Dầu jojoba

 Tăng cường độ ẩm cho da, điều trị lão hóa, nhăn nheo. Kiểm soát lượng dầu tiết trên da, thu nhỏ lỗ chân lông, điều trị nhiễm trùng, trị mụn. Chống oxy hóa, ngăn ngừa sự biến màu da do ánh nắng mặt trời và các yếu tố khác.

Tính chất vật lý:

Dầu vàng lỏng

Công dụng:

Dưỡng ẩm phục hồi da

Xuất xứ:

New Zealand

Lưu ý:

iFree chưa kinh doanh nguyên liệu mỹ phẩm

Báo giá theo số lượng đặt

Danh mục:

Dầu jojoba có thực sự tốt? “Cái răng, cái tóc là góc con người”, những góc này liệu có bền đẹp mãi với thời gian. Câu hỏi này luôn là điều mà chị em băn khoăn, trăn trở. Muốn da đẹp, tóc bóng khoẻ thì ngoài chế độ ăn uống, dinh dưỡng cung cấp cho cơ thể đầy đủ thì cũng cần phải có chế độ can thiệp và chăm sóc từ bên ngoài. Tinh dầu jojoba chính cứu tinh của làn da khô, mụn, lão hoá…Hãy cùng chúng tôi đọc hết bài viết chia sẽ những công dụng tốt nhất của jojoba oil.

Mời bạn xem mục lục bài viết:

1. Tinh dầu jojoba là gì?

dầu jojoba
Jojoba oil hay còn gọi là hạt dê, hạt hươu, pignut, hạt quinine.

 

Là loại dầu mỏng nhẹ, có cấu tạo tương tự như dầu tự nhiên trên da. Cho nên nó không chỉ là liệu pháp hỗn hợp dưỡng ẩm giúp da chống lại các dấu hiệu lão hoá mà còn giúp đẩy lùi nếp nhăn, giúp cho da căng mịn, chắc khỏe.

Jojoba oil là một chất sáp lỏng, có đặc tính nhẹ nhàng, không gây kích ứng và là loại dầu giữ ẩm rất nhạy, dễ dàng hấp thụ vào da, giúp nuôi dưỡng da và nó có có thể giúp làm se lỗ chân lông rất hiệu quả.

Trước kia dầu jojoba được người dân địa phương sử dụng để bôi lên các vết thương hay các vết côn trùng cắn. Sau này họ nhận ra nó còn nhiều tác dụng hơn và được ứng dụng nhiều trong chăm sóc và bảo vệ da và tóc.

tinh dầu jojoba
Dầu có cấu trúc mỏng nhẹ, mang lại cảm giác tự nhiên cho da

 

Ngày nay tinh dầu jojoba được sử dụng trong chăm sóc và làm đẹp với mục đích trị mụn trứng cá, trị bệnh vẩy nến, cháy nắng, nứt nẻ da.  Nó cũng được sử dụng để chăm sóc và dưỡng tóc, giúp tóc dài mượt, óng khoẻ.

Trong một số nghiên cứu cho thấy rằng, dầu jojoba có kết cấu không giống như những loại dầu thông thường, cấu tạo của nó là một chuỗi các este chất béo, tương tự như cấu trúc của lớp dầu trên da mặt. Vì vậy chúng có khả năng thẩm thấu nhanh và đem lại cảm giác nhẹ nhàng khi sử dụng.

    1.1 Nguồn gốc của jojoba oil

Dầu Jojoba (jojoba oil) là một loại dầu được chiết xuất từ loài thực vật Jojoba, phát âm tiếng Việt là hô-hô-ba), tên khoa học là Simmondsia chinensis seed, một loại cây (hoặc bụi cây nhỏ) có hạt ăn được ở tây nam Bắc Mỹ. Dầu Jojoba là một chất sáp lỏng. Loại hạt này có đặc tính nhẹ nhàng, không gây kích ứng và là loại dầu giữ ẩm rất nhạy, dễ dàng hấp thụ vào da, giúp nuôi dưỡng da, trị mụn và nó có tác dụng làm se lỗ chân lông rất hiệu quả. Thêm nữa hạt Jojoba có thể điều tiết tuyến nhờn cho da dầu.

