Đánh giá post

Có thể thấy hiện nay kinh doanh mỹ phẩm thu hút rất nhiều người tham gia bởi khả năng sinh lợi nhuận của ngành này là rất cao. Tuy nhiên, đối với những người mới bước chân vào lĩnh vực này thường băn khoăn không biết kinh doanh mỹ phẩm online lấy hàng ở đâu. Bài viết sau đây IFREE sẽ giúp bạn tìm nguồn hàng mỹ phẩm bán online nhanh chóng và dễ dàng nhất.

1. Nguồn hàng kinh doanh mỹ phẩm chính hãng cho kinh doanh online

1.1. Nguồn hàng mỹ phẩm từ các shop bán sỉ

Nếu bạn có ý định kinh doanh mỹ phẩm online nhưng ít vốn hoặc chỉ kinh doanh với quy mô nhỏ, tệp khách hàng của bạn là những người có thu nhập trung bình và có nhu cầu tìm nguồn mỹ phẩm chính hãng giá rẻ thì thì bạn nên chọn cách lấy hàng từ các shop lớn bán sỉ.

Với cách lấy sỉ mỹ phẩm từ các shop bán sỉ, bạn có thể nhập với số lượng ít về bán xem nhu cầu thị trường như thế nào rồi mới quyết định lấy nhiều hàng hơn. Phương pháp này giúp bạn hạn chế được rủi ro ban đầu do không bán được hàng.

kinh doanh mỹ phẩm online lấy hàng ở đâu
Lấy hàng từ các shop lớn bán giá sỉ

Tuy nhiên nhược điểm của phương pháp này là không kiểm chứng được sản phẩm nên chất lượng không đảm bảo. Vì thế bạn cần cân nhắc cẩn thận, lựa chọn những nguồn hàng rõ ràng, không nên ham các nguồn hàng giá quá rẻ mà không đảm bảo được mức độ tin cậy và chất lượng sản phẩm.

Ngoài ra nhập hàng từ shop mỹ phẩm sỉ cũng có hạn chế về giá. Bạn sẽ phải lấy với giá cao hơn một chút vì hàng đã qua một hoặc vài đầu mối. Mức giá bán sản phẩm của bạn sẽ ít có thể cạnh tranh hơn so với đối thủ.

>> Xem thêm: TOP 10+ nguồn sỉ mỹ phẩm hàn quốc giá rẻ, uy tín nhất tại Việt Nam

1.2. Lấy hàng từ các đại lý phân phối chung các loại mỹ phẩm

Nhập hàng từ các đại lý có thể nhập theo số lượng vừa hoặc nhỏ, đồng thời bạn có thể đổi trả theo chính sách mà đại lý đưa ra nên rất thuận lợi trong quá trình kinh doanh. 

Tuy nhiên, bạn cần phải có kinh nghiệm trong việc lựa chọn và phân biệt các nguồn hàng. Vì vậy bạn nên tìm đến những địa chỉ uy tín, chất lượng, có mức giá hợp lý cùng chính sách mua hàng, đổi trả hàng phù hợp. 

bán mỹ phẩm online lấy hàng ở đâu
Lấy hàng từ các đại lý phân phối chung các loại mỹ phẩm

>> Xem thêm: 11 bí quyết bán hàng mỹ phẩm online hiệu quả

1.3. Đăng ký làm đại lý phân phối của công ty mỹ phẩm chính hãng

Hiện nay có rất nhiều công ty mỹ phẩm phân phối sỉ cho các nhà bán lẻ. Nguồn hàng của công ty khá đa dạng về thương hiệu, mức giá và chất lượng. Đồng thời đây cũng là nguồn hàng mỹ phẩm chính hãng đáng tin cậy nên bạn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm.

