4.7/5 - (15 bình chọn)

https://ifree.vn/cong-ty-san-xuat-my-pham/Sản xuất mỹ phẩm thiên nhiên đang trở thành xu hướng mới trong ngành công nghiệp sản xuất hóa mỹ phẩm. Để tồn tại và phát triển trong lĩnh vực kinh doanh mỹ phẩm thiên nhiên đòi hỏi các cá nhân, doanh nghiệp phải hiểu rõ về quy trình sản xuất mỹ phẩm thiên nhiên để chủ động kiểm soát chất lượng và lựa chọn đúng sản phẩm ưu việt có thể gắn bó dài hạn. Cùng IFREE tìm hiểu chi tiết qua bài viết nhé.

Mỹ phẩm thiên nhiên là gì? Sản xuất mỹ phẩm thiên nhiên bằng nguyên liệu gì?

Sản xuất mỹ phẩm thiên nhiên là việc sản xuất các loại mỹ phẩm chỉ gồm các thành phần nguyên liệu có nguồn gốc từ tự nhiên như: khoáng chất, cây cỏ hoặc là động vật.Đặc biệt, một số còn được chiết xuất từ lá, rễ và thân cây vừa có tính dược học vừa có tác dụng trị liệu lại còn có thể chăm sóc, nuôi dưỡng da lành tính. Những nguyên liệu này là kết quả của các quá trình: lọc, chiết xuất, sấy, chưng cất, ép, xay, đông khô hoặc sàng lọc…

Các đơn vị sản xuất gia công mỹ phẩm độc quyền từ các nguyên liệu sản xuất mỹ phẩm thiên nhiên thay vì chứa thành phần nhân tạo. Về bản chất, sản xuất mỹ phẩm thiên nhiên cũng tương tự như sản xuất mỹ phẩm bình thường nhưng các nguyên vật liệu sản xuất mỹ phẩm đầu vào có nguồn gốc 100% thiên nhiên.

Từ đấy, tận dụng lợi thế có sẵn về nguyên liệu giá rẻ, các xưởng sản xuất mỹ phẩm đầu tư nhiều vào hệ thống máy móc, trang thiết bị, quy trình sản xuất mỹ phẩm thiên nhiên đạt chuẩn để cung cấp số lượng lớn sản phẩm chất lượng cho các nhà kinh doanh mỹ phẩm.

sản xuất mỹ phẩm thiên nhiên
IFREE là đơn vị sản xuất mỹ phẩm thiên nhiên sử dụng 100% nguyên liệu tự nhiên

Những nguyên liệu không được sử dụng trong sản xuất mỹ phẩm thiên nhiên

Dưới đây là một số thành phần khuyến cáo không sử dụng khi sản xuất mỹ phẩm thiên nhiên:

 • Các chất tổng hợp thường không được sử dụng trong sản xuất mỹ phẩm thiên nhiên dù cho có một số tổ chức quy định khái niệm sản phẩm thiên nhiên thường chứa ít hơn 5% nguyên liệu tổng hợp. Các chất tổng hợp này bao gồm:
  • Chất bảo quản tổng hợp: Mỹ phẩm tự nhiên thường sử dụng chất bảo quản tổng hợp để tăng thời hạn sử dụng. Một số chất bảo quản tổng hợp bao gồm: Parabens, Formaldehyde, Triclosan,…
  • Chất tạo màu tổng hợp: Màu trong mỹ phẩm thường được tạo ra từ các chất tạo màu tổng hợp. Trong sản xuất mỹ phẩm thiên nhiên, các chất tạo màu tổng hợp này được thay bằng các chất tạo màu có nguồn gốc từ thiên nhiên.
  • Chất tạo mùi hương tổng hợp: Mùi hương tổng hợp không được dùng cho gia công mỹ phẩm thiên nhiên.
 • Kim loại nặng: Các kim loại năng như chì hoặc Asen gây hại cho sức khỏe khi dung nạp số lượng lớn. Trong gia công mỹ phẩm thiên nhiên, hàm lượng các kim loại nặng phải hạn chế ở mức tối đa hoặc thậm chí không được sử dụng.
 • Các thành phần có nguồn gốc tự nhiên nhưng trong quá trình điều chế nguyên liệu có gây biến đổi gen hoặc làm ảnh hưởng tới sức khỏe hoặc đời sống động vật. Một yếu tố quan trọng đối với sản xuất mỹ phẩm thiên nhiên là các sản phẩm đó phải thân thiện với môi trường.
Parabens không được sử dụng trong sản xuất mỹ phẩm thiên nhiên
Parabens không được sử dụng trong sản xuất mỹ phẩm thiên nhiên.

