Simmondsia chinensis seed oil là gì? Tác dụng của Simmondsia chinensis seed trong mỹ phẩm

Simmondsia chinensis seed oil một thành phần mà bạn dễ dàng tìm thấy trong kem chống nắng, thuốc điều trị vết thương, viêm da, nhiễm trùng da. Vậy Simmondsia chinensis seed oil là gì? Và tác dụng của nó ra sao? Bạn muốn biết hãy theo dõi bài viết sau.

1. Simmondsia chinensis seed là gì?

Simmondsia chinensis seed được gọi với cái tên là hạt Simmondsia chinensis. Qua quá trình nghiên cứu các nhà khoa học đã chứng minh hạt Simmondsia chinensis có nhiều công dụng hữu ích đối với làn da, sức khỏe và an toàn cho người sử dụng. Họ đã chiết xuất các tinh chất trong hạt để bào chế thành dầu hạt Simmondsia chinensis.

simmondsia chinensis seed oil là gì
Simmondsia chinensis seed là gì?

Dầu hạt Simmondsia chinensis được sử dụng để tạo nên các sản phẩm kem chống nắng, kem chống lão hóa, thuốc chống nhiễm trùng, viêm nhiễm,…

 

2. Công dụng của Simmondsia chinensis seed oil

Simmondsia Chinensis Jojoba Seed Oil (dầu jojoba) là một thành phần được dùng để bào chế ra các chế phẩm an toàn dùng trong việc điều trị, phòng ngừa, kiểm soát, cải thiện một số các triệu chứng, hội chứng, chứng bệnh như 

  • Kem chống nắng
  • Vết thương
  • Viêm
  • Nhiễm trùng da
  • Lão hóa da

 

công dụng của simmondsia chinensis seed
Công dụng Simmondsia Chinensis Jojoba Seed Oil

 

Bạn nên sử dụng Simmondsia chinensis seed theo liều lượng đã được khuyến cáo. Nếu bạn bỏ lỡ không dùng 1 liều thì hãy dùng ngay sau đó để bù lại.

Nếu lần uống này quá gần kề với thời gian dùng liều tiếp theo, bạn hãy bỏ qua liều đã lỡ và uống theo đúng lịch đã được chỉ định. Tuyệt đối bạn không tự ý kê thêm liều uống để bù vào liều đã bỏ lỡ.

Nếu bạn là người hay quên và thường xuyên bỏ liều thuốc hãy đặt lịch bằng chuông báo trên điện thoại hoặc nhờ người thân nhắc nhở. Tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trong vấn đề thay đổi lịch dùng thuốc hoặc tạo lịch mới để bù vào liều bỏ lỡ nếu bạn đã bỏ qua quá nhiều liều uống gần đây.

>>> Xem thêm bài viết dầu jojoba dưỡng tóc để biết về công dụng nuôi dưỡng tóc và lưu ý khi sử dụng.

2.1 Tác dụng phụ khi sử dụng Simmondsia Chinensis Jojoba Seed Oil

Bạn không nên lái xe, vận hành máy móc sau khi dùng thuốc vì đôi khi thuốc sẽ làm cho bạn cảm thấy buồn ngủ, choáng váng, chóng mặt, hạ huyết áp. Đồng thời các Dược sĩ cũng khuyến cáo bạn không nên uống thuốc với các đồ uống có cồn vì cồn có thể tăng cường tác dụng phụ gây buồn ngủ.

 

simmondsia chinensis jojoba seed oil
Simmondsia chinensis seed trong mỹ phẩm

 

Thuốc này không gây nghiện nhưng bạn tuyệt đối không được lạm dụng, không tự ý tăng liều sử dụng mà chưa có sự cho phép của bác sĩ. Bởi vì làm như vậy sẽ khiến cơ thể bạn phụ thuộc nhiều vào thuốc và không thể từ bỏ.

Nếu bạn muốn sử dụng với liều lượng thuốc giảm đi hoặc dừng ngay lập tức sẽ không tốt cho sức khỏe, đôi khi phản tác dụng. Đối với trường hợp này bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ của bạn để có lời khuyên tốt nhất cho cơ thể, sức khỏe của bạn về các loại thuốc mà bạn đang sử dụng.

4. Cách bảo quản Simmondsia chinensis seed oil

Bạn cần bảo quản thuốc ở nhiệt độ phòng, tránh xa các nguồn phát ra nhiệt và ánh sáng chiếu vào trực tiếp. Tuyệt đối không mang thuốc đi đông lạnh trừ trường hợp trên sản phẩm có đính kèm giấy tờ cho phép. Không để cho trẻ em và vật nuôi có cơ hội tiếp xúc với thuốc.