Ưu điểm của nguồn hàng này là có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và có mức giá bán sỉ rất cạnh tranh. Bạn còn nhận được mức chiết khấu hấp dẫn cùng nhiều chính sách ưu đãi giúp bạn có được một nguồn hàng mỹ phẩm giá rẻ chất lượng đảm bảo, làm tăng lợi nhuận nhiều hơn. Các nhà phân phối cũng sẽ hỗ trợ cho bạn một vài chính sách như tờ rơi, tài liệu kinh doanh, đào tạo về sản phẩm,… 

kinh doanh mỹ phẩm online lấy hàng ở đâu
Lấy hàng từ các đại lý phân phối chung các loại mỹ phẩm

Nhưng để nhập hàng từ nguồn công ty, bạn cần lấy hàng với số lượng nhiều và ổn định. Vì vậy bạn có thể chọn cách này khi có nguồn vốn đầy đủ và quy mô kinh doanh chuyên nghiệp chứ không phải nhỏ lẻ.

1.4. Nguồn hàng mỹ phẩm xách tay từ nước ngoài

Hàng xách tay mặc dù không giấy tờ nhưng có thể đảm bảo về nguồn gốc, chất lượng, giá cả cũng rất phải chăng được khá nhiều shop mỹ phẩm online lựa chọn. Có nhiều cách để nhập hàng xách tay như:

  • Tự đi nước ngoài nhập hàng: Đây là cách kết hợp du lịch và tìm nguồn hàng mỹ phẩm kinh doanh online được khá nhiều người áp dụng đối với các sản phẩm mỹ phẩm nhỏ gọn, nhẹ nhàng.
  • Thuê tiếp viên hàng không, phi công: Mỗi nhân viên hàng không phục vụ các chuyến bay quốc tế đều được mang 20kg hành lý nên bạn có thể tìm đến họ để đặt hàng.
  • Nhờ người thân bạn bè từ nước ngoài: Nếu người thân, bạn bè học tập sinh sống làm việc tại nước ngoài thì bạn có thể nhờ họ mua các sản phẩm của thương hiệu nổi tiếng mang về Việt Nam khi có dịp.
  • Nhập hàng từ các đại lý mỹ phẩm xách tay: Những shop chuyên bán sỉ mỹ phẩm xách tay nên bạn có thể lựa chọn được nhiều sản phẩm hơn.
kinh doanh mỹ phẩm online lấy hàng ở đâu
Làm đại lý phân phối cho các công ty mỹ phẩm chính hãng để nhận giá tốt nhất

Khi mua nguồn hàng mỹ phẩm theo hình thức xách tay này bạn cần lưu ý về mùa sale, đặc biệt là kiến thức liên quan về thương hiệu.

Với sự ưa chuộng mỹ phẩm nước ngoài, tâm lý hàng ngoại tốt hơn hàng nội địa nên khi kinh doanh mỹ phẩm online bạn có thể tận dụng điều này để phục vụ khách hàng tốt hơn, đẩy mạnh doanh thu. 

1.5. Lấy sỉ mỹ phẩm tại các chợ đầu mối

Nếu đang băn khoăn bán mỹ phẩm online lấy hàng ở đâu để được giá sỉ tốt nhất thì tuyệt đối không thể bỏ qua chợ đầu mối. Chợ đầu mối có nguồn hàng phong phú, đa dạng, các mặt hàng mỹ phẩm với mức giá sỉ vô cùng rẻ mà bất kỳ ai kinh doanh mỹ phẩm online hoặc mở cửa hàng mỹ phẩm đều có thể tìm đến. 

