hợp

Tầm nhìn và nhận thức về giá trị sống của con người ngày càng được nâng cao. Mỹ phẩm thiên nhiên cũng vì thế mà nắm giữ lợi thế cạnh tranh hơn rất nhiều so với mỹ phẩm tổng hợp.

Các sản phẩm mỹ phẩm tự nhiên có nguồn gốc thiên nhiên đặc biệt an toàn cho người tiêu dùng, đặc biệt là với những người sở hữu làn da nhạy cảm. Mặt khác, mỹ phẩm thiên nhiên vô cùng thân thiện với môi trường, không gây áp lực hoặc tác hại xấu cho thế giới động, thực vật.

Chính vì những lý do trên mà ngày càng nhiều khách hàng ý thức được lợi ích mà mỹ phẩm thiên nhiên mang lại và có xu hướng lựa chọn các dòng sản phẩm này thay thế mỹ phẩm tổng hợp.

sản suất mỹ phẩm thiên nhiên
Mỹ phẩm thiên nhiên thường lành tính

5. IFREE – Đơn vị sản xuất mỹ phẩm thiên nhiên uy tín, chất lượng

Ấp ủ giấc mơ thương hiệu Việt, ngay từ những ngày đầu thành lập cho đến nay IFREE Việt Nam luôn không ngừng sáng tạo và đổi mới cho ra đời các dòng sản phẩm chất lượng đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe nhất của Bộ Y tế và phù hợp với xu hướng thị trường mỹ phẩm.

nhà máy sản suất mỹ phẩm thiên nhiên
IFREE – đơn vị gia công sản xuất mỹ phẩm thiên nhiên hàng đầu Việt Nam

Với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, sản xuất các sản phẩm chăm sóc sức khỏe nguồn gốc thiên nhiên, IFREE Việt Nam tự tin trong việc tối ưu hóa tác dụng các thành phần nguyên liệu thiên nhiên trong hoạt động sản xuất mỹ phẩm thiên nhiên, giữ nguyên bản mùi hương tự nhiên của nguyên liệu, … Trải qua hệ thống sản xuất & kiểm định đạt chuẩn cGMP giúp thành phẩm có chất lượng tốt nhất.

sản suất mỹ phẩm thiên nhiên
Hệ thống nhà máy lớn đáp ứng tiêu chuẩn Châu Âu

IFREE nhận gia công, nghiên cứu và sản xuất mỹ phẩm thiên nhiên đạt chuẩn Bộ Y tế. Các sản phẩm được thiết kế bao bì, nhãn mác đa dạng phù hợp với xu hướng thị trường và định hướng của thương hiệu.

Với đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm, IFREE đã giúp nhiều cá nhân, doanh nghiệp cho ra mắt hàng loại các sản phẩm như: gia công sữa tắm, dầu gội, mỹ phẩm dành riêng cho tóc, kem dưỡng ẩm chuyên sâu, sản phẩm dành cho spa, … cùng rất nhiều sản phẩm HOT trend nổi bật như: mặt nạ Hydrogel Melting Mask được đông đảo bạn trẻ đón nhận.

sản suất mỹ phẩm thiên nhiên
Nhân sự giàu kinh nghiệm hỗ trợ quy trình sản xuất mỹ phẩm thiên nhiên

6. Quy trình sản xuất mỹ phẩm thiên nhiên chuyên nghiệp tại IFREE

Ngay khi nhận được thông tin của khách hàng, IFREE Việt Nam sẽ liên hệ lại để tư vấn và tiến hành quy trình sản xuất mỹ phẩm thiên nhiên theo các bước cơ bản dưới đây,

Bước 1: Kiểm tra nguồn nguyên liệu trước khi pha trộn

Nguyên liệu thiên nhiên là yếu tố quan trọng hàng đầu quyết định chất lượng của cả quá trình sản xuất mỹ phẩm thiên nhiên. Nguồn nguyên liệu phải có 100% nguồn gốc từ tự nhiên với xuất xứ rõ ràng. Vì thế, khi nhập khẩu nguyên liệu gia công mỹ phẩm cần phải trải qua nhiều bước kiểm tra để xác định chất lượng, độ an toàn và đảm bảo được cung cấp bởi một đơn vị đáng tin cậy.

