Tinh dầu tràm trà

Sát trùng, chống vi sinh vật qua cơ chế kích hoạt bạch cầu, điều trị mụn trứng cá và giảm tổn thương viêm trong vòng 4 giờ.

Tính chất vật lý:

chất lỏng màu trắng sữa

Công dụng:

Trị mụn

Xuất xứ:

Brazil

Lưu ý:

iFree chưa kinh doanh nguyên liệu mỹ phẩm

Báo giá theo số lượng đặt

Với tác dụng diệt khuẩn, làm dịu da giúp điều trị mụn và các vấn đề sau mụn hiệu quả. Tinh dầu tràm hiện nay đã trở nên phổ biến trên toàn thế giới, trở thành một phần không thể thiếu trong nền công nghiệp làm đẹp. Tinh dầu tràm trà là loại thảo dược quý được chiết xuất từ cành và lá của cây Melaleuca alternifolia, một loại cây bản xứ ở Úc. Vậy tinh dầu tràm trà có tác dụng gì cho sức khỏe và có tác dụng chăm sóc da, đặt biệt là da mụn.?

Các bạn có thể xem nhanh bài viết tại đây:

 

tinh dầu tràm trà có tác dụng gì
Tinh dầu tràm trà-thần dược cho da mụn

 

1. Tinh dầu tràm trà là gì?

Tinh dầu tràm trà, tinh dầu tràm hay còn gọi bằng tên tiếng anh khác là tea tree oil, melaleuca oil là một loại tinh dầu với mùi long não tươi và màu sắc có thể sẽ hơi vàng nhạt hoặc trong suốt.

Loại dầu này là các hạt nano đa chức năng đóng gói  được lấy từ tinh dầu cây tràm trà. Đây là loại cây có nguồn gốc từ Úc và được người thổ dân sử dụng từ thời xa xưa như chất sát trùng.

2. Công dụng của Tea tree oil

Tác dụng của tinh dầu tràm trà được nhắc đến khá nhiều nhưng phổ biến với những công dụng sau:

    2.1. Tinh dầu tràm trà trị mụn ẩn

Khi nhắc tới điều trị mụn ẩn người ta sẽ nghĩ ngay đến tràm trà bởi thành phần của nó có chứa hydrocacbon terpene, monoterpenes và sesquiterpenes cùng hàm lượng Terpinen-4-ol cao.

Đây là các hợp chất có tính kháng khuẩn, kháng virus, kháng nấm mạnh, đem lại hiệu quả điều trị mụn cao, đồng thời sử dụng tinh dầu tinh dầu tràm trà trị thâm cũng khá hiệu quả.

tinh dầu tràm trà có trị thâm không
Tinh dầu tràm trà trị mụn, kháng khuẩn

 

Với các chất chống viêm, kháng khuẩn và khả năng thấm sâu lên da nên sử dụng tinh dầu tràm có tác dụng ngăn ngừa các loại mụn như: mụn trứng cá, mụn mủ, làm giảm tình trạng viêm da.

Nó còn có tác dụng trong điều trị eczema, vẩy nền và các vấn đề về da khác mà không gây ra tác dụng phụ nghiêm trọng trên da.

    2.2. Trị gàu và ngăn ngừa gàu trở lại

Công dụng tinh dầu tràm trà còn có thể trị gàu và ngăn ngừa gàu quay lại trên da đầu một cách hiệu quả.

 

tinh dầu tràm trà dr organic
Tinh dầu tràm trà trị gàu, ngăn gàu quay lại

 

Cũng giống như mụn, tinh dầu tràm trà làm giảm tình trạng da tiết bã nhờn quá mức dẫn tới hiện tượng gàu, và ngăn ngừa gàu quay trở lại hiệu quả.

Bằng việc sử dụng dầu gội có chứa dầu cây tràm trà thì sẽ giúp giảm tình trạng gàu hiệu quả và ngăn chúng quay trở lại.

Khảo sát cho rằng sau 4 tuần sử dụng dầu gội, gàu giảm tới  40% và không có dấu hiệu quay trở lại.

    2.3. Dầu hạt trà có tác dụng trị bỏng, chống viêm da hiệu quả

Tinh dầu cây tràm trà có đặc tính chống viêm, khử trùng, kháng khuẩn được ứng dụng để  làm dịu và giảm kích thích lên da ở các trường hợp như bỏng, vết thương, nhiễm trùng trên da…

Dùng tea tree oil được xem là biện pháp an toàn, tự nhiên cho các tình trạng da trên, giúp thu nhỏ kích thước vết thương nhanh chóng hơn.