Tuy nhiên nguồn mỹ phẩm từ chợ đầu mối đến từ nhiều nguồn khác nhau nên tiềm ẩn nhiều mặt hàng mỹ phẩm trôi nổi, không rõ nguồn gốc, dễ bị dính hàng giả, hàng hết hạn, hàng kém chất lượng. Do đó, để đảm bảo chất lượng thì bạn nên kiểm tra hàng hóa kỹ lưỡng đồng thời cần có kinh nghiệm trong việc nhập hàng và phân định được chất lượng nguồn hàng để đảm bảo việc nhập hàng hiệu quả nhất.

bán mỹ phẩm online lấy hàng ở đâu
Xem xét thật kỹ chất lượng mỹ phẩm trước khi lấy hàng tại các chợ đầu mối

1.6. Tìm nguồn sỉ mỹ phẩm online

Nguồn sỉ mỹ phẩm online có ưu điểm chính là tiết kiệm được thời gian nhập hàng. Thay vì phải đến trực tiếp cửa hàng thì bạn có thể làm mọi việc thông qua online một cách nhanh chóng và tiện lợi. Nhưng phương pháp này cũng tồn tại nhược điểm khi rủi ro về nguồn hàng kém chất lượng khá cao. Vì vậy bạn cần kiểm tra thật kỹ thông tin về nguồn hàng mà bạn có dự định nhập.

nguồn hàng kinh doanh mỹ phẩm online
Nguồn sỉ mỹ phẩm online tiết kiệm được thời gian nhập hàng

1.7. Nguồn hàng kinh doanh mỹ phẩm handmade

Xu hướng mỹ phẩm handmade khá hot gần đây. Người tiêu dùng cũng an tâm hơn khi mỹ phẩm handmade sử dụng những nguyên liệu sản xuất chủ yếu đến từ thiên nhiên, rất an toàn và lành tính cho da. Bên cạnh đó việc tự tay làm mỹ phẩm có thể thu hút khách hàng vì những đặc điểm riêng biệt chỉ sản phẩm của bạn có được.

Tuy nhiên, việc này đòi hỏi bạn cần có một lượng kiến thức nhất định từ khâu nguyên liệu đến khâu ra công thức và sản xuất mỹ phẩm handmade ra thành phẩm, đóng gói. Vì nếu chỉ sơ sót trong 1 khâu nào đó, sản phẩm rất khó để đạt mức hoàn thiện và bán ra cho khách hàng. Vì thế, phương án tốt nhất là bạn nên tìm đến các đơn vị nhận gia công mỹ phẩm handmade để đảm bảo khâu chất lượng sản phẩm.

nguồn hàng kinh doanh mỹ phẩm online
Nên tìm đơn các đơn vị chuyên nhận gia công mỹ phẩm handmade

1.8. Tự sản xuất mỹ phẩm và kiểm soát chất lượng 

Đây là giải pháp kiểm soát được chất lượng nguồn hàng mỹ phẩm được khá nhiều chủ doanh nghiệp/ thẩm mỹ viện/ người kinh doanh Online ưa chuộng hiện nay. Đó là thay vì tự kiếm hàng để nhập về và phải có kinh nghiệm trong nhiều khâu giấy tờ, hải quan, việc bạn cộng tác cùng 1 đơn vị chuyên gia công mỹ phẩm có nhiều kinh nghiệm như IFREE sẽ giúp bạn giảm thiểu nhiều rủi ro hơn rất nhiều. 

Chỉ cần bạn chia sẻ với IFREE loại sản phẩm bạn đang muốn bán, yêu cầu sản phẩm đó phải như thế nào và đối tượng khách hàng là ai. Phòng R&D của chúng tôi sẽ nghiên cứu và triển khai công thức riêng cho dòng mỹ phẩm đó cách nhanh chóng cùng với tư vấn thêm cho bạn về thị trường mỹ phẩm hiện nay. Từ đó thống nhất lại mẫu sản phẩm vừa phù hợp với yêu cầu của bạn, vừa đáp ứng thị hiếu làm đẹp của chị em và có “chất riêng” của nó. Tiếp đó, IFREE sẽ vào khâu gia công sản xuất và đóng gói thành phẩm theo những thỏa thuận đã chốt.

thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng
IFREE – nhận gia công mỹ phẩm theo số lượng từ nhỏ đến lớn theo yêu cầu