Dầu jojoba được khai thác và trồng với mục đích thương mại lần đầu tiên tại ở vùng sa mạc Negev và Biển Chết của Israel. Khi mà việc dùng săn bắt cá voi để lấy dầu bị cấm.

công dụng của dầu jojoba
Chiết xuất từ hạt jojoba khu vực Tây nam Hoa kỳ

 

Từ đó dầu jojoba với nhiều ứng dụng, dần trở nên rất quan trọng đối với ngành công nghiệp mỹ phẩm, nó được xem là phương án thay thế cực kỳ thích hợp thay cho dầu cá voi.

Thậm chí ở một khía cạnh nào đó, dầu jojoba được cho là có những ưu điểm vượt trội hơn dầu cá voi vì đem lại những tác dụng tuyệt vời cho sức khoẻ và chăm sóc sắc đẹp

Đến nay dầu jojoba vẫn luôn được xem là một thành phần, hỗn hợp quan trọng có thể giúp chăm sóc da, trị mụn và nuôi dưỡng tóc cực kỳ hiệu quả.

    1.2 Thành phần của jojoba

Tinh dầu jojoba là một loại dầu tự nhiên có cấu trúc và hoá học tương tự như bã nhờn trên da con người. Vì vậy nó có khả năng hoạt động như một chất dưỡng da và đem lại hiệu quả để giữ gìn sức trẻ cho làn da và mái tóc.

dầu jojoba giảm nết năn
Thành phần dầu jojoba giàu dinh vitamin và dưỡng chất

 

Dầu jojoba gần như là một thành phần thay thế chất béo động vật trong sản xuất kem dưỡng da và các serum da bởi thành phần của nó bao gồm một lượng lớn hỗn hợp các axit amin cùng nhiều vitamin E, B đóng vai trò như một chất oxy hoá cùng kẽm, đồng, iot, selenium, chromium và iodine và còn chứa một số axit béo như: eric, gadoleic và oleic.

2. Bật mí 9 công dụng vàng từ tinh dầu jojoba mang lại cho sức khỏe

Công dụng của dầu jojoba có khả năng giúp chống lão hóa da và nếp nhăn, làm bóng mượt tóc cho tất cả các loại da, chăm sóc cho cơ thể và tóc.

Tinh dầu jojoba giàu vitamin E đặc biệt là vitamin E NNO có tính chất chống oxy hoá, có hiệu quả nâng cơ khi kết hợp mát xa bụng, ngực, đặc biệt là mát xa ngực.

Thường xuyên dùng giúp giữ làn da mềm mại và trẻ trung. Chất giữ ẩm có trong dầu tạo ra rào cản chống lại sự mất nước giúp cân bằng độ ẩm trên da và chống lại các tác động của nắng, gió, ô nhiễm môi trường.

Không những vậy, bạn còn có thể sử dụng tinh dầu jojoba cùng các tinh dầu khác để tự pha chế các hỗn hợp thích hợp để bôi lên da, tạo độ ẩm, sẽ giúp làm mềm và trẻ hóa làn da.

tác dụng của dầu jojoba
Tác dụng của tinh dầu jojoba

 

 2.1. Dầu jojoba giúp dưỡng ẩm, chăm sóc da

Thông thường khi dùng các sản phẩm làm sạch da, công dụng của dầu jojoba ngoài lấy đi lượng bụi bẩn trên da thì nó cũng lấy luôn lượng dầu tự nhiên mà các tuyến nhờn tiết ra để dưỡng ẩm cho da.

Hoạt động này diễn ra mỗi ngày cùng với các tác động của thời tiết, môi trường sống làm da dần khô, tốc độ tiết tiết dầu cho da không kịp để dưỡng ẩm cho da.

Da khô sẽ nhạy cảm và dễ dẫn tới nhiều vấn đề khác trên da. Lúc này tác dụng của dầu jojoba chính là cách thức tốt nhất để cấp ẩm cho da.

dầu jojoba organic
Công dụng dầu Dầu jojoba trị mụn và ngăn ngừa quay trở lại

 

Chứa hàm lượng cao ceramide và có cấu trúc hóa học tương tự như bã nhờn con người được sản xuất bởi các tuyến bã trong da.