 

tràm trà dưỡng da
Tinh dầu tràm trà giúp dịu da

 

Đối với các trường hợp như bỏng nắng, vết côn trùng, vết muỗi đốt, các vết thương, vết loét trên da cũng được dầu tràm trà chữa lành một cách hiệu quả.

Ngoài khả năng diệt khuẩn, sử dụng tinh dầu tràm còn giúp đẩy nhanh quá trình bình phục của các vết thương. Đối với vết thương, bạn chỉ cần một vài giọt tinh dầu vào miếng băng gạc sẽ giúp vết thương hồi phục nhanh hơn.

    2.4. Làm giảm tắc nghẽn đường hô hấp

Tác dụng của tinh dầu tràm trà trong giảm tắc nghẽn đường hô hấp rất hiệu quả. Bằng đặc tính kháng khuẩn, chống viêm nên nó khá hiệu quả trong điều trị và giảm được các triệu chứng viêm đường hô hấp như ho, tắc nghẽn phế quản và viêm phổi.

Nó cũng có tác dụng trong điều trị nhiễm trùng miệng, mũi, đau họng và các trường hợp như viêm tai giữa và viêm tai ngoài.

 

tác dụng của tinh dầu tràm trà
Tinh dầu tràm trà giúp giảm tắc nghẽn đường hô hấp

 

Ngoài các công dụng của dầu tràm trà nêu trên, nó còn được sử dụng ở nhiều mục đích khác nhau như  sử dụng ở dạng xông trong phòng làm việc, phòng khách, phòng ngủ, xe hơi… tạo hương thơm thư giãn, dễ chịu lại vừa sát khuẩn, ức chế virus.

3. Thành phần của dầu tràm trà

Tea tree oil cành và lá của cây Melaleuca alternifolia, đây là loại cây có nguồn gốc từ Úc.

Loại tinh dầu này được sử dụng phổ biến bởi người dân Bản địa, đem lại nhiều công dụng vượt trội trong việc chăm sóc da và hỗ trợ kháng khuẩn tốt.

Thành phần chính của tinh dầu tràm trà bao gồm những hợp chất như hydrocarbon terpene, monoterpenes và sesquiterpenes. Đây là những loại chất có tác dụng kháng khuẩn tự nhiên cao, kháng virus, kháng nấm hiệu quả.

 

tea tree oil
Thành phần chính của cây tràm trà là Hidrocacbon

Dầu cây trà , còn được gọi là dầu tràm hoặc dầu cây ti , là một loại tinh dầu có mùi long não tươi và màu sắc từ vàng nhạt đến gần như không màu và rõ ràng. Nó có nguồn gốc từ lá của cây trà, Melaleuca Alternifolia , có nguồn gốc từ Đông Nam Queensland và bờ biển Đông Bắc của New South Wales , Úc .

Được biết, Hydrocacbon có trong cây tràm trà sẽ dễ bay hơi nên nó có thể dễ dàng đi qua lỗ chân lông để thấm vào bên trong da.

Đây là lý do loại tinh dầu này thường được sử dụng để bôi bên ngoài ra, đem lại tác dụng diệt vi khuẩn, nấm, làm dịu da.

4. Cơ chế hoạt động và liều (cách) dùng

Các hợp chất trong tinh dầu tràm trà có thể đem lại công dụng tiêu diệt các vi khuẩn, nấm và hỗ trợ giảm các phản ứng phụ cho da.

Để dùng tinh dầu này một cách an toàn và hiệu quả, chúng ta cần tuân thủ đúng cách sử dụng từ các chuyên gia.

    4.1 Đối với người lớn

  • Trường hợp người có dấu hiệu ấm nóng nên tiến hành thoa tinh dầu tràm trà nguyên chất 100% 2 lần/ngày trong 6 tháng.
  • Với nấm da chân ở vận động viên, bạn nên thoa tinh dầu  25% hoặc 50% 2 lần/ngày trong 1 tháng
  • Những người mụn trứng cá nên thoa  5% hàng ngày.