Hợp tác với IFREE, bạn không chỉ yên tâm về khâu nguyên liệu sản xuất mỹ phẩm đều được nhập khẩu từ các nước tân tiến trên thế giới, mà nhà máy của chúng tôi đều đã đạt chuẩn cGMP cùng các quy trình sản xuất đạt chuẩn theo yêu cầu của bộ Y Tế. Bên cạnh đó, với người mới kinh doanh, IFREE tư vấn tận tâm mọi quy trình liên quan. Từ khâu thiết kế bao bì sao cho thu hút, giấy tờ liên quan đến mỹ phẩm xử lý sao cho chuẩn và nhanh đến khâu quản lý bán hàng, xây dựng thương hiệu, marketing ra sao đều được chúng tôi hỗ trợ chi tiết nhất. 

Xem ngay các sản phẩm chúng tôi đang nhận gia công mỹ phẩm trọn gói

2. Bật mí 5 kinh nghiệm chọn nguồn sỉ mỹ phẩm uy tín

Kinh doanh mỹ phẩm online lấy hàng ở đâu không quá khó nếu bạn chịu khó tìm hiểu nhưng mỗi nguồn hàng khác nhau đều sẽ mang lại cho bạn những ưu và nhược điểm khác nhau. Vì vậy hãy xem ngay 5 kinh nghiệm chọn nguồn sỉ mỹ phẩm sau đây để có được nguồn hàng tốt nhất.

2.1. Chọn nhà cung cấp phù hợp với nguồn vốn và khả năng của mình

Bạn cần dựa vào số vốn mà mình đang có để chọn ra được nhà cung cấp mỹ phẩm phù hợp cho mình. Ví dụ, nếu như bạn có khả năng bán được hàng trăm đến hàng nghìn sản phẩm mỗi tháng thì có thể liên hệ các công ty mỹ phẩm chính hãng để nhập hàng. Khi đó, bạn sẽ được nhập hàng với mức giá hấp dẫn cùng các chính sách đãi ngộ cao.

Ngược lại bạn kinh doanh nhỏ lẻ, ít vốn, bán được ít sản phẩm thì nên liên hệ với các nhà cung cấp nhỏ hơn ở gần cửa hàng của bạn nhất để nhập hàng nhằm tối ưu chi phí vận chuyển, đảm bảo thuận tiện nhất trong quá trình kinh doanh. Hoặc liên hệ với các đơn vị nhận gia công mỹ phẩm số lượng ít như IFREE để nhận báo giá tốt nhất.

gia công mỹ phẩm trọn gói
Chọn nhà cung cấp mỹ phẩm uy tín, chất lượng, phù hợp với quy mô kinh doanh

>> Xem thêm: Kinh doanh mỹ phẩm cần bao nhiêu vốn?

2.2. Nói không với các nguồn sỉ mỹ phẩm có lịch sử hàng trộn, hàng fake

Những sản phẩm fake, hàng trộn luôn là nỗi lo của người tiêu dùng. Nếu cửa hàng của bạn không kiểm soát được vấn đề này thì khả năng hoạt động kinh doanh sẽ không bền vững do khách hàng mất lòng tin nơi shop của bạn. Vì vậy hãy tìm hiểu thật kỹ thông tin liên quan về nguồn gốc, xuất xứ, tác dụng mang lại cho người dùng,… của sản phẩm trước khi quyết định nhập hàng. Bạn nên tránh xa các nguồn hàng có dính lịch sử như hàng fake, hàng trộn để không làm ảnh hưởng đến danh tiếng của mình.

tìm nguồn hàng mỹ phẩm bán online
Nói không với những loại mỹ phẩm không có xuất xứ rõ ràng, kém chất lượng