Vì vậy nó có thể hoạt động như một chất dưỡng da tự nhiên và  là hoạt chất bảo vệ tế bào và có chức năng điều chỉnh độ ẩm trên da, giúp da trở nên mềm mịn và căng mọng.

Là một loại dầu mỏng nhẹ, không nhờn dính, không mùi hôi khó chịu và dễ bảo quản mà có thể được hấp thụ nhanh chóng và không để lại vết dầu thừa trên bề mặt. Hơn nữa, dầu còn phù hợp cho mọi loại da.

Có nhiều nghiên cứu đã chứng minh việc trị mụn bằng dầu Jojoba đạt hiệu quả rất tốt. Cụ thể như: Năm 2012: Một nghiên cứu sử dụng dầu Jojoba trên 1 nhóm người dùng để đắp mặt nạ trong thời gian khoảng 2-3 tuần đã thấy tình trạng giảm viêm, giảm mụn trứng cá và tổn thương khá tốt.

    2.2. Điều trị các bệnh về da liễu

Vì có cấu trúc đặc biệt tạo thành lớp màng mỏng trên da nên tác dụng của tinh dầu jojoba là sẽ giúp chống thấm nước cho da, giúp bảo vệ da chống lại tác động gây hại như vi khuẩn, hoá chất, ô nhiễm môi trường để tránh được những tác nhân gây mụn, các bệnh ngoài da như chàm, eczema và các yếu tố gây kích ứng khác cho da.

Ngoài ra, trong thành phần tinh dầu jojoba còn chứa các chất kháng khuẩn, kháng viêm sẽ giúp làm giảm triệu chứng đỏ, ngứa, rát và khô da ở những trường hợp mắc các chứng về da.

    2.3. Kiềm và cân bằng lượng dầu trên da

Da dầu là kết quả của việc các tuyến nhờn hoạt động quá mức gây ra. Tình trạng này khiến mất thẩm mỹ, gây ra cho bạn cảm giác khó chịu, ngoài ra còn khiến phát sinh một loạt vấn đề khác trên da như: viêm da, mụn trứng cá và gàu ở da đầu…

se lỗ chân lông với dầu jojoba
Tác dụng của dầu Dầu jojoba có tác dụng cân bằng lượng dầu trên da

 

Tác dụng của tinh dầu jojoba oil giúp cấp ẩm hiệu quả cho da, ngăn cản tuyến bã hoạt động quá mức và điều chỉnh việc sản sinh nhờn tự nhiên trên da.

Điều này giúp hạn chế tình trạng tiết dầu quá mức trên da và giảm hình thành mụn do tắc nghẽn lỗ chân lông, đồng thời giúp da khỏe mạnh và căng bóng một cách tự nhiên nhờ vào các loại dinh dưỡng và khoáng chất trong thành phần vốn có của nó.

Công dụng này của nó cũng có tác dụng đối với trường hợp da dầu giúp điều chỉnh và không gây bí lỗ chân lông, giúp thông thoáng lỗ chân lông, giúp đẩy lùi mụn và Sử dụng jojoba oil trị mụn hiệu quả.

Hydrogenated jojoba oil là một chất chứa rất nhiều trong hạt dầu jojoba, nó là một dẫn xuất được tạo nên từ quá trình hydro hóa giữa hai thành phần đó là glycol polyethylene và dầu nền thầu dầu. Nó được dùng để bảo chế nên các loại sản phẩm làm đẹp. Trong thành phần sản phẩm thì đây là chất nhũ hóa có công dụng kết nối chặt chẽ giữa các thành phần có trong sản phẩm.

2.4. Sử dụng jojoba oil trị mụn hiệu quả

Mụn trứng cá hình thành khi nang lông bị tắc nghẽn, keratin hoặc da chết dồn lại, bị vi khuẩn xâm nhập hoặc gây phản ứng viêm trên da.

dầu jojoba organic
Dầu jojoba trị mụn và ngăn ngừa quay trở lại

 

Vì vậy, với tác dụng của dầu jojoba là sát khuẩn và kiềm dầu tốt giúp xử lý luôn vấn đề gây mụn trên da và có hiệu quả để chữa lành các vết mụn viêm.