 

tinh dầu tràm trà có tác dụng gì
Lựa chọn tinh dầu tràm trà phù hợp với đối tượng sử dụng

 

    4.2 Đối với trẻ em

  • Trường hợp nhiễm trùng mắt, bằng cách sử dụng tinh dầu tràm trà rửa mí 50% hoặc massage mí mắt với thuốc mỡ cây trà 5%, áp dụng 4-6 tuần.
  • Khi có vùng da tổn thương, nên thoa khoảng  0,004 ml iốt 2 lần/ngày 
  • Liều dùng và dùng tràm trà có thể thay đổi và khác nhau ở các bệnh nhân. do đó, để đảm bảo an toàn, khi sử dụng cho trẻ em cần tuân thủ đúng những hướng dẫn từ nhà sản xuất hoặc bác sĩ chuyên khoa

5. Những lưu ý khi sử dụng tinh dầu

Có nhiều tác dụng của tinh dầu tràm trà nên khách hàng quan tâm và lựa chọn thật nhiều. Tuy nhiên, khi sử dụng, để tinh dầu tràm trà phát huy tối đa tác dụng thì các bạn cần nhớ các lưu ý dưới đây.

 

tea tree oil là gì
Phụ nữ mang thai nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng tinh dầu tràm trà

 

Khi sử dụng tinh dầu tràm trà cần quan tâm đến những lưu ý cụ thể như:

  • Những người có thai và cho con bú dùng theo đúng hướng dẫn của các bác sĩ
  • Nếu có đang dùng bất cứ loại thuốc nào, cũng nên hỏi ý kiến bác sĩ khi có ý định dùng tinh dầu này.
  • Người dị ứng, các loại bệnh tật khác, thường xuyên mệt mỏi nên tham khảo những ý kiến của bác sĩ
  • Nếu có những dấu hiệu bệnh nào đó, cần cân nhắc sử dụng.
  • Không nên dùng tinh dầu thoa trực tiếp lên da vì có thể làm bỏng da.
  • Nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.
  • Đóng nắp cẩn thận và bảo quản trong môi trường có ảnh sáng và nhiệt độ trung bình.
  • Nên pha loãng tinh dầu tràm trà với 1 lít nước rồi thoa lên da, sau đó để 24h và kiểm tra thử có ảnh hưởng gì không rồi hãy dùng.

6. Những loại tinh dầu tràm trà tốt nhất hiện nay

Tinh dầu tràm trà hiện nay có rất nhiều công dụng cho sức khỏe và sắc đẹp. Và đã được sản xuất thành nhiều loại như tinh dầu tràm trà trị mụn, tinh dầu tràm trà dưỡng tóc…Vì vậy, khi sử dụng chúng ta nên lựa chọn cho mình những loại tinh dầu phù hợp.

Mời bạn tham khảo video nói về tinh dầu tràm trà dưới đây:

 

 

  • Tinh dầu tràm trà trị thâm mụn Haeva 10ml 

 

công dụng tinh dầu tràm trà
Sản phẩm tinh dầu tràm trà Haeva 10ml

 

Tinh dầu này thường được dùng để xông mặt giúp cải thiện những vấn đề như vết thâm, loại bỏ mụn trứng cá, mụn cóc, se lỗ chân lông…Bên cạnh đó, nó còn có công dụng ngăn ngừa trúng gió, cảm lạnh cực kỳ tốt.

  • Tea tree oil Purevess

 

tinh dầu tràm trà trị mụn ẩn
Tinh dầu tràm trà purevess

 

Nhờ có tính chất kháng khuẩn nên tinh dầu tràm trà này có tác dụng vượt trội đối với việc bảo vệ sức khỏe, điều trị mụn nhọt, giảm bớt những đau nhức cơ thể….

 

  • Tinh dầu tràm trà trị mụn Susinia 10ml

 

tinh dầu tràm trà trị Susinia mụn ẩn
Tinh dầu tràm trà Susinia 10ml

 

Tinh dầu tràm trà susinia với 100% tinh dầu nên có tác dụng lớn trong việc xông hương diệt khuẩn, massage, thanh lọc không khí và trị cảm… Ngoài ra, trong Susinia còn có các thành phần như dầu cám, dầu dừa… giúp giữ ẩm và chăm sóc da cho chị em cực kì hiệu quả

  • Dầu tràm trà trị mụn Tea Tree Anti-Imperfection Daily Solution

 

tinh dầu tràm trà trị thâm
Tinh dầu tràm trà Milaganics Tea Tree Essential

 

Loại tinh dầu này rất được ưa chuộng nhờ tính chất an toàn, đem đến việc chăm sóc cơ thể tốt, hỗ trợ điều trị mụn và se lỗ chân lông tuyệt vời.

  • Tinh dầu tràm trà trị mụn The Body Shop

 

dầu tràm trà the body shop
Tinh dầu tràm trà trị mụn The Body Shop

 

Đây là loại tinh dầu an toàn có tác dụng khi trị mụn cấp tốc, cực kỳ tốt cho làn da và sức khỏe. Ngoài ra, loại tinh dầu này có tinh chất diệt khuẩn giúp cho làn da sạch lâu dài và làm mờ các khuyết điểm hiệu quả.