Ưu điểm khi sản xuất mỹ phẩm thiên nhiên

Sản xuất mỹ phẩm thiên nhiên ngày càng được ưa chuộng và có ưu thế cạnh tranh so với sản xuất mỹ phẩm tổng hợp. Các sản phẩm mỹ phẩm thiên nhiên có ưu điểm là chứa các thành phần có nguồn gốc từ tự nhiên nên rất an toàn cho mọi làn da, đặc biệt là những người có da nhạy cảm. Các loại mỹ phẩm có nguồn gốc thiên nhiên cũng thân thiện với môi trường. Khách hàng cũng ngày càng ý thức về các lợi ích mà mỹ phẩm thiên niên mang lại cho họ trong quá trình sử dụng và họ có xu thế lựa chọn các sản phẩm mỹ phẩm thiên nhiên để thay thế mỹ phẩm tổng hợp.

nguyên liệu trong sản xuất mỹ phẩm chuẩn quy định công nghệ sinh học
Nguyên liệu sản xuất mỹ phẩm thiên nhiên phải đảm bảo tuân thủ quy định công nghệ sinh học

Kiểm nghiệm thành phần – Điều kiện quan trọng trong sản xuất mỹ phẩm thiên nhiên

Ngày nay, người sử dụng rất quan tâm đến các thành phần mà nhà sản xuất đăng ký trên nhãn. Họ cũng tìm hiểu những thành phần tự nhiên nào có tác dụng nuôi dưỡng và bảo vệ da để tìm hiểu và lựa chọn sử dụng. Bên cạnh đó, các cơ quan quản lý thị trường cũng ngày càng thắt chặt việc kiểm soát chất lượng sản phẩm trong quá trình lưu hành.

Do đó, để đảm bảo chất lượng sản phẩm nguyên vẹn như công bố trên nhãn, các nhà sản xuất mỹ phẩm thiên nhiên luôn đặt khâu kiểm soát chất lượng, kiểm nghiệm trong quá trình là một yếu tố quan trọng mang đến cho khách hàng các sản phẩm an toàn, chất lượng và thân thiện với môi trường.

Quy trình sản xuất mỹ phẩm thiên nhiên đạt chuẩn C-GMP

Ngay khi nhận được thông tin của khách hàng, IFREE sẽ liên hệ lại để tư vấn và tiến hành quy trình sản xuất mỹ phẩm thiên nhiên theo các bước cơ bản dưới đây:

Bước 1: Kiểm tra nguồn nguyên liệu thiên nhiên trước khi pha trộn

Trong quá trình sản xuất mỹ phẩm thiên nhiên nguồn nguyên liệu thiên nhiên là yếu tố quan trọng hàng đầu quyết định chất lượng sản phẩm. Nguồn nguyên liệu sản xuất mỹ phẩm thiên nhiên phải có 100% nguồn gốc tự nhiên với xuất xứ rõ ràng. Vì thế, khi nhập khẩu nguyên liệu gia công mỹ phẩm cần phải trải qua nhiều bước kiểm tra để xác định chất lượng, độ an toàn và đảm bảo được cung cấp bởi một đơn vị đáng tin cậy.

Ngoài ra, nguyên liệu thiên nhiên phải đạt tiêu chuẩn theo quy định của nhà nước và các cơ quan có thẩm quyền. Đảm bảo khi trở thành thành phẩm mới cam kết tính hiệu quả cao, an toàn cho người tiêu dùng.

Nhập nguyên vật liệu sản xuất và kiểm nghiệm nguyên liệu
Nhập nguyên vật liệu sản xuất và kiểm nghiệm nguyên liệu.