Với khả năng hòa tan dầu thừa trên da do mụn và cũng có thể làm xẹp mụn. Jojoba oil còn có khả năng làm sạch sâu, giải phóng các lỗ chân lông bị nghẽn và không để lại sẹo trên da. Sau một thời gian dài sử dụng trên da  bạn sẽ thấy tình trạng mụn trên da giảm đi và ít bị tái lại.

    2.5. Giảm nếp nhăn, ngăn ngừa lão hoá hiệu quả

Tác dụng dưỡng ẩm của jojoba oil đem lại nhiều bạn tưởng. Ngoài ra, trong thành phần của dầu chứa nhiều vitamin E, là môt loại thành phần có khả năng loại bỏ các gốc tự do.

dầu jojoba là dầu gì
Chống lão hoá, trẻ hoá làn da là một trong những tác dụng của dầu jojoba

 

Linoleic acid và các chất chống oxy hóa có trong dầu jojoba còn giúp hỗ trợ quá trình tái tạo tế bào da. Nhờ đó làm giảm nếp nhăn, ngăn ngừa lão hoá cho da hiệu quả.

Da được cấp ẩm đầy đủ và được cung cấp thêm các dưỡng chất, trở nên săn chắc, đàn hồi tốt hơn, giúp hạn chế nếp nhăn trên da, xoá đi các dấu hiệu của da lão hoá giúp bạn trông trẻ trung hơn.

2.6. Tẩy trang bằng dầu jojoba

Jojoba oil cũng được biết đến là một thành phần phổ biến có trong các sản phẩm tẩy trang. Khác với các loại dầu thực vật khác, jojoba không làm tắc nghẽn lỗ chân và không gây khô da. 

Cách dùng: Bạn chỉ lấy lấy một miếng bông tẩy trang rồi thấm dầu và tiến hành các bước tẩy trang bằng dầu jojoba. Sau đó, bạn rửa mặt bằng sữa rửa mặt như bình thường.

2.7. Massage bằng dầu jojoba

Bạn có thể dùng dầu jojoba như một loại dầu massage tự nhiên hoặc thêm một vài giọt tinh dầu mà thích.

dầu jojoba trị mụn mua ở đâu
Sử dụng dầu jojoba để massage

 

Đối với em bé thì dầu jojoba cũng có thể làm dầu massage. Nhưng, nếu thêm tinh dầu hãy cân nhắc loại tinh dầu an toàn cho bé.

2.8. Giảm tình trạng viêm da

Tinh dầu jojoba có tác dụng gì? Dầu jojoba có công dụng giảm viêm da hiệu quạ với thành phần có chứa những chất kháng khuẩn.

Do đó, từ xưa người dân bản địa đã dùng nó để bôi lên các vết thương, các vết côn trùng đốt, có thể chữa lành vết thương, vết trầy xước và những vết viêm nhỏ.

 

tinh dầu jojoba dưỡng da hiệu quả
Có rất nhiều lý do để bạn nên sử dụng dầu jojoba

 

2.9. Dầu jojoba dưỡng tóc

Để dầu jojoba sẽ thẩm thấu vào chân tóc, hòa tan bã nhờn và làm thông thoáng sâu từ chân tóc, tạo điều kiện cho tóc mọc nhanh hơn.

Vitamin E và khoáng chất trong dầu còn có thể giúp nuôi dưỡng tóc khỏe đẹp và cải thiện sức khỏe của da đầu tốt hơn.

massage với tinh dầu jojoba
Dầu jojoba có tác dụng tuyệt vời trong chăm sóc tóc

Không chỉ giúp thẩm thấu vào da tốt, dầu jojoba dưỡng tóc còn cung cấp cho tóc  độ ẩm nhất định, bảo vệ tóc khỏi hư tổn, gãy rụng và khô xơ. Loại tinh dầu này cũng giúp da đầu có độ ẩm vừa phải, khắc phục tình trạng gàu.