  • Tinh dầu tràm trà Dr Organic

 

tinh dầu tràm trà trị mụn Dr. Organic
Tinh dầu tràm trà Dr. Organic

 

Nhờ có thương hiệu từ mỹ, công dụng của tinh dầu tràm trà Dr Organic chính là làm đẹp và chăm sóc da an toàn.

  • Tinh dầu tràm trà Haku

 

công dụng của tinh dầu tràm trà haku
Tinh dầu tràm trà Haku

 

Loại này chuyên về sử dụng tòa hương cho các máy xông, được khách hàng đánh giá cực kỳ tốt về chất lượng. 

  • Tinh chất trị mụn Tea Tree Anti-Imperfection Daily Solution

 

dầu cây tràm trà anti- imperfection
Tinh chất trị mụn Tea Tree Anti-Imperfection Daily Solution

 

Loại tinh dầu này rất được ưa chuộng nhờ tính chất an toàn, đem đến việc chăm sóc cơ thể tốt, hỗ trợ điều trị mụn tuyệt vời.

7. Những câu hỏi thường gặp về tinh dầu tràm trà

    7.1 Có thể bôi dầu cây trà trực tiếp lên da không?

Dầu cây trà có hiệu quả đối với việc thúc đẩy làn da khỏe mạnh bằng cách làm dịu và chữa lành một loạt các vấn đề về da . … Bạn không nên thoa trực tiếp lên da . Điều quan trọng là bạn phải pha loãng với một tàu sân bay dầu khác, chẳng hạn như ô liu dầu , dừa dầu , hoặc hạnh nhân dầu.

    7.2 Làm thế nào để bạn sử dụng dầu cây trà?

Nhỏ một vài giọt lên tăm bông ẩm và chấm trực tiếp lên vết thâm. Ngoài ra, bạn có thể trộn 5 giọt dầu cây trà vào một loại kem dưỡng ẩm nhẹ cho mặt và thoa nó lên toàn bộ khuôn mặt của bạn.

Đừng bôi sản phẩm benzoyl peroxide cho đến lúc bạn biết làn da của bạn phản ứng với tea tree oil như thế nào .

    7.3 Điều gì xảy ra nếu bạn không pha loãng dầu cây trà?

Bằng cách thoa lên da dưới dạng nguyên chất (100%), dầu cây trà hiếm khi gây kích ứng. … Bạn cũng có thể pha loãng với dầu thực vật, ô liu hoặc dầu hạnh nhân . 

Dầu cây trà không an toàn nếu uống trực tiếp. Nó không được khuyến khích sử dụng lên tai, vì nó có thể gây tổn thương cho tai trong

Qua thông tin trên chắc các bạn cũng nắm được các thông tin về tinh dầu tràm trà cho da và cho mỹ phẩm, nhằm mang đến một niềm tin vững chắc cho khách hàng ifree luôn ưu tiên về mặt chất lượng sản phẩm, quy trình gia công tiên tiến nhằm mang đến giá trị tốt nhất cho khách hàng với phương châm “trao niềm tin – nhận giá trị”.

***Lưu ý: iFree không kinh doanh bán lẻ nguyên liệu mỹ phẩm mà chỉ cung cấp cho khách hàng những thông tin về các nguyên liệu nhập khẩu nước ngoài chất lượng được dùng để gia công sản phẩm tại nhà máy iFree.

Để biết thêm thông tin chi tiết về gia công mỹ phẩm, các nguyên liệu trị mụn, bạn hãy liên hệ với iFree qua số hotline 094.200.2020 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Thông số kỹ thuật

Tên INCI: Aqua, Melaleuca Alternifolia (Tea Tree) Leaf Oil, Linoleic Acid, Oleic Acid, BHT, Polysorbate 80, Phenoxyethanol, Caprylyl Glycol.

Ngoại quan: Chất lỏng màu trắng sữa.

Độ pH ổn định: 2,5 – 7,0.

Độ hòa tan: phân tán trong nước.

Cách sử dụng: thêm vào công thức dưới 40oC.

Bảo quản: ở nhiệt độ phòng từ 20-25oC.

Khả năng tương thích: phần lớn tương thích với gel-cream, emulsion. Giải pháp cho làm sạch, xà phòng lỏng, dầu gội và dầu xả.  

Không tương thích: Ethanol.

Xuất xứ: Brazil.