Chất tạo bọt xà phòng trong mỹ phẩm và những thông tin bạn cần biết

Bởi Nguyễn Phúc Hạnh  thuộc chuyên mục

Bạn đã từng biết đến chất tạo bọt xà phòng hay chưa? Loại chất này có tốt như “lời đồn” hay không? Hãy cùng iFree giải đáp những thắc mắc trên thông qua bài viết dưới đây nhé bạn.

Bạn có thể xem nhanh bài viết tại đây:

  1. Tìm hiểu về chất tạo bọt xà phòng
  2. Chất tạo bọt trong xà phòng phổ biến Sodium Lauryl Sulfate (SLS)
  3. Chất tạo bọt xà phòng nào iFree đã gia công?
  4. Ngoài ra, mọi người thường có những câu hỏi thắc mắc như sau:

 

1. Tìm hiểu về chất tạo bọt xà phòng

Chất tạo bọt được hiểu là các chất được gia công để tạo thành các sản phẩm như xà phòng, sữa tắm, các chất tẩy rửa,… Hiện nay, việc sản xuất những chất tạo bọt ngày càng trở nên phổ biến tại thị trường Việt Nam.

 

chất tạo bọt xà phòng
Chất tạo bọt xà phòng chứa trong mỹ phẩm bạn dùng hằng ngày

 

Vậy nguyên nhân nào dẫn đến sự quan tâm của người tiêu dùng về chất tạo bọt, nhất là chất tạo bọt xà phòng?

  • Thứ nhất, nó giúp bạn có được làn da mềm mại, căng bóng, niềm mơ ước của khá nhiều phụ nữ Việt
  • Thứ hai, chất tạo bọt cải thiện nhiều cho độ ẩm trên da của bạn
  • Cuối cùng, chúng có khả năng tạo bọt nhiều, giúp cho vấn đề làm sạch được nâng cao

2. Chất tạo bọt trong xà phòng phổ biến Sodium Lauryl Sulfate (SLS)

Hiện nay, có nhiều chất tạo bọt được sử dụng trong gia công mỹ phẩm hoặc các sản phẩm gia dụng khác. Trong đó, có 3 loại chất tạo bọt trong xà phòng được sử dụng phổ biến, bao gồm: Sodium Laureth Sulfate (SLES, chiếm 67,3%), chất coco-glucoside (có tỷ lệ phần trăm là 16,5%) và Natri Lauryl Sulfat (hay phổ biến với tên gọi SLS – Sodium Lauryl Sulfate, chiếm 12,3%) theo cơ sở dữ liệu của Mintel trong khoảng thời gian 5 năm qua.

 

chất tạo siêu bọt xà phòng
Chất tạo bọt trong xà phòng SLS (Sodium Lauryl Sulfate)

 

Hôm nay, iFree sẽ giới thiệu đến các bạn chi tiết thông tin về SLS, một loại chất tạo bọt trong xà phòng thông dụng nhất và dễ dàng sản xuất nhất. Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm về các loại gia công kem của iFree.

2.1. Vậy SLS là gì?

Theo các nghiên cứu, SLS (từ viết tắt của Sodium Lauryl Sulfate) là hợp chất được chuyển thể từ sữa cùng chất tạo bọt, có công thức hóa học là C12H25NaO4S. Nó được chiết xuất từ dầu cọ, dầu dừa, được dùng nhiều trong ngành mỹ phẩm và những sản phẩm tẩy rửa công nghiệp. 

Có thể kể đến các mặt hàng như: xà phòng, dầu gội, bột giặt, sữa tắm, kem đánh răng,… đều có tồn tại chất tạo bọt SLS. Do loại chất này có phân tử bề mặt rất lớn nên nó rất khó thâm nhập vào làn da của bạn.

2.2. Các biến thể của SLS

Theo các chỉ số báo cáo từ Tổ chức hoạt động vì môi trường Mỹ (viết tắt là EWG) thì các biến thể của chất tạo bọt SLS được nhắc đến nhiều như: natri dodecyl sulfate, monododecyl este, muối natri sulfuric acid, aquarex methyl, sulfuric acid, aquarex me,…

2.3. SLS có độc không?

SLS, ALS, SLES đều là các chất gây kích ứng da ở khoảng nồng độ 2% hoặc có thể lớn hơn. Vì thế, thông thường các mỹ phẩm sản xuất cần chứa nồng độ những chất kể trên dưới 1% (theo Tổ chức phê bình mỹ phẩm).

chất tạo bọt trong xà phòng
Chất tạo bọt trong xà phòng có độc hại không?