Cách dùng dầu jojoba dưỡng ẩm rất đơn giản, bạn có thể thoa dầu trước khi gội đầu hoặc sử dụng sau khi gội. Một lượng jojoba nhỏ có thể làm cho tóc ẩm, không bị xơ rối và xù.

Ngoài ra, công dụng dầu jojoba được người ta còn dùng cho các mục đích khác như: tẩy trang còn có tác dụng giúp làm mờ sẹo và rạn da, loại bỏ và làm sạch lớp trang điểm, bụi bẩn cũng như nhiều vấn đề về da khác.

Từ những công dụng tuyệt vời nêu trên bạn đã hiểu vì sao dầu jojoba được ứng dụng rất nhiều trong các sản phẩm dưỡng da, môi và tóc. 

Công ty gia công mỹ phẩm iFree, là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực gia công nhận gia công tất cả các dòng sản phẩm chăm sóc da, tóc với jojoba oil là một trong những nguyên liệu được ưu tiên hàng đầu.

Mời các bạn tham khảo video dưới đây để biết dầu jojoba có tác dụng gì?

 

3. Cách sử dụng tinh dầu thiên nhiên Jojoba hiệu quả nhất

Có rất nhiều cách để dùng tinh dầu jojoba, nhưng để hiệu quả nhất nên áp dụng theo các cách sau:

    3.1. Cách sử dụng dầu jojoba trị mụn

  • 30ml dầu jojoba
  • 3 giọt tinh dầu tràm trà
  • 2 giọt tinh dầu oải hương

Áp dụng cách làm này giúp Sử dụng jojoba oil có thể giúp trị mụn hiệu quả, đầu mụn se lại nhanh chóng, giảm sưng viêm và không để lại sẹo trên da.

jojoba oil trị mụn
Dầu jojoba có mặt trong nhiều công thức trị mụn

 

Đây cũng là một phương thức chăm sóc da nhẹ nhàng, thích hợp với mọi loại da, kể cả da dầu và trong điều kiện khí hậu thời tiết nắng nóng.

    3.2. Cách sử dụng dầu jojoba oil dưỡng ẩm, chống lão hoá

  • 50ml dầu jojoba
  • 2 giọt tinh dầu oải hương
  • 2 giọt tinh dầu ylang ylang
  • 1 giọt tinh dầu chanh

Đối với hỗn hợp này nên bảo quản trong hũ thuỷ tinh tối màu. Vậy là bạn đã có được loại serum dưỡng ẩm, chống lão hoá hiệu quả.

Áp dụng cho da vào mỗi sáng và tối trước khi đi ngủ giúp dưỡng ẩm và cung cấp dưỡng chất cho da, giúp da căng khỏe đẹp.

    3.3. Sử dụng cho dưỡng tóc.

  • 5ml dầu jojoba
  • 45ml nước cất
  • 40ml nước hoa hồng
  • 10 giọt tinh dầu bưởi

Cho nước và nước hoa hồng vào bình xịt trộn chung, sau đó cho dầu jojoba oil và tinh dầu vào lần lượt.

Vì dầu nhẹ và không tan trong nước nên dung dịch sẽ được chia thành hai phần rõ rệt, nên lắc đều chai trước khi sử dụng để dưỡng chất được hòa trộn và phát huy tối đa tác dụng dưỡng ẩm cho tóc.

Áp dụng cách làm này giúp dưỡng tóc khoẻ mượt, óng ả và cải thiện được các vấn đề khách trên da đầu.

    3.4 Các loại tinh dầu jojoba không nên dùng cho cơ thể

Dầu jojoba nước 2: Tuy vẫn mang giá trị cho da và cơ thể nhưng theo đánh giá của iFree, nhằm mang lại sản phẩm tốt cho cơ thể, thì không khuyến khích bạn sử dụng vì loại dầu jojoba nước 2 sẽ có mùi đậm hơn, khó thấm vào da hơn.

Dầu jojoba tinh chế nước 2: Sau khi được sử dụng qua một lần, dầu jojoba nước 2 sẽ được đem đi xử lý hóa chất để cho ra dầu jojoba tinh chế nước 2. Tùy vào cách tinh chế, chất lượng sản phẩm cho ra sẽ khác nhau. Loại dầu jojoba là một loại được tinh chế nước 2 thường dùng trong mỹ phẩm công nghiệp, không nên sử dụng trực tiếp cho da và các mỹ phẩm thiên nhiên.