Bước 2: Xử lý nguyên liệu

Nguyên liệu sau khi trải qua quá trình kiểm nghiệm và đảm bảo đạt tiêu chuẩn theo đúng quy định sẽ được đưa vào các công đoạn sản xuất tiếp theo trong nhà máy của IFREE. Cũng giống như mọi quy trình gia công mỹ phẩm khác, ở trong bước này nguyên liệu mỹ phẩm thiên nhiên sẽ được chia thành từng lô, từng mẻ với tỷ lệ thích hợp theo công thức mỹ phẩm đã được định sẵn.

xử lý nguyên liệu để sản xuất mỹ phẩm thiên nhiên
Xử lý nguyên liệu để tiến hành sản xuất mỹ phẩm thiên nhiên

Bước 3: Tiến hành sản xuất mỹ phẩm thiên nhiên

Dựa vào tỷ lệ công thức mỹ phẩm đã quy định, nguồn nguyên liệu sẽ được đem đi gia công sản xuất nhằm tạo ra các sản phẩm mỹ phẩm hoàn chỉnh. Quy trình sản xuất mỹ phẩm tự nhiên sẽ được thực hiện trong dây chuyền sản xuất mỹ phẩm khép kín bởi hệ thống máy móc, thiết bị hiện đại kết hợp với công nghệ tân tiến dưới sự giám sát nghiêm ngặt của các chuyên gia IFREE.

sản xuất mỹ phẩm thiên nhiên với máy móc hiện đại
Tiến hành sản xuất mỹ phẩm thiên nhiên với trang thiết máy móc hiện đại

Bước 4: Kiểm tra chất lượng thành phẩm

Sau khi thành phẩm hoàn thiện sẽ được chiết, rót vào các loại bao bì cấp 1. Sau đó sẽ được đưa tới phòng kiểm định chất lượng sản phẩm. Nếu sản phẩm đạt tiêu chuẩn sẽ tiến hành đóng gói nhãn mác, bao bì. Ngược lại, nếu không đạt buộc phải dừng lại.

Kiểm tra chất lượng thành phẩm theo tiêu chuẩn C-GMP
Kiểm tra chất lượng thành phẩm theo tiêu chuẩn C-GMP.

Bước 5: Đóng gói bao bì mỹ phẩm

Là bước cuối cùng trong quy trình gia công sản xuất mỹ phẩm thiên nhiên nhưng cũng đặc biệt quan trọng bởi bao bì sang xịn mịn sẽ gây ấn tượng và khiến khách hàng bị thu hút hơn. Sau đó, các thành phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng sẽ được IFREE đóng gói trải qua các công đoạn in ấn bao bì, ngày tháng, số lô, dán nhãn thùng,… 

sang chiết đóng gói mỹ phẩm
Quá trình đóng gói mỹ phẩm thiên nhiên

Bước 6: Giao hàng và ghi nhận ý kiến phản hồi từ các đơn vị kinh doanh mỹ phẩm

Bước cuối cùng trong quy trình sản xuất mỹ phẩm thiên nhiên, IFREE sẽ tiến hành bàn giao cho quý khách theo đúng thời hạn như đã thỏa thuận. Sau đó, dựa trên những đánh giá, phản hồi từ phía khác hàng IFREE sẽ ghi nhận và đưa ra điều chỉnh thích hợp để mang đến khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất.

Xuất xưởng và phân phối sản phẩm tới người tiêu dùng
Xuất xưởng và phân phối sản phẩm tới người tiêu dùng.

>>> Tham khảo ngay top các công ty sản xuất mỹ phẩm tại tphcm uy tín nhất hiện nay

Đơn vị sản xuất mỹ phẩm thiên nhiên uy tín, chất lượng – IFREE Beauty

Ấp ủ giấc mơ thương hiệu Việt, ngay từ những ngày đầu thành lập cho đến nay IFREE Beauty luôn không ngừng sáng tạo và đổi mới cho ra đời các dòng sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên chất lượng đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe nhất của Bộ Y tế và phù hợp với xu hướng thị trường mỹ phẩm.

xưởng sản xuất mỹ phẩm thiên nhiên IFREE Beauty
IFREE nhận sản xuất đa dạng loại mỹ phẩm thiên nhiên

Với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, sản xuất mỹ phẩm thiên nhiên và đưa ra thị trường hàng triệu sản phẩm. IFREE Beaty tự tin trong việc tối ưu hóa tác dụng các thành phần nguyên liệu thiên nhiên trong hoạt động sản xuất mỹ phẩm thiên nhiên, giữ nguyên bản mùi hương tự nhiên của nguyên liệu,… Nguồn nguyên liệu của nhà máy sản xuất IFREE Beauty đều có nguồn gốc tự nhiên, chất lượng cao từ các nước như Hàn, Nhật, châu Âu,…Trải qua hệ thống sản xuất & kiểm định đạt tiêu chuẩn cGMP giúp thành phẩm thiên nhiên có chất lượng tốt nhất.