 

Xét về mặt SLS có độc cho người sử dụng không thì iFree giải đáp là có. Tuy nhiên, SLS sẽ có độc trong trường hợp dùng quá mức quy định. Một số hậu quả khi sử dụng SLS không phù hợp như:

  • Buồn nôn, muốn ói
  • Gây kích ứng da, mắt
  • Nếu ăn phải SLS, bạn sẽ có hiện tượng tiêu chảy
  • Nghiêm trọng hơn có thể gây ung thư ở người
  • Ảnh hưởng đến hệ thần kinh trung ương, gan, thận

Hãy xem video dưới đây để biết thêm:

 

 

2.4. Nên hay không sử dụng sản phẩm có chất tạo bọt SLS?

Điều này tùy thuộc vào nồng độ SLS có trong các sản phẩm mà bạn đang sử dụng. iFree khuyên bạn chỉ nên dùng những dòng sản phẩm có lượng SLS dưới 1% hoặc trên nhãn đề “không SLS” nhằm đảm bảo an toàn cho bạn về mặt sức khỏe.

3. Chất tạo bọt xà phòng nào iFree đã gia công?

Trong những năm qua, iFree tự hào là một trong các đơn vị kinh doanh ngành gia công mỹ phẩm, trong đó có chất tạo bọt an toàn và uy tín nhất. Vậy chất tạo bọt xà phòng do iFree thực hiện bao gồm những loại chất nào? Hãy theo dõi bảng thống kê dưới đây bạn nhé.

 

STT

Loại chất

Đặc điểm

Ứng dụng

Hình ảnh

1

Sodium Cocoamphoacetate

Tính chất vật lý: dung dịch lỏng ở nhiệt độ 25 độ C

Xuất xứ: Pháp

Sử dụng trong chất tẩy rửa (xà phòng) cho người lớn, em bé

chất tạo bọt trong xà phòng

2

Chất hoạt động bề mặt dịu nhẹ

Tính chất vật lý: chất lỏng trong suốt đến mờ ở nhiệt độ 25 độ C 

Xuất xứ: Mỹ

Xà phòng rửa tay

Sữa tắm

Dầu gội

 …

hóa chất tạo bọt xà phòng

3

Cocamidopropyl Hydroxysultaine

Tính chất vật lý: dung dịch màu vàng trong suốt

Xuất xứ: Đức

Thanh xà phòng rửa tay

Sữa rửa mặt BHA/AHA

hóa chất tạo bọt cho xà phòng

4

Decyl Glucoside

Tính chất vật lý: màu vàng nhạt, dạng lỏng sệt

Xuất xứ: Đức

Xà phòng lỏng

Khăn giấy ướt

….

hóa chất tạo bọt cho xà phòng

 

Nếu bạn đang có mong muốn gia công mỹ phẩm từ các chất tạo bọt, chất tạo bọt xà phòng hoặc những sản phẩm tẩy rửa công nghiệp thì hãy nhanh tay nhấc máy gọi ngay cho iFree qua hotline 094 200 20 20 hoặc email contact@ifree.vn để được hỗ trợ và tư vấn nhanh nhất.

Với phương châm “Trao niềm tin – Nhận giá trị”, iFree tin chắc rằng sẽ làm bạn thật sự hài lòng về các sản phẩm mà chúng tôi đã, đang và sẽ gia công. Chúc bạn có được kiến thức hữu ích từ bài viết này. Hẹn các bạn ở những bài chia sẻ sau nhé.

4. Ngoài ra, mọi người thường có những câu hỏi thắc mắc như sau:

4.1 Điều gì gây ra bọt trắng trong xà phòng?

Khi chúng ta rửa tay bằng xà phòng, xà phòng sẽ thu hút bụi bẩn với nước, nó sẽ rửa sạch xà phòng bẩn. Tại sao xà phòng màu tạo ra bọt trắng? … Điều này là do thực tế là bong bóng lưu trữ trong chúng tương đối nhiều không khí hơn vật liệu xà phòng. Bên cạnh đó, màu sắc của ánh sáng tự nhiên là màu trắng

4.2 Những gì để thêm vào xà phòng để làm cho nó nhiều bọt hơn?

Thêm hoặc tăng các loại dầu hỗ trợ chất tạo bọt xà phòng, như dầu hạnh nhân, mỡ lợn, mỡ động vật, bơ ca cao, dầu cọ, bơ hạt mỡ hoặc dầu hướng dương. Giảm các loại dầu không đóng góp nhiều vào bọt (hoặc cản trở nó), như dầu ô liu.

Call Now Button