2.3. Thương lượng thật kỹ về vấn đề chất lượng, chính sách bảo hành, đổi trả

Khi nhập hàng mỹ phẩm thì yếu tố quan trọng nhất chính là sự đảm bảo nguồn hàng. Một nguồn hàng có đảm bảo cần phải hạn chế được những rủi ro không mong muốn xảy ra cho người mua. Vì vậy bạn nên trao đổi thật kỹ với nhà cung cấp về các chính sách hỗ trợ liên quan chính sách đổi hàng, bảo hành, chất lượng sản phẩm,… Đây cũng là tiêu chí đánh giá được mức độ chuyên nghiệp và uy tín của nguồn hàng. Hãy cẩn trọng vấn đề này, không nên nhập hàng từ các nơi không có sự rõ ràng về chính sách hỗ trợ cho khách hàng.

image12 600x400 1
Lựa chọn thương hiệu, trao đổi chính sách đổi trả hàng trước khi nhập

2.4. Xác định nhu cầu của khách hàng khi nhập hàng

Bạn cần phải biết sản phẩm mình nhập về sẽ cung cấp cho khách hàng của chính bạn. Chính vì vậy trước khi ra quyết định tìm và lựa chọn nguồn bán sỉ mỹ phẩm, bạn cần xác định được đối tượng khách hàng mà mình sẽ phục vụ. 

2.5. Nhập sỉ mỹ phẩm để kinh doanh online với số lượng vừa đủ

Tâm lý chung của shop kinh doanh mỹ phẩm online là muốn tối đa hóa lợi nhuận nên thường ưu tiên việc nhập hàng có giá càng rẻ càng tốt. Chính vì vậy các chính sách ưu đãi của việc nhập hàng số lượng lớn thường ảnh hưởng đến quyết định nhập hàng. Để kích thích nhập hàng số lượng lớn, các nhà cung cấp sỉ thường đưa ra mức chiết khấu cao.

tìm nguồn hàng mỹ phẩm bán online
Nhập hàng với số lượng vừa đủ, xem xét tình hình kinh doanh trước khi nhập hàng

Tuy nhiên nhiều người lại quên rằng có bán được hàng hay không mới là yếu tố quyết định việc kinh doanh của bạn có lợi nhuận hay không. Hậu quả nhập hàng quá nhiều là hàng bị tồn kho, khó bán chẳng những không mang lại lợi nhuận nào mà còn dẫn đến thua lỗ.

Vì vậy hãy cân nhắc đến khả năng cửa hàng bán được doanh số bao nhiêu để đưa ra quyết định nhập hàng chính xác nhất.

Với những thông tin hữu ích ở trên, chắc chắn bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi kinh doanh mỹ phẩm online lấy hàng ở đâu. Hãy lên kế hoạch thật chi tiết để đảm bảo hoạt động kinh doanh của bạn được suôn sẻ. Bạn có thể liên hệ IFREE – Công ty sản xuất mỹ phẩm theo yêu cầu. Đến với IFREE bạn sẽ được tư vấn chi tiết quá trình kinh doanh mỹ phẩm cũng như việc chọn nguyên liệu, thiết kế bao bì, chai lọ với mức giá vô cùng hợp lý. Đội ngũ nhân viên của IFREE đều là những cử nhân chuyên ngành hóa học, am hiểu về mỹ phẩm, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm đẹp. Hãy liên hệ IFREE để được tư vấn chi tiết về nguồn hàng và tất cả các khâu của quá trình kinh doanh mỹ phẩm. 


Xem thêm: 

Gia công mỹ phẩm Hàn Quốc độc quyền, đạt chuẩn tại Việt Nam

Đơn Vị Gia Công Dược Mỹ Phẩm Chất Lượng, Giá Tốt

Gia Công Mỹ Phẩm Tại Hà Nội Chuẩn cGMP Uy Tín, Chất Lượng

Top 10 nhà máy sản xuất mỹ phẩm tại Việt Nam

Đăng ký nhận báo giá

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào, vui lòng liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi rất sẵn lòng trả lời các câu hỏi của bạn và hỗ trợ bạn!