5/5 - (2 bình chọn)

Chi phí bao bì mỹ phẩm một trong các bài toán đối với khách gia công, làm sao để có thể tiết kiệm chi phí bao bì mỹ phẩm nhiều nhất và vẫn không ảnh hưởng đến chất lượng cũng như tính thẩm mỹ sản phẩm. Hầu hết doanh nghiệp đều hiểu rõ tầm quan trọng của bao bì mỹ phẩm đối với sản phẩm và thương hiệu.
Một bao bì chuyên nghiệp vừa khẳng định chất lượng của sản phẩm vừa nâng cao giá trị của sản phẩm và thương hiệu. Giúp khách hàng dễ dàng nhận diện, thậm chí, quyết định mua hàng của khách hàng có thể bị tác động bởi bao bì. Dù hiểu rõ việc đầu tư bao bì mỹ phẩm là cần thiết nhưng doanh nghiệp cũng cần tối ưu chi phí. 
 
chi phí bao bì mỹ phẩm
 
Nhìn chung, chi phí hoàn thiện bao bì mỹ phẩm gồm: Chi phí chai lọ + Chi phí thiết kế + Chi phí in ấn + Chi phí vỏ hộp
Sau đây IFREE sẽ đi sâu từng quy trình và 4 giải pháp giảm chi phí bo bì mỹ phẩm tăng lợi nhuận

Chi phí bao bì chai lo mỹ phẩm

  • Thường khách hay hỏi có nên nhập Trung Quốc về để giá thành rẻ hơn không?
  • Thực tế chai lọ hiện tại ở Việt Nam phần lớn được nhập từ Trung Quốc, có một ít được sản xuất tại Việt Nam.
  • Các nhà máy sản xuất thường nhận số lượng khá cao (ít nhất khoảng 10.000 sản phẩm) nên nếu nhu cầu ít hơn bạn nên mua và thương lượng giá với các công ty cung cấp chai lọ có sẵn tại Việt Nam. Các công ty này thường sẽ có nhập sẵn hàng trực tiếp từ nhà máy sản xuất chai lọ để cung ứng cho khách nên giá sẽ không cao hơn nhiều so với việc bạn nhập trực tiếp từ shop phân phối lại tại Trung Quốc, thêm vào đó việc kiểm soát hư hỏng, chứng từ, hóa đơn khi nhập khẩu trực tiếp sẽ khó khăn.

chi phí chai lo mỹ phẩm

Chi phí thiết kế bao bì mỹ phẩm

Sau khi chọn được loại chai lọ mỹ phẩm phù hợp cho sản phẩm, sẽ tiến hành thiết kế. Kinh nghiệm là:
Nên chọn 1-2 chi tiết chủ đạo cho thiết kế.
Thứ nhất không làm rối mắt, thứ hai chi phí in ấn phụ thuộc vào số màu in, kỹ thuật in theo yêu cầu thiết kế như: ép kim, dập nổi/chìm, in UV, ghép màng: màng giấy mỹ thuật, màng metalize…, các chi tiết này càng nhiều, giá thành càng cao.
chi phí thiết kế bao bì mỹ phẩm

Chi phí in ấn bao bì mỹ phẩm

  • Cần in mẫu thiết kế thử trước: Việc hình ảnh trên màng hình thiết kế và mẫu thực có sự khác nhau là chuyện bình thường, do đó in thử mẫu để điều chỉnh cho phù hợp trước khi in hàng loạt.
  • Chọn đơn vị in: Các sự cố khi in ấn IFREE cũng có phân tích link bài viết bên dưới, vì vậy nên chọn đơn vị in ấn uy tín, chất lượng mực tốt, cân nhắc giữa chi phí in so với việc hư hỏng chai lọ (giá chai lọ thường cao hơn giá in), có thể chọn đơn vị cung cấp chai lọ có in ấn để có thể dễ dàng đổi trả sản phẩm bị lỗi so với việc chọn 2 đơn vị cung cấp và in ấn khác nhau.

>>> Chai lọ đựng mỹ phẩm không chỉ đủ mà còn phải đẹp

Chi phí bao bì vỏ hộp giấy mỹ phẩm

  • Định lượng giấy: hộp giấy bạn ngoài chất liệu giấy bạn nên lưu ý phần định lượng giấy. Thường chất liệu cho hộp mỹ phẩm thường là giấy IVORY định lượng khoảng 350 gms, đối với các sản phẩn kích thước nhỏ bạn có thể chọn định lượng khoảng 300 gms, vừa không bị bể đường gấp, vừa giảm được chi phí.
  • Tìm nơi sản xuất trực tiếp: Hiện in ấn hộp giấy đang gặp phải vấn đề Trung gian của Trung gian của Trung gian… tức là bạn không làm việc trực tiếp với nhà sản xuất. Điều này làm cho giá thành bao bì bị đẩy lên hoặc chất lượng thực tế bị giảm đi. Lời khuyên cho việc này, bạn nên đến trực tiếp xưởng sản xuất, thông tin trên bảng hiệu sẽ giúp bạn xác định đúng đơn vị sản xuất hay không.
  • Số lượng sản xuất: vấn đề then chốt thuộc để quyết định chi phí cho bao bì là số lượng sản xuất, nếu số lượng càng nhiều giá thành càng rẻ. Tâm lý khách mới rất ngại đầu tư nhiều, tuy nhiên có nhiều trường hợp, tổng chi phí cho một đơn hàng số lượng ít và số lượng nhiều không chênh lệch bao nhiêu.
chi phí bao bì mỹ phẩm hộp giấy
 
Cần nhấn mạnh, kinh doanh không chỉ bán 1 lần, làm số lượng nhiều giúp bạn giảm chi phí, điều đó tạo lợi thế cạnh tranh, bàn đạp để bạn bán được nhiều hơn.
Trên đây là một số kinh nghiệm IFREE đúc kết được trong quá trình gia công bao bì cho khách.
Hi vọng sẽ giúp bạn tiết kiệm được phần nào trong khoảng chi phí bao bì mỹ phẩm để đầu tư nhiều hơn vào chất lượng hoặc quảng bá sản phẩm.

Đăng ký nhận báo giá

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào, vui lòng liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi rất sẵn lòng trả lời các câu hỏi của bạn và hỗ trợ bạn!