Dầu jojoba nước 3: Được chiết xuất từ các loại dung môi, có sử dụng hexane, thường được sử dụng trong các mỹ phẩm công nghiệp, lời khuyên là bạn không nên dùng trực tiếp cho da và các loại mỹ phẩm khác.

4. Các câu hỏi thường gặp khi sử dụng tinh dầu jojoba

4.1 Nên sử dụng loại tinh dầu jojoba nào hiệu quả cao?

Hiện nay, có rất nhiều loại dầu jojoba tuỳ thuộc vào mục đích mà bạn có thể dùng các loại dầu khác nhau. Cụ thể là: 

Nếu bạn sử dụng dầu jojoba cho da thì nên dùng loại dầu ép lạnh nước 1 hoặc chưa tinh chế, hữu cơ thì càng tốt. Còn nếu sử dụng cho các mục đích khác như bôi trơn, công nghiệp thì nên sẽ những loại dầu tinh chế hay siêu tinh chế. 

tinh dầu jojoba mua ở đâu
Một sản phẩm dầu Jojoba hữu cơ

 

Sau đây là những tiêu chí sử dụng jojoba cho cơ thể: 

  • Hữu cơ: Loại dầu trồng hoàn toàn hữu cơ, không có chất độc hại và hoàn toàn thân thiện với môi trường. 
  • Không biến đổi gen: Những sản phẩm không biến đổi gen sẽ tốt cho cơ thể. 
  • Dầu jojoba thô: Loại dầu này được ép bằng lực, không dùng môi hay bất kỳ loại hoá chất nào. 
  • Dầu jojoba chưa tinh chế: Là loại dầu thô được lọc để loại bỏ các hạt sót lại trong dầu. Chất lượng hoàn toàn giống với dầu thô nhưng sạch hơn.

4.2 Tôi có thể để dầu jojoba trên mặt qua đêm không?

Điều thú vị của jojoba oil là nó làm mềm da, có nghĩa là nó giúp làm dịu và làm mịn da. … Bởi vì điều này, nó thực sự có thể hạn chế da tiết ra dầu, trong khi vẫn cung cấp cho bạn độ ẩm bạn cần.

Hãy thêm một vài giọt vào kem dưỡng ẩm ban đêm và áp dụng nó mỗi đêm.

4.3 Dầu jojoba có loại bỏ mụn đầu đen?

Dầu jojoba là một loại tinh dầu giúp giảm lượng bã nhờn dư thừa thông qua việc hấp thụ. Và bã nhờn, bụi bẩn dư thừa là thứ làm tắc nghẽn lỗ chân lông và tạo ra mụn đầu đen . 

Tất cả bạn phải làm là rửa mặt bằng nước ấm và xoa một vài giọt dầu Jojoba để lên da. Để trong năm đến mười phút và sau đó rửa sạch.

4.4 Jojoba oil có làm giảm kích thước lỗ chân lông không?

Dầu jojoba hấp thụ vào da, nhũ hóa các nút dầu cứng, bụi bẩn và làm thông thoáng lỗ chân lông . …Vì thế cân bằng tự nhiên của da dầu dẫn đến ít bị tắc lỗ chân lông và ít bị tắc lỗ chân lông có nghĩa là nó trông nhỏ hơn!

Qua thông tin trên chắc các bạn cũng nắm được các thông tin về tinh dầu jojoba cho da và cho mỹ phẩm, nhằm mang đến một niềm tin vững chắc cho khách hàng iFree luôn ưu tiên về mặt chất lượng sản phẩm, quy trình gia công tiên tiến nhằm mang đến giá trị tốt nhất cho khách hàng theo phương châm “trao niềm tin – nhận giá trị”.

Nếu muốn biết thêm thông tin bạn có thể liên lạc qua số điện thoại : 094 200 20 20 để được nhận được những tư vấn tốt nhất.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết chia sẻ 9 công dụng về tinh dầu jojoba!!!

Thông số kỹ thuật

Đang cập nhật
Call Now Button