Tuyệt đối không được xả thuốc vào bồn cầu hoặc đổ thuốc xuống hệ thống cống rãnh trừ trường hợp được cho phép thực hiện. Nếu bạn tự ý tiêu hủy thuốc bằng cách này sẽ làm cho môi trường bị ô nhiễm. Tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến của các bác sĩ để có hướng dẫn cụ thể trong việc tiêu hủy Simmondsia Chinensis Jojoba Seed Oil an toàn.

 

simmondsia chinensis seed là gì
Cách bảo quản Simmondsia chinensis seed

5. Những lưu ý khi sử dụng

Bạn chỉ dùng đúng liều lượng thuốc đã được kê. Dùng nhiều thuốc triệu chứng của bạn không được cải thiện mà còn có thể bị ngộ độc thuốc hoặc gây ra nhiều tác dụng phụ nghiêm trọng.

Nếu bạn nghi vấn bản thân hoặc ai khác có khả năng đã sử dụng vượt liều lượng Simmondsia Chinensis Jojoba Seed Oil ngay lập tức hãy đến bệnh viện hoặc trạm y tế gần nhất. Đồng thời bạn mang theo hộp, vỏ, nhãn thuốc để bác sĩ có thêm thông tin cần thiết khi cấp cứu cho bạn.

>>> Hydrogenated jojoba oil trong mỹ phẩm có tác dụng gì? Xem ngay để biết chi tiết.

Bạn không được san sẻ thuốc uống với ai dù cho họ bị cùng một loại bệnh với bạn hoặc có các triệu chứng, biểu hiện bệnh tương tự. Điều này có thể dẫn đến nguy cơ dùng quá liều thuốc cho phép. Trong trường hợp này bạn nên tham vấn thêm ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ hoặc gói sản phẩm.

5.1 Liều dùng

Bạn không được dùng liều Simmondsia Chinensis Jojoba Seed Oil hết hạn vì có nguy cơ bạn phải gánh chịu các hậu quả xấu là rất cao. Khi đã lỡ uống phải liều Simmondsia Chinensis Jojoba Seed Oil hết hạn bạn nên đến bệnh viện hoặc trung tâm y tế gần nhất để được thăm khám hoặc cấp cứu nếu bạn cảm thấy không khỏe hoặc mệt.

Thuốc hết hạn không còn phát huy tác dụng trị bệnh mà còn gây ra nhiều tác dụng phụ nghiêm trọng. Do đó để đảm bảo an toàn bạn không nên dùng thuốc đã quá hạn sử dụng.

Nếu bạn là người đã có sẵn các bệnh mãn tính như bệnh tim, động kinh, dị ứng có nguy cơ đe dọa tính mạng mà được yêu cầu dùng thuốc. Khi bác sĩ kê đơn bạn phải trình bày rõ bệnh tình và đến ngay bệnh viện hoặc trạm y tế gần nhất nếu cảm thấy tình trạng tồi tệ khi sử dụng thuốc.

Bạn sẽ an toàn hơn bạn nếu đến gặp bác sĩ hoặc người cung cấp dịch vụ y tế kê lại đơn thuốc mới và bỏ phần thuốc đã quá hạn đi.

Qua phân tích của chúng tôi giờ đây chắc bạn đã hiểu thế nào là Simmondsia chinensis seed oil và các công dụng của nó.

Lưu ý khi sử dụng các chế phẩm có chứa Simmondsia chinensis seed oil cần đúng liều lượng và tham khảo ý kiến Bác sĩ, Dược sĩ.

 

Bài viết liên quan

triglyceride là gì

Caprylic/Capric Triglyceride là gì? Công dụng Triglyceride trong mỹ phẩm Kiến thức nguyên liệu

Triglyceride được đánh giá là một trong những thành phần quan trọng…

vi kim tảo biển bao nhiêu tiền

Giá vi kim tảo biển và liệu trình thay da với vi kim tảo biển Kiến thức nguyên liệu

Vi kim tảo biển là phương thức thay da sinh học được…

chất bảo quản mỹ phẩm tự nhiên

Chất bảo quản PE 9010 – Chất bảo quản mỹ phẩm tự nhiên Kiến thức nguyên liệu

Nếu là tín đồ của các sản phẩm mỹ phẩm làm đẹp,…