IFREE nhận gia công mỹ phẩm số lượng ít đến các đơn hàng có số lượng lớn theo yêu cầu và sản xuất mỹ phẩm thiên nhiên đạt chuẩn Bộ Y tế. Các sản phẩm gia công tại IFREE sau khi bàn giao đến khách hàng sẽ được hỗ trợ thiết kế bao bì, nhãn mác đa dạng phù hợp với xu hướng thị trường và định hướng của thương hiệu. 

Nếu bạn chưa có sẵn mẫu thiết kế bao bì mỹ phẩm, IFREE sẽ hỗ trợ để sản phẩm của bạn hoàn thiện từ chất lượng bên trong lẫn tính thẩm mỹ bên ngoài, với hệ thống đối tác từ thiết kế đến in ấn chuyên nghiệp, có kinh nghiệm lâu năm trong ngành mỹ phẩm. 

Một số dòng mỹ phẩm thiên nhiên được sản xuất tại IFREE

MỸ PHẨM CHĂM SÓC DA, LÀM SẠCH

 • Gia công mỹ phẩm tóc: Dầu gội phục hồi tóc chiết xuất Đậu Hà Lan; Dầu gội trị gàu chiết xuất trà xanh; Kem xả phục hồi tóc không chứa Silicone;…
 • Sản xuất sữa rửa mặt: Gel rửa mặt bí đỏ; Gel rửa mặt 7 loại thảo dược;…
 • Gia công sữa tắm: Muối tắm than hoạt tính; Muối tắm nghệ dưỡng sáng; Sữa tắm Argan Oi; Gel tắm kháng khuẩn cao cấp;…
 • Gia công tẩy tế bào chết: Gel tắm tẩy tế bào chết hạt Hạnh Nhân; Tẩy tế bào chết enzyme bí ngô; Kem massage tẩy tế bào chết cà phê; Kem massage tẩy tế bào chết hạnh nhân; Peel AHA rau quả tự nhiên;…

MỸ PHẨM DƯỠNG DA CƠ BẢN

MỸ PHẨM DƯỠNG DA CHUYÊN SÂU

 • Gia công serum: Serum vitamin C; Serum chiết xuất 7 loại thảo dược Alpes; Serum lúa mì thủy phân;…
 • Gia công mặt nạ: Mặt nạ dừa lên men Bio C; Mặt nạ tảo biển thải độc Seaweed Detox; Mặt nạ sợi tre Hàn Quốc; Mặt nạ đất sét;…
 • Gia công kem mắt: Kem xóa nhăn mắt 2 phút; Ampoule giảm nhăn mắt lâu dài;… 
 • Mỹ phẩm cho spa: Sữa rửa mặt Baby Care; Kem tan mỡ sinh học; Peel AHA rau quả tự nhiên; Mặt nạ yogurt trái cây;….
 • Gia công vi kim: Bộ vi kim 98% (xanh); Bộ vi kim 98% (trắng),…

Với đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm, IFREE đã giúp nhiều cá nhân, doanh nghiệp sản xuất mỹ phẩm thiên nhiên cho ra mắt hàng loạt các sản phẩm có thành phần tự nhiên như: gia công sữa tắm, dầu gội, gia công mỹ phẩm tóc, gia công serum, sản phẩm dành cho spa,… Cùng rất nhiều loại mỹ phẩm thiên nhiên khác được đông đảo khách hàng đón nhận ngoài thị trường mỹ phẩm hiện nay.

Nếu quý khách có nhu cầu sản xuất mỹ phẩm thiên nhiên hoặc các dịch vụ gia công mỹ phẩm khác, hãy liên hệ với chúng tôi – Công ty TNHH IFREE theo hotline 094.200.2020. Đội ngũ chăm sóc khách hàng và đội ngũ nghiên cứu giày kinh nghiệm của IFREE sẽ giúp bạn tạo ra các công thức mỹ phẩm theo đúng mục tiêu bạn đặt ra!

>> Tham khảo thêm các dịch vụ khác: 

CÔNG TY TNHH IFREE BEAUTY

 • Văn phòng: 173-175 Phạm Đăng Giảng, Bình Hưng Hòa, Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Nhà máy: Lô 9A, Đường 15, KCN Tân Đức, Xã Hựu Thạnh, Huyện Đức Hòa, Tỉnh Long An
 • Hotline: 094.200.2020
 • Website: https://ifree.vn

Đăng ký nhận báo giá

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào, vui lòng liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi rất sẵn lòng trả lời các câu hỏi của bạn và hỗ trợ bạn!