5/5 - (2 bình chọn)

In túi mặt nạ số lượng ít được không? Túi nạ nên in chất liệu nào để đảm bảo chất lượng? Làm thế nào để lựa chọn nhà in uy tín?
Đó chính là nỗi băn khoăn của IFREE ở thời điểm 3 năm về trước, khi IFREE bắt đầu gia công mặt nạ và đặt in túi nạ cho khách hàng. Sau những lần đầu bỡ ngỡ đi in túi mặt nạ thì mình đã rút ra được kha khá kinh nghiệm xương máu mà đôi khi phải trả bằng tiền.
Bài viết hôm nay mình sẽ chia sẻ những kinh nghiệm khi in túi mặt nạ. Hy vọng sẽ giúp cho những khách hàng đang có nhu cầu có nhiều thông tin. Giảm thiểu nhiều rủi ro hơn và kinh phí khi in túi mặt nạ nhé.
 

1. Công nghệ in túi mặt nạ

Hiện tại có 3 công nghệ in túi mặt nạ chính:
  •  In trục ống đồng
  •  Công nghệ in offset màng nhựa.
  • Công nghệ in offset màng giấy.
Mỗi công nghệ sẽ có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Điều này, ảnh hưởng tới các vấn đề như số lượng in tối thiểu, chât lượng túi mặt nạ và giá thành. Vì thế trước khi đưa ra quyết định đặt hàng bạn cần tìm hiểu kỹ về các công nghệ in này để đưa ra lựa chọn phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của mình nhé.
 
in túi mặt nạ
 

2. Mức giá in túi mặt nạ – So sánh giá thị trường

Độ chênh lệch mức giá giữa các nhà cung cấp có 2 lý do chính liên quan tới công nghệ và chất liệu túi mặt nạ, Ngoài ra còn bởi 2 nguyên nhân liên quan tới chất lượng thành phẩm và tỷ lệ túi lỗi do in ấn.
Chất lượng thành phẩm: Các lỗi thường gặp khi in ấn túi nạ như: ép biên bị hở, túi nhiễm vi sinh (2 điều này rất nguy hiểm vì nó ảnh hưởng tới khả năng bảo quản sản phẩm), đường ép biên không đều chỗ to chỗ nhỏ, bấm xé cắt thủ công khiến đường cắt không mượt mà rất nham nhở và không đồng đều giữa các túi gây giảm tính thẩm mỹ của túi mặt nạ. Thông thường khi in túi mặt nạ ở những xưởng in nhỏ lẻ làm thủ công với giá thành rẻ bạn sẽ gặp một hoặc tất cả các vấn đề kể trên.
Cần tính tới tỷ lệ túi lỗi do in ấn. Khi in ấn, trong khoảng thời gian đầu máy chưa ổn định màu sắc in sẽ không đồng đều. Nên sẽ có sảy ra trường hợp các chi tiết in còn bị nhòe, không rõ nét. Nếu bạn đặt 10.000 túi và nhà in tiến hành in 12.000 túi sau đó loại bỏ phần đầu ra thì thành phẩm có độ đồng đều hơn về màu sắc nhưng giá thành sẽ cao hơn so với nhà in chỉ in đúng 10.000 túi và giao cho bạn 10.000 túi đó mà không thông qua công đoạn lọc bỏ phần đâu, lúc này giá thành rẻ hơn nhưng tỷ lệ lệch màu cao, bạn nhận hàng về phải lựa và phân loại lại rất mất thời gian và công sức.
 
giá in túi mặt nạ
 

3. Nhưng sự cố khi in túi mặt nạ

Trong in ấn chuyện lệch màu là chuyện chắc chắn sẽ xảy ra. Sẽ có 2 trường hợp lệch màu:
Lệch màu thực tế so với thiết kế. Màu sắc trên file thiết kế khi bạn nhìn qua màn hình máy tính, điện thoại. Hay bản in proff trên chất liệu giấy sẽ có độ chênh lệch nhất định khi in trên chất liệu túi nạ.
Lệch màu giữa các túi nạ với nhau cũng sẽ có tỷ lệ chênh lệch về màu sắc nhất định. Không thể đảm bảo 100% các túi nạ có cùng một màu.
Để giảm thiểu việc lệch màu bạn nên trao đổi và thống nhất với nhà in về tỷ lệ lệch màu cho phép là bao nhiêu %. Bạn có thể trực tiếp đến nhà in để duyệt màu lúc in hay không?

4. Phương án khắc phục sự cố khi in túi mặt nạ

Tìm hiểu kỹ năng lực sản xuất của nhà cung cấp. Kỹ năng, công nghệ và thiết bị có đáp ứng đủ yêu cầu. Nếu được hãy dành thời gian tới nhà máy để tham quan và làm việc trực tiếp. Yêu cầu mẫu túi nạ mà trước đó của các thương hiệu khác để tham khảo.
Ký mẫu in proff để duyệt màu in. Thỏa thuận các điều khoản về chất lượng sản phẩm trong hợp đồng.
Trên đây là tất cả những kinh nghiệm của mình từ gặp phải khi in túi mặt nạ. Nếu như bạn cần hỗ trợ thêm thông tin hãy liên hệ với IFREE theo thông tin bên dưới nhé.
Chúc các bạn thành công !
————————————–
Nếu bạn cần hỗ trợ thêm thông tin về in ấn túi nạ hay gia công mỹ phẩm liên hệ GIA CÔNG MỸ PHẨM IFREE BEAUTY để tìm hiểu thêm nhé.

IFREE – Cúp vàng “Sản phẩm, dịch vụ uy tín, chất lượng”.

Top 5 công ty gia công mỹ phẩm uy tín nhất Việt Nam.

Đạt chứng nhận cGMP, ISO, FDA, Vegan… đủ tiêu chuẩn xuất mỹ phẩm đi Hàn, Nhật, EU, Mỹ.

Webiste: https://ifree.vn/

Hotline: 094 200 20 20

Email: [email protected]

Đăng ký nhận báo giá

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào, vui lòng liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi rất sẵn lòng trả lời các câu hỏi của bạn và hỗ trợ bạn!