Ngoài ra, nguyên liệu thiên nhiên phải đạt tiêu chuẩn theo quy định của nhà nước và các cơ quan có thẩm quyền. Đảm bảo khi trở thành thành phẩm mới cam kết tính hiệu quả cao, an toàn cho người tiêu dùng.

nguyên liệu sản suất mỹ phẩm thiên nhiên
Kiểm tra lại nguồn nguyên liệu sản xuất mỹ phẩm thiên nhiên

Bước 2: Kiểm nghiệm nguyên liệu đã thực sự an toàn chưa

Nguyên liệu sau khi trải qua quá trình kiểm nghiệm và đảm bảo đạt tiêu chuẩn theo đúng quy định sẽ được đưa vào các công đoạn sản xuất tiếp theo trong nhà máy của IFREE.

Bước 3: Xử lý nguyên liệu sản xuất mỹ phẩm thiên nhiên

Toàn bộ nguyên liệu sẽ được phân chia thành từng mẻ với số lượng và tỷ lệ phù hợp theo công thức đã định hình trước đó.

Bước 4: Tiến hành quy trình sản xuất mỹ phẩm thiên nhiên

Dựa vào tỷ lệ đã quy định, nguồn nguyên liệu sẽ được đem đi gia công sản xuất nhằm tạo ra các sản phẩm mỹ phẩm hoàn chỉnh. Quy trình sản xuất mỹ phẩm tự nhiên sẽ được thực hiện trong dây chuyền sản xuất mỹ phẩm khép kín bởi hệ thống máy móc, thiết bị hiện đại kết hợp với công nghệ tân tiến dưới sự giám sát nghiêm ngặt của các chuyên gia IFREE.

sản suất mỹ phẩm thiên nhiên
Tiến hành sản xuất mỹ phẩm thiên nhiên

Bước 5: Kiểm tra chất lượng thành phẩm

Sau khi thành phẩm hoàn thiện sẽ được chiết, rót vào các loại bao bì cấp 1. Sau đó sẽ được đưa tới phòng kiểm định chất lượng sản phẩm. Nếu sản phẩm đạt tiêu chuẩn sẽ tiến hành đóng gói nhãn mác, bao bì. Ngược lại, nếu không đạt buộc phải dừng lại.

Bước 6: Đóng gói bao bì mỹ phẩm thiên nhiên

Là bước cuối cùng trong quy trình gia công sản xuất mỹ phẩm thiên nhiên nhưng cũng đặc biệt quan trọng bởi bao bì sang xịn mịn sẽ gây ấn tượng và khiến khách hàng bị thu hút hơn. Sau đó, các thành phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng sẽ được IFREE đóng gói và bàn giao cho quý khách theo đúng thời hạn như đã thỏa thuận.

sản suất mỹ phẩm thiên nhiên
Quá trình đóng gói mỹ phẩm thiên nhiên

Nếu bạn chưa có sẵn mẫu thiết kế bao bì mỹ phẩm, IFREE sẽ hỗ trợ để sản phẩm của bạn hoàn thiện từ chất lượng bên trong lẫn tính thẩm mỹ bên ngoài, với hệ thống đối tác từ thiết kế đến in ấn chuyên nghiệp, có kinh nghiệm lâu năm trong ngành mỹ phẩm. 

Nếu quý khách có nhu cầu sản xuất mỹ phẩm thiên nhiên hoặc các dịch vụ gia công mỹ phẩm khác, hãy liên hệ với chúng tôi – Công ty TNHH IFREE theo hotline 094.200.2020. Đội ngũ chăm sóc khách hàng và đội ngũ nghiên cứu giày kinh nghiệm của IFREE sẽ giúp bạn tạo ra các công thức mỹ phẩm theo đúng mục tiêu bạn đặt ra!

  Đăng ký nhận báo giá

  Vui lòng để lại thông tin để nhận báo giá, hợp tác gia công mỹ phẩm cùng IFREE

   Trả lời

   Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

   Call Now Button